Tealily คาเฟ่ลับ ย่านเอกมัย ร้านขนมหวาน สไตล์ญี่ปุ่น คนรักชาเขียวห้ามพลาด (มีคลิป)

Tealily คาเฟ่ลับ ย่านเอกมัย ร้านขนมหวาน สไตล์ญี่ปุ่น คนรักชาเขียวห้ามพลาด (มีคลิป)
Filmthii
26 มีนาคม 2561 ( 08:22 )
18K

         วันหยุดนี้พาตัวเองออกไปนั่งครีเอทแรงบัลดาลใจใหม่ๆ กับ คาเฟ่ สไตล์ ญี่ปุ่น สุดลับ กลางซอย เอกมัย 12 กับร้าน Tealily กันครับ ครั้งนี้ต้องขอออกตัวก่อนเลยว่า สาวก ร้านขนมหวาน และชาเขียว ต้องเสพคอนเทนต์นี้ด่วนๆ เพราะคุณจะต้องตกหลุมรักที่นี่ เหมือนกับเราอย่างแน่นอน ถ้ากันพร้อมแล้ว ก็ตามเราไปดูกันเลยดีกว่า

 

 

        การเดินทางมาร้าน Tealily มีด้วยกัน  3 วิธีด้วยกันตั้งแต่นำรถยนต์ส่วนตัวมาเอง หรือ โบกแท็กซี่มาลงกลางซอยเอกมัย 12 ไปจนถึงวิธีที่ง่ายที่สุดคือการนั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงสถานีเอกมัย ทางออก 1 จากนั้นก็นั่งวิน หรือรถแท็กซี่เข้าในซอยเอกมัย ใช้เวลาประมาณ 5-10 นาที นั่นเองครับ 

        ตัวร้าน Tealily ถูกตกแต่งมาในสไตล์เจแปนนีสโฮมอย่างแท้จริง ให้ความรู้สึกได้ตั้งแต่บริเวณหน้าร้าน ไปจนถึงภายในร้านกันเลยล่ะครับ ซึ่งคุณโบว์ ปณิฎา (เจ้าของร้าน) เลือกใช้โต๊ะ และเก้าอี้ วัสดุไม้เข้ามาตกแต่งภายใน ให้ตัดกับฝาหนังปูนเปลือยสไตล์ลอฟท์ และเพิ่มความร่มรื่นให้ฟีลเหมือนอยู่บ้าน ด้วยกันปลูกต้นไม้สีเขียวนิดหน่อย ไว้บริเวณด้านหน้า หูยยย ญี่ปุ่น พอไหมล่ะ? ฮ่าๆ 

 

 

        ด้วยความรัก และชอบในเรื่องชาเป็นอย่างมาก เลยทำให้คุณโบว์ต้องบินลัดฟ้าไปเรียนวิธีการชงชาไกลถึงเมือง เกียวโต ประเทศญี่ปุ่นด้วยเอง เมื่อเรียนจบแล้ว จึงกลับมาเปิดร้านนี้ ตามความฝัน โดยคุณโบว์อยากให้ที่นี่เป็นเหมือนบ้านหลังเล็กๆ ที่คอยต้อนรับสาวกคนรักชา มานั่งซึมซับรสชาติชาต้นตำรับ และแลกเปลี่ยนความรู้กับตัวเธอเองอีกด้วย

 

 

        ที่นี่มีเมนูชาเขียว และโฮจิฉะ ให้เราได้เลือกลิ้มลองกันมากมาย ซึ่งเมนูทุกตัว คุณโบว์ และคุณแม่ เป็นคนคิดค้นสูตรขึ้นมาเองทั้งหมด ไม่รอช้าเราขอเริ่มต้นกันด้วยเมนูแรกกันเลยล่ะกันเนอะ 

        เมนูแรกของเรา ก็ต้องเปิดด้วยซิกเนเจอร์ของทางร้าน อย่าง Matcha Latte (Hot) 130.- ชาเขียวมัทฉะเข้มข้นที่ถูกส่งตรงมาจากเมืองอุจิ ผสมเข้ากับนมสดแท้เล็กน้อย โดยรสชาติเมนูนี้ดึงกลิ่น และความหวานจากใบชาคุณภาพออกมาได้เป็นอย่างดี แม้จะผสมนมสดเข้าไปด้วยเล็กน้อย เพื่อให้ทานได้ง่ายขึ้น แต่ก็ไม่กลบรสชาติชาเขียว ให้หายไปได้เลยล่ะ 

 

 

        เมนูตัวต่อมา Matcha Brownie 135.- เค้กเนื้อบราวนี่รสชาเขียวมัทฉะ โรยด้านบนด้วยท็อปปิ้งช็อกโกแลตชิพ และมัทฉะซอส สูตรพิเศษจากคุณโบว์ บอกเลยว่าเป็นเมนูที่เมื่อได้กินคู่กับเมนูชาเขียวมัทฉะลาเต้ร้อนเมื่อสักกครู่แล้ว จะยิ่งลงตัวมากขึ้น 

 

 

        อีกหนึ่งเมนูไฮไลท์ของทางร้าน ที่เราชอบมากที่สุด อย่างเมนู Matcha Shiratama Dango 155.- ความพิเศษของเมนูนี้อยู่ที่เรื่องความสดใหม่ เพราะ เนื่องจากทางร้านจะปั้นดังโงะกันสดๆ โดยต้องรอประมาณ 10-15 นาที นั่นเองครับ ภายในถ้วยนี้จะประกอบไปด้วยดังโงะเนื้อนุ่ม และถั่วแดงกวนสดๆ ก่อนกิน ก็ต้องราดมัทฉะซอสสุดเข้มข้น เข้าไปด้วย หื้มมม รสชาตินี่ฟินสุดๆ  

 

 

         ปิดท้ายกันไปด้วยเครื่องดื่มเย็นๆ คลายร้อน ที่ทางร้านแนะนำเรามา อย่างเมนู Houjicha Latte (Iced) 135.- ใครที่ชอบรสชาติชาโฮจิฉะล่ะก็ จะต้องตกหลุมรักเมนูนี้อย่างแน่นอน ด้วยการคั่วชาเขียวเป็นเวลานาน และถูกวิธีเลยทำให้ได้โฮจิฉะที่มีคุณภาพ มาเสิร์ฟให้เราได้ลองกัน

 

 

 

Tealily

พิกัด : 40 ซ.เอกมัย 12 เขตวัฒนา กรุงเทพฯ

เปิดบริการ : 10.30 - 18.30 น. 

โทร : 0-2019-8287

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/tealilymatchahouse

 

 

 

ร้านอร่อย กรุงเทพฯ ที่น่าสนใจ

   10 ร้านอร่อย กรุงเทพ ย่านรามคำแหง รสชาติอร่อย

 

10 ร้านผัดไทย ร้านอร่อย กรุงเทพ เจ้าดัง

 
 
 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook

 

Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ