20 ร้านอาหารริมน้ำ อัมพวา 2023 ใกล้กรุงเทพ บรรยากาศชิล วิวหลักล้าน

20 ร้านอาหารริมน้ำ อัมพวา 2023 ใกล้กรุงเทพ บรรยากาศชิล วิวหลักล้าน
nnanthisin
25 กรกฎาคม 2566 ( 16:30 )
99.3K
10

        ใครที่กำลังมองหา ร้านอาหารริมน้ำ ใกล้กรุงเทพ วันนี้เราจะพาสายชิลและสายกินมาจดลิสต์ดีๆ นั่งทานข้าว ในบรรยากาศสบาย ชมพระจันทร์สวยๆ กันค่ะ กับ 20 ร้านอาหารริมน้ำ อัมพวา อัปเดต ปี 2023 กันค่ะ บอกเลยว่า สมุทรสงคราม ใกล้กรุงเทพนิ๊ดเดียว! เดินตลาดน้ำอัมพวาเสร็จแล้วก็ไปอิ่มท้องอิ่มใจ ที่ร้านอาหารบรรยากาศสุดชิลริมแม่น้ำแม่กลองกันได้เล้ยยย! รับรองว่าแต่ละร้านดีต่อใจแน่นอน ตามไปจดพิกัดกันเลยดีกว่าค่า

 

 

ร้านอาหารริมน้ำ อัมพวา บรรยากาศดี อัปเดตปี 2023

 

1. รัญจวน อัมพวา

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : ลูกอยู่เอง

 

     รัญจวน อัมพวา ร้านอาหารไทยริมน้ำแห่งอัมพวา ที่ใครไม่มาเช็คอินถือว่าพลาดมาก เพราะรสชาติของอาหารบอกเลยว่าเด็ดจริงๆ ค่ะ เมื่อได้ทานเข้าไปรู้สึกเหมือนทานข้าวที่บ้านยังไงอย่างงั้น รสมือถูกปาก ราคาถูกใจ แถมด้วยบรรยากาศในร้านที่โล่งโปร่งสบาย และมีการจัดตกแต่งที่น่ารักมากค่ะ รับรองได้เลยว่าทั้งอิ่มท้องและอิ่มใจแน่นอน!

อ่านบทความรีวิวเต็มๆ ได้ที่ : รัญจวนชวนพักใจ สบายท้อง

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : ลูกอยู่เอง

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/magYwYc4LwwEm93v9
 • ที่อยู่ : 62/1 ถ.เลียบแม่น้ำแม่กลอง ต.อัมพวา อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม
 • เปิดบริการ : 11.00 - 21.00 น. (ปิดทุกวันอังคาร)
 • โทร : 06-3646-2892
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Ranjuan-Amphawa-


2. ข้าวใหม่-ปลามัน

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : เก็บเรื่องมาเล่า โดยหนุ่ม-สุทน

 

     ข้าวใหม่-ปลามัน ร้านอาหารสุดเก๋แห่งอัมพวา บอกเลยว่าใครได้ไปก็ต้องหลงรักบรรยากาศของที่นี่ เป็นร้านที่อยู่ท่ามกลางน้ำ ถูกล้อมไปด้วยทุ่งนาสีเขียวขจี บรรยากาศดีสุดๆ เลยค่ะ สูดอากาศหายใจได้อย่างเต็มปอด ตัวร้านก็ดีไซน์น่ารักมาก ทำด้วยไม้ไผ่ ส่วนเรื่องของอาหารไม่ได้ต้องพูดถึงเลยค่ะ เพราะรับประกันความอร่อยและสดใหม่สุดๆ ตามชื่อร้านเลย ข้าวทางร้านปลูกเอง และปลาก็ยังเลี้ยงเองอีกด้วย รับรองว่าฟินทั้งบรรยากาศ ทั้งอาหารเลยล่ะค่า

ดูบทความรีวิวเพิ่มเติมที่ : อาหารถิ่นเมืองแม่กลองต้องลอง "ร้านข้าวใหม่ปลามัน" @สมุทรสงคราม

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : เก็บเรื่องมาเล่า โดยหนุ่ม-สุทน

 

 

3. ณ คิดถึง คาเฟ่

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : : 𝓕𝓪𝓷𝓰𝔃𝓦𝓣𝓕

 

        ณ คิดถึง คาเฟ่ คาเฟ่สุดชิลในตลาดน้ำอัมพวา บอกเลยว่าสายคาเฟ่ต้องมา เพราะเค้าตกแต่งได้อย่างสวยงาม ในสไตล์ไทยร่วมสมัย และยังเป็นร้านที่มีเมนูอาหารมากมาย ครบเครื่องเรื่องคาวหวานจริงๆ ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นงอาหารทะเลสดใหม่ หรืออาหารไทยฟีลชาววัง นั่งกินข้าวไป ชมวิวแม่น้ำไป รับรองว่าดีต่อใจแน่นอนค่า

อ่านบทความรีวิวเต็มๆ ได้ที่ : "ณ คิดถึงคาเฟ่ Na Kidthung Cafe" คาเฟ่วินเทจริมคลองอัมพวา | ชูชัยบุรีศรีอัมพวา สมุทรสงคราม

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : : 𝓕𝓪𝓷𝓰𝔃𝓦𝓣𝓕

 

 

4. Somdul Agroforestry Home

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : Kmcn

 

     Somdul Agroforestry Home อีกหนึ่งร้านบรรยากาศสุดชิล ตั้งอยู่ริมแม่น้ำแม่กลอง คนรักธรรมชาติต้องชอบค่ะ เพราะบรรยากาศร่มรื่น มีต้นไม้นานาชนิด นอกจากที่นี่จะเป็นคาเฟ่ในสวนสวยๆ แล้ว ที่นี่ยังเป็นศูนย์การเรียนรู้เกษตรกรรมเชิง "วนเกษตร" อีกด้วยค่ะ ใครที่สนใจ workshop ด้านวนเกษตร สามารถมาชิลที่นี่ได้อย่างแฮปปี้เลยค่า

อ่านบทความรีวิวเต็มๆ ได้ที่ : รีวิว Somdul Agroforestry Home คาเฟ่ในสวนสวย ติดริมน้ำใกล้กรุงเทพ

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : Kmcn

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/HiNAPsRVtYe2kVnZ8
 • ที่อยู่ : 9 หมู่ 2 ต.บางพรม อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม
 • เปิดบริการ : จันทร์ - พุธ 09.00 - 17.00 น. / ศุกร์ - อาทิตย์ 09.00 - 18.00 น.
 • โทร : 09-8362-9894
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/somdulhome

 

6. The Pomelo Amphawa ครัวส้มโอหวาน อัมพวา

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : พรว

 

        The Pomelo Amphawa (ครัวส้มโอหวาน อัมพวา) อีกหนึ่งร้านสุดปังที่เป็นทั้งร้านอาหาร และคาเฟ่ชิลๆ มีทั้งโซน Indoor สบายๆ แอร์เย็นฉ่ำ ตกแต่งสวย และโซน Outdoor บรรยากาศชิลๆ ในโซนนี้หากใครมีน้องๆ สี่ขา ที่นี่เค้าเป็น Pet friendly ด้วยน้า บอกเลยว่าวิวดีต่อใจมาก อยู่ริมแม่น้ำแม่กลอง แถมยังมีสวนส้มโอ สวนลิ้นจี่ รับรองว่าอิ่มท้องอิ่มใจแน่นอนค่า

อ่านบทความรีวิวเต็มๆ ได้ที่ : รีวิวคาเฟ่ใกล้กรุงเทพ The Pomelo ครัวส้มโอหวาน #คาเฟ่สมุทรสงคราม

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : พรว

 

 

8. ครัวครูหอม ริมน้ำแม่กลอง

 

     ครัวครูหอม ริมน้ำแม่กลอง อีกหนึ่งร้านอาหารบรรยากาศดี ใกล้ชิดธรรมชาติริมแม่น้ำแม่กลองค่ะ มีพื้นที่กว้างขวาง สามารถเลือกนั่งได้ ทั้ง Indoor และ Outdoor มีต้นไม้ประดับตกแต่งทำให้สดชื่นสุดๆ และต้องขอบอกเลยว่ารสชาติอาหารดีก็ไม่แพ้บรรยากาศเลยค่ะ เพราะรสชาติอร่อยกลมกล่อมถูกปาก แถมราคาก็ถูกใจน่าเป็นมิตรจริงๆ ค่ะ

 

 

9. ครัวครูหมู แม่กลอง

 

     ครัวครูหมู แม่กลอง อีกหนึ่งร้านอาหารที่ติดริมแม่น้ำแม่กลอง บรรยากาศสดชื่น วิวดีสุดๆ ค่ะ มีส่วนที่นั่งที่ยื่นออกไปในแม่น้ำด้วย อาหารก็สดใหม่ วัตถุดิบส่งตรงวันต่อวัน เรื่องรสชาติรับรองว่าเด็ด! แน่นอนค่ะ ถ้าใครจะไปทานกันเป็นครอบครัว แนะนำว่าให้โทรไปจองล่วงหน้ากันก่อนนะคะ เพราะถ้าตรงกับช่วงวันหยุด บอกเลยว่าคิวแน่นค่า

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/Xu23hZhSKdQzWS7t6
 • ที่อยู่ : 70 ซ.ยาโกเบ1 ถ.ราษฎร์ประสิทธิ์ ต.แม่กลอง อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม
 • เปิดบริการ : วันจันทร์, พุธ-ศุกร์ 16.30-20.30 น. / วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดราชการ 10.00-20.30 น. (หยุดทุกวันอังคาร)
 • โทร : 0-3472-3226
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/KhrawKhruHmu


10. ร้านน้องอุ้ม อัมพวา

 

     ร้านน้องอุ้ม อัมพวา ร้านอาหารซีฟู้ดริมน้ำ บรรยากาศสุดชิล ตัวร้านยื่นออกไปกลางน้ำ รับรองว่าสดชื่นสุดๆ แถมอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวอย่างตลาดน้ำอัมพวาและอุทยาน ร.2 อีกด้วย ส่วนเรื่องอาหารบอกเลยว่าเด็ดมากๆ ค่ะ เพราะเสิร์ฟอาหารทะเลกันแบบสดใหม่ อร่อยลื้มมม! ราคาก็เป็นกันเอง ดีต่อกระเป๋าตังเหลือเกินค่า

 

 

11. ครัวแม่อุไร

 

     ครัวแม่อุไร ร้านอาหารซีฟู้ดดีต่อใจ ริมแม่น้ำแม่กลอง บอกเลยว่าบรรยากาศเค้าชิลสุดๆ อาหารก็สด อร่อยไม่แพ้เจ้าอื่นเลยจริงๆ ค่ะ คนรักอาหารต้องมา! ไม่ว่าจะเป็นปูไข่นึ่งนมสด ที่ต้องห้ามพลาด ไข่ปูมาแบบแน่นๆ เต็มกระดอง ราดน้ำจิ้มซีฟู้ดลงไปก็คือฟิน! เอาไปเลยเต็มสิบ

 

 

12. บ้านขุนทวี

 

        บ้านขุนทวี อีกหนึ่งร้านอาหารริมน้ำในอัมพวา ที่สายกินต้องไปโดนค่ะ ทานอาหารไทยชิลๆ รสชาติเด็ดโดนใจ ริมแม่น้ำได้ เค้ามีที่นั่งให้เลือกทั้งห้องแอร์ และริมแม่น้ำ ไม่ว่าจะเลือกวิวไหนก็ชิลสุด แถมอาหารก็สด สะอาด อร่อย วัตถุดิบคุณภาพเยี่ยม ต้องไปโดนกันสักครั้งค่า

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/cTQWnmqgTRAikauv6
 • ที่อยู่ : 1285 ถ.ปทุมมาลัย ต.แม่กลอง อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม
 • เปิดบริการ : จันทร์ - ศุกร์ 11.00 - 21.00 น. / เสาร์ - อาทิตย์ 10.00 - 21.00 น.
 • โทร : 0-3470-1121
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/baankhuntawee

 

พิเศษ! ลูกค้าทรู กดรับเน็ตฟรี 2GB รับได้ทุกวัน ทุกที่ แบบไม่มีสะดุด
ดูครบทุกความบันเทิงแอปทรูไอดี คลิกเลย

 

13. ณ ปลายโพงพาง

 

        ณ ปลายโพงพาง อีกหนึ่งร้านอาหารอัมพวา บรรยากาศร่มรื่น ใกล้ชิดธรรมชาติ สามารถกินลมชมวิวได้อย่างเต็มที่ เมนูอาหารทางร้านก็มีให้เลือกหลากหลาย ด้วยวัตถุดิบที่สดใหม่ ในราคามิตรภาพ คุ้มค่ากับการไปโดนจริงๆ ค่ะ หรือใครติดใจบรรยากาศสุดชิลนี้ ที่นี่ยังมีที่พักให้บริการในฟีลสบายๆ อีกด้วยค่ะ

 

 

14. 272 Amphawa

 

        272 Amphawa ร้านอาหารริมน้ำ บรรยากาศสุดชิล และโรแมนติกสุดๆ ด้วยโลเคชั่นริมแม่น้ำ และการตกแต่งของร้าน ดูโมเดิร์นแต่ยังคงความเป็นอัมพวาเอาไว้ได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญคือ อาหารที่นี่รสเลิศ มีเมนูหลากหลายให้เลือก แต่ที่จะพลาดไม่ได้เลยก็คือ กุ้งแม่น้ำ ที่สดและตัวใหญ่ถึงใจมาก! และปลาทูแม่กลองที่ขึ้นชื่อ ไม่ว่าจะทำเมนูไหนก็ดีต่อใจ เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารริมน้ำ อัมพวาที่ต้องไปลองค่ะ

 

 

15. ร้านอาหารริมน้ำ ณ รีสอร์ทสวนนพรัตน์ Rimnam Restaurant

 

        ร้านอาหารริมน้ำ ณ รีสอร์ทสวนนพรัตร์ เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ริมน้ำ บรรยากาศสบายๆ สำหรับใครที่ชอบทานอาหารไทยบอกเลยว่ามาที่นี่ไม่มีผิดหวังค่ะ เพราะมีอาหารไทยรสเด็ดหลายเมนู รสชาติอร่อยถึงเครื่อง ถูกปาก สด สะอาดทุกเมนู ท่ามกลางบรรยากาศดีๆ มีวิวแม่น้ำและพระอาทิตย์ที่ลับขอบฟ้าให้ชม ชิลมากจริงๆ ค่า

 

 

16. ร้านชาวเล ริมคลองผีหลอก อัมพวา

 

        ร้านชาวเล ร้านอาหารริมคลองผีหลอก เป็นอีกหนึ่งร้านที่น่าไปทานข้าวกับครอบครัวในวันหยุดค่ะ บรรยากาศอบอุ่น มีวิวแม่น้ำสบายตา มีลมพัดเย็นๆ กับอาหารไทยหลากหลายเมนู คุณภาพดี วัตถุดิบสะอาดสดใหม่ ใครได้ลองก็ติดใจ แถมราคาก็มิตรภาพสุดๆ อยู่ใกล้วัดจุฬามณี ไหว้พระทำบุญเสร็จแล้ว แวะฝากท้องได้เลยค่า

 

 

17. ร้านอาหารดำเนินพวา

 

         ร้านอาหารดำเนินพวา ร้านอาหารบรรยากาศสุดชิลริมน้ำ ตัวร้านตกแต่งได้อย่างสวยงาม ใครที่เป็นสายถ่ายรูปบอกเลยว่าต้องปัง! ได้รูปกลับไปอัพรัวๆ แน่นอน แถมเมนูอาหารก็มีให้เลือกหลากหลาย ที่ทางร้านเน้นคุณภาพอย่างดี รวมถึงเครื่องดื่มเย็นๆ และขนมหวานมากมาย รับรองว่าไปแล้วต้องประทับใจแน่นอนค่า

 

 

18. ​เรือนวิไลมาศ

​        เรือนวิไลมาศ ร้านอาหารริมแม่น้ำแม่กลอง ใครที่กำลังมองหาร้านน่านั่งบรรยากาศดี เหมาะสำหรับพาครอบครัว หรือคนรู้ใจไปพักผ่อนในวันสบายๆ มาที่นี่ได้เลยค่ะ ตัวร้านตกแต่งเรียบง่าย ร่มรื่นด้วยต้นไม้​ อาหารรสชาติโบราณนำมาร่วมสมัย​ให้เกิดรสชาติที่ถูกปาก​ ในราคามิตรภาพ เหมือนนั่งทานข้าวที่บ้านตัวเอง พร้อมบรรยากาศชิลๆ ของแม่น้ำแม่กลองที่เป็นมุมคุ้งน้ำ​ เป็นอีกหนึ่งร้านที่เราแนะนำเลยค่ะ

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/3Vjnr4xzqVLu6Y7AA
 • ที่อยู่ : 75 ต.กระดังงา อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม
 • เปิดบริการ : 11.00 - 20.00 น. (ปิดวันจันทร์ - อังคาร)
 • โทร : 06-1269-8263
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ruanwilaimas.amphawa

 

19. เจ้าสำราญ อัมพวา

 

      เจ้าสำราญ อัมพวา บรรยากาศสุดชิลริมแม่น้ำ อากาศเย็นสบาย เมนูเด็ดของร้านก็จะเน้นไปที่อาหารไทย และอาหารซีฟู้ดสดๆ เป็นรสชาติที่อร่อยถูกปาก เข้มข้นถึงใจตามสไตล์อาหารไทย เป็นอีกร้านที่แวะมาอัมพวาแล้วต้องห้ามพลาดค่ะ อร่อยฟินทั้งครอบครัวแน่นอน

 

 

20. Birdcage by asita

 

        Birdcage by asita ร้านอาหารและคาเฟ่ บรรยากาศดีต่อใจสไตล์คันทรี มีที่นั่งให้เลือกชิลทั้งโซน Indoor ห้องแอร์ และโซน Outdoor สบายๆ ในสวน ตัวร้านโลเคชั่นสุดปัง ตั้งอยู่ริมน้ำ มีสระบัวสีสวยให้ชม เป็นร้านที่ไม่ว่าจะแชะภาพมุมไหนก็สวย ส่วนเมนูอาหารมีให้เลือกหลากหลาย อร่อยจบครบทั้งความหวาน ซึ่งบอกเลยว่าอาหารที่นี่รสชาติจัดจ้านเข้มข้น ถูกใจคนรักอาหารไทยแน่นอนค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ