รีวิว ร้านเอ๋ ปลาทอดสมุนไพร ร้านเด็ด จังหวัดลพบุรี

รีวิว ร้านเอ๋ ปลาทอดสมุนไพร ร้านเด็ด จังหวัดลพบุรี
11 ธันวาคม 2556 ( 04:09 )
23.3K

หลังจากที่พาชมทุ่งทานตะวันสวยงามที่จังหวัดลพบุรีไปแล้ว วันนี้ขอพาไปชิมเมนูเด็ด ปลาทอดสมุนไพร สดๆจากเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์กันบ้างดีกว่า ร้านนี้ชื่อร้านว่า “เอ๋ ปลาทอดสมุนไพร” อยู่แถวแยกวงเวียนโคกตูม เป็นร้านที่ทำแบบครอบครัว บรรยากาศสบายๆ โต๊ะไม้ หลังคามุงจากและสังกะสี ลมพัดเอื่อยๆ นั่งกินข้าวเพลิน เป็นความสุขที่หาได้ยาก

ปลาทอดสมุนไพร

แน่นอนว่ามาร้าน เอ๋ ปลาทอดสมุนไพร เมนูเด็ดของร้านก็ต้องเป็น “ปลา” สดทุกวัน เป็นปลาเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ที่ถือเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวประจำจังหวัดลพบุรเลยก็ว่าได้ เมนูแรกที่ขอแนะนำ “ปลาทอดสมุนไพร” ใช้ปลาทับทิมสดๆ มาแล่เนื้อปลาเป็นชิ้นๆ จากนั้นก็นำไปทอดใช้ไฟปานกลาง แล้วก็นำไปชุบแป้งทอดกรอบนิดหน่อย ใช้เวลาทอด 15-20 นาที ในส่วนของขั้นตอนการทำเครื่องสมุนไพร ส่วนผสมมี ตะไคร้ กระชาย ขิง กระเทียม นำไปปั่นพอละเอียดแล้วก็ผสมแป้งทอดกรอบลงไป ทอดประมาณ 3-4 นาที แล้วก็นำมาโรยบนตัวปลา เป็นเมนูธรรมดาที่อร่อยถูกปากทุกคนจริงๆ

ลาบปลากาดำ

เมนูต่อมา ลาบปลากาดำ ชื่อปลาอาจจะไม่คุ้น แต่ถ้าได้ลองกินรับรองว่าวางช้อนไม่ลงเลย เดินไปถามเจ้าของร้านถึงขั้นตอนการทำว่าทำไมเมนูนี้ถึงได้อร่อยติดปาก จนต้องสั่งเพิ่ม เจ้าของร้าน “คุณเอ๋” บอกว่า หั่นปลาเป็นชิ้นเล็กๆนำไปปั่นให้ละเอียด จากนั้นก็ทุบแบนแล้วนำไปทอด พอทอดเสร็จก็นำมาสับอีกที ส่วนเครื่องลาบ ก็ใช้หอมแขก ใบมะกรูด มะแขว่น น้ำมะขามเปียก น้ำปลาดี พริกป่น ข้าวคั่ว น้ำมะนาว คลุกให้เข้ากัน นำเนื้อปลาที่ทอดแล้วไปคลุก แต่ที่เด็ดอีกอย่างก็คือ เกล็ดปลาทอด กรอบอร่อยจริงๆ เอาไปโรยหน้าเพิ่มความกรอบ พร้อมใบมะกรูด ทั้งอร่อยและได้สุขภาพ

เมนูอื่นๆของร้านเอ๋ ปลาทอดสมุนไพร

น้ำพริก ผักลวก

ต้มยำไก่บ้าน

น้ำพริกรสเด็ด

เจ้าของร้าน เอ๋ ปลาทอดสมุนไพร

นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆที่ต้องไปลองอย่าง น้ำพริกผักลวก รสขาติจัดจ้าน กินไปซี๊ดซ๊าดไป หรือจะเป็น ต้มยำไก่บ้าน เครื่องแน่น ที่ต้องวิดน้ำกินจนเกลี้ยงหม้อ หรือจะเป็นเมนูทานง่ายๆอย่าง ผัดผักรวม ที่นี่ก็มีบริการ รวมถึงของหวานอย่างวุ้นมะพร้าว หอม หวาน มัน

อร่อยจริงๆ ถ้าอ่านรีวิวแล้วยังไม่เชื่อ แนะนำให้ไปลองเองที่ร้าน เอ๋ ปลาทอดสมุนไพร แยกวงเวียนโคกตูม สอบถามเส้นทางได้ที่เบอร์ 089-2401656

ที่เที่ยว จังหวัดลพบุร

ทุ่งทานตะวัน บานแล้ว ที่ จังหวัด ลพบุรี ไปเที่ยวกัน!!


ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife 

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่ http://travel.truelife.com

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ