บุกร้านไก่ทอด ! Chir Chir Fusion Chicken Factory เซ็นทรัลเวิลด์ ร้านอาหารเปิดใหม่ เจ้าดัง ส่งตรงจากเกาหลี (มีคลิป)

บุกร้านไก่ทอด ! Chir Chir Fusion Chicken Factory เซ็นทรัลเวิลด์ ร้านอาหารเปิดใหม่ เจ้าดัง ส่งตรงจากเกาหลี (มีคลิป)
Filmthii
8 สิงหาคม 2561 ( 06:53 )
25.8K

        เอาใจคนรักเมนูไก่ทอด สไตล์ เกาหลี กันบ้างดีกว่าครับ ครั้งนี้เราจะพาไปทุกคนนั่งรถไฟฟ้าไปบุก ร้านอาหารเปิดใหม่ ที่ร้าน Chir Chir Fusion Chicken Factory เซ็นทรัลเวิลด์ กันครับ แถมยังแอบได้ยินมาว่าเปิดตัวเป็นสาขาแรกในประเทศไทยด้วยนะ กรี๊ดดด ถ้าพร้อมแล้ว ก็ตามเราไปดูกันเลย

 

 

        Chir Chir Fusion Chicken Factory สาขาแรกในประเทศไทย ตั้งอยู่ ชั้น 6 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โซนเอเทรียม ฝั่ง Zen สำหรับใครที่สะดวกเดินทางมาโดยรถไฟฟ้า BTS ซึ่งสามารถลงได้ถึง 2 สถานี ก็คือ สถานีชิดลม และสถานีสยาม จากนั้นก็เดินเท้าทาง SkyWalk ต่อนั่นเอง ถือว่าใจกลางเมืองมาก !

 

        การตกแต่งของที่นี่ จะมาในรูปแบบสไตล์สนุกสนานแต่อบอุ่น โดดเด่นด้วยลายเส้นรูปไก่ตัวน้อยสุดน่ารัก เพิ่มความสบายตาด้วยโทนสีน้ำตาลอ่อนจากเปลือกไข่ไก่ที่นำมาตกแต่งรอบๆ ได้อย่างลงตัว แถมถ้าหากใครกลัวหาร้านไม่เจอล่ะก็ ไม่ต้องซีเรียสเลยครับ เพราะบริเวณหน้าร้านจะมีเจ้าตุ๊กน้องไก่ไซส์ยักษ์ยืนรอต้อนรับอยู่นั่นเอง

 

 

        ก่อนจะไปฟินกับเมนูต่างๆ ของที่นี่ เรามาทำความรู้จักกับ Chir Chir Fusion Chicken Factory กันก่อนดีกว่าเนอะ ซึ่งที่นี่เป็นร้านอาหารประเภทไก่ทอดชั้นนำจากประเทศเกาหลีใต้เชียวนะ แถมยังได้รับการยอมรับอย่างแพร่หลายทั้งจากนักชิมในเกาหลีใต้ และชาวต่างชาติ ว่าเป็นต้นตำรับของเมนูไก่ทอดกับเบียร์ โดยปัจจุบัน Chir Chir มีสาขามากกว่า 100 แห่งใน เกาหลีใต้ สิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย รวมถึงสาขาล่าสุดที่ประเทศไทยอีกด้วย

 

 

        ไม่พูดมากให้เจ็บคออีกเช่นเดียวกัน ! เรามาเริ่มสั่งเมนูอาหารกันเลยดีกว่า เริ่มต้นกันที่เมนูซิกเนเจอร์ของทาง Chir Chir อย่างเมนู Curry Fried Chicken (260.- ไซส์เล็ก / 490.- ไซส์ใหญ่) ไหนๆ ก็มาถึงที่นี่ทั้งที ก็ต้องสั่งไซส์ใหญ่มาโดนกันซะเลย เมนูนี้มันก็คือไก่ชุบแป้งทอดกรอบ ตามสูตรลับสไตล์ Chir Chir เพิ่มรสชาติจัดจ้าน ด้วยผงกะหรี่ เพียงแค่พนักงานเดินนำมาเสิร์ฟที่โต๊ะ ก็รับกลิ่นหอม ยั่วยวนกันแล้วครับ

 

 

        เมนูต่อมาอย่างเมนู Chir Chir Mi Chir (310.- ไซส์เล็ก / 570.- ไซส์ใหญ่) จานนี้จะประกอบไปด้วยเนื้อไก่ทอดไม่มีกระดูกอบคาจันทอดกรอบ ตามฉบับสูตรลับอีกเช่นเดียวกัน มาพร้อมกับพาสตาครีมซอส และโรยหน้าด้วยมอซซาเรลล่าชีสอีกด้วย

 

 

        บอกเลยว่าจังหวะที่พนักงานเดินถือเมนูนี้ มาเสิร์ฟที่โต๊ะ เราถึงต้องอุทานออกมาว่า "คุณพระ" จานมันใหญ่มาก ! ถ้าหากคิดจะสั่งไซส์ใหญ่ล่ะก็ อย่างน้อยต้องมากันประมาณ 3-4 คน ถึงจะเอาอยู่ เราค่อยข้างชอบตัวเนื้อไก่ทอดของจานนี้ แม้จะถูกราดด้านบนมาด้วยพาสตาครีมซอส แต่แป้งด้านนอกของเนื้อไก่ ก็ยังกรอบ อร่อยอยู่นั่นเอง

        อีกหนึ่งเมนูที่น่าสนใจ เอาใจคนชอบทานไก่ทอดรสชาติหวานๆ กันบ้าง อย่างเมนู Honey Butter Chicken (260.- ไซส์เล็ก / 490.- ไซส์ใหญ่) จานนี้คือไก่ไม่กระดูกทอดกรอบ เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งหั่นพอดีคำทอด และเค้กข้าว คลุกเคล้าด้วยผงปรุงรสเพื่อเพิ่มรสชาติที่เข้มข้นตามสไตล์ของร้าน และซอสน้ำผึ้งหวานหอม ละมุนในปากอีกด้วย จานนี้เราสั่งไซส์เล็กมาลองกันครับ แต่ก็ยังตกใจในปริมาณที่เยอะอยู่ดี ฮ่าๆ

 

 

        นอกจากเมนูประเภทไก่ทอดกรอบที่เป็นซิกเนเจอร์ประจำร้านแล้ว ก็ยังมีเมนูไก่ประเภทอบที่อร่อย ฟินไม่แพ้กัน เมนู Spicy BBQ Roasted Chicken (310.- ไซส์เล็ก / 570.- ไซส์ใหญ่) ภายในจานนี้จะเสิร์ฟไก่อบซอสบาร์บีคิว รสชาติจัดจ้าน เข้มข้น พร้อมทั้งไข่อบ ซาวครีม และมันอบ มาเป็นเครื่องเคียงให้ได้ทานคู่อีกด้วย บอกเลยว่ามันลงตัวมากๆ ขนลุก !

 

 

         มาถึงเมนูไฮไลท์อีกหนึ่งอย่างที่เสิร์ฟมาอลังการ เว่อร์วัง แต่น่าสนใจมากๆ อย่างเมนู Cheesy Dakgalbi (310.- ไซส์เล็ก / 570.- ไซส์ใหญ่) ภายในจานนี้ก็จะประกอบด้วยไก่อบซอสเผ็ด ที่เผ็ดจนสะใจเราเป็นอย่างมาก ผัดรวมไปกับต๊อกบกกี แถมทั้งหมดที่พูดมานี่ยังเสิร์ฟมาบนจานร้อนที่มีมอซซาเรลล่าชีสยืดๆ จัดเต็มอีกด้วย กรี๊ดดดดดด เป็นเมนูที่เราเลิฟมากๆ อ่ะ เอาจริง !

 

 

        ยังนะครับ ! เรายังสั่งมาอีกอย่างต่อเนื่อง ไปกันต่อที่เมนู Topokki & Cheese (199.- ไซส์เล็ก / 359.- ไซส์ใหญ่) เอาใจคนชอบทานชีสอีกเช่นเดียวกัน จานนี้ทุกคนจะได้สัมผัสต๊อกบกกีที่เสิร์ฟมาพร้อมครีมชีส แถมยังได้เคี้ยวกรุบกรอบด้วยเบค่อนบิทส์อีกด้วย

 

 

        อีกหนึ่งเมนูปิดท้ายที่สามารถสั่งมาทานเล่นๆ ควบคู่ไปกับเมนูอื่น อย่างเมนู Honey Grape Salad (259.-) สลัดองุ่นเขียวแช่เย็นคลุกรวมกับน้ำผึ้ง ลูกเกด และอัลมอนด์ แม้จะเป็นเมนูที่แปลก แต่โดยรวมแล้ว รสชาติมันโอเคมากเลยนะครับ ถือเป็นอีกจานที่ตัดเลี่ยนได้เป็นอย่างดี

 

 

        เอาล่ะ ! ขอดาร์กแบบสายเกา (หลี) สักหน่อย จากที่เกริ่นไปด้านบนว่าร้านนี้เป็นต้นตำรับของเมนูไก่ทอดกับเบียร์ ดังนั้น ! เราจะขาดเมนูเบียร์ไปได้ยังไง ฮ่าๆๆๆ ที่นี่จะมีเมนู Chir Cream Beer (169.- ขนาด 350 ml) ให้เราได้เลือกสั่งมาทานคู่กับไก่กัน โดยไฮไลท์ก็คือวิปครีมที่อยู่ด้านบนเบียร์ สูตรลับเฉพาะของทางร้าน บอกเลยว่า เป็นการดื่มเบียร์ที่รู้สึกทานง่าย และได้รับรสความหวานจากวิปครีม อีกด้วย รู้สึกตัวอีกที ก็หมดแก้วแล้วอ่ะ

 

 

        หรือถ้าใครมองแรง ไม่อยากทานเบียร์ล่ะก็ ทางร้านก็มีเมนูเครื่องดื่มอื่นๆ ให้เลือกอีกเพียบ อย่างเมนู Grapefruit Yoghurt (239.-) ที่เสิร์ฟมาเป็นกา สามารถเทแบ่งทานได้หลายแก้ว เมนูนี้อร่อยมากนะสำหรับเรา เพราะด้วยรสชาติจากเกรปกรุ้ตโยเกิร์ตปั่น กับเกรปฟรุ้ต ส้ม และใบมิ้น ทำให้รู้สึกซาบซ่า สดใสขึ้นมาทันที

 

 

        อีกหนึ่งเมนูเครื่องดื่มปิดท้าย ก็คือ Raspberry Double Smoothies (199.-) ที่เสิร์ฟมาหน้าตาดูดีสไตล์เกาหลี ในแก้วนี้ประกอบไปด้วยน้ำมะม่วงปั่นเข้มข้น ราดด้านบนด้วยซอสราสเบอร์รี่ชุ่มฉ่ำ กับวิปครีมสดสูตรลับเฉพาะจากทางร้าน ถือเป็นอีกทางเลือกที่ดี สำหรับใครที่ต้องการเครื่องดื่มรสชาติหวานเปรี้ยว กลมกล่อมครับ

 

 

Chir Chir Fusion Chicken Factory
พิกัด : ชั้น 6 บริเวณโซน Atrium ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์
เปิดบริการ : 10.30 – 22.00 น. ทุกวัน
โทร : 0-2252-2204
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ChirChirThailandร้านอาหารกรุงเทพ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

Gram Pancakes Thailand พาบุก ร้านแพนเค้ก เจ้าดังจากญี่ปุ่น

อร่อยรอบ ม. ! 10 ร้านอร่อย ย่านจุฬา เช็คพิกัด ตามหาร้านอร่อย

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้