โอ้กะจู๋ สยามสแควร์วัน ร้านอร่อย เจ้าดังจากเชียงใหม่ สู่สาขาใหม่ในกรุงเทพ คนรักเมนูผักห้ามพลาด (มีคลิป)

โอ้กะจู๋ สยามสแควร์วัน ร้านอร่อย เจ้าดังจากเชียงใหม่ สู่สาขาใหม่ในกรุงเทพ คนรักเมนูผักห้ามพลาด (มีคลิป)
Filmthii
10 กรกฎาคม 2561 ( 07:01 )
95.4K

        อีกหนึ่งร้านอร่อย ชื่อดังจาก เชียงใหม่ สู่ สาขาล่าสุดในกรุงเทพฯ สำหรับร้าน โอ้กะจู๋ นั่นเองครับ ครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปบุกสาขาใหม่ กันที่สยามสแควร์วัน ไปดูกันว่าสาขานี้มาเมนูอะไรใหม่ และน่าสนใจกันบ้าง

 

 

        โอ้กะจู๋ สยามสแควร์วัน ตั้งอยู่บริเวณชั้น 3 ตรงกันข้ามกับร้านชานมไข่มุก KOI ทุกคนสามารถเดินทางโดยรถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานีสยาม ทางออกสยามสแควร์วัน ได้เลย เห็นป่ะ ? ว่าสะดวกมาก

 

        ต้องบอกก่อนว่าเมนูส่วนใหญ่ของร้านนี้จะเน้นเสิร์ฟสลัดผักออร์แกนิกควบคู่มาในจานหลักด้วยแทบทุกจาน ด้วยความตั้งใจของเจ้าของร้าน ทั้งสามคน ร่วมกันก่อตั้งฟาร์มผักออร์แกนิกขึ้นมาที่ จ.เชียงใหม่ เพื่อหวังให้คนหันมาเลือกทานผักปลอดสารพิษ และดูแลสุขภาพกันมากขึ้น และนั่นแหละครับ ทำให้ตอนนี้ร้าน โอ้กะจู๋ เป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวจำนวนมาก จนปัจจุบันได้ขยับขยายมาตีตลาดเปิดสาขาในกรุงเทพฯ

        ซึ่งร้านนี้มีคอนเซ็ปต์ว่า "อาหารที่ปลูกด้วยความรัก สดจากฟาร์มส่งถึงคุณ" ดังนั้นการตกแต่งก็จะออกมาในบรรยากาศสวนผัก หรือฟาร์มเพาะปลูก เพียงแค่เปิดประตูเข้ามาภายในร้านก็ฟีลสีเขียวเต็มๆ แหมม รู้สึกผ่อนคลายขึ้นมาทันที เนอะ ฮ่าๆ แถมตามฝาผนังจากมีดีเทลพิเศษจากเจ้าของร้าน ซึ่งพยายามประดับตกแต่งรูปภาพ และความรู้ ขั้นตอนการปลูกผักออร์แกนิก อีกด้วย

 

 

        ไม่รอช้าเรามาเริ่มสั่งอาหารทานกันเลยดีกว่าครับ เริ่มต้นกันที่อาหารประเภท Appetizer เรียกน้ำย่อยกันก่อนเนอะ กับเมนู ขนมปังกระเทียม (65.-) ขนมปังฝรั่งเศส ชิ้นขนาดยาว อบกรอบ ตอนเสิร์ฟมา มีความหอมกลิ่นเนยอ่อนๆ อีกทั้งทานคู่กับซัลซ่ารสจัดจ้านไปด้วยล่ะก็ หื้มมม ฟิน จนอยากกินจานหลักเลยล่ะครับ

 

 

        เมื่อทานอาหารเรียกน้ำย่อย จนรู้สึกเริ่มหิวแล้ว เราก็ไปกันต่อที่เมนูประเภท Healthy Soup อย่างเมนู ซุปเห็ดสามอย่าง (65.-) ภายในชามนี้จะถูกประกอบไปด้วย เห็ดชิตาเกะ เห็ดเข็มทอง และเห็ดออรินจิ นั่นเองครับ แถมเจ้าของร้านยังบอกเราอีกว่า เมนูนี้ไม่มีส่วนผสมของครีม และนม ใครที่เป็นสายสุขภาพล่ะก็ ห้ามพลาดเมนูนี้เด็ดขาด

 

 

        มาถึงเมนูประเภท Organic Salad ซึ่งถือเป็นหมวดซิกเนเจอร์ของทางร้าน เราได้ลองสั่งเมนู สลัดเต้าหู้แซลมอนสาหร่ายสามชนิด (245.-) มาทานกัน บอกเลยว่าเรารู้สึกชอบเมนูนี้มาก ภายในจานจะประกอบไปด้วยผักรวมมากกว่า 12 ชนิด ทานคู่กับเต้าหู้ถั่วเหลือง และแซลมอนซาชิมิสด เพิ่มรสชาติโดยการราดน้ำสลัดญี่ปุ่นลงไปอีกด้วย อีกทั้งยังโรยสาหร่ายคอมบุ ยำสาหร่าย และสาหร่ายอบแห้ง ด้านบน เพื่อความสวยงาม

 

 

        อีกหนึ่งเมนูสลัด ที่เราได้สั่งมาลองกัน ก็คือเมนู สลัดปูอโวคาโด (240.-) เอาใจคนชอบเมนูจัดจ้านกันบ้าง บอกเลยว่าเมนูนี้ซ่อนประโยชน์ไว้แน่นมากๆ เริ่มจากตัวอโวคาโดมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นตัวช่วยปกป้องเซลล์ต่างๆ ภายในร่างกายไม่ให้ ถูกทำลายอีกทั้งยังช่วยลดน้ำหนักได้ดีอีกด้วย เมื่อนำมาคลุกกับผัก และเนื้อปูทะเลแล้ว มันช่างเข้ากันสุดๆ แถมมีรสชาติเผ็ดเล็กน้อย เรียกได้ว่าตัดความเลี่ยนได้เป็นอย่างดี

 

 

        มาถึงเมนูจานหลัก ซึ่งเป็นไฮไลท์ประจำที่นี่ อย่างเมนู เลดี้ซี่โครงอ่อนซอสเชียงใหม่ เมนูนี้ถือเป็นเมนูซิกเนเจอร์ประจำสาขาในกรุงเทพฯ และไม่มีขายใน จ.เชียงใหม่ ทางร้านได้นำซี่โครงอ่อนไปหมักกับเครื่องเทศชาวเหนือ นานกว่า 8 ชั่วโมง เสิร์ฟคู่กับซอสเชียงใหม่ที่มีกลิ่นหอมขมิ้น ตะไคร้ รวมไปถึงยังมีสลัดผักออร์แกนิกแทรกมาข้างจานอีกด้วย

 

 

        อิ่มกับเมนูของคาวกันไปแล้ว ก็ต้องล้างปากกันด้วยเมนูเครื่องดื่มสุดพิเศษของทางร้านกันบ้าง โดยเริ่มกันที่เมนูประเภท Smoothies อย่างเมนู Green Apple Kiwi (95.-) รสชาติของเครื่องดื่มตัวนี้จะออกไปทางรสเปรี้ยวนิดๆ จากกีวี่ และหวานหน่อยๆ จากแอปเปิ้ลเขียว แถมยังมีกลิ่นของน้ำผึ้งเจืออยู่อีกด้วย

 

 

        อีกหนึ่งเมนูที่เจ้าของร้านแนะนำเราเป็นอย่างมาก อย่างเมนู Anti Inflammatory (90.-) เมนูนี้เป็นเครื่องดื่มสกัดเย็น 100% มีส่วนผสมของแครอท แอปเปิ้ล ผักชีฝรั่ง สัปปะรด ขิง และมะนาว นั่นเอง แถมเมนูนี้ยังช่วยในเรื่องของการต่อต้านภูมิแพ้อีกด้วย บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มที่เราชอบมากๆ ครับ

 

 

        หรือถ้าใครอยากจิบเครื่องดื่มประเภทกาแฟล่ะก็ ที่นี่ก็มีนะครับ เราได้ลองสั่งเมนู Caffee Latte (115.-) มาลองดูสักหน่อย บอกเลยว่าทางร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟที่มาจากฟาร์ม จ.เชียงใหม่ เชียวนะ รสชาติก็เข้มข้น หอมกลิ่นการคั่วกาแฟชัดเจน ยิ่งมาผสมรวมกับนมสดร้อนแล้ว ยิ่งทานง่ายขึ้นอีกด้วย

 

 

        อิ่มกันไปแล้วสำหรับมือนี้ ที่ร้านโอ้กะจู๋ สาขาสยามสแควร์วัน ใครที่อยากมาอร่อย และฟินแบบเราล่ะก็ แนะนำให้มาต่อคิวตั้งแต่เช้า เพราะที่นี่ลูกค้าจะแน่นตลอดทั้งวัน แต่ถึงแม้ว่าลูกค้าจะแน่น หรือต่อคิวนานแค่ไหน เมื่อได้เข้าไปทานแล้ว รับรองจะติดใจ จนต้องกลับมาใหม่อย่างแน่นอนครับ

 

 

โอ้กะจู๋ สาขาสยามสแควร์วัน
พิกัด : ชั้น 3 ศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10.00 - 22.00 น.
โทร : 08-2444-2251
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ohkajhu

 

 

ร้านอาหารกรุงเทพ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

Garaku Thailand สุดยอดซุปแกงกะหรี่ เปิดใหม่ ร้านอาหารญี่ปุ่น กรุงเทพ

10 คาเฟ่ ร้านกาแฟ ท่าเตียน กรุงเทพ นั่งชิลวันหยุด

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้