ขมิ้น Cuisine & Cafe เซ็นทรัล พระราม 9 ร้านอาหารใต้ รสชาติต้นตำรับ อร่อยฟินเหมือนรสมือแม่

ขมิ้น Cuisine & Cafe เซ็นทรัล พระราม 9 ร้านอาหารใต้ รสชาติต้นตำรับ อร่อยฟินเหมือนรสมือแม่
nnanthisin
9 มีนาคม 2564 ( 13:00 )
8.9K

        สายกินตามมาทางนี้จ้า โดยเฉพาะใครที่ชอบทาน อาหารใต้ บอกเลยว่าต้องรู้ ! เพราะวันนี้ เราจะพาตามไปปักหมุด ร้านอาหารใต้ ในกรุงเทพ ขมิ้น Cuisine & Cafe เซ็นทรัลฯ พระราม 9 เป็นอีกหนึ่งสาขาที่ต้องไปเยือนค่ะ ด้วยรสชาติอาหารใต้ต้นตำรับรสมือแม่ ทำให้อร่อยจัดจ้าน ถึงเครื่องทุกเมนู ! แถมด้วยบรรยากาศสบายๆ สุดชิลกึ่งคาเฟ่ ไปถ่ายรูปสวยๆ ได้อีกน้า รับรองว่าดีต่อใจทั้งเมนูคาวหวานเลยจ้า ตามเราไปดูความฟินนี้เลยดีกว่า 

 

 

 

        ร้านขมิ้น หรือ Camin Cuisine & Cafe ร้านอาหารใต้รสชาติต้นตำรับแท้ๆ ได้ส่งตรงมาให้เราได้ฟินกันใจกลางกรุงเทพฯ แล้วค่ะ ซึ่งสาขานี้ตั้งอยู่ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลฯ พระราม 9 ชั้น 7 เมื่อเราขึ้นไปถึงชั้น 7 แล้ว มองหาไม่ยากเลยค่ะ บอกเลยว่าสะดุดตาตั้งแต่หน้าประตูร้าน ด้วยการตกแต่งร้านแนวร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ มีไฟนีออนสะท้อนเล็กน้อย ทำให้เรียกความสนใจไปได้มากจริงๆ ค่ะ 

 

 

        ภายในร้านตกแต่งอย่างสวยงาม บรรยากาศเหมือนอยู่ในสวน โล่งโปร่งสบาย ดูร่มรื่นสบายตา แถมด้วยกิมมิคที่น่าสนใจ โดยทางร้านได้รับแรงบันดาลใจมาจากการประกวดนกหัวจุก ซึ่งเป็นกิจกรรมยอดฮิตทางภาตใต้ ทำให้ออกแบบที่นั่งดูคล้ายกับกรงนก และบริเวณต้นไม้รอบๆ ร้านก็จะแอบมีน้องๆ แฝงตัวอยู่ด้วยนั่นเองค่ะ 

 

 

 

        บรรยากาศภายในร้านว่าดีต่อใจแล้ว บอกเลยว่าเมนูอาหาร และเครื่องดื่มของทางร้านก็ฟินไม่แพ้กัน โดยทุกๆ เมนูล้วนเป็นรสชาติแบบอาหารใต้แท้ๆ อร่อยเหมือนได้ทานรสมือแม่จริงๆ ใครที่ชอบอาหารใต้อยู่แล้วต้องเลิฟแน่นอน ส่วนใครที่เป็นมือใหม่หัดทานล่ะก็ ขอบอกว่าต้องลอง ! ไม่ต้องเดินทางไปทานถึงภาคใต้ ก็สามารถอิ่มอร่อยกับรสชาติดั้งเดิมแท้ๆ ได้เลยที่นี่ค่ะ

 

ไก่กอและ

 

        ว่าแล้วเราก็มาดูเมนูอาหารแรกเลยดีกว่า สำหรับเมนู ไก่กอและ หรือไก่ขอและ เป็นไก่ย่างสีส้มแดง รสชาติเข้มข้นจากเครื่องแกงที่นำมาหมักแล้วย่างบนเตาถ่านร้อนๆ เป็นเมนูที่ทานได้ทุกคน รสชาติกลางๆ ไม่เข้มจนเกินไป เผ็ดหวานกำลังพอดี ใครที่ทานเผ็ดไม่เก่ง เราขอแนะนำเมนูนี้เลยค่ะ

 

ไก่กอและ

 

แกงส้มปลากระพงยอดมะพร้าว

 

        มาดูเมนูแกงร้อนๆ กันบ้างค่ะ กับเมนู แกงส้มปลากระพงยอดมะพร้าว ที่ชาวกรุงมักเรียกว่าแกงเหลือง แต่คนใต้เรียกว่าแกงส้ม เมนูนี้เป็นฮอตฮิตในภาคใต้ หอมเครื่องแกงจัดจ้าน มีสีเหลืองสวยด้วยขมิ้น เข้ากันดีกับปลากระพงเนื้อหวาน และยอดมะพร้าวอ่อน รสชาติจัดจ้านกำลังดี เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ต้องลองค่ะ

 

น้ำพริกมะม่วงเบา

 

        อีกหนึ่งเมนูที่เราอยากจะชวนคนทานเผ็ดมาลองค่ะ นั่นก็คือเมนูอร่อยจี๊ดจ๊าดอย่าง เมนู น้ำพริกมะม่วงเบา ด้วยรสชาติของมะม่วงเบาที่ทั้งเปรี้ยมและหอม ทำให้เมื่อนำมาทำเป็นน้ำพริกแล้วได้รสสัมผัสที่แตกต่าง แต่ลงตัวสุดๆ ค่ะ เปรี้ยวเค็มเผ็ดได้อย่างกลมกล่อม ทานคู่กับผักพื้นบ้านนานาชนิดในเซ็ต รับรองว่าคนรักน้ำพริกต้องติดใจค่ะ

 

เซ็ตขนมจีน 4 น้ำยา

 

        ขอเอาใจคนรักขนมจีนกันบ้างค่ะ บอกเลยว่าต้องเลิฟ ! เพราะ เซ็ตขนมจีน เค้ายกทัพมาให้ฟินกันถึง 4 น้ำยากันเลยทีเดียว นั่นก็คือ น้ำยาแกงป่า น้ำยากะทิ แกงไตปลา และน้ำพริกถั่ว แต่ละน้ำยานี้ รสจัดจ้านถึงเครื่อง ! ดีต่อใจไปหมดทุกน้ำยา หรือจะทานผสมกันเป็นแกงไตปลา และน้ำยากะทิ ก็เข้ากันลงตัวสุดๆ ทานคู่กับผักสด ผักดอง และผักต้มกะทิค่ะ

 

ผักสด ผักดอง และผักต้มกะทิ

 

 

 

ปลาหมึกผัดไข่เค็มไชยา

 

        มาถึงเมนูกลางๆ ที่สามารถทานได้ทุกวัย เด็กๆ แฮปปี้ ผู้ใหญ่ก็ฟิน ปลาหมึกผัดไข่เค็มไชยา ทางร้านได้ใช้ไข่เค็มไชยา ซึ่งเป็นของดีขึ้นชื่อจังหวัดสุราษฎร์ธานี มาปรุงรสเป็นซอสสูตรพิเศษของทางร้าน บอกเลยว่าหอมหวานมันสุดๆ เป็นรสชาติที่หาทานได้ยากจริงๆ ค่ะ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ไปแล้วต้องโดนให้ได้เลยน้า

 

ข้าวผัดน้ำพริกไตปลา

 

ข้าวคลุกปลาดุกร้า

 

        ถ้าหากใครมาคนเดียว อยากทานอาหารจานเดียว เราขอแนะนำ 2 เมนูเด็ดนี้เลยค่ะ ข้าวผัดน้ำพริกไตปลา และข้าวคลุกปลาดุกร้า บอกเลยว่าดีต่อใจคนรักอาหารใต้มากจริงๆ ด้วยรสชาติแบบดั้งเดิมนี้ เหมือนมีคุณแม่ตื่นมาทำให้ทานยามเช้าก่อนออกจากบ้านเลยล่ะค่า

 

กวนขาว

 

        ทานคาวแล้ว ก็ต้องทานหวาน แน่นอนว่าเมนูขนมของทางร้านก็ต้องน่าสนใจไม่แพ้กันค่ะ เมนูแรกที่เราอยากจะแนะนำเลยก็คือ กวนขาว ขนมใต้สูตรดั้งเดิมของชาวนครศรีธรรมราช หน้าตาน่าทาน เสิร์ฟพร้อมกับน้ำกะทิหอมหวานมันกลมกล่อม ท็อปด้วยถั่วทองทอด เพื่อเพิ่มความกรุบกรอบ ได้ลองสักคำแล้วจะติดใจ ไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป ด้วยส่วนผสมที่อร่อยลงตัวนี้ทำให้เป็นเมนูโปรดของใครได้ไม่ยากเลยค่า 

 

โอเปร่าชาไทย

 

เค้กเปียกปูน

 

        นอกจากนี้ยังมีเมนูขนมอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น โอเปร่าชาไทย หรือ เค้กเปียกปูน ต่างก็เป็นเมนูขนมไทยๆ ที่นำมาดัดแปลงได้อย่างลงตัว ตามแบบฉบับของร้านขมิ้น ทำเอาคนรักขนมแบบเราอร่อยละลายกันไปเลยทีเดียว

 

 

        มาดูเมนูเครื่องดื่มกันบ้างค่ะ บอกเลยว่าเมนูที่ห้ามพลาดเลยก็คือ มะม่วงเบาโซดา เป็นที่นำผลไม้ขึ้นชื่อของภาคใต้อย่าง มะม่วงเบา มาดื่มคู่กับโซดา ทำให้มีรสชาติเปรี้ยมอมหวานซ่าๆ อร่อยสดชื่นสุดๆ

 

มะม่วงเบาโซดา และใบเหลียงอัญชันมะนาวโซดา

 

        อีกหนึ่งเมนูเครื่องดื่มแนะนำ นั่นก็คือ ใบเหลียงอัญชันมะนาวโซดา ถือว่าเป็นเมนูที่แปลกตา และแปลกใหม่มากค่ะ สำหรับใครที่รู้จักใบเหลียง และชอบทานอยู่แล้ว บอกเลยว่าต้องลอง เพราะทางร้านเค้าได้นำใบเหลียงมาทำเป็นเครื่องดื่มได้อย่างลงตัว ผสมผสานเข้ากับอัญชัน และมะนาว ช่วยทำให้ดื่มง่าย ถือว่าเป็นเมนูเครื่องดื่มสุดเฮลตี้ของทางร้านเลยล่ะค่ะ ใครไม่ชอบทานผักต้องลองน้า รสชาติเปรี้ยมอมหวาน อร่อยลงตัวแบบนี้ จนไม่คิดว่ากำลังทานผักเลยค่ะ

 

 

 

        สำหรับใครที่ชื่นชอบอาหารใต้อยู่แล้ว เราไม่อยากให้พลาดจริงๆ บอกเลยว่าทำให้หายคิดถึงอาหารใต้แท้ๆ ได้ดีมากค่ะ ไม่ต้องลงไปทานไกลถึงภาคใต้ Camin Cuisine & Cafe เค้ายกมาให้ฟินกันแล้วที่นี่ รับรองว่าอร่อยดีต่อใจทุกเมนู แถมบรรยากาศก็สวยงามสไตล์ร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ งานนี้ได้รูปสวยๆ กลับไปอัพด้วยน้า 🥰

    

     📍 ข้อมูลร้าน ขมิ้น Camin Cuisine & Cafe

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/A1UoFUZwN9ZNrEo9A
  • ที่อยู่ : ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9 ชั้น 7 ถนนรัชดาภิเษก แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ
  • เปิดบริการ : 10.00-22.00 น.
  • โทร : 09-5915-9415
  • ที่จอดรถ 🚘 : มี 
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/camin.cuisineandcafe.centralrama9

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้