Kyoto Uji Saryo ไอคอนสยาม คาเฟ่มัทฉะ มัดใจเหล่าคนรักชาเขียว ส่งตรงจากเมืองอุจิ ประเทศญี่ปุ่น (มีคลิป)

Kyoto Uji Saryo ไอคอนสยาม คาเฟ่มัทฉะ มัดใจเหล่าคนรักชาเขียว ส่งตรงจากเมืองอุจิ ประเทศญี่ปุ่น (มีคลิป)
Filmthii
7 ธันวาคม 2561 ( 12:00 )
17.5K
3

         หากพูดถึง ร้านอาหารไอคอนสยาม หลายๆ คนอาจจะเลือกไม่ได้ ว่าจะลงเอยที่ร้านอะไรดี ! ไม่ว่า คาเฟ่ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร ไปจนถึงร้านอาหารหรูๆ ระดับมิชลินสตาร์ ก็เยอะแยะไปหมด แต่ครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับ ร้าน Kyoto Uji Saryo ในโซน สยาม ทาคาชิมายะ (Siam Takashimaya) บอกเลยว่าใครที่ชื่นชอบ เมนูชาเขียว และโซเมน จะต้องห้ามพลาดเด็ดขาด

 

 

ดูคลิป

         Kyoto Uji Saryo ตั้งอยู่บริเวณชั้น UG ของโซน สยาม ทาคาชิมายะ (Siam Takashimaya) วิธีการเดินทางยังไอคอนสยามก็สะดวก แถมมีให้เลือกหลายเส้นทางด้วยกันครับ เราแนะนำว่าให้เดินทางโดยรถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานีสะพานตากสิน จากนั้นก็ไปต่อเรือฟรีของทางไอคอนสยาม ที่ท่าเรือสะพานตากสิน วิธีนี้ถือว่าสะดวกเลยทีเดียวครับ

 

 

         หากพูดถึงตัวร้าน Kyoto Uji Saryo กันบ้างดีกว่าครับ แค่เอ่ยชื่อออกมา ก็น่าจะพาเดากันออกแล้วว่า ไฮไลท์ของที่นี่ต้องเป็นเมนูชาเขียว จาก เมืองอุจิ เกียวโต ประเทศญี่ปุ่น อย่างแน่นอน ภายในร้านมีเมนูให้เลือกสั่งมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารประเภทคาว และอาหารประเภทขนมหวาน รวมไปถึงเครื่องดื่มพรีเมี่ยมสุดพิเศษ

 

 

         เรื่องคุณภาพ และรสชาติอาหารของที่นี่ หายห่วงได้เลย เพราะทางร้านได้ส่งเชฟฝีมือดี จากประเทศญี่ปุ่น มาปรุงอาหาร และคิดค้นสูตรเมนูอาหารทั้งหมด รับประกันเลยว่าทุกคนจะได้ฟีลเจแปนนีสสไตล์แน่นอน แถมการตกแต่งภายในร้านก็เรียบง่าย เน้นวัสดุที่เป้นไม้ สไตล์ญี่ปุ่นอีกด้วย

 

 

         เรามาเริ่มสั่งเมนูอาหารกันเลยดีกว่าครับ เริ่มที่ เมนู Tencha Soup with rice หรือที่เรารู้จักกันในชื่อไทยว่า ข้าวในน้ำซุปเท็นฉะ นั่นเองครับ เมนูนี้เราสามารถเลือกวัตถุดิบเนื้อได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นปลาแซลมอน หรือปลาไหลญี่ปุ่น แน่นอนว่าคนชิคๆ อย่างเรา ต้องเลือกสั่งเนื้อปลาไหล เพราะความชอบส่วนตัวล้วนๆ

 

 

         เมนูนี้เสิร์ฟมาในรูปแบบของข้าวหน้าปลาไหล ท็อปด้วยใบชาที่ทางเชฟบดมาอย่างละเอียด พร้อมน้ำซุปเท็นฉะเล็กๆ 1 กา วิธีการทานเมนูนี้ ง่ายมากๆ ครับ เพียงแค่เทน้ำชาที่หอมกลิ่นชาต้นตำรับ ลงในถ้วยข้าวหน้าปลาไหล หื้มมมม รสชาติก็จะกลมกล่อม ได้รสชาติของมัทฉะ ไปพร้อมๆ กับกลิ่นหอมของปลาไหลย่างชิ้นพอดีคำ

 

 

         เมนูต่อมาเราจะพาทุกคนไปรู้จักกับ เมนู Lemon Somen หรือ โซเมนน้ำมะนาว (180.-) เป็นอีกหนึ่งเมนูโซเมน ที่เราไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน แถมเหมาะกับสภาพอากาศร้อนในประเทศไทยมากๆ อีกด้วยครับ เมนูนี้จะถูกเสิร์ฟมา 1 ชามใหญ่ โดดเด่นด้วย มะนาวหั่นบางๆ ที่ท็อปอยู่ด้านบนโซเมน

 

 

         เชฟได้เล่าให้เราฟังว่าเมนูนี้ถือเป็นเมนูที่ทางร้านคิดค้นเอง ด้วยความอยากทานส่วนตัว เนื่องจากเมืองไทยมีอากาศร้อน ถ้าหากได้ทานโซนเมนเย็น พร้อมน้ำซุปมะนาว จะต้องสดชื่น ดับร้อนได้อย่างแน่นอน ใครที่อยากสดชื่นแบบพวกเราล่ะก็ ต้องมาสั่งกันดูนะครับ

 

 

         นั่งซดเมนูโซเมนน้ำมะนาว ไปได้สักพัก เซ็ตอาหารญี่ปุ่นหลัก ที่เราได้สั่งไปก็มาเสิร์ฟลงบนที่โต๊ะ นั่นก็คือ เมนู Combo Set (Mini Don + Mini Somen) หรือ ข้าวหน้าปลาแซลมอน + โซเมนน้ำซุปออริจินัล (390.-) ใครที่อยากอิ่มพอดีท้อง คุ้มค่าล่ะก็ ต้องสั่งเมนูนี้เลยครับ เพราะทุกคนจะได้ลิ้มรสทั้งข้าวหน้าปลาแซลมอน เนื้อสดๆ หวานอร่อย

 

 

         และโซเมนร้อน น้ำซุปกลมกล่อมสูตรออริจินัล พร้อมทั้ง เซ็ตชา Kyoto IEMON Sencha หรือที่เรารู้จักกันว่า ชาอิเอม่อน ใบชาของฟุคุจูเอนที่มีประวัติมายาวนาน

 

 

         อิ่มอาหารประเภทของคาวกันไปแล้ว เราก็ขอล้างปากด้วยเมนูอาหารประเภทขนมหวาน และเครื่องดื่มพรีเมี่ยมสุดพิเศษของที่นี่กันบ้าง เริ่มต้นกันที่ เมนู Creamy matcha Hot (190.-) เครื่อมดื่มมัทฉะร้อนเข้มข้น ส่งตรงมาจากเมืองอุจิ เกียวโตแท้ๆ ด้วยความเข้มข้นของปริมาณมัทฉะกว่า 30 กรัม เลยไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเมนู ถึงเข้ม หอมชาตั้งแรกมาเสิร์ฟ จนหมดแก้ว

 

 

         มีเครื่องดื่มแล้ว ก็ต้องมีเมนูขนมหวาน นั่นก็คือ Umemonaka หรือ อุเมะโมนะกะ (170.-) หลายคนอาจจะไม่คุ้นหู และคุ้นตาเมนูนี้สักเท่าไหร่ เพราะในประเทศไทยบ้านเรายังหาทานได้ยาก หน้าตาก็ของเมนูนี้คล้ายเวเฟอร์อบกรอบ พร้อมไส้กวนสามรสชาติ (ถั่วแดง ,มัทฉะกวน ,ซากุระถั่วกวน)

 

 

         ถ้าให้เราต้องเลือกเพียงหนึ่งไส้ที่เราชอบที่สุด เราขอเลือกไส้ซากุระถั่วกวน เพราะมีความแปลก อร่อย แถมรสชาติออกเค็มนิดๆ เพราะเนื่องจากทางเชฟได้เก็บใบซากุระจริงๆ มามักดองไว้กับเกลือ เพื่อการถนอมวัตถุดิบได้ดี และนานที่สุดนั่นเอง

 

 

         ปิดท้ายกันด้วย เมนู Matcha affogato หรือ มัทฉะแอฟโฟกาโต (180.-) ใครที่เลิฟมัทฉะล่ะก็ จะต้องกราบความอร่อยให้กับเมนูนี้เลยครับ ทางร้านจะเสิร์ฟมาในรูปแบบของไอศกรีมโฮมเมด 1 ถ้วย และมัทฉะเข้มข้นอีก1 ถ้วย เมื่อนำมัทฉะราดลงไปในไอศกรีมแล้วล่ะก็ โอ๊ยยยย มันเข้ากันอย่างบอกไม่ถูก รสชาติหวานกำลังดี พร้อมกลิ่นหอมของมัทฉะปิดท้ายอีกด้วย

 

 

Kyoto Uji Saryo
พิกัด : ชั้น UG Siam Takashimaya
เปิดบริการ : 10.30 น. เป็นต้นไป
โทร : ไม่ระบุ
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/kyotoujisaryoth

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ