ร้านกาแฟ พัทยา Sketch Book Art Cafe คาเฟ่ในสวน และแกลเลอรี สุดอาร์ท

ร้านกาแฟ พัทยา Sketch Book Art Cafe  คาเฟ่ในสวน และแกลเลอรี สุดอาร์ท
เอิงเอย
6 เมษายน 2563 ( 10:00 )
34.7K

      ถ้าพูดถึง ร้านกาแฟ ในสวน ที่ร่มรื่น และมีแกลเลอรี่อาร์ทๆ แล้ว คงเห็นกันคุ้นตาที่เชียงใหม่ แต่แทบไม่นึกว่าจะมีความชิลแบบนี้อยู่ที่เมืองพัทยาเลยใช่ไหมล่ะคะ แต่ที่ Sketch Book Art Cafe ร้านกาแฟ พัทยา แห่งนี้ เป็น คาเฟ่ในสวน ที่ทำให้พัทยามีมุมที่รื่นรมย์ ทำให้เรารู้สึกถึงบรรยากาศที่ต่างออกไปของเมืองพัทยาก็ว่าได้ ใครที่อยากหลบบรรยากาศที่เต็มไปด้วยสีสันของพัทยา มานั่งชิล จิบกาแฟอุ่นๆ ในสวนสวยที่สงบเงียบแล้วล่ะก็ มาเช็คอินที่นี่ได้เลยค่ะ ^^

 

คาเฟ่สวยในสวน พัทยา

 

       Sketch Book Art Cafe ร้านอาหาร และกาแฟแห่งนี้เกิดขึ้นด้วยความรักในสองสิ่งคือ ต้นไม้และงานศิลปะค่ะ ทำให้บรรยากาศโดยรอบเต็มไปด้วยความสดชื่น สีเขียวของต้นไม้ ดอกไม้ และภาพวาดสีน้ำสวยๆ ประดับประดาตามผนังร้าน ทันทีที่เข้ามาในร้านเหมือนหลุดเข้ามาอีกโลกหนึ่งที่แสนชิลล์ และสงบเงียบ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะมานั่งทานข้าว หรือดื่มด่ำกับกาแฟรสชาติดี พร้อมขนมโฮมเมดอร่อยๆ ค่ะ 

 

 

      ตัวร้านมีแบ่งออกเป็น 2 โซน ด้านในที่เป็นห้องแอร์เย็นฉ่ำ ซึ่งจะมีแกลเลอรี่ภาพวาดอยู่ด้วย คนรักงานศิลปะ ชอบงานอาร์ตรับรองถูกใจแน่ๆ มีมุมสวยๆ ให้นั่งถ่ายรูปอาร์ท เก๋ๆ เยอะอยู่ที่เดียวค่ะ งานนี้ต้องพกกล้องมาพร้อมท่าโพสต์ฮิปๆ แล้ว

 

 

 

       มาเดินเล่นโซนด้านนอกกันบ้าง ตรงนี้เป็นโซนรับลมธรรมชาติค่ะ มีต้นไม้ ดอกไม้รอบๆ โต๊ะ แถมยังมีบ้านต้นไม้มุมสูงให้ขึ้นไปสูดอากาศดีๆ อีกด้วย ร่มรื่นมากๆ ค่ะ สำหรับคนอยากเป็นส่วนตัว สามารถปีนบันไดขึ้นไปนั่งชิลด้านบนได้เลยนะ

 

 

      บอกเลยว่าด้านนอกที่มีต้นไม้เยอะแบบนี้ ทำให้อากาศที่ร้อน ดีขึ้นมาทันทีเลยค่ะ ใครที่ชอบบรรยากาศบ้านในสวนแล้วล่ะก็ มานั่งชิลตรงนี้ได้เลยค่ะ

 

 

      เดินถ่ายรูปมารอบร้านเลย เราก็เริ่มหิวนิดๆ แล้วค่ะ สำหรับเมนูอาหารก็มีให้เลือกหลากหลาย เพราะมีทั้งอาหารไทย อาหารฝรั่ง และฟิวชั่น พร้อมยังมีขนม และเครื่องดื่มอีกด้วยนะ งานนี้คาวหวานมีครบ 

      มาดูเมนูแรกกันก่อน แซลมอนสเต็ก แซลมอนชิ้นโต ย่างมาพอดีๆ พร้อมเครื่องเคียงอย่างผักโขมนุ่มๆ ชุ่มน้ำซอส ค่ะ รสชาติชุ่มฉ่ำด้วยน้ำซอส และความสดของแซลมอน รวมถึงผักโขมที่ส่งตรงมาจากสวนผักออร์แกนิค รสชาติดีแล้วยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย

 

 

      มาต่อด้วย เส้นใหญ่ผัดกะปิใบยี่หร่า เป็นอาหารไทยๆ ที่มีรสชาติจัดจ้านพอสมควรค่ะ ความเหนียวนุ่มของเส้นใหญ่ และรสชาติเผ็ดกำลังดี พร้อมด้วยความหอมของกะปิ ทำให้จานนี้เรียกได้ว่า หลายคนต้องมาลองสักครั้งรับรองจะติดใจ เป็นเมนูที่หาทานได้ยากค่ะ 

 

 

      เอาใจคนรักเส้นแบบฟิวชั่นกันบ้าง สปาเก็ตตี้ซอสเนื้อ ความเข้มข้นของซอส เนื้อวัวเปื่อยๆ กำลังดี และความนุ่มของเส้นปาเก็ตตี้ ทำให้จานนี้เป็นอีกจานที่คนรักเนื้อต้องไม่พลาดค่ะ 

 

 

      มาดูเครื่องดื่มกันบ้าง ที่ร้านมีเครื่องดื่มให้เลือกมากมายค่ะ ทั้งร้อน และเย็นตามใจเราเลยทีเดียว แต่เมนูที่จะขอมาแนะนำในวันนี้ก็คือ คาราเมล มัคคิอาโต้  มิ๊กซ์ เบอร์รี่ และ ลิ้นจี่มิ้นท์ ค่ะ ซึ่งคนชอบกาแฟอยู่แล้วน่าจะชอบเมนูนี้ เพราะเมล็ดกาแฟของที่ร้านเป็นอาราบิกก้าที่คัดมาเป็นพิเศษจากเกาะสุมาตรา อินโดนีเซียทีเดียวค่ะ และนำมาคั่วบดเองด้วยสูตรของทางร้านทำให้กาแฟแต่ละแก้วมีกลิ่นหอม

 

 

       สำหรับลิ้นจี่มิ้นท์ และมิ๊กซ์ เบอร์รี่ นั้นก็เป็นเครื่องดื่มที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นค่ะ ให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่าขึ้นมาในอากาศที่ร้อนอบอ้าวของเมืองพัทยานั่นเอง และยังเป็นผลไม้สดล้วนๆ อีกด้วย

 

 

      ปิดท้ายด้วยเมนูของหวาน เครปเค้ก ไอศกรีมวนิลา ค่ะ เป็นเมนูโฮมเมดเองของทานร้านทั้งตัวเครปเค้ก และไอศกรีม ซึ่งในแต่ละวันจะไม่ได้ทำขนมหวานออกมาเหมือนกันค่ะ เพราะฉะนั้นใครมาก็ต้องลุ้นหน่อยว่า วันนี้จะมีเมนูของหวานเป็นเมนูไหน แต่จานนี้ขอบอกว่า ฟินมากๆ ด้วยเนื้อเครปเค้กที่นุ่ม เบา และละเอียด ทานคู่กับไอศกรีมวนิลา รสชาตินวลๆ 

 

 

      ใครที่อยากมานั่งชิล ทานข้าว หรือ นั่งจิบกาแฟ ชิมขนมโฮมเมดอร่อยๆ แบบนี้ ก็อย่าลืมค่ะ ถ้าผ่านมาแถวพัทยาใต้ แวะมาดื่มด่ำกับบรรยากาศกาแฟในสวนกันได้ที่ Sketch Book Art Cafe ค่ะ

 

 

  • ที่อยู่ : 478/938 หมู่ 12 ถนนทัพพระยาตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/XRcLksuHTgnLARyF9
  • ร้านเปิดบริการ : 08.00-22.00 น.
  • โทร : 06-4082-9594
  • เว็บไซต์ : www.facebook.com/Sketch-BOOK-Art-cafe

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ