Pang Cha คาเฟ่ชาไทย ไอคอนสยาม การันตีความอร่อย ด้วยรางวัลมิชลินไกด์

Pang Cha คาเฟ่ชาไทย ไอคอนสยาม การันตีความอร่อย ด้วยรางวัลมิชลินไกด์
MEEKAO
14 กันยายน 2563 ( 12:15 )
6.5K

     ทุกคนรู้ แฟนคลับรู้ ไอคอนสยาม ICONSIAM เป็นพิกัดที่เที่ยวสุดปังของคนฝั่งธน ย่านเจริญนคร คลองสาน และสำหรับใครที่ชอบมาหาร้านอร่อย ร้านอาหารในไอคอนสยาม แล้วกำลังอยากหาคาเฟ่ร้านขนมหวานล้างปาก เพื่อปิดท้ายมื้ออาหารสุดพิเศษละก็ วันนี้เราขอพาทุกคนมาปักหมุดกันที่ร้าน Pang Cha คาเฟ่ปังชา ที่สุดของเมนูชาไทย สาขา ไอคอนสยาม เลยค่ะ เพราะร้านนี้เค้าการันตีความอร่อย ความฟิน ด้วยมิชลินไกด์ 3 ปีซ้อน (2018 - 2020) บอกเลยว่าใครที่เป็นชาไทยเลิฟเวอร์ต้องเลิฟ !!

 

 

 

Pang Cha คาเฟ่ปังชา ไอคอนสยาม ที่สุดของเมนูชาไทย

 

 

     สำหรับร้าน Pang Cha คาเฟ่ปังชา ไอคอนสยาม ตัวร้านจะอยู่ที่ โซน The Veranda ชั้น G ใกล้ๆ กับทางเข้าฝั่งท่าเรือเลยค่ะ ตัวร้านสาขานี้ทำออกมาบรรยากาศนั่งสบายๆ สไตล์คล้ายๆ Open Air แต่ไม่ต้องห่วงเรื่องความร้อน เพราะเค้าอยู่ในห้างฯ อากาศเย็นสบายแน่นอนค่ะ มาถึงก็อย่ารอช้า เดินไปที่เคาท์เตอร์ แล้วจิ้มสั่งเมนูที่ต้องการกันได้เลย

 

 

     ใครที่มาร้านนี้บอกเลยว่าเมนูยืนหนึ่งที่ต้องห้ามพลาดของร้านนี้คือเมนู ปังชาไทย นั่นเองค่ะ เพราะเป็นเมนูที่การันตีความอร่อย ด้วยการได้ มิชลิน ไกด์ 3 ปีซ้อน (2018 - 2019 - 2020) เมนูนี้ชามใหญ่มากนะ เป็นขนมหวานสไตล์ไทยโดดเด่นด้วยน้ำแข็งที่ไสออกมาเป็นเกล็ดหิมะละเอียดเหมือนปุยนุ่น คล้ายบิงซู แล้วราดด้วย ชาลูกไก่ทอง ชานมเข้มข้นที่ใช้ใบชาถึง 5 ชนิด สูตรพิเศษที่หาทานได้ที่ร้าน Pang Cha เท่านั้น ด้านล่างจะเป็นขนมปังชิ้นหนานุ่ม เพิ่มความหวานมัน ด้วยนมข้น และวิปปิ้งครีม ตามด้วยท็อปปิ้ง 4 ชนิด ไข่มุกชาดำ ให้ความหนึบหนับ หวานกลมกล่อม หอมกลิ่นชาดำและน้ำผึ้ง ไข่มุกแก้ว และไข่มุกชาไทย ให้ความกรุบกรอบ และปิดท้ายด้วยอัลมอนด์สไลด์อบ บอกเลยว่าอร่อยลงตัว วาไรตี้มาก เป็นเมนูที่ได้กินกี่ทีก็ไม่เคยเบื่อเลยค่ะ

 

 

     สำหรับใครที่อยากทานชาแต่พาพวกมาน้อย และกลัวว่าถ้าสั่งเมนู ปังชาไทย แล้วจะทานไม่หมด เราขอแนะนำเมนูนี้เลยจ้าา ชามุกสามชาติ เมนูเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ ที่ร้านใช้ ชาลูกไก่ทอง สุดอร่อยเหมือนเดิม แต่ถูกเพิ่มเติมลูกเล่นด้วยการใส่ท็อปปิ้งลงไปเพิ่มความหนุบหนับ กรุบกริบในการทาน ดูดคำแรกคือชาไทยกลิ่นหอมเตะจมูก รสชาติเข้มข้น หวานมันกำลังดี แก้วนี้แก้วเดียวบอกเลยว่าฟิน !

 

 

     มาต่อกันที่อีกหนึ่งเมนูชา สำหรับคนที่อยากทานชาใสๆ ไว้ล้างปากค่ะ กับเมนู ชาดำเฉาก๊วย ทางร้านใช้ ชาดำลูกไก่ทอง กลิ่นหอมแบบมีเอกลักษณ์ ทานคู่กับเฉาก๊วยชาดำ ที่มีความหนึบหนับ ตัวเฉาก๊วยคือทำจากใบเฉาก๊วยแท้ๆ ไม่ได้ใช้แป้งผสมเลย ใส่ในน้ำชาดำเพื่อให้ได้รสและกลิ่นของชาซึมลงไปในเนื้อเฉาก๊วย คือดีมาก หอม อร่อย ลงตัว

 

 

     ขอพักเมนูเครื่องดื่ม แล้วมาต่อกันที่เมนูขนมกันบ้างค่ะ กับเมนู โรตีชาไทย โรตี ของที่ร้านเป็นสูตรพิเศษเลย ทำจากแป้งสด ไม่ใช้แป้งพรีซ ทำให้เนื้อแป้งยังมีความนุ่มนวล ที่ร้านใช้การอบแทนการทอด จะได้เนื้อสัมผัสแบบขนมปังอบ กรอบนอกแต่นุ่มใน ทานคู่กับซอสชาไทย สูตรของร้านปังชา ที่เวลาทานคู่กันแล้วทำให้ได้กลิ่นหอมทั้งชา หอมทั้งเนยในคำเดียวกัน รีบกินตอนมาเสิร์ฟร้อนๆ คืออร่อยฟินได้แบบไม่รู้สึกผิดเลยจ้าา

 

 

     และอีกหนึ่งเมนูขนมของร้าน Pang Cha ที่ต้องห้ามพลาดก็คือเมนู โรตีฝรั่งเศส ค่ะ ถ้าเดินผ่านร้านแล้วได้กลิ่นขนมอบหอมๆ ก็ไม่ต้องสงสัยเลยค่ะ เป็นเมนูนี้แน่นอน! จานนี้เป็นโรตีหน้าตาประหลาดแต่รสชาติดีสุดๆ เพราะเนื้อโรตีทำจากแป้งครัวซองค์ เนื้อขนมแยกเป็นชั้น หอมกลิ่นเนย จะทานคู่กับไอศรีมหรือทานกับซอสชาไทยก็รับรองว่าอร่อยไม่ซ้ำใครเลยล่ะ

 

     ทานของหวานเยอะๆ ใครกลัวเลี่ยน เราขอแนะนำเครื่องดื่มเรียกความสดชื่นเมนูต่อมาเลยค่ะ น้ำผึ้งมะนาว แก้วนี้ถึงแม้จะไม่ใช่เมนูชา แต่ก็ถือว่าเป็รนอีกหนึ่งทีเด็ดของร้านเลยก็ว่าได้! ทางร้านใช้น้ำมะนาวแท้ๆ คั้นสดๆ ผสมกับน้ำผึ้งเดือน 5 ที่ใครๆ ก็รู้ว่า น้ำผึ้งที่อร่อยที่สุดต้องเป็นน้ำเดือน 5 เท่านั้น รสชาติแก้วนี้ทำออกมาได้เปรี้ยวเข้ม หวานกลมกล่อม ไม่บาดคอ ให้ความสดชื่น และชุ่มคอ ผู้ใหญ่ทานได้ เด็กๆ ทานดีแน่นอนจ้าา

 

 

     และปิดท้ายกันที่เมนู ชาปูชิโน่ ชาไทยในแบบฉบับดั้งเดิม แต่ทางร้านนำมาจับแต่งตัวให้ดูทันสมัย และเพิ่มความนุ่มนวลของชาด้วยฟองนมที่ตีจากนมสด ที่ทำให้การดื่มชาไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป เพราะน้องมีทั้งความนุ่มนวล และเข้มข้น ในแก้วเดียวกัน เมนูนี้ที่ร้านมีเสิร์ฟทั้งแบบร้อนและแบบเย็น ใครได้ทานรับรองว่าจะต้องติดใจ!

 

 

คาเฟ่ปังชา อร่อยได้ทั้งครอบครัว

 

     เอาล่ะ ! จัดเต็มกันมาขนาดนี้ ใคร ใครที่เป็นสายชาไทยเลิฟเวอร์ บอกเลยว่าต้องมีกลืนน้ำลายกันบ้างใช่มั้ยล่าา ถ้าใครมีอาการเปรี้ยวปากอยากชาขึ้นมาแล้วล่ะก็ ตามเราไปพิสูจน์ความอร่อยของร้าน Pang Cha คาเฟ่ปังชา กันได้เลยค่ะ เค้ามีสาขาเยอะมาก ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วกรุงเทพฯ เลย รับรองว่าอร่อย ฟิน แบบไม่ผิดหวังแน่นอนจ้าา

 

 

📍 Pang Cha

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/sCxKdtShUy4Pxi177
  • ที่อยู่ : ICONSIAM ชั้น G โซน The Veranda แขวง คลองต้นไทร เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
  • ร้านเปิดบริการ : 10.00 - 22.00 น.
  • โทร : 0-2288-0729
  • ที่จอดรถ : มี
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/PangchaCafe/

 

 

-------------------------------

 

รวมร้านอร่อยทั่วประเทศ อัพเดทคาเฟ่เปิดใหม่ และสูตรอาหารจานเด็ด

บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ