ทรู คอฟฟี่ ข้าวสาร จิบกาแฟหอมในบ้านงามยุคกรุงเก่า

ทรู คอฟฟี่ ข้าวสาร จิบกาแฟหอมในบ้านงามยุคกรุงเก่า
แมวหง่าว
6 ธันวาคม 2555 ( 09:23 )
23.2K

Words and photo by แมวหง่าว

 

ถนนข้าวสาร นับเป็นหนึ่งในจุดหมายที่นั่งท่องเที่ยวชาวต่างชาติให้ความสนใจ แวะมาเยี่ยยมชม และเลือกซื้อสินค้ามากมายในราคาถูก แต่นอกเหนือจากการช็อปปิ้งแล้ว บางคนก็เลือกที่จะพักผ่อนด้วยการหาร้านกาแฟดีๆ สักร้าน แล้วค่อยๆ ดื่มด่ำบรรยากาศอย่างมีความสุข

 

ร้านทรู คอฟฟี่ สาขาถนนข้าวสาร เป็นร้านกาแฟบรรยากาศดีที่ซ่อนตัวอยู่ในถนนเส้นนี้ แม้ภายนอกจะครึกครื้นอย่างไร แต่พอก้าวเข้ามาในบรรยากาศของร้านแล้ว ก็รู้สึกเหมือนกับอยู่คนละโลกเลยทีเดียวครับ ตัวร้านดูโดดเด่น สง่างาม ด้วยความที่เป็นบ้านทรงไทยหลังเก่าสไตล์โมเดิร์น สร้างจากไม้สักทั้งหลังอายุกว่าหนึ่งร้อยปีแล้ว

 

บรรยากาศภายในร้านดูอบอุ่น ละมุนละไม ปราศจากความรีบเร่งจากโลกภายนอก เคาน์เตอร์กาแฟที่อยู่ตรงกลางร้านก็ถูกตกแต่งให้ดูกลมกลืนเข้ากับตัวบ้านอย่างไม่ขัดเขิน ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน ถึงจะอยู่ในบ้านยุคเก่า แต่ก็ไม่ลืมที่จะมีบริการอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง และฟรี Wifi ให้คุณลูกค้านั่งเล่น นั่งทำงานกัน ไม่ต้องเป็นห่วงด้วยครับว่าที่นั่งจะไม่พอ เพราะที่นี่มีชั้นสองด้วย

 

โซนที่นั่งชั้นสองก็สวยงามน่านั่ง ตกแต่งด้วยรูปภาพที่ถูกบันทึกจากกล้องฟิล์ม โต๊เก้าอี้ที่ใช้ก็มีหลายแบบ ให้เลือกนั่งกันตามชอบ สำหรับตัวผมแล้ว ที่นี่เหมาะกับการพกคอมพิวเตอร์แล็ปท็อป หรือแทปเล็ตไปนั่งเล่นเป็นอย่างยิ่ง หรือจะนัดมีตติ้งกันวันทำงานก็เข้าที หนุ่มพาสาวมาเดทก็เหมาะเหม็ง

 

สำหรับเครื่องดื่มนั้น ทุกเมนูก็ได้มาตรฐานสมกับเป็นร้านทรู คอฟฟี่อยู่แล้ว สำหรับวันนี้ลองสั่ง Caramel Macchiato และ Banana Toffee Nut Latte มาลอง กาแฟรสเข้มชื่นใจ ดับร้อนได้ในทันที ถ้าไม่ถนัดดื่มกาแฟก็มีเมนูอื่น เช่น ช็อคโกแลต ชาเขียว แต่ที่แนะนำและเป็นที่นิยมมากก็คือเครื่องดื่มในหมวดกาแฟโบราณ เช่น โอเลี้ยง ยกล้อ โอชา ชานมเย็น ชาดำเย็น

 

ใครชอบไปเดินเล่นข้าวสาร ว่างๆ ลองไปนั่งชิลล์ได้ครับ ทางเข้าจะอยู่ซอยเดียวร้านต้มยำกุ้ง เมื่อเดินเข้ามาจนสุดซอยก็จะพบร้านทรู คอฟฟี่ (True Coffee) ครับ

 

ทรู คอฟฟี่ ข้าวสาร (True Coffee Khaosan)

7 ตรอกมะยม ถนนข้าวสาร แขวงตลาดยอด พระนคร กรุงเทพมหานคร 10200

เปิดบริการทุกวัน วันจันทร์-พฤหัสบดี เปิดตั้งแต่ 09.30 น.-21.30 น.

วันศุกร์-อาทิตย์ เปิดตั้งแต่ 09.30 น.-22.00 น.

โทร . 02-629-0560

www.truecoffee.com

www.facebook.com/sipandsurf

ภาพบรรยากาศภายในร้าน

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่ http://travel.truelife.com

มาเป็นเพื่อนกับเราได้อีกหนึ่งช่องทางที่ Facebook http://www.facebook.com/TravelTruelife

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้