บุ๊ง บุ๊ง บะหมี่ฮ่องเต้ ร้านบะหมี่เส้นสด เจ้าเก่าในตำนาน จากอุทัยสู่เมืองกรุง 🍜

บุ๊ง บุ๊ง บะหมี่ฮ่องเต้ ร้านบะหมี่เส้นสด เจ้าเก่าในตำนาน จากอุทัยสู่เมืองกรุง 🍜
MEEKAO
14 มีนาคม 2564 ( 16:00 )
3.2K

     วันนี้กินอะไรดี ? อีกหนึ่งเมนูอาหารจานเดียวที่กินง่ายๆ เป็นอาหารจานด่วนที่ใช้เวลากินไม่นาน ใช่ค่ะ เรากำลังพูดถึงเมนูบะหมี่เกี๊ยว บะหมี่หมูแดง และเราจะขอพาทุกคนมารู้จักกับร้าน บุ๊ง บุ๊ง บะหมี่ฮ่องเต้ ร้านบะหมี่เส้นสด ร้านเจ้าเก่าแก่ จากจังหวัดอุทัยธานี ที่วันนี้เค้ามาเปิดร้านที่กรุงเทพฯ ที่ย่าน โชคชัย 4 ให้ชาวกรุงได้ลิ้มลองความอร่อยแบบรสชาติต้นตำรับกันแล้ว ใครเป็นคอบะหมี่บอกเลยว่าต้องห้ามพลาด !!

 

 

 

บุ๊ง บุ๊ง บะหมี่ฮ่องเต้ ร้านบะหมี่ ย่านโชคชัย 4 จาก อุทัยธานี

 

 

     ใครที่เคยไปจังหวัดอุทัยธานี จะต้องรู้จักร้านเก่าแก่ ฮ่องเต้ บะหมี่เกี๊ยว (เจี่ยปอเคย) ต้นตำรับบะหมี่ไข่เส้นสดทำเองจากรุ่นสู่รุ่น ที่มีรสชาติและเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ทำเส้นบะหมี่สดๆ ชามต่อชาม ใครที่ชื่นชอบการทานก๋วยเตี๋ยวไม่ต้องเดินทางไปไกลถึงจังหวัดอุทัยธานี แล้ว วันนี้ความอร่อยส่งตรงจากลุ่มแม่น้ำสะแกกรังมาที่กรุงเทพฯ ในชื่อว่า บุ๊ง บุ๊ง บะหมี่ฮ่องเต้

 

 

     ซึ่งจุดเริ่มต้นของของตำนานบะหมี่นี้ เริ่มจากรุ่นเหล่ากงทำบะหมี่ขายอยู่เมืองจีน เป็นรุ่นที่ 1 จากนั้นรุ่นอากงอพยพมาเมืองไทย ขึ้นเรือมาที่อุทัยธานี ก็สืบต่องานบะหมี่ในเมืองไทยเป็นรุ่นที่ 2 ตั้งแต่ปี พศ.2430 เป็นที่รู้จักในอุทัยธานีชื่อ บะหมี่เจ๊กปอเคย (เจี่ยปอเคย) ต่อมารุ่นที่ 3 เป็นรุ่นเตี่ย เจี่ยตงชิว เป็นยุคที่เริ่มนำเครื่องจักรมาช่วยในการผลิต และเริ่มใช้ชื่อ บะหมี่ฮ่องเต้ แต่คนเก่าแก่ของอุทัยฯ ยังคงเรียกบะหมี่เจ๊กปอเคย และมาถึงรุ่นที่ 4 เป็นรุ่นที่สืบสานการผลิตบะหมี่ไข่ทำเอง นับเวลาเริ่มต้นทำบะหมี่ในเมืองไทย บะหมี่เจี่ยปอเคย ยาวนานถึง 134 ปี

 

 

     สำหรับเมนูอาหารและจุดเด่น ที่ร้านแบ่งเมนูอาหารเป็น 4 ประเภทหลักๆ คือ บะหมี่หมูย่าง ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา เย็นตาโฟ และอาหารว่างรองท้อง พวกลวกจิ้ม ไฮไลท์ที่ไม่เหมือนใคร คือ บะหมี่ไข่ บะหมี่เส้นสดที่ กินกับอะไรก็อร่อย เปรียบเหมือนเราทานข้าวหอมมะลิชั้นดีกับอะไรก็ได้ ไม่ว่าจะแกง, ผัด, ทอด ต้ม ฯลฯ ส่วนใหญ่เมนูที่ลูกค้าชื่นชอบ จะเป็น บะหมี่เกี๊ยวหมูย่าง, บะหมี่ต้มยำไข่ และเย็นตาโฟต้มยำ หืมมม แค่คิดถึงก็น้ำลายไหลแล้วจ้าา

 

 

อะไรที่ทำให้ บุ๊ง บุ๊ง บะหมี่ฮ่องเต้ แตกต่างจากร้านอื่น

 

  1. เส้นบะหมี่ : ด้วยความที่เราเป็น Craft Chinese Noodle ถ้าลูกค้าได้มีโอกาสสัมผัสเส้นบะหมี่ของเรา จะรู้ทันทีว่า ไม่เหมือนเส้นที่อื่นเลย ทั้งเนื้อสัมผัส (texture)กลิ่น และรสชาติ ความสดใหม่ นอกเหนือจากนั้น เราไม่ใส่สารเคมี หรือสารกันบูดใดๆเลย บุ๊ง บุ๊ง เราอยากเชิญให้มาเปิดมุมมองบะหมี่ไข่ ทำเอง เส้นสด

  2. วัตถุดิบ : วัตถุดิบหลายอย่างที่หาทานยากในกรุงเทพฯ ไม่ว่าจะเป็นลูกชิ้นปลา เกี๊ยวหมู แผ่นเกี๊ยวกรอบที่ไม่อมน้ำมัน แต่หอมกลิ่นไข่ฟุ้งๆ หรือแม้แต่ พริกน้ำส้ม ที่เป็นสูตรของ จ.อุทัยธานี โดยเฉพาะวัตถุดิบหลายอย่างที่หาทานยากในกรุงเทพฯ ไม่ว่าจะเป็นลูกชิ้นปลา เกี๊ยวหมู แผ่นเกี๊ยวกรอบที่ไม่อมน้ำมัน แต่หอมกลิ่นไข่ฟุ้งๆ หรือแม้แต่ พริกน้ำส้ม ที่เป็นสูตรของ จ.อุทัยธานี โดยเฉพาะ

 

 

     และวันนี้ร้านบะหมี่เจ้าดังอย่างร้าน ฮ่องเต้ บะหมี่เกี๊ยว (เจี่ยปอเคย) เค้าก็ได้มาเปิดสาขา 2 อย่างเป็นทางการที่กรุงเทพกันแล้ว เพราะเค้าทนเสียงเรียกร้องของลูกค้าไม่ไหว เพราะคำเชิญชวนและเสียงเรียกร้องเหล่านั้นเป็นกำลังใจสำคัญให้ทางร้านตัดสินใจมาที่กรุงเทพฯ เพื่อให้คนกรุงได้สัมผัสรสชาติของบะหมี่เส้นสดที่แท้ทรู

 


     สำหรับใครที่เป็นสายเส้น รักการกินก๋วยเตี๋ยว ชื่นชอบการทานบะหมี่ สามารถมาสัมผัสความอร่อยได้ที่ร้าน บุ๊ง บุ๊ง บะหมี่ฮ่องเต้ สาขา 2 พิกัดที่ โชคชัย 4 ซอย 61 บอกเลยว่าอร่อยแน่ ไม่แพ้ร้านดังๆ ร้านอื่นเลยล่ะ !

 

📍 ข้อมูลร้าน บุ๊ง บุ๊ง บะหมี่ฮ่องเต้

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ