คาเฟ่ลับสไตล์จีน ย่าน อารีย์ FU Teatail and Slow Bar by Honest Mistake

คาเฟ่ลับสไตล์จีน ย่าน อารีย์ FU Teatail and Slow Bar by Honest Mistake
MEEKAO
26 มกราคม 2564 ( 15:00 )
4.3K

     จากร้านนั่งชิล บาร์แฮงค์เอาท์ยามค่ำคืน ของสายดริ๊งค์ สู่ โรงน้ำชา และ ร้านกาแฟ สุดเก๋ของสาย Hopping ใช่ค่ะ เรากำลังพูดถึงร้าน FU Teatail and Slow Bar by Honest Mistake คาเฟ่ลับสไตล์จีน ร้านกาแฟเปิดใหม่ในทำเลเดิม ย่าน อารีย์ นี่เอง คือถ้าคิดถึงการไปนั่งชิลๆ ใบบรรยากาศฟีลบาร์ แบบไม่ต้องมีแอลกอฮอล์ ร้านนี้คือตอบโจทย์จ้าา เพราะบาริสต้าของที่นี่ ก็คือบาร์เทนเดอร์ มือหนึ่งของร้านในสถานการณ์ปกตินั่นเอง อย่างที่บอกว่าฟีลมันได้จริงๆ

 

 

 

FU Teatail and Slow Bar by Honest Mistake

คาเฟ่สไตล์จีน ร้านกาแฟอารีย์

 

 

     ด้วยสถานการณ์ของโรค โควิด-19 ใครอยากรอดก็ต้องหาทางออกให้ตัวเองใช่มั้ยล่ะ และร้านนี้ก็เป็นหนึ่งในนั่นเช่นกัน จากร้านนั่งชิล ฟีลบาร์แฮงค์เอาท์ Honest Mistake Bar ก็เลยปรับเปลี่ยนตัวเองให้เป็นร้านนั่งชิล ฟีล Slow Bar กับชื่อเก๋ๆ ว่า FU Teatail and Slow Bar by Honest Mistake ซึ่ง FU (ฟู) เป็นภาษาจีน แปลว่าโชคดีมีสุข ซึ่งก็ตอบโจทย์เพราะเครื่องดื่มแต่ละอย่างของที่นี่คือดีจริงๆ ดื่มแล้วแฮปปี้ได้แบบไม่ต้องพึ่งแอลกอฮอล์ หลับตาจิ้มก็ไม่มีผิดหวัง

 

 

 

 

     สำหรับการตกแต่งร้าน ก็เป็นสไตล์ โรงเตี๊ยมจีน มีกลิ่นอายของความเป็นบ่อน ฟีลดาร์คๆ หน่อย (แต่บ่อนปลอมนะจ๊ะ) ตัวร้านจะอยู่บนชั้น 3 ด้านล่างทางเข้าจะเป็นเหมือนโรงรับจำนำ พอเดินขึ้นมาด้านบนก็จะมีโต๊ะลุงยาม (ที่ไม่มียาม) รอต้อนรับอยู่ มุมนี้บอกเลยว่าถ่ายรูปเก๋ๆ ได้ด้วยนะเอ้ออ เดินขึ้นมาอีกหน่อยก็อย่ารอช้าเปิดประตูเข้ามาก็จะพบกับเคาร์เตอร์บาร์ แล้วจ้าาา

 

 

     เครื่องดื่มของที่นี่จะเน้นไปที่เมนู Slow Bar ในรูปแบบของ Teatail และ Cofftail รวมไปถึง Drip Coffee และเครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์ต่างๆ ซึ่งความแตกต่างคือแก้วชาหรือกาแฟในแต่ละแก้ว ถูกคิดและดีไซน์จากบาร์เทนเดอร์คุณภาพ นอกจากตกแต่งสวยงามแล้ว รสชาติต้องอร่อยถูกปากชาว Cafe Hopper แน่นอนค่ะ

 

 

     เมนู Teatail และ Cofftail ของที่นี่จะเน้นไปในฟีลเครื่องดื่มที่ให้ความสดชื่น สไตล์ Mocktail ที่ใช้ Base เป็นชา และกาแฟ มาผสมผสานกับผลไม้ และกลิ่นหอมๆ ของดอกไม้ คือมีหลายมิติในแก้วเดียว มีทั้งรสชาติที่ไปทางหวาน และไปทางอมเปรี้ยว ใครชอบแบบไหนก็ลองคุยกับพี่ๆ บาริต้าดู รับรองว่าจะได้เครื่องดื่มแก้วโปรดมาเชยชมแน่นอนค่ะ

 

 

     และสำหรับใครที่ชอบทานกาแฟดำ แบบไม่ผสมอะไรมากมาย ชอบเครื่องดื่มที่ได้รสกาแฟจริงๆ ถึงแม้ที่นี่จะเป็นบาร์มาก่อน แต่บอกเลยว่าการดริปกาแฟของเค้าก็ไม่เป็นสองรองใครนะจ๊ะ กาแฟรสชาติดี กลิ่นหอมๆ บอกเลยว่าแก้วนี้เกินคาดมาก

 

 

     สำหรับการเดินทางมาที่ร้าน FU Teatail and Slow Bar by Honest Mistake ก็สะดวกสุดๆ ค่ะ สามารถจอดรถได้ริมถนนหน้าร้านตามเวลาที่กำหนด หรือจะจอดที่ Big C สะพานความยแล้วเดินต่อมาอีกนิดก็ถึงแล้ว พบกับทีมงานบาร์เทนเดอร์คุณภาพที่จะมารังสรรค์งานศิลปะในรูปแบบของเครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์เมนูต่างๆ บอกเลยว่าเป็นการ Hopping ฟีลใหม่ที่ไม่ซ้ำใครจริงๆ เสาร์อาทิตย์นี้ใครยังไม่รู้จะไปไหน ก็ลองมานั่งชิลๆ ที่นี่ดู แล้วคุณจะติดใจ!

 

 

🍹 Fu Teatail & Slow bar by Honest Mistake

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/m8KXgnA7Vhe8UoPc9
  • ที่อยู่ : ถนน พหลโยธิน แขวง สามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
  • ร้านเปิดบริการ : 10.30 น. - 18.00 น.
  • โทร : 06-2490-5126
  • ที่จอดรถ : ไม่มี (จอดริมถนนตามเวลาที่กำหนด)
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/HonestMistakeBar

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้