พาไปอิ่มร้านบัวลอย Sweet Circle ร้านขนมหวาน กรุงเทพ จุฬาซอย 5 จัดเต็มตั้งแต่น้ำขิง ยันนมสด

พาไปอิ่มร้านบัวลอย Sweet Circle ร้านขนมหวาน กรุงเทพ จุฬาซอย 5 จัดเต็มตั้งแต่น้ำขิง ยันนมสด
Filmthii
19 กันยายน 2561 ( 04:25 )
53K

        วันก่อนแวะเวียนไปทำธุระแถวหลังจุฬา สามย่าน ก็ดั้นนนน ! ไปเจอร้านขนมหวานไซส์มินิ น่ารักๆ อย่างร้าน Sweet Circle นั่นเองค่ะ ตามเราไปดูกันว่า ที่นี่ขายของหวานอะไร และทำไมคนถึงต้องต่อแถวรอคิวกันยาวขนาดนั้น

 

 

        ร้าน Sweet Circle ตั้งอยู่ในโครงการสวนหลวงสแควร์ จุฬา ซอย 5 แม้ร้านจะมีขนาดเล็ก วางโต๊ะได้ไม่เกิน 10 โต๊ะ แต่ขอบอกเลยว่าคิวลูกค้าที่นี่ ยาวเต็มหน้าร้านทุกวัน ทุกชั่วโมง ซึ่งเป็นการการันตีเรื่องความอร่อยไปในตัวอีกด้วย

 

 

        ของหวานร้านนี้ จะเน้นไปทางบัวลอยแทบจะทั้งหมด ฟังดูอาจจะธรรมดานะค่ะ แต่อันที่จริงแล้ว บัวลอยที่นี่มีไส้ และสีให้เราได้เลือกกันเยอะมาก ย้ำว่า เยอะมากจริงๆ ! ไม่เชื่อก็ลองมาสั่งกันดู ฮ่าๆ

 

 

        เราขอเริ่มต้นที่เมนูแรกกันด้วย เมนู Fluffy Cha (168.-) น้ำแข็งใสชาไทย บัวลอย 3 สี (ไส้เผือกเกาลัด เผือก ถั่วแดง) และเฉาก๊วยหนึบหนับ เสิร์ฟมาพร้อมกับปาท่องโก๋ทอดกรอบ ส่วนตัวเราแล้วเมนูนี้เหมาะสำหรับการสั่งมานั่งกินกันหลายคน รสชาติน้ำแข็งใสชาไทยมีความเข้มของชา รวมไปถึงหวานกำลังดี ยิ่งได้ทานคู่กับบัวลอย 3 สี ปาท่องโก๋ และเฉาก๊วย ด้วยแล้วล่ะก็ หูย ! เข้ากันสุดๆ

 

 

        เมนูต่อมาที่เราสั่งมาลองกัน ก็คือเมนูใหม่ล่าสุดของทางร้าน อย่างเมนู Mr.Green Dumpling นมสด (95.-) เมนูนี้เหมาะสำหรับคนที่อยากจะเลี่ยงน้ำขิงเป็นอย่างมาก เพราะมันทานง่าย แถมรสชาติละมุนลิ้นอีกด้วย ภายในถ้วยจะไปกอบไปด้วยบัวลอยแป้งใบเตย ไส้มันม่วง และสาคู นั่นเองค่ะ บัวลอยที่นี่ดีงามมากจริงๆ แป้งบาง แต่ไส้แน่น โอ๊ยย เรียกได้ว่าหายากมากในกรุงเทพฯ ตอนนี้ ฮ่าๆ

 

 

        เมนูตัวสุดท้ายที่เราได้สั่งมาลิ้มลองกันในวันนี้ ก็คือเมนู Assorted Dumplings น้ำขิง (85.-) เมนูนี้เหมาะสำหรับคนชอบทานน้ำขิง และรักสุขภาพมากๆ ในถ้วยจะประกอบไปด้วยบัวลอย 3 สี ไส้เกาลัด เผือก และถั่วแดง นั่นเองค่ะ ใครที่อยากซดน้ำขิงก่อนนอนล่ะก็ ต้องลอง !

 

 

        และนี่ก็คือ 3 เมนูเด็ด ที่เราได้สั่งมาลองกันในครั้งนี้ ใครที่ชื่นชอบบัวลอยล่ะก็ ห้ามพลาดร้าน Sweet Circle เป็นอันขาด ไม่งั้นจะถือว่าพลาด และคุยกับคนอื่นไม่รู้เรื่องอย่างแน่นอนค่ะ อิอิ

Sweet Circle
พิกัด : สวนหลวงสแควร์ จุฬา ซอย 5 สามย่าน กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 17.30 น. เป็นต้นไป
โทร : 09-1951-9656
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/SweetCircle

 

 

 

ร้านอาหารกรุงเทพ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

10 ร้านอร่อย กรุงเทพ พระนคร เดินเล่นย่านเมืองเก่า

 

10 ร้านอร่อย กรุงเทพ เยาวราช ช่วงกลางวัน 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook

 

Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application

 

ยอดนิยมในตอนนี้