15 ร้านอาหารริมน้ำ อัมพวา 2023 อร่อยใกล้กรุงเทพ บรรยากาศชิล วิวหลักล้าน

15 ร้านอาหารริมน้ำ อัมพวา 2023 อร่อยใกล้กรุงเทพ บรรยากาศชิล วิวหลักล้าน
nnanthisin
24 พฤษภาคม 2565 ( 14:00 )
78.9K
10

        ใครที่กำลังมองหา ร้านอาหารริมน้ำ ใกล้กรุงเทพ วันนี้เราจะพาสายชิลและสายกินมาจดลิสต์ดีๆ นั่งทานข้าว ในบรรยากาศสบาย ชมพระจันทร์สวยๆ กันค่ะ กับ 15 ร้านอาหารริมน้ำ อัมพวา อัปเดต ปี 2023 กันค่ะ บอกเลยว่า สมุทรสงคราม ใกล้กรุงเทพนิ๊ดเดียว! เดินตลาดน้ำอัมพวาเสร็จแล้วก็ไปอิ่มท้องอิ่มใจ ที่ร้านอาหารบรรยากาศสุดชิลริมแม่น้ำแม่กลองกันได้เล้ยยย! รับรองว่าแต่ละร้านดีต่อใจแน่นอน ตามไปจดพิกัดกันเลยดีกว่าค่า

 

 

ร้านอาหารริมน้ำ อัมพวา บรรยากาศดี

อัปเดตปี 2023

 

1. รัญจวน อัมพวา

 

ขอบคุณภาพ คุณ ลูกอยู่เอง

 

     รัญจวน อัมพวา - ร้านอาหารไทยริมน้ำแห่งอัมพวา ที่ใครไม่มาเช็คอินถือว่าพลาดมาก เพราะรสชาติของอาหารบอกเลยว่าเด็ดจริงๆ ค่ะ เมื่อได้ทานเข้าไปรู้สึกเหมือนทานข้าวที่บ้านยังไงอย่างงั้น รสมือถูกปาก ราคาถูกใจ แถมด้วยบรรยากาศในร้านที่โล่งโปร่งสบาย และมีการจัดตกแต่งที่น่ารักมากค่ะ รับรองได้เลยว่าทั้งอิ่มท้องและอิ่มใจแน่นอน!

อ่านบทความรีวิวเต็มๆ ได้ที่ : รัญจวนชวนพักใจ สบายท้อง

 

ขอบคุณภาพ คุณ ลูกอยู่เอง

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/magYwYc4LwwEm93v9
 • ที่อยู่ : 62/1 ถ.เลียบแม่น้ำแม่กลอง ต.อัมพวา อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม
 • เปิดบริการ : 11.00 - 21.00 น. (ปิดทุกวันอังคาร)
 • โทร : 06-3646-2892
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Ranjuan-Amphawa-

 

 


2. ข้าวใหม่-ปลามัน

 

ภาพจาก คุณ : เก็บเรื่องมาเล่า โดยหนุ่ม-สุทน

 

     ข้าวใหม่-ปลามัน - ร้านอาหารสุดเก๋แห่งอัมพวา บอกเลยว่าใครได้ไปก็ต้องหลงรักบรรยากาศของที่นี่ เป็นร้านที่อยู่ท่ามกลางน้ำ ถูกล้อมไปด้วยทุ่งนาสีเขียวขจี บรรยากาศดีสุดๆ เลยค่ะ สูดอากาศหายใจได้อย่างเต็มปอด ตัวร้านก็ดีไซน์น่ารักมาก ทำด้วยไม้ไผ่ ส่วนเรื่องของอาหารไม่ได้ต้องพูดถึงเลยค่ะ เพราะรับประกันความอร่อยและสดใหม่สุดๆ ตามชื่อร้านเลย ข้าวทางร้านปลูกเอง และปลาก็ยังเลี้ยงเองอีกด้วย รับรองว่าฟินทั้งบรรยากาศ ทั้งอาหารเลยล่ะค่า

ดูบทความรีวิวเพิ่มเติมที่ : อาหารถิ่นเมืองแม่กลองต้องลอง "ร้านข้าวใหม่ปลามัน" @สมุทรสงคราม

 

ภาพจาก คุณ : เก็บเรื่องมาเล่า โดยหนุ่ม-สุทน

 


3. ครัวครูหอม ริมน้ำแม่กลอง

     ครัวครูหอม ริมน้ำแม่กลอง - อีกหนึ่งร้านอาหารบรรยากาศดี ใกล้ชิดธรรมชาติริมแม่น้ำแม่กลองค่ะ มีพื้นที่กว้างขวาง สามารถเลือกนั่งได้ ทั้ง Indoor และ Outdoor มีต้นไม้ประดับตกแต่งทำให้สดชื่นสุดๆ และต้องขอบอกเลยว่ารสชาติอาหารดีก็ไม่แพ้บรรยากาศเลยค่ะ เพราะรสชาติอร่อยกลมกล่อมถูกปาก แถมราคาก็ถูกใจน่าเป็นมิตรจริงๆ ค่ะ

 

 

4. ครัวครูหมู แม่กลอง

     ครัวครูหมู แม่กลอง - อีกหนึ่งร้านอาหารที่ติดริมแม่น้ำแม่กลอง บรรยากาศสดชื่น วิวดีสุดๆ ค่ะ มีส่วนที่นั่งที่ยื่นออกไปในแม่น้ำด้วย อาหารก็สดใหม่ วัตถุดิบส่งตรงวันต่อวัน เรื่องรสชาติรับรองว่าเด็ด! แน่นอนค่ะ ถ้าใครจะไปทานกันเป็นครอบครัว แนะนำว่าให้โทรไปจองล่วงหน้ากันก่อนนะคะ เพราะถ้าตรงกับช่วงวันหยุด บอกเลยว่าคิวแน่นค่า

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/Xu23hZhSKdQzWS7t6
 • ที่อยู่ : 70 ซ.ยาโกเบ1 ถ.ราษฎร์ประสิทธิ์ ต.แม่กลอง อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม
 • เปิดบริการ : วันจันทร์, พุธ-ศุกร์ 16.30-20.30 น. / วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดราชการ 10.00-20.30 น. (หยุดทุกวันอังคาร)
 • โทร : 0-3472-3226
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/KhrawKhruHmu

 


5. ร้านน้องอุ้ม อัมพวา

     ร้านน้องอุ้ม อัมพวา - ร้านอาหารซีฟู้ดริมน้ำ บรรยากาศสุดชิล ตัวร้านยื่นออกไปกลางน้ำ รับรองว่าสดชื่นสุดๆ แถมอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวอย่างตลาดน้ำอัมพวาและอุทยาน ร.2 อีกด้วย ส่วนเรื่องอาหารบอกเลยว่าเด็ดมากๆ ค่ะ เพราะเสิร์ฟอาหารทะเลกันแบบสดใหม่ อร่อยลื้มมม! ราคาก็เป็นกันเอง ดีต่อกระเป๋าตังเหลือเกินค่า

 

 

6. ครัวแม่อุไร

     ครัวแม่อุไร - ร้านอาหารซีฟู้ดดีต่อใจ ริมแม่น้ำแม่กลอง บอกเลยว่าบรรยากาศเค้าชิลสุดๆ อาหารก็สด อร่อยไม่แพ้เจ้าอื่นเลยจริงๆ ค่ะ คนรักอาหารต้องมา! ไม่ว่าจะเป็นปูไข่นึ่งนมสด ที่ต้องห้ามพลาด ไข่ปูมาแบบแน่นๆ เต็มกระดอง ราดน้ำจิ้มซีฟู้ดลงไปก็คือฟิน! เอาไปเลยเต็มสิบ

 

 

7. บ้านขุนทวี

        บ้านขุนทวี - อีกหนึ่งร้านอาหารริมน้ำในอัมพวา ที่สายกินต้องไปโดนค่ะ ทานอาหารไทยชิลๆ รสชาติเด็ดโดนใจ ริมแม่น้ำได้ เค้ามีที่นั่งให้เลือกทั้งห้องแอร์ และริมแม่น้ำ ไม่ว่าจะเลือกวิวไหนก็ชิลสุด แถมอาหารก็สด สะอาด อร่อย วัตถุดิบคุณภาพเยี่ยม ต้องไปโดนกันสักครั้งจ้า

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/cTQWnmqgTRAikauv6
 • ที่อยู่ : 1285 ถ.ปทุมมาลัย ต.แม่กลอง อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม
 • เปิดบริการ : จันทร์ - ศุกร์ 11.00 - 21.00 น. / เสาร์ - อาทิตย์ 10.00 - 21.00 น.
 • โทร : 0-3470-1121
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/baankhuntawee

 

 

9. ณ ปลายโพงพาง

        ณ ปลายโพงพาง - อีกหนึ่งร้านอาหารอัมพวา บรรยากาศร่มรื่น ใกล้ชิดธรรมชาติ สามารถกินลมชมวิวได้อย่างเต็มที่ เมนูอาหารทางร้านก็มีให้เลือกหลากหลาย ด้วยวัตถุดิบที่สดใหม่ ในราคามิตรภาพ คุ้มค่ากับการไปโดนจริงๆ ค่ะ หรือใครติดใจบรรยากาศสุดชิลนี้ ที่นี่ยังมีที่พักให้บริการในฟีลสบายๆ อีกด้วยค่ะ

 

 

10. ณ คิดถึง คาเฟ่

 

ภาพจาก คุณ : 𝓕𝓪𝓷𝓰𝔃𝓦𝓣𝓕

 

        ณ คิดถึง คาเฟ่ - คาเฟ่สุดชิลในตลาดน้ำอัมพวา บอกเลยว่าสายคาเฟ่ต้องมา เพราะเค้าตกแต่งได้อย่างสวยงาม ในสไตล์ไทยร่วมสมัย และยังเป็นร้านที่มีเมนูอาหารมากมาย ครบเครื่องเรื่องคาวหวานจริงๆ ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นงอาหารทะเลสดใหม่ หรืออาหารไทยฟีลชาววัง นั่งกินข้าวไป ชมวิวแม่น้ำไป รับรองว่าดีต่อใจแน่นอนค่า

อ่านบทความรีวิวเต็มๆ ได้ที่ : "ณ คิดถึงคาเฟ่ Na Kidthung Cafe" คาเฟ่วินเทจริมคลองอัมพวา | ชูชัยบุรีศรีอัมพวา สมุทรสงคราม

 

ภาพจาก คุณ : 𝓕𝓪𝓷𝓰𝔃𝓦𝓣𝓕

 

 

12. 272 Amphawa

        272 Amphawa ร้านอาหารริมน้ำ บรรยากาศสุดชิล และโรแมนติกสุดๆ ด้วยโลเคชั่นริมแม่น้ำ และการตกแต่งของร้าน ดูโมเดิร์นแต่ยังคงความเป็นอัมพวาเอาไว้ได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญคือ อาหารที่นี่รสเลิศ มีเมนูหลากหลายให้เลือก แต่ที่จะพลาดไม่ได้เลยก็คือ กุ้งแม่น้ำ ที่สดและตัวใหญ่ถึงใจมาก! และปลาทูแม่กลองที่ขึ้นชื่อ ไม่ว่าจะทำเมนูไหนก็ดีต่อใจ เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารริมน้ำ อัมพวาที่ต้องไปลองค่ะ

 

 

13. ร้านอาหารริมน้ำ ณ รีสอร์ทสวนนพรัตน์ Rimnam Restaurant

        ร้านอาหารริมน้ำ ณ รีสอร์ทสวนนพรัตร์ เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ริมน้ำ บรรยากาศสบายๆ สำหรับใครที่ชอบทานอาหารไทยบอกเลยว่ามาที่นี่ไม่มีผิดหวังค่ะ เพราะมีอาหารไทยรสเด็ดหลายเมนู รสชาติอร่อยถึงเครื่อง ถูกปาก สด สะอาดทุกเมนู ท่ามกลางบรรยากาศดีๆ มีวิวแม่น้ำและพระอาทิตย์ที่ลับขอบฟ้าให้ชม ชิลมากจริงๆ ค่า

 

 

14. ร้านชาวเล ริมคลองผีหลอก อัมพวา

        ร้านชาวเล ร้านอาหารริมคลองผีหลอก เป็นอีกหนึ่งร้านที่น่าไปทานข้าวกับครอบครัวในวันหยุดค่ะ บรรยากาศอบอุ่น มีวิวแม่น้ำสบายตา มีลมพัดเย็นๆ กับอาหารไทยหลากหลายเมนู คุณภาพดี วัตถุดิบสะอาดสดใหม่ ใครได้ลองก็ติดใจ แถมราคาก็มิตรภาพสุดๆ อยู่ใกล้วัดจุฬามณี ไหว้พระทำบุญเสร็จแล้ว แวะฝากท้องได้เลยค่า

 

 

15. ร้านอาหารดำเนินพวา

        ปิดท้ายไปด้วย ร้านอาหารดำเนินพวา ร้านอาหารบรรยากาศสุดชิลริมน้ำ ตัวร้านตกแต่งได้อย่างสวยงาม ใครที่เป็นสายถ่ายรูปบอกเลยว่าต้องปัง! ได้รูปกลับไปอัพรัวๆ แน่นอน แถมเมนูอาหารก็มีให้เลือกหลากหลาย ที่ทางร้านเน้นคุณภาพอย่างดี รวมถึงเครื่องดื่มเย็นๆ และขนมหวานมากมาย รับรองว่าไปแล้วต้องประทับใจแน่นอนค่า

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ