แฮงค์เอาท์ ร้านอาหารญี่ปุ่น บรรยากาศเซี่ยงไฮ้ IN the mood for LOVE : Sushi Bar & Bistro เอกมัยซอย 1

แฮงค์เอาท์ ร้านอาหารญี่ปุ่น บรรยากาศเซี่ยงไฮ้  IN the mood for LOVE : Sushi Bar & Bistro เอกมัยซอย 1
เอิงเอย
11 ธันวาคม 2561 ( 10:00 )
35.7K
2

       หลายคนคงจะคุ้นเคยกันอยู่แล้วกับร้านอาหารญี่ปุ่น แต่ต้องไม่เคยแน่ๆ กับ ร้านอาหารญี่ปุ่น บรรยากาศเซี่ยงไฮ้ ! ตามเราไปเปิดโลกกับร้านอาหารญี่ปุ่นเรียบหรูที่ซ่อนตัวในมุมเงียบสงบบนถนนเอกมัย ที่ต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง ภาพเก่าๆ ของร้านอาหารญี่ปุ่นจะถูกลบออกไปด้วยสไตล์ไม่มีใครเหมือนใน  IN the mood for LOVE : Sushi Bar & Bistro เอกมัยซอย 1 แห่งนี้ค่ะ

 


       ก้าวแรกที่เดินเข้าไปในร้าน นอกจากดีไซน์ที่แปลกตาจากร้านอาหารญี่ปุ่นโดยสิ้นเชิงแล้ว ยังเหมือนได้เข้าไปอยู่ฉากในภาพยนตร์จีนยุคเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ ที่มีหญิงสาวสวมชุดกี่เพ้า และชายหนุ่มหน้าตี๋ที่โก้หรูด้วยชุดสูทลอยมาในใจ กลิ่นอายของความเป็นตะวันออกที่แฝงด้วยวัฒนธรรมตะวันตกตลบอบอวนฟุ้งอยู่ในร้านที่ดัดแปลงขึ้นมาจากบ้านเก่าแก่ และด้วยเฟอร์นิเจอร์ละชิ้นซึ่งเป็นของเก่าก่อน ยิ่งช่วยสร้างบรรยากาศให้น่าเชื่อขึ้นไปอีกว่า “เรากำลังอยู่ในเซี่ยงไฮ้ยุค 70”

 

 

        ความคลาสสิคของ In The Mood For One one นั้น ได้ดึงออกมาจากภาพยนตร์จีนชื่อ “In The Mood For Love” ภาพยนตร์เรื่องโปรดของกลุ่มเพื่อนที่เนรมิตร้านนี้ขึ้นด้วยความคิดเฉพาะตัวที่มีเอกลักษณ์แตกต่าง ด้วยความชื่นชอบอาหารญี่ปุ่น แต่ไม่อยากซ้ำบรรยากาศเดิมๆ ของความเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไป In The Mood For One one จึงฉีกกฎความเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นทั้งหมดออกมายืนอยู่ด้านหน้าอย่างกล้าหาญ แต่ในเรื่องของรสชาติก็ไม่ละทิ้งในความดั้งเดิมที่เรียบ ง่าย และลงตัว

 


        จากประสบการณ์ในการทำอาหารญี่ปุ่นมากว่า 10 ปี ทั้งที่อเมริกา และประเทศไทย ทำให้วัฒนธรรมของความเป็นอาหารญี่ปุ่นแท้ๆ ถ่ายทอดออกมาอย่างครบถ้วนในภาพลักษณ์ที่โมเดิร์นตามยุคสมัยที่เปลี่ยน แต่ยังคงซึ่งรสชาติของความเป็นดั้งเดิมแท้ไว้

 

 

       ความตั้งใจของเชฟที่อยากถ่ายทอดความสุขของคนทำอาหารส่งต่อมายังคนทานด้วยเมนูที่คิดค้นขึ้นเองจากประสบการณ์ ความเรียบ ง่าย ไม่ต้องคิดอะไรให้มากมาย แต่มีความสุขทุกคำที่ลิ้มรส กลายมาเป็นเมนูประจำร้านที่ชื่อว่า Guilty but Happy (กิวตี้ บัต แฮปปี้) ข้าวปั้นไส้กุ้งเทมปุระ อัดแน่นด้วยครีมชีส และราดด้วยซอสมายองเนส ให้รสชาติผสมผสานความเป็นตะวันออกและตก ไม่ทิ้งธีมของร้าน และสร้างความโมเดิร์นขึ้นในอาหารญี่ปุ่นได้อย่างลงตัว

 

 

       ความหลากหลายในอาหารของร้านนี้เรียกได้ว่าเป็นอาหารโมเดิร์นมากกว่าฟิวชั่น เพราะความดั้งเดิมยังอยู่ครบถ้วน แต่หน้าตา และรสชาติถูกปรับให้เข้ากับยุคนี้ เมนูที่อยากให้ลองต่อจาก Guilty but Happy คือ Forbidden F ฟัวกราต์ที่เรารู้จักกันดีถูกนำมาห่อเป็นข้าวปั้นร่วมกับลูกพรุน ทำให้รสชาติต่าง และแปลกไปจากเดิม ความหวานอมเปรี้ยวตัดรสส่งเสริมกันเป็นอย่างดี ยิ่งถ้าได้ลองกับซอสมะม่วงแล้วรับรองติดใจในรสชาติแน่นอน

 

       

       สำหรับเมนูสุดท้าย เป็นออริจินอลของอาหารญี่ปุ่น Nigiri (นิกิริ) ข้าวปั้นหน้าปลาต่างๆ ถูกจัดวางแบบพอดีคำที่ประณีตตัดโดยเชฟ ชิ้นต่อชิ้นอย่างพิถีพิถันถูกเสิร์ฟลงโต๊ะ ความดั้งเดิมของอาหารญี่ปุ่นส่งกลิ่นอายให้ชวนลอง ซอสโชยุ และวาซาบิ ช่วยให้เนื้อปลามีชีวิตชีวามากขึ้น กลมกล่อม และลงตัว

 

 


        จุดเด่นของ “In The Mood For Love One” นอกจากการตกแต่งร้าน รสชาติอาหาร และความแปลกตาของอาหารที่สัมผัสได้แล้ว ความใส่ใจในเรื่องอรรถรสของอาหารด้วยการเสิร์ฟ ไวน์ Riesling ไวน์แท้จากเยอรมันที่ถูกการันตีมาแล้วว่าเข้ากันได้ดีอย่างที่สุดกับอาหารเอเซียแทบถูกอย่างโดยเฉพาะอาหารญี่ปุ่น ช่วยเสริมรสชาติอาหารได้อย่างดีเยี่ยม

        หลังจากมื้ออาหาร ใครอยากปาร์ตี้ต่อกับเพื่อน ที่นี่ก็มีบาร์ ที่ครีเอทค็อกเทลไว้เพื่อลูกค้ากว่าร้อยชนิด เรียกได้ว่า เป็นอีกร้านอาหารหนึ่งที่มาเพื่อดื่มด่ำบรรยากาศได้ดีทีเดียว แน่นอนว่าซิกเนเจอร์ของร้านอย่าง In The Mood For Love One แก้วนี้เป็นเครื่องดื่มอยากให้ลอง ความซ่า เปรี้ยวอมหวาน อบอวนไปด้วยความสดชื่น เฟรชอย่างน่าประหลาดใจ แต่ถ้าใครชอบรสแบบเบอร์รี่นุ่มๆ ชวนให้ชิม Shanghai Grand คอกเทลสีชมพูที่เปรี้ยวอมหวานด้วยรสชาติของเบอร์รี่ และนุ่มด้วยฟองนม

 

 

       สำหรับใครที่อยากค้นหาความแปลกใหม่ อยากลิ้มลองอาหารญี่ปุ่นดีๆ ที่หาจากที่ไหนไม่ได้ พบประสบการณ์ในการทานอาหารในบรรยากาศที่ไม่มีใครเหมือน IN the mood for LOVE : Sushi Bar & Bistro เอกมัยซอย 1 คือตัวเลือกใหม่ที่อยากให้คุณมาลอง

 

 

 

ที่อยู่ : ซอยสุขุมวิท 63 (ซอยเอกมัย 1) ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ วัฒนา กรุงเทพฯ

ร้านเปิดบริการ : 11.30-14.00 น. และ 17.30-24.00 น. 

โทร : 0-2392-8477

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/InTheMood.Bangkok

การเดินทาง :ใช้ถนนสุขุมวิท มุ่งหน้าเอกมัย จนถึงซอยเอกมัย 1 ให้เลี้ยวเข้าซอยตรงไปประมาณ 50 เมตร ร้าน In The Mood For Love One อยู่ด้านซ้ายมือ

 

 

 

 

ร้านอาหารญี่ปุ่นในกรุงเทพ ที่น่าสนใจอื่นๆ

Kouen Sushi Bar บุฟเฟ่ต์แซลมอน สุดพรีเมี่ยม
และอาหารญี่ปุ่น วัตถุดิบดี ต้องโดน ! (มีคลิป)

Kyoto Uji Saryo ไอคอนสยาม คาเฟ่มัทฉะ มัดใจเหล่าคนรักชาเขียว
ส่งตรงจากเมืองอุจิ ประเทศญี่ปุ่น (มีคลิป)

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ