Onedeecafe ร้านกาแฟ คาเฟ่สไตล์ขนมหวานไทย จิบกาแฟถ้วยเบญจรงค์ ชิคๆ ยามบ่ายกันเถอะ

Onedeecafe ร้านกาแฟ คาเฟ่สไตล์ขนมหวานไทย จิบกาแฟถ้วยเบญจรงค์ ชิคๆ ยามบ่ายกันเถอะ
Filmthii
24 ตุลาคม 2560 ( 07:57 )
7.3K

ขอเอาใจคนรักขนมไทย ซะหน่อยละกันนะครับ สำหรับครั้งนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับ Onedeecafe ร้านกาแฟ คาเฟ่สไตล์ขนมหวานไทย ที่มีแนวคิดที่เก๋ไก๋ จนเชฟขนมหวานต่างชาติต้องอายกันเลยทีเดียว ฮ่าๆๆ

 

 

ร้าน Onedeecafe ตั้งอยู่ใจกลางเมืองหลวง ติดรถไฟฟ้า ย่านอารีย์ (พหลโยธินซอย 7) ทางร้านตกแต่งสไตล์มินิมอล น้อยแต่มาก..เรียบแต่โก้ มีการนำวัสดุที่เป็นไม้ มาประดับตกแต่ง พร้อมกับกระเบื้องสีขาวล้วน ที่ให้ความรู้สึกสบายตา และคงความเป็นไทยดั้งเดิม

 

 

เมนูของทางร้าน ก็มีให้เลือกมากมาย หลากหลายเมนู รวมไปถึงเมนูทั้งหมดของทางร้าน จะมาในรูปแบบ ของหวานไทยๆ สไตล์ประยุกต์ทั้งหมด เรียกได้ว่า ถ้าไม่เกรงใจเงินในกระเป๋า จะสั่งมาลองให้หมดเลยล่ะ ! ฮ่าๆๆๆ

เริ่มต้นกันด้วยเมนูแรกที่เราสั่ง อย่าง ไอศครีมกะทิหน้ากุ้ง ไอศครีมทำมาจากเนื้อตาลโตนด และกะทิสดๆ มาทานคู่กับข้าวเหนียวมูล ไส้มะพร้าวกุ้ง กับทองม้วนกรอบ

 

 

น่าตาของเมนูนี้ ดูดีเลยล่ะครับ ใครที่ชื่นชอบข้าวเหนียวมูลหน้ากุ้งอยู่แล้ว รับรองเลยว่า..จะเลิฟเมนูนี้อย่างแน่นอน เราขอท้า ฮ่าๆๆ

เมนูต่อมา คือ ไอศครีมขนมตาล ราดด้วยซอสโตนดแท้เคี่ยวจนหอม ทานคู่กับขนมตาลอุ่นๆหอมเนื้อตาล โอ็ย..เมนูนี้ เราชอบมากๆ ตรงที่น้ำซอสโตนดที่หอมกรุ่น ติดจมูกเรา รสชาติหวานน้อยกำลังดี ไม่บาดคอด้วยเช่นกันครับ

 

 

ไอศครีมชาชัก รองด้วยเจลลี่น้ำตาลทรายแดง แนมด้วยไข่มุกและโรตีกรอบ แม้ชื่อเมนูอาจจะยาว และฟังดูแปลกๆ แต่ขอบอกว่า รสชาติเมนูนี้ ดีงามมากๆ เหมาะสำหรับคนรักเมนูพวกชา ไข่มุกก็เหนียวหนึบหนับ

 

 

ข้ามกันไปที่ฝั่งเครื่องดื่มกันบ้าง สำหรับ มอคค่าร้อน แก้วนี้ ความพิเศษอยู่ที่ แก้วที่เป็นแก้วรูปแบบบเครื่องเบญจรงค์ โดยมีความวิจิตร งดงาม สไตล์ไทยๆ มากครับ

 

 

โตนดคาราเมลมัคคิอาโต้ ทางร้านใช้โตนดแท้เคี่ยวแบบไทยแทนคาราเมลฝรั่ง กลิ่มหอมแบบไทยเข้ากันดีกับกาแฟคัดพิเศษ เรียกว่าเป็นอีกเมนูที่ฟิวชั่นมากๆ

 

 

หากใครที่ชื่นชอบเมนูขนมไทย ร้านนี้ถือได้ว่าตอบโจทย์สุดๆ แถมราคาก็ไม่แรง สบายกระเป๋า ด้วยนะครับ เอาเป็นว่า วันหยุดนี้ หากมีเวลาว่าง ก็อย่าลืมแวะเวียนไปลองกันนะครับ

 

Onedeecafe
พิกัด อารีย์ ซอย 1
เปิดบริการ 10.00 – 22.00 น. (ทุกวัน)
โทร 09-4146-4049
เว็บไซต์ https://www.facebook.com/onedeecafe

 

 

 

ร้านอาหารอื่นๆ ที่น่าสนใจ

10 ร้านกาแฟ รอบเกาะรัตนโกสินทร์ เดินเล่นย่านเมืองเก่า

 

18 เมนู มันม่วง 10 ร้านอร่อยกรุงเทพ สุดครีเอท บรรยากาศดี

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

Facebook Twitter

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ