TOKYO SWEETS คาเฟ่ สไตล์ญี่ปุ่น กรุงเทพ สายโมจิ ไดฟุกุ ต้องไปโดน

TOKYO SWEETS คาเฟ่ สไตล์ญี่ปุ่น กรุงเทพ สายโมจิ ไดฟุกุ ต้องไปโดน
Filmthii
19 กันยายน 2561 ( 04:00 )
45.3K
3

        คอนนิจิวะ ! ใครที่เป็นสาย คาเฟ่ สไตล์ ญี่ปุ่น ล่ะก็ ห้ามพลาดที่นี่เลยครับ เพราะครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปบุก คาเฟ่เปิดใหม่ ร้านของหวานอร่อย ย่านสามย่าน ที่อาจคุ้นหูคุ้นตากันในโซเชียล กับร้าน TOKYO SWEETS ถ้าพร้อมแล้ว เราก็ไปกันเลย อิคิมาโชชชช..

 

 

TOKYO SWEET คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น สามย่าน

 

        คาเฟ่ TOKYO SWEETS ตั้งอยู่ในซอยจุฬา 50 เดินทางไปไม่ยาก สามารถนั่งรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT มาลงที่สถานีสามย่าน ได้เลย หูยยย ง่ายเฟ่อร์ ! เราขอแนะนำว่าอย่านำรถยนต์ส่วนตัวมาจะดีกว่า เพราะหาที่จอดรถยากนิดนึง เนอะ

        เดินเลี้ยวเข้ามาในซอยจุฬา 50 ก็จะพบตัวคาเฟ่เลยล่ะ โดยตัวร้านจะเน้นการตกแต่งแบบเรียบๆ โทนสีขาว ตั้งบริเวณหน้าร้าน ไปจนถึงภายในร้าน รวไมปถึงเจ้าของร้านแอบมีกิมมิคเล็กๆ โดยการเอาต้นไม้สีเขียว และตุ๊กตาสัตว์กระดาษมาแต่งฝาผนัง โอ๊ยยย ให้ฟีลญี่ปุ่นมาก พูดเลย !

 

 

        แน่นอนว่าจุดเด่น และจุดขายของที่นี่ ก็คือเมนู MOCHI หรือโมจิอุ๋งๆ นั่นเอง (79 บาท / ชิ้น)กรี๊ดดด คุ้นกันแล้วล่ะซิ? ฮ่าๆ โดยทุกสามารถเลือกรสชาติได้ ถึง 3 รส ด้วยกัน ตั้งแต่ Purple Sweet Potato, Red Bean และ Raspberry เป็นต้น

 

 

        ครั้งนี้เราได้ลองสั่งรส Sweet Potato มาลองกันครับ ซึ่งระหว่างลอง ก็แอบสงสาร และไม่กล้าทำร้ายน้องอุ๋งเลยแม้แต่น้อย ฮ่าๆ แต่ของกิน ยังไงมันก็คือของกิน ! เขมือบเข้าไป ซึ่งตัวแป้งด้านนอกมีความนุ่ม เหนียวกำลังดี ไม่หวาน ตัดกับรสชาติไส้มันม่วงด้านในที่หวาน ละมุนในปาก

 

 

        ไปกันต่อกับเมนูของหวานตัวต่อไปอย่าง AZUKI RED BEAN STRAWBERRY DAIFUKU (100 บาท / ชิ้น) ที่แค่เห็นขนาดก็ตกใจแล้ว เพราะตั้งแต่เกิดมา ยังไม่เคยเห็นไดฟุกุที่ใหญ่ขนาดนี้ในไทยมาก่อน ด้านนอกว่าพีคแล้ว แต่ด้านในพีคยิ่งกว่า เพราะเจ้าของร้านได้คัดไซส์สตอเบอรี่เป็นอย่างดีทุกลูก เพื่อมาเป็นไส้ด้านในพร้อมด้วยถั่วแดงกวน

 

 

       นอกจากนี้แล้วทางร้านก็ยังมีเมนู MIZU SUISHYO MOCHI (100 บาท / ชิ้น)ให้สาวกโมจิน้ำใสได้มาลิ้มลองกันอีกด้วย ยิ่งกินคู่กับผงถั่วเหลือง และไซรัปหวานๆ แล้วล่ะก็ หื้มมมม ดีงามสุดๆ

 

 

        กินขนมหวานกันจนฝืดคอกันไปแล้ว ก็ต้องปิดท้ายกันด้วยเครื่องดื่มสักหน่อย กับเมนู UJI FIRST SNOW (125 บาท / แก้ว) ที่เป็นการมาเจอกันระหว่าง ชาเขียวอุจิสุดพรีเมี่ยม กับไข่มุกสีทองเหนียวหนึบหนับ ส่วนเราแล้วถ้าใครที่ไม่ชอบทานหวาน ก็จะต้องบอกทางร้าน เพื่อลดความหวานนิดนึงนะครับ

 

 

        เอาเป็นว่าวันหยุดนี้ ถ้าหากใครมีเวลาว่าง เราก็อยากให้มาลองนั่งเล่น กินขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่นกันชิลล์ๆ ที่คาเฟ่ TOKYO SWEETS กันดูนะครับ รับรองจะต้องติดใจ จนต้องกลับมาโดนอีกรอบ

 

พิกัด : ซอยจุฬา 50
เปิดบริการ : 08.00–19.00 น.
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/tokyo.sweets.bkk

 

 

 

ร้านอาหารกรุงเทพ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

ตะลุยกิน 1 วัน ร้านอร่อย สยาม มีอะไรให้กินบ้าง?

5 คาเฟ่ ซอยนานา เยาวราช ร้านกาแฟน่านั่ง

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ