ดินเนอร์สุดโรแมนติก The Cove Terrace ดื่มด่ำอาหารอิตาเลียนริมทะเล สุดชิลล์

ดินเนอร์สุดโรแมนติก The Cove Terrace ดื่มด่ำอาหารอิตาเลียนริมทะเล สุดชิลล์
แมวหง่าว
26 มีนาคม 2558 ( 15:28 )
12K

Words and Photo by แมวหง่าว


หากให้คุณลองนึกถึงบรรยากาศการรับประทานอาหารมื้อค่ำสุดแสนโรแมนติก ถ้าไม่ใช่ดินเนอร์ใต้แสงเทียนบนดาดฟ้าโรงแรมหรูแล้วล่ะก็ คงจะต้องเป็นดินเนอร์ริมทะเลเคล้าเสียงคลื่นเป็นแน่แท้ และที่ห้องอาหาร The Cove Terrace นี่เองที่คุณสามารถดื่มด่ำกับบรรยากาศแสนโรแมนติก และอาหารอิตาเลียนชั้นดี ทำให้มื้อค่ำของคุณพิเศษยิ่งกว่าใคร

 

The Cove Terrace นั้นตั้งอยู่ในโรงแรมสวยสไตล์ครอบครัว The Emerald Cove Koh Chang ข้างๆ ห้องอาหารมี Pool Bar ให้นั่งเล่นจิบเครื่องดื่มเย็น ชมวิวชายหาดที่อยู่ไม่ไกลแบบชิลล์ๆ หากคุณชอบรับลมเย็นๆ ก็สามารถนั่งที่โซนที่นั่งริมสระน้ำได้เลย หรือหากต้องการความเป็นส่วนตัวหน่อยก็เลือกนั่งด้านในร้านได้เช่นกัน โดยปกติที่นี่จะให้บริการอาหารนานาชาติ แต่สำหรับค่ำคืนโรแมนติกแบบนี้ คงไม่มีอะไรเหมาะไปกว่าอาหารอิตาเลียนอีกแล้วล่ะครับ

 

อาหารอิตาเลียนของที่นี่ บอกได้เลยว่าพิเศษ และพิถีพิถันไม่เหมือนร้านอาหารธรรมดาทั่วไปจริงๆ คือนอกจากจะเป็นเมนูที่ครีเอทขึ้นมาเองแล้ว ยังใช้วัตถุดิบสดใหม่ คุณภาพดี รสชาติไม่เลี่ยนถูกปากคนไทยแน่นอน เอาง่ายๆ แค่เซ็ตขนมปังรองท้อง มาพร้อมเนยกระเทียมหอมๆ ก็ชวนให้เราเจริญอาหารขึ้นมาทันทีล่ะ  

 

ระหว่างที่กำลังรออาหารจานแรก เรามาเพลิดเพลินกับดนตรีสดแบบอะคูสติก ฟังสบายๆ เย็นใจกันก่อน ส่วนมากจะเป็นเพลงดังยุค 70-80 โดยนักร้องเสียงดีที่จะทำให้คุณเคลิบเคลิ้มเลยล่ะ 

 

มาเริ่มดินเนอร์กันด้วยเมนูเรียกน้ำย่อยตามสไตล์อิตาเลียนแบบดั้งเดิมกันก่อน ด้วย "Antipasti" หรือ Mix Appertizer ที่ประกอบด้วย ซาลามี่ ผักย่าง เห็ดย่าง เนื้อ ขนมปัง มะกอก เป็นจานเรียกน้ำย่อยที่อร่อยมาก โดยเฉพาะเห็ดย่างคลุกเคล้าน้ำมันมะกอกจนได้กลิ่นหอม จัดเป็นเมนูเพื่อสุขภาพเลยก็ว่าได้

 

 

ต่อด้วยอาหารจานหลักอย่าง "Surf and turf" เหมาะสำหรับผู้ที่ลังเล อยากจะรับประทานทั้ง Seafood และเนื้อสเต็ก เพราะเสิรฟ์มาเลยคู่กัน ทั้งกุ้งเผาตัวโต เนื้อแน่น และขาแกะย่างเนื้อนุ่ม เคียงมาด้วยผักโขม และมันบด แต่งหน้าด้วยโรสแมรี่มาอย่างสวยงาม 

 

รับประทานจนอิ่มพอดี นั่งฟังเพลงเพลินๆ ชิลล์กับลมทะเลเรื่อยๆ ก่อนจะปิดท้ายด้วยของหวาน เป็น "Chocolate mousse" รสเข้มข้นหอมหวาน วางลงบน Macaron สีแดงสด รับประทานพร้อมกับซอสเบอรี่รสเปรี้ยวจะช่วยตัดรสกันเป็นอย่างดี คนรักของหวานน่าจะถูกใจ

 

เชื่อว่าคุณคงอยากจะมาลองสัมผัสอาหารอิตาเลียนรสเยี่ยมในบรรยากาศดีๆ แบบนี้ด้วยตัวเองเป็นแน่ หากได้ลองมาเที่ยวเกาะช้างลองแวะมาที่ The Cove Terrace ใน The Emerald Cove ดูสิครับ

 

 

The Cove Terrace

ที่อยู่ : 88/8 หมู่ 4 ตำบลเกาะช้าง อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด

ร้านเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 18.00 - 23.00 น.

เบอร์ติดต่อ : 0-3955-2000

เว็บไซต์ : www.emeraldcovekohchang.com

การเดินทาง : จากตัวเมืองตราด ขึ้นเรือเฟอร์รี่ข้ามไปเกาะช้าง ถึงท่าเรืออ่าวสับปะรด ให้ตรงไปหาดคลองพร้าว จะพบกับ The Emerald Cove

 

 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com


The Cove Terrace

ที่อยู่ : 88/8 หมู่ 4 ตำบลเกาะช้าง อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด

ร้านเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 18.00 – 23.00 น.

เบอร์ติดต่อ : 0-3955-2000

เว็บไซต์ : www.emeraldcovekohchang.com

การเดินทาง : จากตัวเมืองตราด ขึ้นเรือเฟอร์รี่ข้ามไปเกาะช้าง ถึงท่าเรืออ่าวสับปะรด ให้ตรงไปหาดคลองพร้าว จะพบกับ The Emerald Cove

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ