พาบุกร้าน Tsujiri คาเฟ่ ร้านชาเขียว เกรดพรีเมี่ยม ที่พารากอน ส่งตรงจากญี่ปุ่น (มีคลิป)

พาบุกร้าน Tsujiri คาเฟ่ ร้านชาเขียว เกรดพรีเมี่ยม ที่พารากอน ส่งตรงจากญี่ปุ่น (มีคลิป)
Filmthii
6 พฤศจิกายน 2561 ( 06:50 )
5K
1

        คนรักเมนู ชาเขียว ต้องห้ามพลาด ! ใครที่วันหยุดนี้ ไม่มีแพลนไปไหนล่ะก็ ลองออกไปตามล่าหา คาเฟ่ หรือ ร้านขนมหวาน ปังๆ นั่งชิลดูไหมล่ะ ? ครั้งนี้เราจะพาไปบุกในห้างพารากอน ที่ร้าน Tsujiri คาเฟ่ ร้านชาเขียว เกรดพรีเมี่ยม ส่งตรงจากญี่ปุ่น ถ้าอยากรู้ว่าจะดีแค่ไหน ตามเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

 

 

        ร้าน Tsujiri สาขาสยามพารากอน ถือเป็นสาขาใหม่ล่าสุดของแบรนด์ Tsujiri นั่นเองครับ ตั้งอยู่ที่ศูนย์การค้าพารากอน ชั้น G โซน The Gourmet Garden ติดกับบันไดเลื่อน เรื่องการเดินทางก็ง่ายมากๆ สามารถนั่งรถไฟฟ้ามาลงที่สถานีสยาม ทางออกสยามพารากอน ได้เลย หูยยย สะดวกสุดๆ !

ดูคลิป

        บอกเลยว่าร้านนี้ เป็นอีกหนึ่ง คาเฟ่ ชาเขียว ที่อยู่ในท็อปลิสต์ ของกลุ่มคนรักชาเขียว เชียวนะ เพราะที่นี่เป็นร้านดัง มาจากเมืองอูจิ ในจังหวัดเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น เปิดมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1860 หรือกว่า 156 ปี ปัจจุบันได้ขยายสาขาไปแล้ว 13 ประเทศทั่วโลก บอกเลยว่าไม่ธรรมดาจริงๆ นะครับทุกคน !

 

 

        ไม่ต้องพูดเยอะ ให้เจ็บคอ ! เรามาเริ่มสั่งเมนูของหวานกันเลยดีกว่า กันเลยว่า บอกก่อนเลยว่า เพราะชาเขียวของทางร้านจะเน้นใช้ มัทฉะ แทบทุกเมนู และทุกกระบวนการใส่ใจรายละเอียดทุกขั้นตอน เช่น การเก็บเกี่ยวที่พิถีพิถัน คัดเลือกแต่ใบชาที่เกรดดีจริง ๆ จึงทำให้ได้ใบชาที่คุณภาพดีและรสชาติหวานกว่าที่อื่น ที่สำคัญทางร้านมีเจ้าหน้าที่จากประเทศญี่ปุ่นมาตรวจสอบมาตรฐานร้านทุก ๆ 3 เดือนอีกด้วย

        เมนูแรกที่เราได้สั่งมาลิ้มลองกัน ก็คือ เมนู Matcha Premium Latte (M 160 บาท, L 175 บาท) เพียงแค่ดูดเข้าไปครั้งแรก ก็เหมือนร่างกายลอยอยู่ในอากาศเลยล่ะครับ มันเข้มข้น แถมหอมชาสุดๆ แนะนำว่าให้ทานแบบไม่ปรุงแต่งรสหวานใดๆ เพิ่มเติม คือดีมาก !

 

 

        เมนู Houjicha Premium Latte (M 160 บาท, L 175 บาท) ก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อย ซึ่งแก้วนี้ เป็นการนำใบชาเขียวไปคั่วด้วยความร้อน จึงทำให้ออกมาเป็นสีน้ำตาล ให้กลิ่นหอมและคาเฟอีนต่ำกว่า โดยแก้วนี้จะให้รสชาติที่เข้มกว่ามัทฉะ นั่นเองครับ

 

 

        มากันถึงขนมหวาน ในหมวด Sundae Selection อย่างเมนู TSUJIRI Sundae (Vanilla 165 บาท, Matcha 175 บาท และ Houjicha 185 บาท) จุดเด่นซอฟต์ครีมที่นี่ทุกตัว ก็คือ ความเข้มข้นของมัทฉะ

        และใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ ที่สำคัญเลเยอร์ในแต่ละชั้นใช้ขนมญี่ปุ่นที่เป็นสัญลักษณ์ของวัฒนธรรมญี่ปุ่น คือ ข้าวพอง, ถั่วแดงกวน, เกาลัดเชื่อมญี่ปุ่น, ชิราตามะ และวาฟเฟิลที่ทางร้านทำเองให้กินคู่กันแบบฟินๆ บอกเลยว่าคนรักชาต้องตัวลอยอ่ะ

 

 

        ขนมหวานในหมวด Shaved Ice Selection ก็ไม่น้อยหน้า งัดเมนู TSUJIRI Matcha Shaved Ice (Vanilla 195 บาท, Matcha 215 บาท และ Houjicha 225 บาท) มาสู้ ! ถ้วยนี้ จะเสิร์ฟมาเป็นเกล็ดน้ำแข็งสไตล์ญี่ปุ่นที่เข้มข้นด้วยรสชาติมัทฉะ บอกเลยว่าชื่นใจเป็นที่สุด !

 

 

        ล้างปากกันด้วยเมนูเครื่องดื่มร้อนๆ ซิกเนเจอร์ประจำร้านนี้ กันบ้างดีกว่า กับเมนู O-Matcha Cappucino (155 บาท) ทางร้านจะเสิร์ฟแบบร้อนในถ้วยเท่านั้นนะครับ ! ซึ่งกว่าจะได้ถ้วยนี้มา ทางร้านจะใช้วิธีการทำโดยใช้น้ำร้อนที่อุณหภูมิ 80 องศาเซลเซียส และนมที่อุณหภูมิ 70 องศาเซลเซียส ซึ่งเป็นอุณหภูมิที่ไม่ร้อนจนเกินไป แถมยังสามารถดึงรสมัทฉะออกมาได้ดีที่สุดอีกด้วย

 

 

        เมนูสุดท้ายที่เราจะเลือกสั่งมาลองกัน ก็คือ เมนู Shiratama Kinako Kuromitsu (135 บาท) จานนี้จะเป็นโมจิเเป้งชิราตามะญี่ปุ่น แถมความพิเศษคือแป้งตัวนี้จะนุ่มกว่าแป้งชนิดอื่น กินคู่กันบอกเลยว่าลงตัวเว่อร์ๆ

 

 

Tsujiri
พิกัด : ศูนย์การค้าพารากอน ชั้น G โซน The Gourmet Garden
เปิดบริการ : 10.00 - 22.00 น.
โทร : 09-1569-6924
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/tsujiri.th

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก Wongnai

 

ร้านอาหารกรุงเทพ อื่นๆ ที่น่าสนใจ10 ร้านอร่อย กรุงเทพ ใกล้รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สะดวก อร่อยชัวร์

อร่อยยกล้อ ! 10 ร้านอร่อย กรุงเทพ เส้นทางรถเมล์สาย 77

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ