ดื่มด่ำค่ำคืนกรุงเทพฯ 360 องศา กับอาหารสไตล์ละตินที่ Panorama Restaurant : Crowne Plaza Bangkok

ดื่มด่ำค่ำคืนกรุงเทพฯ 360 องศา กับอาหารสไตล์ละตินที่ Panorama Restaurant : Crowne Plaza Bangkok
เอิงเอย
29 พฤษภาคม 2556 ( 10:19 )
14.6K

Words by เอิงเอย
Photo by แมวหง่าว

ดื่มด่ำค่ำคืนกรุงเทพฯ 360 องศา กับอาหารสไตล์ละตินที่
Panorama Restaurant : Crowne Plaza Bangkok Lumpini Park
INSPIRING BY DAY, LATIN BY NIGHT

แสงไฟยามค่ำคืนของกรุงเทพฯ จากตึกน้อยใหญ่ ถนนหนทาง และสถานที่ต่างๆ ชวนให้เคลิบเคลิ้มหลงใหล เหมือนกับว่า ทุกครั้งที่แสงอาทิตย์ลับขอบฟ้าไป กรุงเทพมหานครได้ลืมตาตื่นขึ้นอีกครั้งในรูปแบบที่จัดจ้านกว่าเดิม จะดีสักแค่ไหนถ้าเราได้ไปสัมผัสกับบรรยากาศของกรุงเทพฯ ยามราตรีพร้อมกับอาหารจานอร่อย


สองเท้ามาหยุดตรง “จุดนัดพบของรสชาติตะวันออกและตะวันตก” คอนเซปต์น่าประทับใจที่จะเติมเต็มประสบการณ์การทานอาหารค่ำพร้อมวิว 360 องศาของกรุงเทพฯ ยามค่ำคืน ที่ “Panorama Restaurant” ห้องอาหารที่เต็มไปด้วยความรู้สึกสบายๆ ของโรงแรม คราวน์ พลาซ่า แบงค์ค็อก ลุมพินี พาร์ค (Crowne Plaza Bangkok Lumpini Park)


แสงอาทิตย์ค่อยหลับตาไปแทนที่ด้วยแสงไฟตามท้องถนน เมนูที่เราจะได้ดื่มด่ำกันในคืนนี้คือ “Australian Wagyu marble” เมนูที่ขึ้นชื่อว่าใช้เนื้อที่ดีที่สุดของออสเตรเลียมาเสิร์ฟลงบนโต๊ะด้วยเซฟมืออาชีพ อย่างที่รู้กันดีว่าเนื้อวากิวนั้นเป็นเนื้อที่มีคุณภาพระดับโลกนำเขาจากประเทศญี่ปุ่นซึ่งมีวัวแค่ 4 สายพันธุ์เท่านั้นจึงจะให้เนื้อวากิวได้ และต้องเลี้ยงด้วยอาหารเข้มข้นระดับสูง นวดตัว แปรงขนวัวเพื่อให้รู้สึกผ่อนคลาย กว่าจะได้เนื้อวากิวที่เต็มไปด้วยชั้นไขมันลายหินอ่อนแสนอร่อยมานั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลยทีเดียว นับว่ามื้อนี้เป็นอาหารรสเลิศที่แสนคุ้มค่า

“Panorama Salad”


“ขนมปังกระเทียม”

ครู่เดียวออร์เดิร์ฟก็มาเสิร์ฟอยู่ตรงหน้า “Panorama Salad” เน้นความเรียบ ง่าย แต่มีสไตล์ พร้อมด้วย “Truffled Mash Potatoes” มันฝรั่งบดผสมเห็ดทรัฟเฟิล รสเข้มข้นและกลิ่นเฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใครของเห็ดทรัฟเฟิลเข้ากันกับของมันฝรั่งบดได้เป็นอย่างดี “Chicken wings & Chorizo sausage in a Churassco” น่องไก่บาร์บีคิวรสจัดกำลังพอดี เสิร์ฟคู่มาพร้อมกับไส้กรอกสไตล์บาซิลเลียน เป็นเมนูที่ลงตัวถูกปากคนไทยที่ชื่นชอบรสจัดอยู่แล้วเป็นทุนเดิม ทำให้อาหารมื้อนี้ลืมคำว่าเลี่ยนไปได้เลย ตามด้วยเครื่องเคียงอย่าง “Corn on the Cob” ข้าวโพดปิ้งราดซอส และขนมปังกระเทียมกรอบนอกนุ่มใน


“Corn on the Cob”


“Australian Wagyu marble

และแล้ว เมนูหลักที่รอคอย เนื้อวากิวจากออสเตรเลีย ก็มาเสิร์ฟด้วยความพิถีพิถันของเชฟที่นำเนื้อมาแร่ลงบนจานให้อย่างประณีต แน่นอนว่า คำแรกที่ได้ลิ้มรส เนื้อวัวชิ้นบางลายหินอ่อนสวยๆ นี้ละลายหายไปในปากพร้อมกับรสชาติจัดเล็กน้อยสไตล์ละติน เนื้อวากิวนุ่มเหลือเชื่อ กลิ่นไม่คาว หวานฉ่ำแม้จะยังไม่ได้เติมซอสลงไป สมแล้วกับการขึ้นชื่อในเรื่องของความหายาก เชฟเล่าใฟ้ฟังว่า เนื้อวากิวที่เสิร์ฟนี้ มาจากวัวพันธุ์ Black Angus ซึ่งเลี้ยงด้วยธัญพืชในท้องถิ่นของออสเตรเลีย และนำมาปรุงเป็นบาร์บีคิวสไตล์บาซิลเลียน


“Australian Wagyu marble”


“เชฟบรรจงหั่นเนื้อวากิวเสิร์ฟทีละจานอย่างเอาใจใส่”


“Australian Wagyu marble”


“ทานคู่กับเครื่องเคียง”


“ซอส 2 รสชาติ เพื่อความแปลกใหม่แล้วแต่ความชอบ”

ทานเนื้อวากิวคู่กับเครื่องเคียง และไวน์ ยิ่งช่วยเพื่อมรสชาติของเมนูนี้ได้เป็นอย่างดี สำหรับใครที่ชอบรสจัด หรือต้องการรสที่แปลกใหม่ไปกว่าเดิมสามารถเติมซอสได้ 2 รสชาติ เพื่อเพิ่มรสเผ็ดร้อน หรือ หวานอมเปรี้ยว ได้ตามความชอบ แสงไฟของกรุงเทพฯ ด้านนอกช่วยเพิ่มบรรยากาศ การได้ทานอาหารเมนูแสนอร่อยนี้ พร้อมกับได้ดื่มด่ำวิวของกรุงเทพฯ ยามราตรีทำให้ได้ประสบการณ์อีกแบบที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน


“Deck Bar”


“แต่งหน้าค็อกเทลอย่างประณีต”


“มุมสวยๆ ในห้องอาหาร”


“มุมสบาย ชมวิวในห้องอาหาร”

จบดินเนอร์นี้ที่ Deck Bar พาโนรามา บาร์แบบ open air นั่งจิบเครื่องดื่มหลังมื้ออาหาร อย่าง signature ค็อกเทล พร้อมดื่มด่ำทัศนียภาพอันงดงามของขอบฟ้ากรุงเทพฯ ในยามราตรี เป็นความรู้สึกที่ประทับใจจนยากจะลืมเลือน

Panorama Restaurant : Crowne Plaza Bangkok Lumpini Park
Brazilian BBQ Promotion นี้พร้อมนำเสนอบราซิลเลียนบาร์บีคิวขนานแท้ ทุกวันทั้งในมื้อค่ำ และมื้อเย็น พร้อมเพลิดเพลินกับการเต้นสไตล์บราซิล ถึงสิ้นเดือนพฤศจิกายนนี้

Buffet Breakfast : จันทร์-อาทิตย์ เวลา 6.30-10.30 น.
Lunch : เวลา 11.30-14.30 น.
Dinner : เวลา 18.00-22.30 น.
Sunday Brunch : เวลา 00.00-3.00 น.

โรงแรมคราวน์ พลาซ่า กรุงเทพ ลุมพินี พาร์ค 952 พระราม4 กรุงเทพฯ 10500
โทร.0-2632-9000
www.crowneplazabkk.com

 

ขอขอบคุณ ภาพสวยๆ ใสๆ จาก Nikon D5200

Review Nikon D5200 : DSLR คุณภาพสูง ฟังค์ชั่นครบครัน
–> http://travel.truelife.com/detail/2850650


ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่ http://travel.truelife.com

มาเป็นเพื่อนกับเราได้อีกหนึ่งช่องทางที่ Facebook http://www.facebook.com/TravelTruelife

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ