บ้านตา Cafe คาเฟ่อยุธยา ใกล้กรุงเทพ หลีกหนีความวุ่นวาย จิบกาแฟ สูดอากาศสบายๆ กลางทุ่งนา

บ้านตา Cafe คาเฟ่อยุธยา ใกล้กรุงเทพ หลีกหนีความวุ่นวาย จิบกาแฟ สูดอากาศสบายๆ กลางทุ่งนา
nnanthisin
30 มกราคม 2563 ( 16:00 )
36.8K

        วันนี้เราจะพาสายคาเฟ่ออกจากมาชิลจากวิถีชีวิตในเมืองกันบ้างดีกว่าค่ะ บอกเลยว่าพิกัดวันนี้ไม่ใกล้ไม่ไกลเลยจริงๆ เพราะเราจะพาไปอยุธยา เมืองเก่าของเราแต่ก่อนนั่นเอง ! ที่ บ้านตา Cafe คาเฟ่อยุธยา ใกล้กรุงเทพ เพียงขับรถออกจากกรุงเทพ 1 ชม.ก็สามารถเช็คอินที่ชิลๆ แบบนี้ได้แล้วล่ะค่ะ รับรองว่าคนรักธรรมชาติจะต้องกดไลค์รัวๆ แน่ อยากรู้แล้วใช่ไหมล้า ว่าจะที่นี่จะมีอะไรบ้าง ตามเรามาดูกันเลยค่า 

 

 

คาเฟ่อยุธยา ใกล้กรุงเทพ บรรยากาศดี

 

        พระนครศรีอยุธยา จังหวัดที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม โบราณสถาน วัดวาอาราม และอุดมไปด้วยอาหารอร่อยๆ ที่สายกินต่างต้องไปตามรอยค่ะ แต่ในวันนี้ เราจะพาไปที่ อ.บางไทร ซึ่งเป็นที่ที่มีคาเฟ่สุดชิลอย่าง บ้านตา คาเฟ่ ซ่อนอยู่ค่ะ

 

 

        บ้านตา คาเฟ่ คาเฟ่อยุธยาสุดชิค กลางทุ่งสีเขียวชะอุ่ม บอกเลยว่าใครที่อยากสัมผัสบรรยากาศแบบที่หาไม่ได้ในเมือง ต้องมาเช็คอินที่นี่ค่ะ เพราะที่นี่เค้ามีครบทุกธรรมชาติจริงๆ มองไปสุดสายตาจะเต็มไปด้วยสีเขียวของทุ่งนา ตัดกับสีฟ้า ของท้องฟ้า มีสะพานทอดยาวออกไปให้ถ่ายรูปกับจุดแลนด์มาร์คสวยๆ ขอเตือนสายถ่ายรูปเลยนะคะว่า เคลียร์เมมกันให้ดี ! เพราะถ่ายรูปออกมาฟีลดีมากจริงๆ เราไปดูบรรยากาศรอบๆ กันเลยดีกว่าค่า

 

 

        ที่นี่เค้าจะมีที่นั่งให้เลือกชิลทั้งโซน Outdoor แบบใกล้ชิดธรรมชาติ และ Indoor ห้องแอร์ฉ่ำๆ ให้เลือกค่ะ ซึ่งไม่ว่าจะเลือกนั่งจากโซนไหนก็สามารถอินกับธรรมชาติได้หมดเลยจริงๆ หรือจะเลือกนั่งข้างในหาอะไรอร่อยๆ ทานเสร็จ แล้วค่อยออกมาเดินถ่ายรูปเพลินๆ ชิลๆ ก็ยังได้ค่ะ 

 

 

        มาถึงเรื่องอาหาร และเครื่องดื่มกันบ้างค่ะ บอกเลยว่าดีงามพระรามเก้าไม่แพ้บรรยากาศเลยจริงๆ ค่ะ เพราะไม่ว่าจะหิวน้อย หิวมาก ก็สามารถฝากท้องได้ที่นี่เลยค่ะ เค้ามีบริการครบครัน ! ไม่ว่าจะเป็นอาหาร เบเกอรี่ เค้ก และเครื่องดื่มร้อน - เย็น จัดหนักจัดเต็มกันไปเลยที่นี่ที่เดียว ! ของดีไม่พูดเยอะอ่ะเนอะ เราไปดูหน้าตาเมนูเด็ดๆ กันเลยดีกว่าค่ะ ว่าจะน่าทานแค่ไหนกันเชียววว 

 

     

        สำหรับเมนูที่ทางเราภูมิใจเสนอ และเป็นเมนูแนะนำจากทางร้านเลยก็มีหลากหลายประเภทมากค่ะ ถ้าต้องการทานอาหารไทย ต้องนี่เลย !!! ผัดไทยกุ้งสดจานเด็ด ! ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับกระด้งรองใบตองด้วยความประณีต บอกเลยว่า ไม่ได้มีดีแค่หน้าตานะ เพราะรสชาติเค้าก็กลมกล่อม อร่อยลื้มมม ! 

 

 

 

        แต่ถ้าใครเบื่ออาหารไทย ทางร้านเค้าก็มีอาหารนานาชาติ อย่าง สเต็ก และสปาเก็ตตี้สูตรเด็ด คอยให้บริการค่ะ อื้อหือออ เห็นมั้ยว่าเค้าครบเครื่องจริงๆ ! อ่ะๆ ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ แน่นอนว่ากินคาวแล้ว ก็ต้องกินหวานตามใช่มั้ยล่ะคะ แน่นอนว่าเค้ามีเค้กให้เลือก แถมด้วยเมนูของหวานไทยๆ อย่างข้าวเหนียวมะม่วงด้วยค่ะ และปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มสุดเด็ดของทางร้านอย่าง Pink late ซึ่งเป็นกาแฟที่ผสมกับนมชมพู บอกเลยว่าหอมทั้งกาแฟ และนมเลยล่ะค่าาา

 

 

 

        เป็นยังไงกันบ้างคะ เริ่มอยากไปเดินถ่ายรูปชิลๆ จิบกาแฟกลางทุ่งนากันแล้วใช่มั้ยล้าาา ? ลองหาเวลาว่างในวันหยุด ออกจากเมืองกรุงเพียง 1 ชม. เราก็จะได้เช็คอินที่ชิลๆ บรรยากาศดีๆ กันแล้วล่ะค่ะ รับรองได้เลยว่าไม่ว่าคุณจะเป็นสายคาเฟ่ สายกิน สายถ่ายรูป ก็ต้องกดเลิฟให้กับ บ้านตา คาเฟ่ จริงๆ ค่ะ เหมาะกับการมาพักผ่อนหย่อนใจสุดๆ ไปให้ธรรมชาติชาร์จแบตพลังชีวิตกันนะคะ 🥰

 

 

 📍 บ้านตา คาเฟ่

 

 

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

ตลาดสามชุก ที่เที่ยวสุพรรณบุรี
ตลาดร้อยปี ของอร่อยถูกและดี เพียบ!

ขับรถเที่ยวอยุธยา 9 ที่ ถ่ายรูปสวย
ที่ไม่ใช่วัด ไปชิลได้เก๋ๆ ชิคๆ

 

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ