อร่อยได้บุญ อาหารเจ แต่ไม่จำเจ สไตล์ชาววัง ที่ ต้นกล้า ฟ้าใส กินเจ 2018 ต้องไม่พลาด

อร่อยได้บุญ อาหารเจ แต่ไม่จำเจ สไตล์ชาววัง ที่ ต้นกล้า ฟ้าใส  กินเจ 2018 ต้องไม่พลาด
เอิงเอย
1 ตุลาคม 2561 ( 11:08 )
2.5K

      กินเจ 2018 นี้ ตรงกับวันที่ 8 -17 ตุลาคม ร้านต้นกล้าฟ้าใส ร้านอาหารเพื่อสุขภาพแบบ Vegan หรือ มังสวิรัติ ชวนไปอร่อยด้วย ได้บุญด้วย กับ อาหารเจ แต่ไม่จำเจ สไตล์ชาววัง ไม่มีส่วนผสมของผลิตภัณฑ์จากสัตว์และต้องดีต่อสุขภาพ พร้อมเสิร์ฟเมนูพิเศษเฉพาะช่วงเทศกาลกินเจกับอาหารว่างเอาใจคนทานเจ อิ่มอร่อยเต็มคุณภาพ ที่พิถีพิถันโดยเชฟมืออาชีพ และเภสัชกรผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการและพืชสมุนไพรที่คอยคำนวณคุณค่าทางอาหารให้ เรียกได้ว่าแน่นปึก!

 

 

       สำหรับเมนูแรก เมี่ยงกลีบบัว อาหารว่างสีสันสดใสให้พลังงานสูงถึง 385 กิโลแคลอรี่ อุดมไปด้วยสรรพคุณที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย หัวใจ แก้ไข้ ทั้งยังช่วยลดน้ำตาลในเลือด อาหารว่างที่มาพร้อมกับรสสัมผัสใหม่ด้วยกลีบดอกบัวหลวงสีชมพูหวานห่อเป็นเมี่ยงแทนใบชะพลู

       เสิร์ฟพร้อมกับเครื่องเคียงสมุนไพร 11 ชนิด ได้แก่ ส้มโอ มะขามป้อม ดอกดาหลา เมล็ดแตงโม เมล็ดฟักทอง ขิงแก่ พริกแดงจินดา ควินัว มะพร้าวคั่ว เม็ดมะม่วงหิมพานต์ และตะไคร้ ราดด้วยน้ำจิ้มรสชาติกลมกล่อม

 

 


       เมนู เห็ดย่างใบชะพลู เมนูนี้ทานแล้วรับรองว่าพลังไม่มีตกแน่นอนเพราะผักพื้นบ้านปลอดสารพิษอย่างใบชะพลูและขาเห็ดปั่นที่ให้พลังงานถึง 240 กิโลแคลอรี่ และเป็นเมนูทานง่ายพอดีคำ โดยเชฟได้สร้างสรรค์ด้วยการนำใบชะพลูมาห่อไส้ขาเห็ด ปั้นเป็นก้อนผสมซอสที่มีส่วนผสมของพริกเผาเจ น้ำตาลมะพร้าวน้ำหอม เพิ่มเม็ดพริกไทยดำที่มาช่วยเสริมรสชาติ จิ้มน้ำที่มีส่วนผสมหลักจากเม็ดมะม่วงหิมพานต์ รสชาติไม่หวานจนเกินไป

       ทานคู่กับเครื่องเคียงอย่างแตงกวา ผักชี โหระพา มะเขือเทศราชินี อร่อยและเต็มไปด้วยสารอาหารช่วยขับเสมหะ ลดเบาหวาน ต้านอนุมูลอิสระ และยับยั้งเซลล์มะเร็ง

 

 


       ส่วนเมนูคลายร้อนแบบฉบับภูมิปัญญาไทยที่เดี๋ยวนี้อาจจะหาทานยากอย่าง เห็ดแห้ง แตงโมอุลิต ผลไม้ฉ่ำน้ำอย่างแตงโมแช่เย็น นอกจากจะสดชื่นแล้วยังให้พลังงาน 132 กิโลแคลอรี่ ทั้งยังอุดมด้วยแร่ธาตุบำรุงร่างกาย โรยหน้าด้วยเห็ดนางฟ้า มะม่วงหิมพานต์ แก่นตะวัน และงาม้อนแทน อร่อยกลมกล่อมไม่แพ้ปลาแห้งแน่นอน แล้วยังได้ประโยชน์จากพืชสมุนไพรที่เราบรรจงใส่เข้าไปอีกด้วย

 

 

       นอกจากเมนูอาหารว่างสไตล์ชาววังแล้ว ร้านต้นกล้าฟ้าใส ยังมีเมนูอาหารเจให้พลังงานดีเยี่ยมพร้อมให้คุณได้ลิ้มลองรสชาติอีกมากมาย โดยเฉพาะเมนูแนะนำที่เราอยากให้คุณได้ลิ้มลองอย่าง ข้าวยำต้นกล้าฟ้าใส  เต็มไปด้วยเส้นใยอาหารและประโยชน์จากพืชผักสมุนไพร

 

 

        หรือจะเป็น แกงคั่วถั่วลูกไก่กับใบชะคราม ที่นอกจากให้พลังงานสูงแล้วยังช่วยในการทำงานของระบบประสาทและสมอง และสำหรับใครที่ได้มาทานอาหารที่ร้านจะต้องไม่พลาดเมนู พล่าฟ้าใส ซึ่งเป็นเมนูที่มีสีสันจัดจ้านอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระจากธรรมชาติ รวมทั้งมีกรดไขมันโอเมก้า 3 และยังมีเมนูอาหารสำหรับท่านที่ทานเจอีกมากกว่า 50 เมนู ให้คุณได้เลือกลิ้มรสชาติความอร่อยในแบบที่คุณคาดไม่ถึง

 

 

       ร้านต้นกล้าฟ้าใสตั้งอยู่ในพื้นที่ของคลินิกอายุรเวทแพทย์แผนไทยประยุกต์ พุทธมณฑลสาย 3 และเร็วๆ นี้ เตรียมพบกับร้านต้นกล้าฟ้าใส สาขาที่ 2 ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ ที่อาคาร 14ชั้น โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ (ฝั่งอังรีดูนังต์)

 

 

โปรโมชั่นพิเศษเฉพาะตลอดเดือนตุลาคม

- สำหรับท่านที่สั่งเมนูพิเศษเจแบบไทย สไตล์ชาววัง เมนูใดก็ได้ พร้อมสั่งเครื่องดื่มน้ำอัญชัน 1 แก้ว รับฟรีอีก 1 แก้วทันที ระหว่างวันที่ 1-17 ตุลาคม 2561 เท่านั้น

- สั่งเมนูน้ำผลไม้สกัดเย็น 2 แก้ว รับฟรี 1 แก้ว ระหว่างวันที่ 18-31 ตุลาคม 2561 เท่านั้น

- ตลอดทั้งเดือนตุลาคม เมื่อรับประทานอาหาร 1,000 บาทขึ้นไป ให้คุณเลือกอร่อยกับเมนู 3 สุขภาพ ลาบอาโวคาโด เทมเป้ชมพนา และเชฟสลัด รับส่วนลดพิเศษทุกเมนูราคาเดียวเพียง 185 บาท

- พิเศษ! เพียง Add Line @tonklarfacai รับ E-Coupon ส่วนลดสำหรับเมนูเจแบบไทย สไตล์ชาววังทันที และยังไม่พลาดรับข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่นต่างๆ จากทางร้านอีกมากมาย

 


ที่อยู่ : 153 ถนนพุทธมณฑลสาย 3 แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กรุงเทพฯ 

โทร : 08-0499-5442

เว็บไซต์ : www.facebook.com/tonklarfacai 

 

 

 

กินเจ 2018 น่าสนใจอื่นๆ

5 พิกัด ร้านอาหารเจ สุขุมวิท (คนไม่กินเจก็ Happy :)

หอยนางรม ทำไมเป็นเจ? ความเชื่อที่อยู่คู่ เทศกาลกินเจ

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้