คาเฟ่บางใหญ่ The Old School กาแฟดี เบเกอรี่โดนใจ จากเชฟดีกรีมิชลิน

คาเฟ่บางใหญ่ The Old School กาแฟดี เบเกอรี่โดนใจ จากเชฟดีกรีมิชลิน
MEEKAO
16 กันยายน 2563 ( 15:00 )
23.4K

     วันนี้เราขอพาทุกคนมาเที่ยวกันที่ย่านบางใหญ่ซิตี้ บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี ค่ะ บอกเลยว่าย่านนี้เค้ามี คาเฟ่ถ่ายรูปสวย และเด็ดไม่แพ้ในเมืองเลยนะ กับร้าน The Old School : Specialty Coffee คาเฟ่ ร้านกาแฟบางใหญ่ ที่บอกเลยว่าคุณภาพกาแฟของเค้าดีเยี่ยม เป็นกาแฟระดับ Specialty ด้วยความพิถีพิถันของบาริสต้า ทำให้กาแฟของที่นี่รสชาติดี นุ่มละมุน มีมิติ จิบกันได้แบบเพลินๆ และไฮไลท์อีกอย่างคือเมนู ขนมเค้ก เบเกอรี่ของที่นี่ค่ะ เพราะเมนูเบเกอรี่ของที่นี่ถูกรังสรรค์จากฝีมือของเชฟ Pastry ดีกรีมิชลินสตาร์ 2 ดาว กันเลยทีเดียว!

 

 

 

คาเฟ่ถ่ายรูปสวย ร้านกาแฟ บางใหญ่ 2020

 

 

     อย่างที่บอกค่ะว่าร้าน The Old School : Specialty Coffee เป็นร้านกาแฟคุณภาพดี ในย่านบางใหญ่ ตัวร้านหาง่ายอยู่ริมถนนกาญจนาภิเษก ฝั่งตรงข้าม เยื้องๆ กับเซ็นทรัลเวสต์เกต และอิเกียบางใหญ่ การเดินทางมาที่ร้านก็สะดวกสุดๆ ถ้ามาด้วยรถยนต์ส่วนตัว ที่ร้านก็มีที่จอดรองรับลูกค้าอยู่มากพอสมควร แต่ถ้าใครมาด้วยรถสาธารณะ ก็นั่งรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วง มาลงที่สถานี ตลาดบางใหญ่ ได้เลย

 

 

     ภายนอกตัวร้านจะถูกออกแบบมาเป็น คาเฟ่เรือนกระจกสาย ในส่วนของบรรยากาศภายในร้าน บอกเลยว่าร่มรื่นมาก มีทั้งที่นั่งโซนอินดอร์แบบห้องแอร์ และที่นั่งเอ้าท์ดอร์ให้ได้ฟีลนั่งจิบกาแฟในสวน มีต้นไม้ร่มรื่น มีเสียงน้ำตก ให้นั่งฟังชิลๆ แถมบอกเลยว่าสำหรับสาย Cafe Hopping ต้องถูกใจที่นี่ เพราะที่ร้านมีมุมถ่ายรูปสวยๆ เพียบเลยจ้า

 

 

     ในส่วนของเมนูกาแฟ บอกเลยว่าร้านี้ต้องเป็นอีกหนึ่งพิกัดที่คอกาแฟต้องตกหลุมรัก เพราะแค่ชื่อก็บอกแล้วว่า Specialty Coffee ที่นี่เค้ามีเมล็ดกาแฟคุณภาพดีหลากสายพันธุ์ จากทั่วโลก ซึ่งล้วนแต่มีรสชาติโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และใครที่ไม่ดื่มกาแฟ ที่ร้านก็ยังมีเมนูชา โกโก้รสเข้ม และน้ำผลไม้ ที่บอกเลยว่าเด็ดไม่แพ้กันให้ได้สั่งมาลองชิม

 

 

     สำหรับเครื่องดื่มวันนี้เราสั่งตัวแทนจากเมนูกาแฟคือ เมนู Amandarin เป็นกาแฟเอสเพรสโซ่ กับน้ำส้มแมนดารินคั้นสดๆ ผสมลูกพีชหอมๆ ละมุนอย่างลงตัว ตกแต่งด้วยส้มชิ้นใหญ่และบลูเบอร์รี่สดแบบจัดหนัก บอกเลยว่าแก้วนี้ถ่ายรูปสวยมาก และอีกแก้วคือ เมนู Iced Milk Tea เมนูที่ดูเหมือนจะธรรมดา แต่บอกเลว่ารสชาติของเค้าไม่ธรรมดานะจ๊ะ ตัวชาหอม เข้มข้น ผสมกับนมสด เข้ากันได้อย่างลงตัว ได้ชิมแค่ 2 แก้ว ก็บอกตัวเองได้เลยว่า จะต้องกลับไปชิมเมนูอื่นๆ อีกแน่นอน

 

 

     Dirty คืออีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาด!!! นมสดสูตรพิเศษของทางร้าน แช่เย็นจัด ผสมกับ แทรกด้วยยูริมัทฉะจากเมืองมิเอะ ประเทศญี่ปุ่น และปิดท้ายด้วยช็อตกาแฟที่สกัดออกมาเป็นน้ำมัน ให้กลิ่นหอมแบบนัตตี้ มีมิติ นุ่มละมุน อร่อยลงตัวสุดๆ จ้า

 

 

     และไฮไลท์ที่ทุกคนห้ามพลาดอีกอย่างในร้านนี้ก็คือในส่วนของเมนู ขนมเค้ก และเบอเกอรี่นั่นเองค่ะ ขนมทุกชิ้นในร้าน มาจากฝีมือ เชฟพีม เชฟประจำร้าน จากสถาบัน Le Cordon Bleu ที่มีดีกรีระดับมิชลิน 2 ดาว จากโรงแรม Lebua at State Tower วันนี้เราสั่งเมนู Choux a la Creme ชูครีมสตรอเบอร์รี่ ที่รสชาติดีมากกกก คำเดียวรู้เรื่อง ความอร่อยนุ่มนวลมาเต็ม ครีมดีมาก เข้ากันกับแป้งชูว์เป็นอย่างดี สตอร์เบอร์รี่สดลูกใหญ่เต็มคำ ชิ้นนี้คือไม่ผิดหวังจริงๆ นิพพานไปเลยจ้าาา

 

 

     บอกเลยว่าไม่มีคำว่าผิดหวังจริงๆ สำหรับร้าน The Old School : Specialty Coffee ร้านกาแฟคุณภาพดี ย่านบางใหญ่ บางบัวทอง นนทบุรี เพราะที่นี่เป็นทั้งคาเฟ่ถ่ายรูปสวย และเป็นทั้งพิกัดชิลสำหรับคอกาแฟ ที่จะมาใช้วันหยุดให้คุ้มค่าแบบสุดๆ ถ้าใครกำลังมองหาร้านกาแฟดี ที่มีเมนูเบเกอรี่อร่อย เราขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ

 

 

📍 The Old School : Specialty Coffee

 

 

-------------------------------

 

รวมร้านอร่อยทั่วประเทศ อัพเดทคาเฟ่เปิดใหม่ และสูตรอาหารจานเด็ด

บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ