FLAT Cafe & Space ร้านกาแฟ คาเฟ่เปิดใหม่ สไตล์เกาหลี พิกัดสุดมินิมอล ย่านท่าพระ!

FLAT Cafe & Space ร้านกาแฟ คาเฟ่เปิดใหม่ สไตล์เกาหลี พิกัดสุดมินิมอล ย่านท่าพระ!
Maysylvie
4 ตุลาคม 2564 ( 11:05 )
9.9K

      เรียกว่าคาเฟ่สไตล์เกาหลี ไม่มีทีท่าว่าจะเลิกฮิตง่ายๆ รอบนี้เราเลยจะพาทุกคนไปรู้จัก คาเฟ่เปิดใหม่ ย่านท่าพระ FLAT Cafe & Space คาเฟ่ ร้านกาแฟ สไตล์เกาหลี โทนขาวครีมน้ำตาลสุดมินิมอล ที่บอกเลยว่าชาว Cafe Hopping ทั้งหลายไม่ควรพลาด น่าเช็คอินฟีลโคเรียสุดๆ ตามมาดูกันเลย!

 

 

FLAT Cafe & Space คาเฟ่เปิดใหม่ สไตล์เกาหลี


      FLAT Cafe & Space ตั้งอยู่หน้าซอยจรัญสนิทวงศ์ 2 ใกล้แยกท่าพระ มาสะดวกด้วย MRT สถานีท่าพระ ร้านเป็นลักษณะตึกแถวขนาดไม่ใหญ่มาก แต่กลับน่าดึงดูดด้วยโทนสีที่มองดูแล้วน่าค้นหา มีเก้าอี้โทนขาวครีมตั้งอยู่หน้าร้าน มองทีเดียวก็รู้เลยว่านี่แหละคาเฟ่สไตล์มินิมอลแน่นอน สายคาเฟ่ถูกใจสิ่งนี้!

 

 

      เมื่อเข้ามาด้านใน ตัวคาเฟ่จะไม่มีพื้นที่มากนัก แต่ก็สามารถรองรับลูกค้าได้หลายโต๊ะ แถมแต่ละโต๊ะก็มีเอกลัษณ์แตกต่างกันออกไป บางมุมก็เป็นเก้าอี้สีน้ำตาลหลังชิดผนัง บางมุมก็เป็นที่นั่งแบบแท่นสี่เหลี่ยม หรือถ้าจะเป็นโต๊ะใหญ่นั่งได้ 4 คน ร้านก็ตัดสีด้วยเก้าสีดำขาวเหลือง แต่ยังคงความเรียบง่ายแบบมินิมอลไว้อยู่แบบไม่มีขาดไม่มีเกิน

 

 

      บางมุมร้านใช้เฟอร์นิเจอร์สไตล์เกาหลีแบบจัดเต็มมาจัดให้ร้านดูมีชีวิตชีวามากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟขายาวสีขาว กระจกทรงถั่วบานใหญ่ที่ใครเห็นก็ต้องแวะมาถ่ายรูปเก๋ๆ รวมไปถึงมุมโต๊ะวางลำโพงสีน้ำตาล ตัดกับแจกันดอกไม้สีส้มขาว น่ารักสุดๆ

 

 

      เมื่อเดินเข้ามาสุดทาง เราจะเจอกับเคาเตอร์สั่งเครื่องดื่มและขนม ที่ร้านตกแต่งให้หน้าเคาท์เตอร์มีความยาวเป็นพิเศษ มองแล้วไม่อึดอัด แถมยังมีเมนู coffee และ non-coffee ไว้ให้เลือกสั่ง พ่วงด้วยขนมน่ารักๆ ที่วางไว้ในตู้กระจก ไว้สั่งไปทานคู่กันด้วย โดยเมนูกาแฟที่สั่งคือ Americano (80.-) ส่วนสาย non-coffee เลือกเมนูสุดชื่นอย่าง Japanese Yuzu Soda (120.-) ดื่มคลายร้อนได้ดีทีเดียว

 

 

      เรียกว่าเป็นคาเฟ่เปิดใหม่ล่าสุดที่บรรยากาศร้านเหมาะกับชาวมินิมอลที่แท้ ใครอยากได้คาเฟ่ฟีลเกาหลีจ๋าๆ ต้องร้านนี้เลย FLAT Cafe & Space

 

📍 ข้อมูลร้าน FLAT Cafe & Space

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/L54yyuuuLo1x5TXz6
  • ที่อยู่ : หน้าซอยจรัญสนิทวงศ์ 2 ใกล้แยกท่าพระ แขวงวัดท่าพระ บางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร
  • ร้านเปิดบริการ : 09.00 - 18.00 น. (ปิดวันจันทร์)
  • โทร : ไม่ระบุ
  • ที่จอดรถ : มี (จอดรถที่วัดท่าพระแล้วเดินมา)
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/pages/FLATCafe&Space

 

🙏 ขอบคุณรูปภาพ และข้อมูลจาก Facebook : Places two Go

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

---------------------------

 

อัพเดทคาเฟ่สุดชิล รีวิวร้านอร่อยร้านดัง แจกสูตรอาหารเด็ดๆ
มาพูดคุยแชร์รูปยั่วน้ำลาย ให้สายกินต้องอิจฉา
ที่แอปทรูไอดี คลิกเลย TrueID Food Community <

ยอดนิยมในตอนนี้