รีวิว ร้านชาบู จัง Shabu Chan ชาบูสัญชาติไทย สไตล์ญี่ปุ่น รสชาติเด็ด

รีวิว ร้านชาบู จัง Shabu Chan ชาบูสัญชาติไทย สไตล์ญี่ปุ่น รสชาติเด็ด
9 มกราคม 2557 ( 08:10 )
26.5K

นาทีนี้ถ้าพูดถึงร้านอาหารอิ่มอร่อยกลิ่นอายสไตล์จิ้มจุ่ม “ชาบู” แบบญี่ปุ่น ที่มาแรงและเป็นที่กล่าวขานกันติดปากของเหล่าบรรดานักชิมเห็นจะไม่พ้น ร้าน “ชาบู จัง” ร้านชาบูสัญชาติไทยที่วางภาพลักษณ์ร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นโดนใจ พร้อมดีไซด์เมนูโดยคนไทย โดย คุณตู๋ เนาวรัตน์ ศรีสุคนธ์ ผู้หญิงเก่ง ภรรยาคนสวยของคุณต้อม ยุทธเลิศ สุดยอดผู้กำกับชื่อดัง กับความตั้งใจจะทำร้าน “ชาบู จัง” ให้มีภาพลักษณ์และความเก๋แบบญี่ปุ่นที่มีสไตล์เป็นของตัวเอง

ด้วยฝีมือการออกแบบและตกแต่งร้านโดย ต้อม ยุทธเลิศ ในขณะเดียวกันก็โดดเด่นด้วยรสชาดโดนใจลูกค้า ตามคอนเซ็ปต์ Asian Street Shabu โดยที่รวม อาหาร Asian ของทุกชาติเข้าไว้ด้วยกัน

ภาพบรรยากาศร้านชาบู จัง

สำหรับนักชิมที่ชื่นชอบความอร่อยสไตล์ชาบู พลาดไม่ได้เลยกับไฮไลท์ เมนูที่ฮอตฮิตที่ลูกค้าทุกคนต้องเอ่ยถึงและสั่งกันทุกโต๊ะ นั่นคือลูกชิ้นปลา “นำเข้า” ที่แสนพิเศษสุดอร่อยไม่เหมือนใคร และถือเป็นหนึ่งเดียวในประเทศ เพราะเป็นลูกชิ้นปลามีไส้ให้เลือกมากมาย เช่น ไส้ไข่หอยเม่น ไส้ชีส ไส้ล็อปเตอร์ โดยลูกชิ้นทุกลูก ที่เสิร์ฟมีคอนเซ็ปท์อยู่ว่าต้องอัดแน่นไปด้วยไส้เต็มพิกัด และพร้อมที่จะทะลักเสมือนลาวา ที่พุ่งออกมาจากภูเขาไฟเลยทีเดียว

ความพิเศษอีกอย่างที่น่าสนใจ คือ น้ำซุปสูตรเด็ด ที่มีให้เลือกถึง 5 ชนิด คือ ซุปข้น ซุปเผ็ด ซุปทะเลหอยตลับ ซุปเห็ด และ ซุปใส ส่วนน้ำจิ้ม มี 2 แบบคือ Style ญี่ปุ่น และ น้ำจิ้ม สุกี้ แบบไทยๆ

เมนูแนะนำ : Set รวมมิคร ซึ่งจะรวมผัก และ รวมลูกชิ้นที่เป็น Signature ของทางร้าน เลือกทานกับซุปข้น ซึ่งมีส่วนผสมจากเต้าหู้ หรือ อาจจะเป็น Set ราเมง เลือกทานคู่กับซุปเผ็ด ราคา Set เริ่มต้นที่ 220 บาท อิ่มอร่อยกันทั่วหน้า

เมนูอื่นๆ ในร้านชาบู จัง

Shabu Chan Branches:  ทั้งหมดมี 4 สาขา

Central Plaza ลาดพร้าว ชั้น B
Central Plaza Grand พระราม9 ชั้น B
Central Festival เชียงใหม่ ชั้น 4
Central Festival หาดใหญ่ ชั้น 5

คุณ เนาวรัตน์ ศรีสุคนธ์


ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife 

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่ http://travel.truelife.com

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ