ครีเอทไอศกรีมถ้วยโปรดได้ตามใจ ที่ ร้าน Many Cup : Creative Frozen Yogurt

ครีเอทไอศกรีมถ้วยโปรดได้ตามใจ ที่ ร้าน Many Cup : Creative Frozen Yogurt
เอิงเอย
15 สิงหาคม 2556 ( 07:17 )
32.5K

Words by เอิงเอย
Photo by แมวหง่าว

 

งานนี้คนรักสุขภาพ คนชอบงานอาร์ท คนรักงานศิลป์ คนชอบครีเอท คนรักของหวาน พลาดไม่ได้ เพราะทุกอย่างที่ว่ามานี้ ได้มารวมตัวกันอย่างหนาแน่นอยู่ในถ้วยๆ เดียว ที “Many Cup” ร้านไอศกรีมโยเกิร์ต ที่สามารถครีเอทหน้าตาไอกรีมของคุณได้ด้วยตัวเอง แถมไม่อ้วนอีกด้วยค่ะ

ด้วยความที่ไอศกรีมกับคนไทยเป็นของที่ขาดกันไม่ได้อยู่แล้ว ไอเดียอยากให้คนหันมาทานของหวานที่ดีต่อสุขภาพ Low Fat นั้นจึงทำให้เกิด Frozen Yogurt ขึ้นมาที่นี่ ร้าน Many Cup ในโครงการ เดอะซีน ทาวน์ อิน ทาวน์ (The Scene Town in Town) นั่นเอง ส่วนบรรยากาศในร้านนั้นเป็นฟีลนั่งสบายๆ อ่านหนังสือเพลินๆ มีมุมอาร์ทเล็กๆ มีลายเส้นเพ้นท์ตามกำแพง และมีมุมที่เต็มไปด้วยต้นไม้เล็กเพิ่มสีเขียวให้รู้สึกสบายตา และสดชื่นค่ะ

Frozen Yogurt ของที่ร้านมีหลายรสชาติด้วยกันค่ะ ทั้ง โยเกิร์ตธรรมชาติ เมล่อนญี่ปุ่น น้ำผึ้งมะนาว ลิ้นจี่ เสาวรส พีช กล้วยหอม และเบอร์รรี่ต่างๆ ซึ่งแต่ละรสชาตินั้นเป็นสูตรเฉพาะของทางร้านที่ทำขึ้นเองค่ะ ทำให้รสชาติของแต่ละถ้วยนั้นออกมารสไม่เยอะมาก หวานกำลังดี มีกลิ่นหอมของผลไม้ เพราะใช้ผลไม้จริงร้อยเปอร์เซ็นต์เป็นส่วนผสมลงไปในโยเกิร์ตนั่นเองค่ะ

นอกจากไอศกรีมที่เป็นจุดเด่นของร้านแล้ว ยังมีคอนเซ็ปต์น่ารักๆ คือ การให้ลูกค้าสามารถครีเอทไอศกรีมของตัวเองได้ตามใจชอบ แล้วแต่จะเพิ่มเติมแต่งเสริมอะไรก็ได้ตามใจ ทางร้านจะมีบริการท็อปปิ้งหน้าต่างๆ ไว้ที่เค้าท์เตอร์

โดยลูกค้าสามารถมารับถ้วยไอศกรัมแต่ละไซส์เท่าที่ต้องการ เดินไปกดไอศกรีมรสชาติต่างๆ เท่าไหร่ก็ได้ จะผสมกันกี่รสก็แล้วแต่ไลฟ์สไตล์ได้เลยค่ะ จากนั้นก็มาเติมท็อปปิ้ง ตกแต่งแล้วแต่ความครีเอทีฟส่วนบุคคล แล้วนำมาคิดเงินหน้าเค้าท์เตอร์ได้เลย ซึ่งจะคิดราคาตามน้ำหนัก อยู่ที่ 80 สตางค์ต่อกรัมค่ะ

สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะลองรสไหนใส่อะไรดีแล้วล่ะก็เราขอแนะนำ 3 รสหลักๆ ที่เรียกได้ว่า ลูกค้านิยมกันมากที่สุดก็คือ รสโยเกิร์ตธรรมชาติ รสเมล่อนญี่ปุ่น และรสเบอร์รี่ ค่ะ ซึ่งรสโยเกิร์ตธรรมชาตินั้นก็จะได้รสชาติของโยเกิร์ตอย่างครบถ้วน ส่วนรสเมล่อนญี่ปุ่นจะมีกลิ่นที่หอมหวานของเมล่อนญี่ปุ่นลอยออกมาเตะจมูกอย่างชัดเจน ใครที่ชอบรสหวานอมเปรี้ยวหน่อยๆ ลองรสเบอร์รี่ดูค่ะ รับรองติดใจ หรือใครจะอยากแค่ดื่มน้ำหวานๆ ซ่าๆ คลายร้อน ทางร้านก็มีเครื่องดื่มหลากหลายไว้ให้บริการ แต่ที่ติดใจเป็นพิเศษคงหนีไม่พ้น “Blue Lemon Soda” ที่มีรสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ ซ่าๆ ดับกระหายคลายร้อนได้ดีทีเดียวค่ะ

 

Many Cup
ร้านตั้งอยู่ในโครงการเดอะซีน ทาวน์อินทาวน์ (The Scene Town in Town)
ซอยลาดพร้าว 94 (ปัญจมิตร) ถนนลาดพร้าว แขวงวังทองหลาง เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ
รายละเอียดเพิ่มเติม https://www.facebook.com/thescenebkk

ขอขอบคุณ Nikon D5200 ภาพสวย สีใส ชัดแจ๋ว

Review Nikon D5200 : DSLR คุณภาพสูง ฟังค์ชั่นครบครัน
–> http://travel.truelife.com/detail/2850650

 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่ http://travel.truelife.com

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ