เราเที่ยวด้วยกัน 15 ร้านอาหาร เชียงใหม่ อัพเดท 2021 ลำแต๊ๆ กับงบ 600 บาท!

เราเที่ยวด้วยกัน 15 ร้านอาหาร เชียงใหม่ อัพเดท 2021 ลำแต๊ๆ กับงบ 600 บาท!
Maysylvie
12 พฤศจิกายน 2564 ( 08:05 )
180.2K

     เชียงใหม่ ถือเป็นอีกจังหวัดท่องเที่ยวของคนไทยในโครงการ เราเที่ยวด้วยกัน เราเลยรวบรวม 15 ร้านอาหาร เชียงใหม่ เราเที่ยวด้วยกัน อัพเดท 2021 ที่ขนมาทั้งร้านอาหารเหนือ อาหารไทย คาเฟ่ เบอร์เกอร์ และอีกเพียบ! แต่ก่อนอื่น ตามไปลงทะเบียนรับสิทธิ์กันก่อน เพราะเราจะได้ส่วนลดค่าอาหารสูงสุด 600 บาทต่อวันเลยนะ! ได้เที่ยว ได้กิน แถมยังสบายกระเป๋าแบบนี้ ต้องตามไปตำกันล้าว!

 

 

เราเที่ยวด้วยกัน ร้านอาหาร เชียงใหม่ อัพเดท 2021

 

1. โอ้กะจู๋

     ร้านที่ยืนหนึ่งในเรื่องอาหารฟีลออร์แกนิคก็คือร้าน สวนผัก โอ้กะจู๋ ต้องบอกก่อนว่าเมนูส่วนใหญ่ของร้านนี้จะเน้นเสิร์ฟสลัดผักออร์แกนิกควบคู่มาในจานหลักด้วยแทบทุกจาน ด้วยความตั้งใจของเจ้าของร้าน ทั้งสามคน ร่วมกันก่อตั้งฟาร์มผักออร์แกนิกขึ้นมาที่ จ.เชียงใหม่ เพื่อหวังให้คนหันมาเลือกทานผักปลอดสารพิษ และดูแลสุขภาพกันมากขึ้น ซึ่งร้านนี้มีคอนเซ็ปต์ว่า "อาหารที่ปลูกด้วยความรัก สดจากฟาร์มส่งถึงคุณ" ดังนั้นการตกแต่งก็จะออกมาในบรรยากาศสวนผัก หรือฟาร์มเพาะปลูก

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : โอ้กะจู๋ สยามสแควร์วัน ร้านอร่อย เจ้าดังจากเชียงใหม่ สู่สาขาใหม่ในกรุงเทพ คนรักเมนูผักห้ามพลาด (มีคลิป)

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/4JjG6aQPUFJULFcK9
 • ที่อยู่ : 410 หมู่ 2 ถนนรอบเมืองเชียงใหม่ ตำบลหนองจ๊อม อำเภอสันทราย เชียงใหม่
 • เปิดบริการ : 09.00 - 21.00 น.
 • โทร : 0-5208-0744
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ohkajhu/

 

2. จุ่มขําบ้านไชยปราการ

     อีกหนึ่งร้านจิ้มจุ่มชาบูชื่อดังอีกหนึ่งร้าน ที่คนแน่นเอี๊ยดตั้งแต่ร้านเปิดเลยทีเดียว แม้ร้านนี้จะไม่ได้มาในรูปแบบบุฟเฟ่ต์ แต่ด้วยคุณภาพและวัตถุดิบของร้านที่จัดเต็มและอร่อย ทำให้เป็นที่ถูกใจคนที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นชุดหมูสไลด์ เนื้อสไลด์ รวมไปถึงน้ำซุปรสชาติกลมกล่อมในสไตล์จิ้มจุ่ม ถูกปากคนไทย นอกจากนี้ยังมีทีเด็ดที่น้ำจิ้มสุดแซ่บสูตรของร้านอีกด้วย

 

 

3. Yufuku Dessert Cafe

     ร้านคาเฟ่เล็กๆ แต่เต็มไปด้วยความอร่อยทั้งจากเมนูอาหาร เมนูของหวาน และเมนูกาแฟ โดยที่ร้านเน้นไปในสไตล์ ไทย - ญี่ปุ่น โฮมเมด พร้อมเสิร์ฟในบรรยากาศร้านที่แสนจะน่ารักและมินิมอล ให้ความรู้สึกเหมือนมานั่งกินข้าวที่บ้านเพื่อน ได้ความอบอุ่นเป็นกันเอง ที่สำคัญราคาไม่แพง เรียกได้ว่าเป็นร้านคาเฟ่ขวัญใจวัยรุ่นเลยทีเดียว

 

 

4. Its Good Kitchen

     ถือเป็นร้านอาหารตามสั่งชื่อดัง ที่เน้นเสิร์ฟอาหารในสไตล์โฮมเมด บ้านๆ แต่รสชาติไม่ธรรมดา มีทั้งอาหารตามสั่งราดข้าว เมนูส้มตำอาหารอีสาน และอาหารเหนือ นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเมนูน้ำแข็งใส ไว้กินคลายร้อนอีกด้วย เป็นร้านอาหารง่ายๆ แต่รสชาติดีสุดๆ เลยละ

 

 

5. Rock Me Burger & bar

     ร้านเบอร์เกอร์ชื่อดังอันดับต้นๆ ของคนเชียงใหม่ต้องร้านี้เลย เพราะนอกจากจะอร่อย รสชาติดีแล้ว ที่ร้านยังใช้วัตถุดิบอย่างดี ตั้งแต่เนื้อที่ใช้ กระบวนการทำ ที่ถูกคิดค้นมาอย่างดีตามสูตรของร้าน นอกจากนี้ความพิเศษอีกหนึ่งอย่างคือขนมปังที่มีให้เลือกหลากหลาย เป็นสูตรของร้านเอง แถมราคาเป็นกันเอง ใครเป็นสายเบอร์เกอร์ ห้ามพลาดร้านนี้เลย

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/6aEMUCkWkDX2q6yo8
 • ที่อยู่ : ถนนนิมมานเหมินท์ ซอย 15 ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่
 • เปิดบริการ : 11.30 - 24.00 น.
 • โทร : 06-3895-2456
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Rockmeburger/

 

6. เฮือนเพ็ญ

     เฮือนเพ็ญถือเป็นร้านอาหารเหนือต้นตำรับอยู่คู่ชาวเชียงใหม่มากว่า 40 ปีแล้ว จากเพิงร้านเล็ก ๆ ที่ลูกค้าต่างติดใจแวะเวียนกันมาไม่ขาดสาย สู่ร้านอาหารขนาดใหญ่และเปิดให้บริการเพิ่มเป็น 2 สาขา มีเมนูอาหารเหนือให้เลือกมากมายนับร้อยเมนู ส่วนเมนูเด็ดที่แนะนำคืออาหารท้องถิ่นชื่อดัง เช่น น้ำพริกหนุ่ม ไส้อั่ว แกงฮังเล จอผักกาด แกงอ่อม แกงคั่ว และแกงแค เป็นต้น คงความอาหารเหนือที่ควรค่าแก่การลิ้มลอง

 

 

7. Shabu House99

      Shabu house 99 ร้านชาบูบุฟเฟ่ต์ใจกลางเชียงใหม่ ราคาย่อมเยา บอกเลยว่าสายกินจุ สายชาบูจะต้องเลิฟ ถือเป็นร้านบุฟเฟ่ต์ชาบูขวัญใจชาวเชียงใหม่เลยก็ได้ว่า เป็นอีกร้านที่ครบทั้งเนื้อหมู เนื้อวัว ของกินเล่นอีกเพียบ ในราคาเพียงหลักร้อยเท่านั้น ใครมาเชียงใหม่แล้วอยากกินชาบูคุ้มๆ จัดเลย

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/b8JFcN3p2Fjy8aF57
 • ที่อยู่ : 2 ถนน เวียงบัว ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่
 • เปิดบริการ : 17.00 - 01.00 น.
 • โทร : 09-1564-6452
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Shabu-House99

 

8. The Riverside Bar & Restaurant

      อีกหนึ่งร้านยอดฮิตริมแม่น้ำปิงอีกหนึ่งร้าน ที่โดดเด่นทั้งเรื่องอาหารสุดอร่อย รวมไปถึงดนตรีสดเพราะๆ ติดริมแม่น้ำปิง ที่ร้านมีพื้นที่รอบรับเยอะมาก ทั้งภายในร้าน และนอกร้าน อาหารของที่นี่จะมีทั้งอาหารพื้นเมือง อาหารทะเล ฟิวชั่น รวมไปถึงอาหารทานเล่น บอกเลยว่าแซ่บอร่อยจัดเต็มทุกเมนู เป็นอีกร้านที่เป็นขวัญใจชาวต่างชาติอีกด้วย ยิ่งมาช่วยเย็นๆ ค่ำๆ ยิ่งรับลมสุดฟิน

 
 

9. Steakmeetlove

      Steak meet love เป็นร้านเนื้อใจกลางเชียงใหม่ เอาใจคนรักเนื้อโดยเฉพาะ ที่ร้านมีเมนูเนื้อให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเมนูอาหารจานเดียว เมนูปิ้งย่าง เพราะทางร้านคัดเนื้อวัวเองทุกวัน ส่งตรงจากฟาร์มเลยทีเดียว มีเนื้อให้เลือกหลายส่วน ทั้งเนื้อไทย เนื้อต่างประเทศ ฟินกันให้สุด ส่วนราคาก็สมเหตุสมผล บอกเลยว่าสายเนื้อห้ามพลาด

 

 

10. The Good View Village

       ถ้าพูดถึงร้านนั่งชิลเชียงใหม่ชื่อดัง ที่คนแน่นทุกวันหนึ่งในนั้นต้องมีร้าน The Good View แน่นอน ที่นี่มีพื้นที่นั่งภายในร้าน และนอกร้านบ้างนิดหน่อย ทีเด็ดของร้านนี้คือวิวริมแม่น้ำปิง และดนตรีสดที่ได้นักร้องกลางคืนมืออาชีพมาร้องทุกวัน บอกเลยว่าถ้าใครอยากฟังเพลงต้องมา นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารทั้งของกินเล่นและอาหารจานเดียวอีกด้วย

 

 

11. Lamour Cafe

     Lamour Cafe คาเฟ่กึ่งร้านอาหารสุดน่ารัก บนนยากาศดี ตกแต่งร้านด้วยสีเหลือง ในบ้านทรงไทยประยุกต์ เมนูอาหารก็ตกแต่งสวยงาม ประดับด้วยดอกไม้แทบทุกจาน บอกเลยว่าเป็นร้านที่สาวๆ จะต้องชอบ แถมมีทั้งอาหาร เครื่องดื่ม ขนม ครบเลย จะพาครอบครัวมาก็ได้ รับรองฟิน

 

 

12. Neo Suki

 

           ร้านสุดท้ายที่เราจะพาทุกไปชิมกันในวันนี อย่างร้าน Neo Suki จุดเด่นของร้านนี้คือ น้ำจิ้ม 7 แบบ 7 สไตล์ นั่นเองจ้า หูยยย ! บอกเลยว่าอร่อยทุกแบบ กล้ารับประกัน รวมไปถึงเนื้อหมูที่นี่นุ่มมาก หมักเข้าเครื่องได้เป็นอย่างดี ใครไม่ลอง บอกเลยว่าพลาดความอร่อย ฟินๆ แบบนี้ไปเสียดายแย่เล้ย

 
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/JaZB13yo6CUEowFh6
 • ที่อยู่ : Meechok Plaza ถนนสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ตำบลฟ้าฮ่าม อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่
 • เปิดบริการ : 10.30 - 20.30 น.
 • โทร : 0-5323-0248
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/neosukirestaurant/

 

13. คั่วไก่นิมมาน       คงไม่ต้องพูดอะไรเยอะ สำหรับร้านนี้ เพราะเป้นที่รู้กันอยู่แล้วว่า เมนูคั่วไก่ อร่อยเหาะ รับมงไปเลย 3 โลก ! ร้านนี้ตั้งอยู่ในซอยน้ำผึ้ง หรือที่เรารู้จักกันในนามว่า นิมมาน ซ.17 โดยเมนูที่มาแล้วต้องสั่งคือ ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่อบไข่ กระทะร้อน จุดเด่นของคั่วไก่จานนี้คือความหอมกระทะที่ติดมากับตัวเส้นใหญ่ ส่วนเนื้อไก่ก็ใส่มาอย่างจัดหนัก จัดเต็มอีกด้วย บอกเลยห้ามพลาด

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : คั่วไก่นิมมาน ซอย 17 ร้านอร่อย สตรีทฟู้ด เชียงใหม่ เจ้าดัง คนรักเมนูเส้นไม่ควรพลาด

 

 

14. กิน อยู่ ได้ at เชียงใหม่

      ใครที่เป็นคอ อาหารไทย ต้องตามเรามาที่นี่กันเลยค่ะ สำหรับร้าน กินอยู่ได้ ร้านอาหารไทย ใจกลางเชียงใหม่ รสชาติต้นตำรับ ด้วยเมนูอาหารไทยโบราณ ที่รสชาติอร่อย จัดจ้าน สไตล์อาหารรสมือแม่ ด้วยความที่อาหารไทยถือเป็นหนึ่งในอาหารที่ทรงเสน่ห์เป็นที่ยอมรับของคนทั่วโลก และมีความลึกล้ำซับซ้อนในเรื่องของรสชาติ ด้วยความหลากหลายของส่วนผสมและสรรพคุณที่ให้ประโยชน์ต่อร่างกาย รวมถึงรสชาติที่มีความสมดุลทานเพียงแค่จานเดียวก็สามารถรับรสได้ทั้ง เผ็ด เค็ม หวาน เปรี้ยว ขม เลยทีเดียว

 

 

15. กินปู ดูนา ออนใต้สันกำแพง

 

       หากพูดถึงจังหวัดเชียงใหม่นั้น แน่นอนว่าทุกคนทราบดีว่าเป็นเมืองท่องเที่ยว ที่มีทั้งธรรมชาติของป่าไม้ และวัฒนธรรมที่ดีงาม รวมถึงปัจจุบันนั้นมีร้านอาหารอร่อย ๆ มากมายหลากหลายให้เลือกตามความชอบของหลาย ๆ คน ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารสไตล์ล้านนา สไตล์กึ่งผับบาร์ หรือแนวหรูหราก็มีครบ แต่สำหรับร้านนี้เป็นร้านอาหารหลักร้อย แต่ได้วิวหลักแสน ที่บอกเลยว่าไกลหน่อย แต่คุ้มค่าสุด ๆ กับร้านนี้เลย กินปูดูนา ร้านอาหารทะเลสุดฟิน ท่ามกลางทุ่งนา และวิวดอย

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : ‘กินปูดูนา’ ร้านอาหารทะเลสุดฟิน ท่ามกลางทุ่งนา และวิวดอย จ.เชียงใหม่

 

 • พิกัด : https://g.page/kinpudona?share
 • ที่อยู่ : 60/9 หมู่ 8 ตำบล ออนใต้ อำเภอสันกำแพง เชียงใหม่
 • เปิดบริการ : 11.00 - 21.00 น. 
 • โทร : 09-4265-6094
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/kinpudona/

 

ตามไปเช็ครายชื่อร้านอาหารทั้งหมดได้ที่ : เราเที่ยวด้วยกัน ร้านอาหาร เชียงใหม่

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

---------------------------

 

อัพเดทคาเฟ่สุดชิล รีวิวร้านอร่อยร้านดัง แจกสูตรอาหารเด็ดๆ
มาพูดคุยแชร์รูปยั่วน้ำลาย ให้สายกินต้องอิจฉา
ที่แอปทรูไอดี คลิกเลย TrueID Food Community <

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ