TOKYO SWEETS คาเฟ่ สไตล์ญี่ปุ่น ในกรุงเทพฯ ร้านของหวานอร่อย สายโมจิ ไดฟุกุ ต้องไปโดน ! (มีคลิป)

TOKYO SWEETS คาเฟ่ สไตล์ญี่ปุ่น ในกรุงเทพฯ ร้านของหวานอร่อย สายโมจิ ไดฟุกุ ต้องไปโดน ! (มีคลิป)
Filmthii
19 กันยายน 2561 ( 04:00 )
40.6K
3

        คอนนิจิวะ ! ใครที่เป็นสาย คาเฟ่ สไตล์ ญี่ปุ่น ล่ะก็ ห้ามพลาดที่นี่เลยครับ เพราะครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปบุก คาเฟ่เปิดใหม่ ร้านของหวานอร่อย ย่านสามย่าน ที่อาจคุ้นหูคุ้นตากันในโซเชียล กับร้าน TOKYO SWEETS ถ้าพร้อมแล้ว เราก็ไปกันเลย อิคิมาโชชชช..

 

 

        คาเฟ่ TOKYO SWEETS ตั้งอยู่ในซอยจุฬา 50 เดินทางไปไม่ยาก สามารถนั่งรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT มาลงที่สถานีสามย่าน ได้เลย หูยยย ง่ายเฟ่อร์ ! เราขอแนะนำว่าอย่านำรถยนต์ส่วนตัวมาจะดีกว่า เพราะหาที่จอดรถยากนิดนึง เนอะ

        เดินเลี้ยวเข้ามาในซอยจุฬา 50 ก็จะพบตัวคาเฟ่เลยล่ะ โดยตัวร้านจะเน้นการตกแต่งแบบเรียบๆ โทนสีขาว ตั้งบริเวณหน้าร้าน ไปจนถึงภายในร้าน รวไมปถึงเจ้าของร้านแอบมีกิมมิคเล็กๆ โดยการเอาต้นไม้สีเขียว และตุ๊กตาสัตว์กระดาษมาแต่งฝาผนัง โอ๊ยยย ให้ฟีลญี่ปุ่นมาก พูดเลย !

 

ดูคลิป

 

 

        แน่นอนว่าจุดเด่น และจุดขายของที่นี่ ก็คือเมนู MOCHI หรือโมจิอุ๋งๆ นั่นเอง (79 บาท / ชิ้น)กรี๊ดดด คุ้นกันแล้วล่ะซิ? ฮ่าๆ โดยทุกสามารถเลือกรสชาติได้ ถึง 3 รส ด้วยกัน ตั้งแต่ Purple Sweet Potato, Red Bean และ Raspberry เป็นต้น

 

 

        ครั้งนี้เราได้ลองสั่งรส Sweet Potato มาลองกันครับ ซึ่งระหว่างลอง ก็แอบสงสาร และไม่กล้าทำร้ายน้องอุ๋งเลยแม้แต่น้อย ฮ่าๆ แต่ของกิน ยังไงมันก็คือของกิน ! เขมือบเข้าไป ซึ่งตัวแป้งด้านนอกมีความนุ่ม เหนียวกำลังดี ไม่หวาน ตัดกับรสชาติไส้มันม่วงด้านในที่หวาน ละมุนในปาก

 

 

        ไปกันต่อกับเมนูของหวานตัวต่อไปอย่าง AZUKI RED BEAN STRAWBERRY DAIFUKU (100 บาท / ชิ้น) ที่แค่เห็นขนาดก็ตกใจแล้ว เพราะตั้งแต่เกิดมา ยังไม่เคยเห็นไดฟุกุที่ใหญ่ขนาดนี้ในไทยมาก่อน ด้านนอกว่าพีคแล้ว แต่ด้านในพีคยิ่งกว่า เพราะเจ้าของร้านได้คัดไซส์สตอเบอรี่เป็นอย่างดีทุกลูก เพื่อมาเป็นไส้ด้านในพร้อมด้วยถั่วแดงกวน

 

 

       นอกจากนี้แล้วทางร้านก็ยังมีเมนู MIZU SUISHYO MOCHI (100 บาท / ชิ้น)ให้สาวกโมจิน้ำใสได้มาลิ้มลองกันอีกด้วย ยิ่งกินคู่กับผงถั่วเหลือง และไซรัปหวานๆ แล้วล่ะก็ หื้มมมม ดีงามสุดๆ

 

 

        กินขนมหวานกันจนฝืดคอกันไปแล้ว ก็ต้องปิดท้ายกันด้วยเครื่องดื่มสักหน่อย กับเมนู UJI FIRST SNOW (125 บาท / แก้ว) ที่เป็นการมาเจอกันระหว่าง ชาเขียวอุจิสุดพรีเมี่ยม กับไข่มุกสีทองเหนียวหนึบหนับ ส่วนเราแล้วถ้าใครที่ไม่ชอบทานหวาน ก็จะต้องบอกทางร้าน เพื่อลดความหวานนิดนึงนะครับ

 

 

        เอาเป็นว่าวันหยุดนี้ ถ้าหากใครมีเวลาว่าง เราก็อยากให้มาลองนั่งเล่น กินขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่นกันชิลล์ๆ ที่คาเฟ่ TOKYO SWEETS กันดูนะครับ รับรองจะต้องติดใจ จนต้องกลับมาโดนอีกรอบ

 

พิกัด : ซอยจุฬา 50
เปิดบริการ : 08.00–19.00 น.
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/tokyo.sweets.bkk

 

 

 

ร้านอาหารกรุงเทพ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

ตะลุยกิน 1 วัน ร้านอร่อย สยาม มีอะไรให้กินบ้าง?

5 คาเฟ่ ซอยนานา เยาวราช ร้านกาแฟน่านั่ง

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ