ร้านกาแฟ FU.5 COFFEE wifi ฟรี เปิด 24 ชั่วโมง ที่โครงการ Vanilla Moon

ร้านกาแฟ FU.5 COFFEE wifi ฟรี เปิด 24 ชั่วโมง ที่โครงการ Vanilla Moon
aichan
9 เมษายน 2558 ( 08:11 )
26.5K

 

Words by aichan

Photo by แมวหง่าว

 

จะมีอะไรดีไปกว่าการนั่งชิลล์ในร้านกาแฟบรรยากาศดีๆ เครื่องดื่มอร่อยๆ มีปลั๊กและไวไฟฟรี แถมเปิด 24 ชั่วโมง! สวรรค์เลยใช่มั้ยคะ ใครกำลังตามหาร้านกาแฟที่มีคุณสมบัติตามที่กล่าวมา ตาม Travel Truelife ไปชิลล์กันที่ร้านกาแฟสุดเก๋ FU.5 COFFEE ในโครงการ Vanilla Moon ถนนจันทร์ กันค่ะหลายคนอาจคุ้นชื่อหรือเคยไปนั่งร้านกาแฟ FU.5 COFFEE กันมาแล้ว เพราะตอนนี้ร้านมีถึง 4 สาขาด้วยกัน คือ สาขาตึก TRUE ทองหล่อ สาขาโครงการแอมพาร์ค จุฬาซอย 22 สาขาโครงการ The JAS ลาดพร้าว-วังหิน และสาขาน้องใหม่ล่าสุด สาขาโครงการ Vanilla Moon ถนนจันทร์ ที่เรามากันค่ะ

 

ด้วยคอนเซ็ปต์ “Ideas Happen Here” ร้านกาแฟ FU.5 COFFEE จึงได้จัดบรรยากาศของร้านให้มีความผ่อนคลาย เหมาะกับหนุ่มสาววัยทำงาน เป็นสถานที่ติวหนังสือของนักศึกษา และเป็นมุมจุดประกายความคิดของผู้ที่ต้องการค้นหาไอเดียใหม่ๆ แถมยังเอาใจคนนอนดึกด้วยการเปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย


FU.5 COFFEE สาขาโครงการ Vanilla Moon ตกแต่งแบบโมเดิร์นลอฟท์ ใช้โทนสีดำ น้ำตาล มีการนำท่อสีดำมาตกแต่ง ให้ความรู้สึกดิบๆ แต่ก็โล่งโปร่งสบายด้วยกระจกใสโดยรอบ รวมทั้งสีเขียวจากต้นไม้ภายในร้าน ที่ช่วยเพิ่มความรู้สึกผ่อนคลายเป็นอย่างดี

 

สิ่งแรกที่เราสังเกตขณะเลือกโต๊ะที่จะนั่ง ก็คือแทบทุกโต๊ะในร้าน จะมีปลั๊กไฟอยู่ใกล้ๆ ค่ะ นอกจากนี้ทางร้านยังมี Hi speed Internet และ Wifi ฟรี! สำหรับใครที่อยากจะมานั่งพูดคุย หรือติวหนังสือกันเป็นกลุ่ม ทางร้านมีห้องประชุมขนาดเล็กรองรับด้วย ใครมาก่อนจับจองกันได้เลยค่ะเมนูเครื่องดื่มของ FU.5 COFFEE มีให้เลือกเยอะทีเดียวค่ะ สำหรับกาแฟของทางร้าน จะเน้นสายพันธุ์อาราบิก้า 100% ที่คัดมาอย่างดี ผ่านการคั่วระดับอ่อน ทำให้รสชาติของกาแฟเป็นเอกลักษณ์ กาแฟแก้วแรกของเราวันนี้คือ คาราเมล มัคคิอาโต้ แบบเย็นๆ ที่มาพร้อมกับกลิ่นหอมของกาแฟ รสชาตินุ่มละมุน กลมกล่อมลงตัวค่ะต่อกันด้วยอิตาเลี่ยนโซดา แนะนำสตรอว์เบอร์รี่โซดา รสชาติหวานอมเปรี้ยว และกีวีโซดา รสเปรี้ยวซ่า ดื่มแล้วเย็นชื่นใจ ดับร้อนได้ดีมากๆ เลยค่ะ นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งเมนูที่ดื่มแล้วชื่นใจสุดๆ นั่นก็คือ ชามะนาว สูตรเฉพาะของทางร้าน ที่รับรองเลยว่าไม่เหมือนกับชามะนาวร้านอื่นๆ เพราะรสชาติเข้นข้นมากกก ดื่มแล้วได้กลิ่นหอมของมะนาวด้วยเพิ่มความสดชื่นมากยิ่งขึ้นค่ะใครที่ชอบชาเขียว บอกเลยว่าต้องปลื้ม ชาเขียวเย็น เพราะนอกจากความเข้มข้นของชาเขียวแล้ว ทางร้านยังได้โรยผงมัทฉะไว้ด้วย เพื่อเพิ่มรสชาติของชาเขียวแก้วนี้ให้เข้มมากขึ้นไปอีกค่ะ แก้วนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบชาเขียวแท้ๆ รสชาติเข้ม ขมนิดๆ ค่ะ แต่คนที่ติดรสหวานอาจจะไม่ค่อยถูกปากเท่าไหร่นักแก้วสุดท้ายลองมาชิมเมนูร้อนๆ กันบ้างค่ะ วันนี้เราเลือก ชานมร้อน อีกหนึ่งเมนูสูตรเฉพาะของร้านค่ะ ชานมร้อนๆ รสชาติละมุน หอมกลิ่นวนิลาอ่อนๆ จิบชิลล์ๆ ระหว่างนั่งทำงานที่ร้าน ช่วยเพิ่มความผ่อนคลายได้ดีทีเดียว

ด้วยการบริการที่ครบครัน และเครื่องดื่มที่ยอดเยี่ยม ร้านกาแฟ FU.5 COFFEE สาขา Vanilla Moon เป็นอีกร้านที่ห้ามพลาดเลยค่ะ

 

FU.5 COFFEE สาขา Vanilla Moon

ที่อยู่ : โครงการ Vanilla Moon 1266/1-3 ถ.จันทร์ แขวงทุ่งวัดดอน เขตสาธร กรุงเทพฯ 10120

เปิดบริการ : ตลอด 24 ชั่วโมง

เว็บไซต์ : www.facebook/fu.5coffee

การเดินทาง : 

 

 


ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com


FU.5 COFFEE สาขา Vanilla Moon

ที่อยู่ : โครงการ Vanilla Moon 1266/1-3 ถ.จันทร์ แขวงทุ่งวัดดอน เขตสาธร กรุงเทพฯ 10120

เปิดบริการ : ตลอด 24 ชั่วโมง

เว็บไซต์ : www.facebook/fu.5coffee

การเดินทาง : 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ