White Day Patisserie ร้านขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่น สุดคิ้วท์ ที่คนรักขนมหวานไม่ควรพลาด

White Day Patisserie ร้านขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่น สุดคิ้วท์ ที่คนรักขนมหวานไม่ควรพลาด
aichan
23 สิงหาคม 2560 ( 10:00 )
6.1K

 

หากเอ่ยถึงวันไวท์เดย์ ตามธรรมเนียมของประเทศญี่ปุ่นนั้น เป็นวันที่หนุ่มๆ จะมอบของขวัญตอบแทนให้หญิงสาวที่ให้ของขวัญแก่ตนในวันวาเลนไทน์ เรียกได้ว่าเป็นวันพิเศษที่หลายคนรอคอยอีกหนึ่งวันทีเดียว แต่ไม่ต้องรอให้ถึงวันพิเศษแบบวันไวท์เดย์ ก็สามารถมอบของขวัญให้กันได้ เพียงใช้ขนมหวานเป็นสื่อแทนใจ ดังเช่นร้านขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่น White Day Patisserie ที่มีคอนเซ็ปต์น่ารักๆ เปรียบขนมหวานเป็นเหมือนของขวัญที่สามารถมอบให้คนรักได้ทุกโอกาสค่ะ

 

 

เราไปกันที่ร้าน White Day Patisserie สาขาเซ็นทรัลพระรามเก้า ชั้น G ภายในร้านตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าพาสเทลหวานๆ น่านั่ง มีโซน D.I.Y ที่ให้เราสามารถครีเอทการ์ดน่ารักๆ ตามใจชอบไว้มอบให้กับคนพิเศษ หรือแขวนไว้ที่ร้านเพื่อเป็นการแบ่งปันความรู้สึกดีๆ ส่งต่อให้ลูกค้าท่านอื่นค่ะ ในส่วนของขนมหวานนั้น นอกจากจะมีหน้าตาที่น่ารับประทานแล้ว ยังมีความพิเศษดังประโยคที่ว่า ‘Gifts are always sweet’ นั่นก็คือเป็นขนมหวานที่จะทำให้ทุกช่วงเวลาเป็นเหมือนการเปิดของขวัญชิ้นใหม่นั่นเองค่ะ

 

 

เริ่มกันที่เมนูแรกกับ Strawberry Dome เป็นโดมช็อกโกแลตที่ซ่อนความพิเศษเอาไว้ หลังจากที่เราราดฮ็อตช็อกโกแลตลงไปก็จะได้พบกับของอร่อยที่อัดแน่นอยู่ภายใน ไม่ว่าจะเป็นชีสเค้ก มูสสตรอว์เบอร์รี่นุ่มๆ ไอศกรีมวนิลา สตรอว์เบอร์รี่สด สตรอว์เบอร์รี่พุดดิ้ง ราดด้วยซอสเบอร์รี่ แถมมีวนิลาครัมเบิลกรุบกรอบที่เคี้ยวเพลิน รสชาติเข้ากันสุดๆ เป็นของขวัญชิ้นแรกที่น่าประทับใจค่ะ

 

 

ต่อกันด้วย Fruit Puff Parfait ที่แค่วางเสิร์ฟตรงหน้าก็ชวนน้ำลายไหล ด้วยกลิ่นหอมของแป้งที่อบสดใหม่น่ารับประทาน แป้งพัฟของที่นี่นั้นไม่ธรรมดาเพราะเป็นแป้ง Cruffle รูปแบบใหม่ เนื้อสัมผัสคล้ายครัวซองต์ มีความหอมกรอบ รับประทานพร้อมกับไอศกรีมวนิลา ผลไม้สดอย่างสตรอว์เบอร์รี่ กีวี่ และพีช ราดด้วยซอสเบอร์รี่ รสชาติเปรี้ยวหวานลงตัว นอกจากนี้ยังโรยด้วยอัลมอนด์คาราเมล เสิร์ฟพร้อมวิปปิ้งครีม ถือเป็นเมนูที่จัดเต็มความอร่อยแบบไม่มีกั๊ก

 

 

อีกหนึ่งเมนูสุดคิ้วท์ที่พลาดไม่ได้ของร้าน White Day Patisserie คือ Fujisan Kakigori เป็นน้ำแข็งไสรูปภูเขาไฟฟูจิสีฟ้าสดใส และไวท์ช็อกโกแลตด้านบนเป็นเหมือนหิมะบนภูเขา สวยจนไม่กล้ารับประทาน แต่เมื่อได้ชิมคำแรกก็ต้องติดใจ เพราะน้ำแข็งไสเนื้อเนียนละเอียดรสชาติ Honey Lemon เปรี้ยวอมหวาน รับประทานแล้วให้ความรู้สึกสดชื่น ยิ่งไปกว่านั้นภายในยังแอบซ่อนฮันนี่เจลลี่ ชีสเค้ก และคอนเฟล็กซ์กรุบกรอบเอาไว้อีกด้วย เรียกได้ว่าเซอร์ไพรส์กันสุดๆ ค่ะ

 

 

ปิดท้ายกันด้วยเมนูใหม่ล่าสุด Sweet Bomb เป็นมูสรูปทรงระเบิดที่เสิร์ฟมาแบบควันฟุ้งๆ ดูตื่นตาตื่นใจจนต้องรีบถ่ายรูปเก็บเอาไว้ ก่อนจะชิมลูกระเบิดที่เป็นมูสดาร์คช็อกโกแลต ภายในซ่อนสตรอว์เบอร์รี่มูสรสชาติละมุนลิ้น พร้อมด้วยสตรอว์เบอร์รี่เจลลี่ และเค้กสปอนจ์ช็อกโกแลต มีความเปรี้ยวและหอมหวาน รับประทานคู่กับเมอร์แรงค์กรุบกรอบ ช็อกโกแลตครัมเบิลและสตรอว์เบอร์รี่สด นอกจากนี้ตัวเชือกของระเบิดยังทำมาจากน้ำตาล สามารถรับประทานได้อีกด้วย

 

 

นอกจากขนมหวานต่างๆ แล้ว ที่ร้าน White Day Patisserie ยังมีเมนูเครื่องดื่มหลากหลายน่าลิ้มลอง โดยเฉพาะ Hojicha Earl Grey เป็นเมนูที่ผสมผสานระหว่างชาเขียวโฮจิฉะจากประเทศญี่ปุ่นและชาเอิร์ลเกรย์จากประเทศอังกฤษ จึงได้ชาที่มีความหอมละมุน ดื่มแล้วสดชื่น เข้ากันอย่างลงตัว

 

 

สำหรับคนรักขนมหวานบอกเลยว่าห้ามพลาดร้าน White Day Patisserie เพราะนอกจากจะได้อร่อยกับขนมหวานหลากเมนูแล้ว ยังสามารถให้ขนมหวานเป็นเหมือนสื่อแทนความรัก มอบให้กับคนพิเศษได้ในทุกๆ วันอีกด้วย

 

 

White Day Patisserie

ที่อยู่ : สาขาเซ็นทรัลพระราม 9 ชั้น G

เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 10.00 – 22.00 น.

โทรศัพท์ : 0-2040-0910

เว็บไซต์ : www.facebook.com/whitedaypatisserie/

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่


Facebook

Twitter


และ แอปพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ