HARU Izakaya & Sushi Bar ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์โมเดิร์นอิซากายะ กินดื่มครบ จบในที่เดียว

HARU Izakaya & Sushi Bar ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์โมเดิร์นอิซากายะ กินดื่มครบ จบในที่เดียว
aichan
8 ธันวาคม 2558 ( 17:49 )
12.2K


หากเอ่ยถึงร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์อิซากายะ เรามักจะนึกถึงร้านกินดื่มบรรยากาศทึมๆ เสียงดังครึกครื้น แต่วันนี้ Travel Truelife จะพาไปอร่อยกับร้านอาหารอิซากายะที่บรรยากาศต่างออกไป คือดูโล่งโปร่งสบาย ชิลล์แบบสุดๆ ที่ HARU Izakaya & Sushi Bar ตรงแถวเลียบทางด่วนรามอินทรา ซอยโยธินพัฒนา ตรงข้าม Central EastVille นี่เองค่ะ


HARU Izakaya & Sushi Bar
เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์โมเดิร์นอิซากายะ บรรยากาศของร้านดูโปร่งโล่ง กว้าง และตกแต่งอย่างสวยงามสะอาดตา เหมาะสำหรับนั่งรับประทานอาหารแบบชิลล์ๆ ซึ่งตัวร้านและการตกแต่งทั้งหมดนั้นไม่ได้มีเพียงความสวยงามเท่านั้น แต่ยังมีความหมายซุกซ่อนอยู่แบบที่เราเองก็คาดไม่ถึงค่ะ


สำหรับบรรยากาศของร้านที่ดูสบายๆ นั้น ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการพับกระดาษแบบญี่ปุ่น (Origami) นั่นเอง ซึ่งทางร้านได้ใช้ “นกกระเรียนพับ” ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความแข็งแรง สุขภาพดีสำหรับชาวญี่ปุ่น มาประยุกต์ตกแต่งตัวร้าน จากข้างนอกสามารถมองเห็นตัวร้านเป็นรูปนกกระเรียนพับเลยล่ะค่ะ เก๋มากๆ และเมื่อเข้าไปภายในร้านก็จะเห็นบริเวณเพดานร้านเป็นเหลี่ยมๆ ลักษณะเหมือนรอยเหลี่ยมมุมของการพับกระดาษค่ะ


นอกจากนี้ชื่อร้าน “Haru” ภาษาญี่ปุ่นหมายถึง “ฤดูใบไม้ผลิ” สื่อถึงช่วงเวลาที่สดใสของธรรมชาติ ความมีชีวิตชีวา ช่วงเวลาแห่งการเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ การตกแต่งของร้านจึงทำให้เราได้สัมผัสถึงความรู้สึกสบายๆ เหมือนอยู่ในช่วงเวลาฤดูใบไม้ผลิของประเทศญี่ปุ่นค่ะ


มาถึงเรื่องอาหารกันบ้าง ที่ร้าน HARU Izakaya & Sushi Bar มีเมนูให้เราเลือกอิ่มอร่อยกันถึง 240 เมนู! แบ่งเป็น 3 ส่วนหลัก คืออาหารจานร้อนแบบอิซากายะ ซูชิและซาชิมิ และค็อกเทลบาร์สไตล์ญี่ปุ่น เรียกได้ว่าครบทุกหมวด ตามสโลแกน “กินดื่มครบ จบในทีเดียว”


ลองชิมกันเลยกับเมนูแรก ปลาหมึกแห้งทอดเทมปุระ (169 บาท) ปลาหมึกแห้งชุบแป้งทอดมากรอบๆ จิ้มกับซอสโชยุมาโย รสชาติเค็มๆ มันๆ เป็นเมนูเบาๆ รองท้องระหว่างรออาหารจานหลัก หรือจะสั่งเป็นเมนูกับแกล้มก็เยี่ยมเลยทีเดียว


ต่อกันด้วย ยำสลัดปลาแซลมอน (229 บาท) เนื้อปลาแซลมอนหั่นลูกเต๋าพอดีคำ คลุกเคล้ากับน้ำยำรสจัดจ้านแบบไทยๆ ต้องบอกเลยว่ารสชาติยำแซลมอนแซ่บถึงใจจริงๆ ค่ะ ครบรสเปรี้ยวเผ็ดหวาน ใครชอบปลาดิบนั้นพลาดไม่ได้


สาวๆ ที่ชอบทานสลัด แนะนำ สลัดปลาเงินทอด (279 บาท) สลัดผักสดกรอบกับปลาเงินทอดในสไตล์เทมปุระ ราดด้วยเตรสซิ่งซอสญี่ปุ่นออกรสเปรี้ยวและมายองเนสเพิ่มความมัน คลุกเคล้าให้เข้ากันก่อนรับประทาน เมนูนี้อร่อย ทานได้ไม่เบื่อ


มาถึงไฮไลท์ของ HARU Izakaya & Sushi Bar กับเมนู “3 ซามูไรในตำนาน” ที่บอกเลยว่าต้องสั่งมาชิมกันให้ได้ เริ่มที่เมนูแรก หม้อไฟญี่ปุ่นหมูคุโรบูตะ (329 บาท) หม้อไฟน้ำซุปรสชาติกลมกล่อมสูตรญี่ปุ่นดั้งเดิม พร้อมหมูคุโรบูตะนุ่มๆ สไลด์ชิ้นโต เมนูนี้พิเศษตรงที่มีคอลลาเจนมาให้เติมลงไปในหม้อซุปอีกด้วย ถือเป็นเมนูเพื่อสุขภาพที่คนรักสุขภาพต้องลิ้มลอง


ซามูไรในตำนาน เมนูที่ 2 ชุดเสียบไม้ย่างใหญ่ (329 บาท) ประกอบด้วย ไก่บดไข่ย่างออนเซ็น หมูคุโรบูตะสามชั้นย่าง ลิ้นวัวย่าง เบคอนพันไข่นกระทาย่าง และเห็ดหอมย่าง ราดด้วยซอสสูตรพิเศษของทางร้าน จากนั้นนำมาย่างด้วยเตาถ่านไม้ไผ่ให้หอมมากยิ่งขึ้น


ปิดท้ายเมนูซามูไรด้วย ข้าวอบหม้อญี่ปุ่นหมูสามชั้น (349 บาท) เมนูนี้เราอยากจะแนะนำมากๆ เพราะทางร้านนำเอาหม้อหุงข้าวญี่ปุ่นมาเสิร์ฟเราถึงโต๊ะเลยค่ะ ก่อนรับประทานต้องรอ 15 นาที เพราะทางร้านจะทำการอุ่นหม้อให้ร้อนๆ จนน้ำซุปซึมเข้าไปในข้าวเลยค่ะ


แค่เปิดฝาออกมาก็ได้กลิ่นหอมกรุ่นชวนน้ำลายสอ เมนูข้าวอบนี้สามารถรับประทานได้ 3 แบบ คือ แบบข้าวอบ แบบข้าวยำ หรือแบบข้าวต้มก็ได้ เรามาลองชิมแบบข้าวอบกันดูก่อนค่ะ ข้าวหอมนุ่มทานกับหมูสามชั้นเนื้อนุ่มละลายในปากเลยทีเดียวค่ะ


ลองเปลี่ยนฟีลลิ่งด้วยการเติมเครื่องเคียงอย่างสาหร่าย ขิงดอง และต้นหอมลงไปคลุกเคล้า กลายเป็นข้าวยำแสนอร่อยรสชาติกลมกล่อม


สุดท้ายคือทานแบบข้าวต้ม ด้วยการเติมน้ำซุปปลาแห้งลงไปค่ะ ซึ่งตัวน้ำซุปนั้นรสชาติหอมหวานมากๆ เพิ่มความกลอมกล่อมให้ข้าวอบมากยิ่งขึ้น ใครชอบแบบไหนต้องลองไปชิมกันแล้วค่ะ


ทานของคาวกันไปแล้ว ตบท้ายด้วยของหวาน เบลเยี่ยมช็อกโกแลตลาวา (219 บาท) เค้กช็อกโกแลตเนื้อนุ่มรสชาติเข้มข้น เสิร์ฟมาพร้อมกับไอศกรีมชาเขียวแท้ๆ ปิดท้ายมื้ออาหารวันนี้ได้สมบูรณ์แบบเลยล่ะค่ะ


ใครกำลังมองหาร้านอาหารญี่ปุ่นบรรยากาศสบายๆ อาหารอร่อยคุ้มราคา ในมื้ออาหารกับเพื่อนหรือครอบครัว HARU Izakaya & Sushi Bar ตอบโจทย์เลยค่ะ รับรองว่ากินดื่มครบ จบในที่เดียว

 

 

HARU Izakaya & Sushi Bar

ที่อยู่ : 96 ซอยโยธินพัฒนา ถ.ประดิษฐ์มนูธรรม แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม. 10240

เปิดบริการ : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 11.30-14.00 น. และ 17.00-23.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 11.30-23.00 น.

โทรศัพท์ : 0 2515 0058, 09 8278 2266

เว็บไซต์ : http://www.harubangkok.com และ https://www.facebook.com/harubangkok

 

**บทความรีวิวร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และแนะนำวางแผนเที่ยว เป็นบทความที่ทางเว็บขอสงวนลิขสิทธิ์ผลงานการเขียน ห้ามทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในเว็บอื่นๆ และสื่อตีพิมพ์ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงาน

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com


HARU Izakaya & Sushi Bar

ที่อยู่ : 96 ซอยโยธินพัฒนา ถ.ประดิษฐ์มนูธรรม แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม. 10240

เปิดบริการ : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 11.30-14.00 น. และ 17.00-23.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 11.30-23.00 น.

โทรศัพท์ : 0 2515 0058, 09 8278 2266

เว็บไซต์ : http://www.harubangkok.com และ https://www.facebook.com/harubangkok

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้