ไหว้พระเสร็จไปไหน ? 10 ร้านอร่อย รอบวัดดัง ในกรุงเทพ ครบฟิน อิ่มทั้งบุญ และท้อง

ไหว้พระเสร็จไปไหน ? 10 ร้านอร่อย รอบวัดดัง ในกรุงเทพ ครบฟิน อิ่มทั้งบุญ และท้อง
Filmthii
13 กุมภาพันธ์ 2562 ( 09:40 )
21.6K
8

        ใครเคยเจอปัญหาหลัง ไหว้พระ ทำบุญเสร็จ แล้วไม่รู้ไปไหนต่อหรือเปล่าครับ ? แหนะ..เคยอ่ะดิ ! คราวนี้ปัญหาก็จะหมดไป เพราะเราจะพาทุกคนไปดู 10 ร้านอร่อย รอบวัดดัง ในกรุงเทพ ครบฟิน ทั้งอิ่มบุญ และอิ่มท้อง ว่าแต่จะมีร้านไหน ที่ควรไปโดนกันบ้าง ตามเราไปดูกันเลยครับ

 

 

01
ส.หน้าวัง
วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร

 

 

          เริ่มต้นกันด้วยที่แรก ขอเอาใจสายบุญ ที่มีแพลนจะไปไหว้พระ เดินเวียนเทียน บลาๆ กันที่วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหารกันก่อนครับ บอกเลยว่าย่านนี้มีของเด็ด ร้านอร่อยเยอะมาก แต่ที่เห็นที ต้องโดนก็คงจะเป็นร้าน ส.หน้าวัง นี่แหละ เมนูแนะนำของร้านอย่าง หมี่ผัดกระเฉด ไม่เคยทำให้เราผิดหวังจริงๆ ไม่เชื่อก็ไปลองดู !

พิกัด ถ.ดินสอ เขตพระนคร
เปิดบริการ 10.00 – 22.30 น.
โทร 0-2622-1525

 

 

02
มนต์นมสด
วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร

 

        อีกสักร้านล่ะกัน สำหรับร้านเด็ด ข้างวัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร ครั้งนี้ไปล้างปากกันด้วยของหวานกันบ้างดีกว่าครับ กับมนต์นมสด โอ๊ยยย คงไม่มีใครไม่รู้จักร้านนี้หรอก จริงป่ะ ? ฮ่าๆ เมนูเด็ดที่ต้องโดนให้ได้ก็คือนมสดเย็นรสชาติละมุนลิ้นไม่เหมือนใคร คู่กับขนมปังปิ้งเนยนม บอกเลยว่า ฟิน ! อิ่มทั้งบุญ และอิ่มท้อง

พิกัด ถ.ดินสอ เขตพระนคร
เปิดบริการ 14.00 – 23.00 น.
โทร ไม่ระบุ

 

 

03
บะหมี่จับกัง เยาวราช
วัดเล่งเน่ยยี่ 1

 

 

        เมื่อมาไหว้พระแก้ปีชงที่วัดเล่งเนยยี่ เยาวราช ทั้งที ก็ต้องห้ามพลาดกับร้านบะหมี่จับกัง เป็นอันขาด ! เพราะนอกจากเรื่องเส้นบะหมี่ไข่ ที่ให้มาเยอะจนล้นชามแล้ว ที่นี่ยังมีดีในเรื่องราคาอีกด้วย ! หูยยยย ถูก และดีแบบนี้เราก็ต้องไปโดนกันแล้ว ถูกมะ ฮ่าๆ

พิกัด ชุมชนเจริญไชย เยาวราช
เปิดบริการ 08.00 – 19.00 น.
โทร ระบุ

 

 

04
Tonkin Annam
วัดอรุณราชวรารามวรมหาวิหาร / วัดพระแก้ว / วัดโพธิ์

 

 

        ร้านเด็ดร้านต่อมาอย่าง Tonkin Annam ก็น่าโดนเป็นอย่างมาก จุดเด่นของร้านคือการตั้งอยู่บนพื้นที่กึ่งกลางระหว่าง 3 วัดดัง ในกรุงเทพฯ ตั้งแต่ วัดอรุณราชวรารามวรมหาวิหาร, วัดพระแก้ว และวัดโพธิ์ นั้นเองครับ ร้านนี้จะเสิร์ฟอาหารมาสไตล์เวียดนามแท้ๆ ใครที่ชื่นชอบผัก และแหนมเนืองล่ะก็ หื้มมม ต้องมาลองกันดูแล้วล่ะเนอะ

พิกัด ซ.ท่าเตียน ธนาคารกรุงไทย
เปิดบริการ 10.00 – 22.00 น.
โทร 09-3469-2969

 

 

05
Blue Whale
วัดอรุณราชวรารามวรมหาวิหาร / วัดพระแก้ว / วัดโพธิ์

 

        ไปกันต่อกับร้านคาเฟ่ เอาใจสายชิค หลังทำบุญเสร็จกันบ้างดีกว่าครับ ครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปนั่ง Blue Whale ข้างวัดโพธิ์กันครับ ที่นี่มีดีเรื่องการตกแต่งร้านเอาใจสายถ่ายรูปโดยเฉพาะ โดยทั้งร้านจะเน้นสีฟ้า และน้ำเงิน โอ๊ยยย ไปเถอะ รับรองว่าดี

พิกัด ท่าเตียน
เปิดบริการ 10.00 – 20.00 น. (หยุดทุกวันพฤหัสฯ)
โทร 08-1641-4514

 

 

06
ผัดไทยประตูผี
วัดราชนัดดารามวรวิหาร

 

 

        โอ๊ยยยย ! ใครที่มีความอดทนสูงหน่อย หลังทำบุญเสร็จ ก็ไปต่อคิวกินผัดไทย ร้านทิพย์สมัย กันดูซิครับ ที่นี่มีดีเรื่องมันกุ้งสุดเข้มข้นที่คลุกลงไปในเส้น ผัดลงเตาถ่านร้อนๆ เข้ากันสุดๆ หรือใครที่ชื่นชอบน้ำส้ม ก็ต้องไปโดนที่นี่ให้ได้ เพราะมันดีมากจริงๆ ครับ

พิกัด ประตูผี
เปิดบริการ 17.00 – 02.00 น.
โทร 0-2226-6666

 

 

07
ตี๋เย็นตาโฟรสเด็ด
วัดราชนัดดารามวรวิหาร

 

 

        อีกหนึ่งร้านเด็ด ข้างวัดราชนัดดารามวรวิหาร ที่ควรไปโดนอย่างยิ่งก็คือตี๋เย็นตาโฟรสเด็ด นั้นเองครับ หูยบอกเลยว่าใครที่ชอบความเผ็ดร้อน มาร้านนี้จะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน เมนูเย็นตาโฟต้มยำ ทางร้านเลือกใช้พริกขี้หนูสดๆ มาปรุงโดยเฉพาะ รวมไปถึงน้ำเย็นตาโฟของที่นี่ก็เข้มข้น ฟิน ละมุนลิ้นสุดๆ เลยล่ะ

พิกัด ประตูผี
เปิดบริการ 17.00 น. เป็นต้นไป
โทร ไม่ระบุ

 

 

08
ฮาวา ราชาข้าวหมกไก่
วัดพระราม 9 กาญจนาภิเษก

 

 

        ขยับมาเอาใจสายบุญฝั่งย่านพระราม 9 กันบ้างดีกว่าครับ กับร้าน ฮาวา ราชาข้าวหมกไก่ แม้ร้านนี้จะตั้งอยู่ในเขต RCA แต่ถ้าใจเราหยุดนิ่ง ก็เกิดปัญหาอย่างแน่นอน ฮ่าๆๆ เมนูเด็ดของร้านนี้คือข้าวหมกไก่นุ่ม นั้นเองครับ ยิ่งถ้ากินคู่กับน้ำจิ้มล่ะก็ หื้มมม อร่อยจนวางช้อนไม่ได้อย่างแน่นอน

พิกัด พระราม 9 RCA
เปิดบริการ 08.00 – 17.00 น.
โทร 08-1937-8147

 

 

09
เจ๊โอว
วัดหัวลำโพง

 

 

         คงไม่มีใครไม่รู้จักร้านนี้อย่างแน่นอน เพราะกำลังเป็นที่พูดถึงเป็นอย่างมาในโซเชียล เมนูยอดฮิต อย่าง หมูกรอบโคตรกรอบ หรือ ยำแซลมอนสุดแซ่บ รวมไปถึงมาม่าต้มยำหนักเครื่อง ที่หลายๆ คนโหยหากัน ส่วนตัวเราแล้ว ร้านเจ๊โอว ราคาไม่แรงอย่างที่คิด รวมไปถึงรสชาติอาหารที่เด็ดสมการรอคอย ที่ต่อคิวเกือบชั่วโมง สำหรับใครที่คิดว่า ตัวเองอดทนในเรื่องการรอคิว ได้ ก็อย่าลืมมาลองกันนะครับ

พิกัด ถ.จรัสเมือง เขตปทุมวัน
เปิดบริการ 17.30 น. เป็นต้นไป
โทร 06-4118-5888

 

 

10
พิซซ่าลันตา
วัดชนะสงครามราชวรมหาวิหาร

 

         ร้านเด็ด ข้างวัดดัง ที่สุดท้าย เราขอพาทุกคนไปแถวย่านข้าวสาร กันครับ เรารับรองว่าใครที่เป็นสายพิษซ่าจะต้องคุ้นเคยกับย่านนี้อย่างแน่นอน ร้านนี้มีพิษซ่าให้เลือกเยอะมาก เยอะจนแบบ เฮ่ยย จะสั่งหน้าไหนดีเนี่ย ฮ่าๆ เอาเป็นว่า พอทำบุญเสร็จ ก็ไปโดนสักครั้งกันดูนะครับ

พิกัด ตรงกันข้ามวัดชนะสงครามราชวรมหาวิหาร
เปิดบริการ 11.00 – 22.00 น.
โทร 08-9025-6470

 

ร้านอาหารกรุงเทพ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

10 ร้านอร่อย ปิดดึก ในกรุงเทพ เอาใจคนนอนดึก

รูทกิน 1 วัน เยาวราช กับ 7 ร้านอร่อย ห้ามพลาด

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้
ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง