Akirart Cafe คาเฟ่วินเทจ สไตล์ออฟฟิสยุค 80 กับการย้ายร้านใหม่ที่ไฉไลกว่าเดิม!

Akirart Cafe คาเฟ่วินเทจ สไตล์ออฟฟิสยุค 80 กับการย้ายร้านใหม่ที่ไฉไลกว่าเดิม!
Maysylvie
28 สิงหาคม 2563 ( 12:00 )
6K
1

     สำหรับสาวกคาเฟ่สายมินิมอล วินเทจ คงไม่มีใครไม่รู้จักร้านนี้ Akirart Cafe คาเฟ่หลงยุค ในรูปแบบตึกออฟฟิสสมัยรุ่นพ่อ โดยรีโนเวทจากสำนักงานสื่อโฆษณาเก่า มาเป็นคาเฟ่ และสตูดิโอถ่ายรูปยุค 80s และที่สำคัญ Akirart Cafe ได้ย้ายจากยศเสมาอยู่แถวเยาวราชแล้ว เดินทางมาสะดวกกว่าเดิม ว่าแต่ย้ายร้านแล้วจะมีอะไรใหม่ๆ ให้เราค้นหาบ้าง ตามมาดูกัน

 

 

     Akirart Cafe เป็นคาเฟ่สไตล์วินเทจ มีกลิ่นอายความเป็นออฟฟิสยุค 80s ที่หาได้ยากในคาเฟ่ใจกลางเมือง โดย Akirat Cafe ที่ตั้งใหม่นั้น มีพื้นที่ร้านกว้างขวางกว่าเดิม แต่ที่ร้านยังคงคอนเซ็ปต์ความวินเทจ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ คอมรุ่นเก่า ตู้เก็บเอกสารที่ใช้เป็นฐานเคาท์เตอร์บาร์ นอกจากนียังมี แผ่นดิสก์ โทรศัพท์ เครื่องพิมพ์ โต๊ะ เก้าอี้ ลิ้นชักเก็บของ ฟิล์มถ่ายรูป ตกแต่งตามมุมต่างๆ เช่นเคย

 

 

 

 

 

     อีกหนึ่งความเก๋ที่สาขาใหม่ทำเพิ่มขึ้นมาคือบริเวณชั้น 2  ร้านจะจัดโต๊ะคอม รวมถึงคอมพิวเตอร์รุ่นเก่าตั้งวางเรียงกันคล้ายออฟฟิส โดยให้ลูกค้านั่งจิบกาแฟตามที่นั่ง ให้สัมผัสความรู้สึกของวัยทำงานรุ่นพ่อจริงๆ เป็นโซนใหม่ที่เก๋ และน่าถ่ายรูปสุดๆ

 

 

 

 

 

     ในส่วนของเมนูที่ร้าน Akirart Cafe ส่วนใหญ่จะมาในรูปแบบเครื่องดื่มที่เน้นเป็นเมนูกาแฟซะส่วนใหญ่ โดยที่ร้านมีความเก๋ตรงที่จะมีคอนเซ็ปต์ให้ลูกค้าเลือกเมนูระหว่าง Italic ที่จะเป็นเมนูเครื่องดื่มทั่วไป และ Bold จะเป็นเครื่องดื่มเข้มข้น หนักครีมและนม เหมาะสำหรับคนชอบเครื่องดื่มแบบหนักๆ นั้นเอง

 

 

 

 

     โดยเมนูแรกที่ยกมาเสิร์ฟคือ Iced Americano กาแฟสุดอร่อยที่ทางร้านเบลนด์เองจากเมล็ดคั่วกลาง ได้ความหอมกรุ่นกำลังดี อีกเมนูคือ Dirty เสิร์ฟมาในแผ่นดิสก์สุดเก๋ โดยจะได้ความเข้มข้นของนมสดและครีม ผสมเข้ากับความหอมของกาแฟ เป็นรสชาติที่กินง่าย หอมละมุนสุดๆ

 

 

 

เรียกได้ว่าย้ายร้านใหม่ไฉไลกว่าเดิม เพิ่มเติมลูกเล่นมากขึ้น แต่ยังคงคอนเซ็ปต์สุดเท่ในแบบออฟฟิสยุค 80s ไว้เช่นเดิม รีบตามไปตำ ก่อนคนจะแน่น แล้วเดี๋ยวหาว่าเราไม่เตือนนะ!

 

📍 Akirart - Specialty Coffee

  • พิกัด : https://g.page/AkirartCafe?share
  • ที่อยู่ : 138 ซอยประดู่ แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร
  • ร้านเปิดบริการ : 10.00 - 19.00 น.
  • โทร : 08-4504-9146
  • ที่จอดรถ : ไม่มี
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/AkirartCafe

 

🙏 ขอบคุณรูปภาพ และข้อมูลจาก Facebook : Places two Go

 

-------------------------------

 

รวมร้านอร่อยทั่วประเทศ อัพเดทคาเฟ่เปิดใหม่ และสูตรอาหารจานเด็ด

บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ