รีวิว ร้านอาหารไทย และซีฟู้ดสดอร่อย ที่ ห้องอาหารแฟลร์ ดื่มด่ำค่ำคืนโรแมนติกวิวสวยพัทยา

รีวิว ร้านอาหารไทย และซีฟู้ดสดอร่อย ที่ ห้องอาหารแฟลร์ ดื่มด่ำค่ำคืนโรแมนติกวิวสวยพัทยา
เอิงเอย
6 พฤศจิกายน 2557 ( 17:19 )
12.2K

Words by เอิงเอย
Photo by แมวหง่าว

 

 

 

ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารดีๆ ในพัทยา ต้องบอกคำเดียวว่าพลาดที่นี่ไปไม่ได้ค่ะ เพราะนอกจากซีฟู้ดจะสดอร่อยถูกใจแล้ว อาหารไทยจานอื่นๆ และการบริการยังยอดเยี่ยมอีกด้วย แถมบรรยากาศช่างโรแมนติก เหมาะจูงมือ ควงแขนกันมาดินเนอร์โดยแท้ แต่สำหรับใครที่มากับแบบครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อนก็มานั่งชิลล์ทานอาหารอร่อยๆ กันได้เหมือนกันที่ “ห้องอาหารแฟลร์”  (Flare) ฮิลตัน พัทยา ค่ะ

อาหารที่รสชาติดีติดอันดับต้นๆ ของโลกก็คือ อาหารไทย ของเรานั่นเองค่ะ และแน่นอนว่าห้องอาหารแฟลร์แห่งนี้ก็สามารถตอบโจทย์ความอร่อย เผ็ดร้อนแบบไทยๆ ได้อย่างประณีต ความแตกต่างของที่นี่คือการให้เราสามารถเลือกรสชาติระดับความเผ็ดของอาหารได้เองค่ะ เพราะฉะนั้นไม่ต้องกังวลเรื่องทานอาหารไทยในโรงแรมแล้วจะได้รสชาติไม่ลงตัว ใครชอบเผ็ดจี๊ดจ๊าดขนาดไหนสามารถบอกพนักงานได้เลยค่ะ 

 


สำหรับบรรยากาศ ที่นี่มีการตกแต่งในอีกรูปแบบหนึ่งที่ไม่เหมือนร้านอาหารไทยทั่วไป เราจะไม่เห็นผ้าไทย ลายกนก ภาพวาดจากวรรณคดีที่จะประดับอยู่ตามส่วนต่างๆ ของร้าน แต่ที่นี่ เราจะเห็นโซฟาหลุยส์ ผ้าม่าน แสงไฟสลัวๆ เป็นสไตล์โมเดิร์น เพราะคอนเซ็ปต์ที่กำลังจะทำให้เรารู้สึกถึงการดำน้ำลงไปที่ใต้ท้องทะเลลึก เกลียวม่านบนเพดานที่เหมือนกับปะการัง นั่นเองค่ะ ทำให้ที่นี่แตกต่างจากอารมณ์ของร้านอาหารไทยทั่วไปเป็นอย่างมาก และแน่นอนว่าทำให้เรานั่งทานอาหารได้อย่างสบายๆ โดยไม่ต้องมีพิธีรีตอง หรือมีความเคอะเขินเหมือนกับที่อื่นๆ ค่ะ 

 


และแล้วอาหารจานแรกก็เสิร์ฟลงบนโต๊ะ เป็นออร์เดิร์ฟเรียกน้ำย่อยให้พอกระชุ่มกระชวย “เมี่ยงคำ” นั่นเองค่ะ เป็นตำรับแบบคนไทยแท้ๆ เลยทีเดียวที่จะเสิร์ฟ เมี่ยงคำ หรือม้าฮ่อมาเป็นลำดับแรกก่อนทานอาหารจานอื่นๆ 

** เมี่ยงคำ **

 


จานต่อมาติดๆ คนรักซีฟู้ดต้องชอบ “ปูผัดผงกระหรี่” ชื่อเมนูฟังดูคุ้นหูก็จริง แต่ด้วยปูทะเลที่เสิร์ฟมานั้นตัวใหญ่คับจานมาก พร้อมกับผักเครื่องเคียงโรยหน้าอย่างสวยงามค่ะ สำหรับรสชาติก็ครบเครื่องจริงๆ เนื้อปูสดหวาน อร่อยมากๆ ค่ะ 

** ปูผัดผงกระหรี่ **

 


นอกจากปูผัดผงกระหรี่แล้ว ยังมี “ปูผัดกระเทียมพริกไทยดำ” ตามมาอีกจาน เพราะโปรโมชั่นพิเศษที่เราเลือกสั่งมาในวันนี้เฉพาะเมนูปู สามารถสั่งปู 1 กิโลกรัม และแบ่งปรุงอาหารได้ 2 แบบค่ะ จะผัด ต้ม นึ่ง ได้หมดทีเดียว และปูกระเทียมพริกไทยดำจานนี้ก็เป็นอีกจานที่ไม่ทำให้ผิดหวังค่ะ หอมกลิ่นเครื่องเทศของพริกไทยดำ และกระเทียม ที่ผสานเข้ากับเนื้อปูได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าปู 1 กิโลกรัมนี้ ได้อิ่มไปถึง 2 เมนู

** ปูผัดกระเทียมพริกไทยดำ **

 


มาต่อกันด้วยเมนูไทยแบบฟิวชั่นกันบ้างค่ะ สำหรับ “ปลาแซลมอนแช่น้ำปลา” เชื่อว่าสาวๆ หลายคนจะต้องชอบแน่นอน ปลาแซลมอนชิ้นโตราดหน้ามาพร้อมกับน้ำยำรสเด็ดและเครื่องเคียงอย่างผักสลัดและกระเทียม เป็นคล้ายๆ เมนูยำที่สาวๆ ชอบ แต่เป็นปลาแซลมอนแทนยิ่งช่วยเพิ่มรสชาติเข้าไปอีก เพราะความหวานฉ่ำของเนื้อแซลมอนสดๆ กับน้ำยำรสเด็ดที่เข้ากันได้อย่างลงตัว แซ่บจี๊ดจ๊าดมากค่ะ

** ปลาแซลมอนแช่น้ำปลา **

 


เมนูสุดท้ายของมื้อนี้ก็คือ มัสมั่น..แกงแก้วตา “มัสมั่นเนื้อ กับโรตี” นั่นเองค่ะ เป็นหนึ่งในตำรับอาหารของกาพย์แห่เครื่องคาวหวานสมัย ร.2 รับรองความดั้งเดิมรสชาติไทยแท้ๆ กลมกล่อม เผ็ดร้อนเครื่องแกงแต่ไม่มากจนเกินไป ทานคู่กับโรตี หรือข้าวสวยร้อนๆ และเนื้อวัวในแกงมัสมั่นเองก็เปื่อยนุ่มมาก แทบจะละลายในปากทีเดียวเชียวค่ะ

** มัสมั่นเนื้อ กับโรตี **

 


ตบท้ายด้วยเมนูของหวานอีกสัก 2 อย่างพอล้างปาก “ทับทิมกรอบมะพร้าวอ่อน” ขนมหวานแบบไทยๆ ที่หวานฉ่ำชื่นใจ และ "Crème-brûlée ใบเตย" ขนมสัญชาติฝรั่งเศสแต่ฟิวชั่นด้วยความเป้นไทยโดยรสชาติและกลิ่นหอมของใบเตยค่ะ ไม่หวานมากจนเกินไป และหอมใบเตย ทานคู่ตัดรสกับผลไม้รสเปรี้ยวอย่างสตรอเบอร์รี่ค่ะ จบคอร์สมื้อเย็นกันไปด้วยความอิ่มท้อง และอิ่มใจกับบรรยากาศ และบริการ ใครที่อยากลองมาชิมอาหารไทยในบรรยากาศสไตล์โมเดิร์นแบบนี้ พร้อมเมนูซีฟู้ดสดอร่อย ถ้ามาเที่ยวพัทยาต้องไม่พลาดที่จะแวะมาชิลล์นั่งทานอาหารเย็นที่นี่ค่ะ

** ทับทิมกรอบมะพร้าวอ่อน **

** Crème-brûlée ใบเตย **ห้องอาหาร แฟลร์ (Flare) โรงแรมฮิลตัน พัทยา

ชั้น 15 โรงแรมฮิลตัน พัทยา 

333/101 หมู่ 9 หนองปรือ อำเภอบางละมุง พัทยากลาง จังหวัดชลบุรี 

โทร.0-3825-3000

ห้องอาหารเปิดบริการเวลา 18.30 - 22.30 น.

Hiltonpattaya.hilton.co.th
ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com


ห้องอาหารแฟลร์ (Flare) ฮิลตัน พัทยา

ที่อยู่ : ชั้น 15 โรงแรม Hilton Pattaya 333/101 หมู่ 9 พัทยาสายหนึ่ง  เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี 20260

เปิดบริการ : เปิดบริการทุกวัน 18.30 – 22.30 น.

เบอร์ติดต่อ : 0-3825-3000

เว็บไซต์ : Hiltonpattaya.hilton.co.th

อีเมลล์ : pattaya.info@hilton.com

การเดินทาง : จากถนนพัทยากลาง ขับรถมาจนถึงถนนพัทยาสายหนึ่ง (ถนนเลียบชายหาด) ให้เลี้ยวซ้าย โรงแรม Hilton Pattaya จะอยู่ทางซ้ายมืออาคารเดียวกันกับ CentralFestival Pattaya Beach ให้ขับเลี้ยวเข้ามาในที่จอดรถ  CentralFestival ได้เลย ลูกค้าโรงแรมจอดรถได้ที่ชั้น 2

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ