Little Zoo Cafe สยาม ร้านกาแฟ สวนสัตว์จิ๋ว น่านั่งชิลล์ในวันหยุด

Little Zoo Cafe สยาม ร้านกาแฟ สวนสัตว์จิ๋ว น่านั่งชิลล์ในวันหยุด
Sirinart Sirinart
3 กุมภาพันธ์ 2560 ( 12:04 )
103.7K

เพื่อนๆ คงเคยเห็นคาเฟ่น้องหมา น้องแมวมาเยอะแล้วใช่ไหมล่ะคะ สำหรับคนรักสัตว์หรือชอบสัตว์แปลก วันนี้เรามีคาเฟ่มาแนะนำให้รู้จักกัน นั่นก็คือ Little Zoo Café สาขาสยามสแควร์ ร้านที่รวบรวมสัตว์แปลกหายาก อย่างแรคคูน เมียร์แคท หนูเจอร์บัว และอีกมากมาย มาโชว์ตัวให้เราเห็นตัวเป็นๆ และยังสามารถเข้าไปเล่นกับสัตว์เหล่านี้ได้ใกล้ชิดแบบสุดๆ รับรองว่าไปแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน!

 

Little Zoo Café ตั้งอยู่ที่ สยามสแควร์ ซอย 11 บรรยากาศของร้านโล่ง กว้าง สบายตา ภายในตกแต่งด้วยไม้เพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติ คาเฟ่มี 2 ชั้น ชั้นล่างจะเป็นเคาน์เตอร์และส่วนของห้องครัวมีโต๊ะให้บริการ 3-4 ตัว ส่วนชั้นบนจะเป็นที่นั่งคั่นด้วยห้องกระจก เพื่อให้ลูกค้าได้เพลิดเพลินกับการชมสัตว์ พร้อมกับจิบกาแฟไปด้วย สำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการเข้าชมสัตว์ในห้องกระจก เพียงสั่งเครื่องดื่ม 1 แก้ว และอาหาร 1 อย่าง ต่อ 1 ท่าน ก็จะสามารถไปเล่นกับน้องๆ ได้อย่างใกล้ชิด ซึ่งที่ร้านจะมีพนักงานคอยดูแลและให้คำแนะนำในการเล่นกับสัตว์เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ

 

 

 

เมื่อไปถึงร้านสิ่งแรกที่ต้องทำก็คือเปลี่ยนรองเท้าและล้างมือด้วยสบู่ ไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องความสะอาดเลยนะคะ เพราะที่ร้านมีการแยกโซนอย่างชัดเจน เมื่อเปิดประตูเข้าไปข้างใน เราก็เจอกับนกแก้วตัวเล็กน่ารักในห้องกระจกด้านขวามือ ที่เพื่อนๆ สามารถเข้าไปเซลฟี่เก๋ๆ ไว้อวดลงโซเชียลกัน เดินเข้าไปอีกหน่อยก็พบกับพนักงานต้อนรับแสนซน นั่นก็คือ กาก้า สุนัขจิ้งจอกสีขาวตัวแสบที่จะวิ่งเล่นอยู่ชั้นล่างคอยต้อนรับลูกค้า ขอบอกไว้ก่อนเลยนะคะว่าต้องเก็บข้าวของส่วนตัวไว้ให้ดี เพราะน้องเป็นจอมงับ งับทุกสิ่งอย่างที่ขวางหน้าเลยก็ว่าได้

 

 

คราวนี้มาพูดถึงดาวเด่นของทางร้านกันบ้างดีกว่า นั่นก็คือเจ้าแรคคูนชื่อ คุกกี้ กับ แครกเกอร์ ซึ่งที่ร้านจะเรียกแบบกันเองว่า อีกุ๊ก กับ อีแกร๊ก เป็นแรคคูนที่หน้าตาน่ารัก ตัวอ้วน และขนปุกปุยมว๊ากกกกกก ซึ่งเจ้าสองตัวนี้จะสลับผลัดเปลี่ยนกันมาประจำในแต่ละสาขา ทั้งสองจะมีนิสัยต่างกันเล็กน้อย เวลาเล่นกับกุ๊กต้องระวังอย่าให้ขึ้นบนหัวได้เด็ดขาด เพราะน้องจะคุ้ยหัวเอาได้ ส่วนเจ้าแกร๊กนั้นสามารถให้ขึ้นหลังถ่ายรูปได้ค่ะ

 

สำหรับวันนี้ที่เราได้เจอก็คือ กุ๊ก เป็นแรคคูนหน้าตาน่ารัก ตัวอ้วนเหมือนหมู เวลากระโดดขึ้นที่นั่งเหมือนจะกระโดดไม่ขึ้นเพราะติดพุง แต่จริงๆ แล้วแข็งแรงมาก ถ้าอยากเล่นกับกุ๊กสามารถขอขนมจากพนักงาน ใส่ไว้ที่มือเพื่อให้กุ๊กเข้ามาคุ้ยได้ แต่ระวังอย่าเล่นกับน้องแรงนะคะ เพราะน้องจะเลียนแบบการเล่นของเราแล้วตอบสนองกลับอย่างรวดเร็ว

 

 

ต่อมาก็คือ หนูเจอร์บัว เป็นเจ้าสัตว์ฟันแทะตัวจ้อยที่มีรูปร่างคล้ายหนูผสมจิงโจ้ที่จะสามารถทำให้เราตกหลุมรักได้อย่างง่ายดาย และ เจ้าหนูชินชิล่า ลักษณะคล้ายกระรอก ตัวกลม ขี้เซา ซึ่งเราจะได้เจอเจ้าหนูสองสายพันธุ์นี้ อยู่ในห้องกระจกชั้นบนค่ะ

 

หนูเจอร์บัวหนูชินชิล่า

 

หลังจากได้ชมความน่ารักของแรคคูนแล้ว เพื่อนๆ ยังจะได้เพลิดเพลินไปกับน้องแมว และฝูงชิวาว่า บอกได้คำเดียวว่าคุ้มค่าแก่การไปมากเลยค่ะ

 

 

เมื่อเล่นกับน้องๆ จนจุใจเราก็มานั่งรออาหารที่โต๊ะ ซึ่งเมนูของร้านมีทั้ง เค้ก ชา กาแฟ ไปจนถึงอาหารจานต่างๆ และที่เพิ่มเข้ามาอีกหนึ่งประเภทคือ เมนูมังสวิรัติ ที่ทำขึ้นเพื่อเอาใจคนรักสุขภาพ ให้ลูกค้าสามารถเลือกทานกันได้หลากหลาย

 

สำหรับมื้อสายเราก็มีเมนูเบาๆ เป็นแซนด์วิชชีส สอดใส่เห็ดแชมปิญอง ที่กัดคำแรกก็รู้สึกได้ถึงความนุ่มของขนมปัง พร้อมกับชีสที่ทะลักออกมา ทำให้ รู้สึกฟินแบบฉุดไม่อยู่ ตามด้วย หมูทอดที่มาคู่กับน้ำจิ้มแจ่ว เป็นออเดิร์ฟเรียกน้ำย่อยอย่างต่อเนื่อง

 

 

เบคอนชีส เบอร์เกอร์ เป็นเมนูมังสวิรัติที่ทางร้านได้คิดขึ้นมาใหม่ ข้างในมีเบคอน หมู และผักออแกนิค สด สะอาด รสชาติถูกปาก เป็นเมนูที่คนรักสุขภาพห้ามพลาดเด็ดขาด!

 

 

เมื่อทานของคาวเสร็จแล้วก็มาต่อกันด้วยของหวาน อย่าง ชีสเค้ก ราสซอสสตรอว์เบอร์รี่ ที่มาพร้อมกับวิปครีม บอกได้เลยว่าฟินสุดๆ

 

และสุดท้ายที่ขาดไม่ได้ก็คือเมนูเครื่องดื่มอย่าง อัฟโฟกาโต้ เป็นกาแฟที่มีความหอมละมุนละไม และมีไอศกรีมวานิลลาที่เข้ามาช่วยกลบความเข้มของกาแฟ ถือว่าเป็นการผสมผสานกันได้อย่างลงตัวทีเดียว และ อิตาเลียนโซดา ที่นอกจากจะช่วยตัดความเลี่ยนจากอาหาร ยังช่วยให้รู้สึกสดชื่นมากขึ้นอีกด้วย

 

 

นอกเหนือจากเมนูที่เราชิมแล้ว ยังมีเมนูแนะนำ น่าสั่งมาลิ้มลอง นั่นก็คือ ข้าวแฮมเบิร์ก เป็นข้าวสไตล์ญี่ปุ่นรสชาติกลมกล่อม สามารถสั่งคู่ข้าวหรือเปลี่ยนเป็นมันบดก็ได้ และ สปาเก็ตตี้ต้มยำกุ้ง รสชาติแซ่บจี๊ดจ๊าด เข้มข้นถึงใจ เสิร์ฟพร้อมกุ้งตัวใหญ่เต็มปากเต็มคำ

 

 

พูดได้เลยว่าการได้ไปนั่งชิลล์กินอาหารจิบกาแฟที่ Little Zoo Café ในครั้งนี้คุ้มค่ามาก เชื่อว่าใครที่ได้เข้ามาสัมผัสความน่ารักของสัตว์เหล่านี้ต้องติดใจและอยากกลับไปบ่อยๆ อย่างแน่นอนเลยล่ะคะ

 

 

Little Zoo Café
ที่อยู่ : 420 สยามสแควร์ ซอย 11 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10.30 – 19.00 น. ทุกวัน
โทรศัพท์ : 09-2448-1116
เว็บไซต์: www.littlezoocafe.com, www.facebook.com/littlezoocafe

 

 

ร้านกาแฟ ที่น่าสนใจอื่นๆ

รวม 20 ร้านกาแฟ ในกรุงเทพ ดีไซน์เก๋ น่านั่งชิลล์

10 คาเฟ่สัตว์น่ารัก สุดมุ้งมิ้ง ที่ต้องไป ในกรุงเทพ

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่


Facebook

Twitter


และ แอปพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ