Belle Cafe คาเฟ่สัตว์แปลก ศรีราชา ถ่ายรูปสวย ขนมดีต่อใจ สัตว์น่ารักๆ เพียบ!

Belle Cafe คาเฟ่สัตว์แปลก ศรีราชา ถ่ายรูปสวย ขนมดีต่อใจ สัตว์น่ารักๆ เพียบ!
nnanthisin
12 มีนาคม 2565 ( 15:00 )
9.5K

        ได้เวลาของ Cafe Hopper ออกทำการ! วันนี้เราจะพาไปเช็คอิน คาเฟ่ศรีราชา ชลบุรี ซึ่งบอกเลยว่าไม่ใช่คาเฟ่ธรรมดาๆ ทั่วไปค่ะ เพราะที่นี่คือ Belle Cafe คาเฟ่สัตว์แปลก ถ่ายรูปสวย มีน้องๆ สัตว์แปลกให้ชมแบบละลานตา จนเหมือนสวนสัตว์ขนาดเล็กๆ บรรยากาศอบอุ่น แถมตัวคาเฟ่ก็มู้ดดี โทนดีเหลือเกิน! งานนี้ทำเอาสายคาเฟ่ตกหลุมรักได้ไม่ยากเลยจริงๆ ค่ะ ว่าแล้วก็ตามเรามาดูความดีต่อใจนี้กันเลยดีกว่า ลุยยย! 

 

 

Belle Cafe คาเฟ่สัตว์แปลก เซ็นทรัลศรีราชา

 

        Belle Cafe เรียกได้ว่าเป็น Exotic pets cafe หรือคาเฟ่สัตว์แปลกที่แรกของภาคตะวันออกเลยทีเดียว แถมบรรยากาศร้านคือใช้คำว่าน่ารักได้เปลืองมาก! สวยสะดุดตาตั้งแต่หน้าประตู เพราะการออกแบบตกแต่งมาในสไตล์เกาหลี มู้ดโทนสีขาว-ชมพูคลีนๆ เป็นการมิกซ์แอนด์แมทช์ระหว่างคาเฟ่กึ่งมินิมอล ไม่ว่าจะแชะภาพมุมไหนก็ปัง! ไม่มีคำว่าเงาลงหน้าให้กวนใจตอนแต่งรูป ให้ฟีลเหมือนสวนสัตว์จิ๋วในคาเฟ่เก๋ แน่นอนว่าถูกใจสายคาเฟ่สุดๆ !

 

 

 

        สำหรับคนรักสัตว์แล้ว มาที่นี่รับรองว่าตอบโจทย์แน่นอนค่ะ กับการได้มาลองสัมผัสกับสัตว์แปลกได้แบบใกล้ชิดสุดๆ (สัมผัสได้ภายใต้การดูแลของพนักงาน) ซึ่งถึงแม้ว่าตัวร้านจะมีขนาดเล็กกระทัดรัด แต่บอกเลยว่าสะอาดมาก! เพราะทางร้านได้ออกแบบระบบดูดอากาศมาเป็นอย่างดี ถึงแม้จะมีน้องๆ อยู่ แต่ก็ไร้กลิ่นเหม็นกวนใจค่ะ

 

 

       เช็คอินที่นี่แล้วจะเจอกับน้องอะไรบ้าง ? สำหรับสัตว์เลี้ยงภายในคาเฟ่หลักๆ แล้วจะมี เมียร์แคท กระต่ายยักษ์ แมวสฟิงซ์ เม่นแคระ งูบอลไพธ่อน กิ้งก่าคาเมเลี่ยน กบต้นไม้ และในบางสัปดาห์จะมีสัตว์เลี้ยงพิเศษมาให้ชมกัน เช่น แมงมุม แมงป่อง เป็นต้น เรียกได้ว่ามีให้ชมกันแบบแน่นๆ เป็นสวนสัตว์ขนาดจิ๋วที่น่าไปชิลมากจริงๆ ค่ะ

 

 

        ต้องขอเล่าก่อนว่า น้องๆ ทุกตัวในคาเฟ่คือ สัตว์เลี้ยงส่วนตัวของคุณโจอี้และคุณเปียโน (เจ้าของร้าน) เริ่มเลี้ยงไว้จากความชอบส่วนตัวตั้งแต่ก่อนคิดจะเปิดคาเฟ่สัตว์แปลก ดังนั้นน้องๆ ทุกตัวจะได้รับการดูแลอย่างดีเหมือนคนครอบครัวแน่นอนค่ะ

 

 

        ถ้าหากใครได้ลองจับน้องงูแล้วรู้สึกโดนตก หลงรักน้องขึ้นมาล่ะก็ ทางร้านเค้าก็มีจำหน่ายด้วยน้า เพราะก่อนที่จะมี Belle Cafe ได้ทำฟาร์มงู Belle Ball Python มาก่อน เพราะฉะนั้นวางใจได้เลยค่ะ งานนี้ได้เล่นกับน้อง แถมยังช้อปได้อีก จบครบในทีเดียวกันไปเล้ยยย!

 

 

        มาถึงอีกหนึ่งความดีต่อใจของที่นี่ นั่นก็คือเรื่องกินก็จริงจังไม่แพ้กันค่ะ บอกเลยว่าต้องห้ามพลาดกับเมนูแนะนำน่าโดน Waff & Croff กับ วาฟเฟิล แป้งสูตรลับเฉพาะ ที่ทางร้านคิดค้นเองทั้งหมด รสชาติดี ไม่หวานจนเกินไป กรอบนอกนุ่มใน จะลองกินแป้งเปล่าๆ ก็อร่อย! เพิ่มท็อปปิ้งลงไปหน่อย อื้อหือออลงตัว! และครอฟเฟิล แป้งกรอบ หอมอร่อย โดยทางร้านจะเสียบไม้เก๋ๆ ทำให้หยิบกินง่าย บ้านไหนพาเด็กๆ มาก็เหมาะกับการให้น้องๆ ได้จับกินกันอร่อยแบบสะดวกสุดๆ

 

 

        สำหรับเมนูเครื่องดื่มสดชื่นๆ ทางร้านมีทั้งเมนูกาแฟ ที่ทำการเบลนเมล็ดอย่างดี หอมกรุ่นลงตัว และ Non coffee อย่าง Belle On The Beach ซึ่งเป็นเมนูอิตาเลี่ยนโซดา Signature ของร้าน (คล้ายพีน่าโคลาด้าม็อกเทล) ที่คิดสูตรเพื่อให้สามารถราดช็อตกาแฟได้อย่างลงตัว ให้ความสดชื่นได้ฟีลเหมือนอยู่ริมชายหาดลมเย็นๆ เลยทีเดียวค่ะ

 

 

        ใครที่ชื่นชอบสัตว์แปลกแต่ไม่สามารถเลี้ยงได้ หรือเลี้ยงอยู่แล้ว สามารถแวะเข้ามาพบปะแลกเปลี่ยนความสนใจกันได้สบายๆ ตามสโลแกน The Exotic Pets Can Touch ที่สามารถมาสัมผัสและใกล้ชิดกับสัตว์แปลกได้ภายใต้การดูแลของพนักงานและผู้เชี่ยวชาญ รับรองว่าต้องหลงรักน้องๆ เพิ่มขึ้นแน่นอน ปล. ทางร้านไม่เก็บค่าเข้าชมสัตว์นะคะ แต่รบกวนให้สั่งขั้นต่ำ 1 เมนู ต่อ 1 คน 🥰

 

 

📍 ข้อมูลร้าน Belle Cafe

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/nsSPp2KEUYoKtXgj6
  • ที่อยู่ : Central Si Racha ชั้น LG ถนนสุขุมวิท ตำบลศรีราชา อำเภอศรีราชา ชลบุรี
  • ร้านเปิดบริการ : จันทร์ - พฤหัสบดี 10.00 - 19.00 น. / ศุกร์ - อาทิตย์ 10.00 - 20.00 น.
  • โทร : 06-4669-6999
  • ที่จอดรถ : มี
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Belle-Cafe-104546562019981/

 

🙏 ขอบคุณรูปภาพ และข้อมูลจาก Belle Cafe

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ