10 ร้านกาแฟ เชียงใหม่ ชิคและชิลล์ คาเฟ่น่าแวะไปเช็คอิน

10 ร้านกาแฟ เชียงใหม่ ชิคและชิลล์ คาเฟ่น่าแวะไปเช็คอิน
aichan
20 พฤศจิกายน 2559 ( 00:00 )
56.8K

เชียงใหม่ นอกจากจะมีธรรมชาติสวยเด่นแล้ว ยังถือเป็นแหล่งรวมคาเฟ่เก๋ๆ ชิคๆ ไว้มากมายทีเดียว วันนี้เราจึงรวมเอา 10 ร้านกาแฟ เชียงใหม่ คาเฟ่สุดชิคและชิลล์ น่าแวะไปเช็คอิน จะเป็นคนเชียงใหม่หรือนักท่องเที่ยว ก็ไม่ควรพลาด

 

 

 

 

1. Ristr8to

 

 

ร้านกาแฟสุดชิคบนถนนนิมมานเหมินทร์ ที่คอกาแฟต้องแวะไปเช็คอิน นอกจากรสชาติของกาแฟที่หลายคนติดใจแล้ว จุดเด่นยังอยู่ที่ลาเต้อาร์ตลายสวยฝีมือบาริสต้าและเจ้าของร้าน ดีกรีแชมป์ลาเต้อาร์ตอันดับ 6 ของโลก ที่นี่ยังเน้นเรื่องคุณภาพของเมล็ดกาแฟและมีเมนูกาแฟให้เลือกลิ้มลองหลายแบบ รวมถึงพัฒนาสูตรโดยนำเมล็ดกาแฟและแอลกอฮอล์มาผสมกันเป็นเมนูต่างๆ อีกด้วย

เว็บไซต์ : www.ristr8to-coffee-chiangmai.com, www.facebook.com/ristr8to/

 

 

 

2. The Giant Chiangmai

 

 

ร้านกาแฟบนต้นไม้ในอำเภอแม่ออน บรรยากาศสุดชิลล์ใต้ร่มไม้ใหญ่สีเขียว ล้อมด้วยภูเขา เหมาะกับการนั่งจิบกาแฟรับลมเย็นสบาย พร้อมมองวิวธรรมชาติป่าเขา หากใครยังฟินไม่พอที่นี่มีบริการห้องพักที่สามารถชมวิวธรรมชาติได้ทั้งวัน และมีกิจกรรมสนุกๆ อย่างการโหนสลิง หรือจะเดินชมวิถีชีวิตชาวบ้านแถบนั้นก็น่าสนใจไม่แพ้กัน

เว็บไซต์ : www.thegiantthailand.com, www.facebook.com/The-Giant-Chiangmai-Thailand

 

 

 

3. หอมปากหอมคอ

 

 

ร้านเบเกอรี่เล็กๆ บนถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 1 ที่อบอวลไปด้วยความอบอุ่นตามสโลแกน Heart Made Patisserie แน่นอนว่าจุดเด่นของร้านคือขนมเบอเกอรี่โฮมเมดน่ารับประทาน ทั้งบราวนี่ คุกกี้ ชีสเค้ก ขนมหวาน จับคู่กับเครื่องดื่มแก้วโปรดจะเป็นชาร้อนหรือโกโก้เย็นสักแก้ว ก็ลงตัวทึ่สุด

อ่านรีวิวเพิ่มเติมที่ ร้านขนมจากใจ หอมปากหอมคอ Heart Made Patisserie นิมมานเหมินทร์

เว็บไซต์ : www.facebook.com/heartmadepatisserie

 

 

 

4. Into the Woods

 

 

ร้านกาแฟสุดน่ารักบรรยากาศเหมือนหลุดไปอยู่ในเทพนิยาย อย่างเรื่องหนูน้อยหมวกแดง หรืออลิซ อิน วันเดอร์แลนด์ ได้ฟีลของการหวนรำลึกถึงวัยเด็กอีกครั้ง ภายในร้านตกแต่งด้วยฉากป่าใหญ่ เฟอร์นิเจอร์ไม้เข้ากัน นอกจากที่นี่จะเหมาะกับการมานั่งจิบกาแฟแล้ว ยังเป็นที่สำหรับคนรักการอ่านหนังสือด้วย เพราะมีตู้หนังสือขนาดใหญ่จุหนังสือมากมายให้เลือกอ่านอย่างเต็มอิ่ม

อ่านรีวิวเพิ่มเติมที่ Into the Woods Café เทพนิยายที่เป็นจริง ร้านกาแฟสุดชิลล์ ที่เชียงใหม่

 

เว็บไซต์ : www.facebook.com/intothewoodscafe

 

 

 

5. Omnia Café

 

 

ร้านกาแฟเล็กๆ แถวเจ็ดยอด ที่มีบรรยากาศสบายๆ ด้วยการตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ไม่และผนังสีขาวสว่าง เป็นอีกหนึ่งร้านที่คอกาแฟห้ามพลาด เพราะมีเมนูกาแฟให้เลือกหลากหลายจากเมล็ดกาแฟคุณภาพ นอกจากนี้ทางร้านยังคั่วกาแฟเองอีกด้วย

เว็บไซต์ : www.facebook.com/OmniaCafeChiangmai

 

 

 

6. มาหาสมุด

 

 

หากความสุขของคุณคือการได้นั่งจิบเครื่องดื่มชิลล์ๆ สักแก้ว พร้อมหนังสือสักเล่มล่ะก็ ห้ามพลาดแวะไปที่ มาหาสมุด ภายในโครงการบ้านข้างวัด ซอยวัดอุโมงค์ ที่มีบรรยากาศสบายๆ อบอุ่นเป็นกันเอง ที่นี่ไม่เชิงเป็นคาเฟ่ เพราะเน้นความเป็นห้องสมุด จึงมีหนังสือมากมายหลายประเภทบนชั้นให้เลือกอ่านตามสนใจ รวมถึงมีเครื่องดื่มและขนมปังบริการเผิ่หิวระหว่างเพลิดเพลินกับการอ่าน ถือเป็นจุดพักผ่อนสำหรับคนรักหนังสืออย่างแท้จริง

เว็บไซต์ : www.facebook.com/mahasamutlibrary

 

 

 

7. เก๊ามะขาม

 

 

ร้านกาแฟสุดชิลล์บนต้นมะขามที่บรรยากาศดีสุดยอด ตัวร้านตั้งอยู่ในปริญดารีสอร์ท ซึ่งมีต้นมะขามสูงใหญ่กว่า 4 เมตร ทำให้เจ้าของร้านเกิดไอเดียทำร้านกาแฟบนต้นไม้ที่สามารถมองเห็นวิวรอบๆ ได้แบบ 360 องศาเลยทีเดียว นอกจากจิบกาแฟแก้วโปรดแล้วยังได้สัมผัสวิวสวยๆ ของดอยอินทนนท์ และสูดอากาศดีๆ อีกด้วย

อ่านรีวิวเพิ่มเติมที่ เก๊ามะขาม คาเฟ่ เชียงใหม่ บนต้นไม้ วิว 360 องศา ชิลล์ขั้นนี้ พลาดไปเช็คอินได้หรา!

เว็บไซต์ : www.facebook.com/kaomakhamcoffee

 

 

 

8. หลงป่า

 

 

ร้านกาแฟน่ารักท่ามกลางธรรมชาติ บนถนนสายแม่ริม-สะเมิง บริการทั้งเครื่องดื่มหลากหลาย ชา กาแฟ สมูทตี้ และอาหารจานหลักอย่างสปาเก็ตตี้ เบอร์เกอร์ ไปจนถึงขนมหวาน เค้กนุ่มละมุนลิ้น เลือกเมนูที่ใช่ นั่งในมุมที่ชอบ ไปพร้อมกับสูดอากาศบริสุทธิ์ในความสงบร่มรื่น รับรองให้ชิลล์จนลืมเวลา

เว็บไซต์ : www.facebook.com/lhongpacoffeebarandhomecooking

 

 

 

9. THE BARN

 

 

คาเฟ่ที่ใครไม่เคยไปคือพลาด เพราะนอกจากความเก๋ของร้านที่ตกแต่งในสไตล์โรงนา บรรยากาศสวยน่าถ่ายรูปชิคๆ แล้ว ยังมีของกินอร่อยๆ ให้ลิ้มลอง ทั้งสปาเก็ตตี้ สเต็ก ไก่ทอด รวมถึงเครื่องดื่มหลากหลาย และขนมหวาน มีไวไฟฟรี แถมยังสามารถนั่งชิลล์กันยาวๆ ได้จนถึงตีหนึ่งเลยทีเดียว

เว็บไซต์ : www.facebook.com/thebarnchiangmai

 

 

 

10. Woo Café

 

 

คาเฟ่และแกลเลอรี่บนถนนเจริญราษฎร์ ส่วนของคาเฟ่นั้นตกแต่งน่านั่ง สดชื่นด้วยต้นไม้สีเขียวสลับกับของตกแต่งเก๋ๆ ชาสักแก้วกับเค้กสักชิ้น นั่งฟินๆ ในบรรยากาศ อีกส่วนของร้านเป็นแกลเลอรี่แสดงผลงานศิลปะ ทั้งภาพวาดและงานประติมากรรม นอกจากนี้ยังมีของตกแต่งบ้านอย่างรูปปั้นเซรามิก จานชามสวยๆ ไปจนถึงภาพศิลปะวางจำหน่ายให้ผู้ที่สนใจอีกด้วย

เว็บไซต์ : www.facebook.com/Woochiangmai

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Twitter

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ