ชาวดอย คอฟฟี่ โอเอซิสของคนรักกาแฟ จิบกาแฟสดหอมกรุ่น พรีเมี่ยมทุกแก้ว

ชาวดอย คอฟฟี่ โอเอซิสของคนรักกาแฟ จิบกาแฟสดหอมกรุ่น พรีเมี่ยมทุกแก้ว
เอิงเอย
2 ตุลาคม 2560 ( 08:29 )
11.6K

ใครที่รักและชื่นชอบการนั่งจิบกาแฟในบรรยากาศดีๆ เสพความรื่นรมย์ในกลิ่นหอมของเมล็ดกาแฟคั่วบด ตามเรามาดื่มด่ำเมนูกาแฟสุดพรีเมียมและเข้มข้นจากร้านกาแฟชื่อดัง ชาวดอย คอฟฟี่ ที่คัดสรรส่งตรงเมล็ดพันธุ์กาแฟคุณภาพจากบนดอยที่ห่างไกลของภาคเหนือมาถึงมือทุกคนด้วยกาแฟพรีเมียมทุกแก้วกันค่ะ

 

 

 

วันนี้เราขับรถชิลล์มาบนถนนกาญจนาภิเษกค่ะ แวะพักที่จุดพักรถในปั๊มน้ำมันซัสโก้ และนั่งชิลล์ที่ ชาวดอย คอฟฟี่ ก่อนเดินทางเที่ยวต่อ ในร้านบรรยากาศดี มีกลิ่นหอมของเมล็ดกาแฟที่เข้มข้น และร้านนั้นค่อนข้างกว้างขวางทีเดียวค่ะ มีมุมให้เลือกนั่งชิลล์ทั้งที่เคาน์เตอร์บาร์ และมุมโซฟาเป็นส่วนตัว พร้อมด้วยการตกแต่งในสไตล์เรียบๆ แต่คุมโทนสีให้รู้สึกเบาสบาย

 

 

หลายคนรู้กันอยู่แล้วว่า เมล็ดกาแฟของร้านชาวดอยคอฟฟี่นั้น เป็นเมล็ดพันธุ์กาแฟที่ส่งตรงมาจากภาคเหนือของบ้านเรา แต่ที่อาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อนก็คือ ทุกผลิตผลนั้นเกิดจากน้ำพักน้ำแรงของ ชาวดอย ที่ในอดีตนั้นต้องร่อนเร่ปลูกฝิ่น และทำไร่เลื่อนลอย จนได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากในหลวงรัชกาลที่ ๙ ที่ทรงสนับสนุนให้ปลูกพันธุ์กาแฟ เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตแก่ชาวดอยนั่นเอง

ร้านชาวดอยคอฟฟี่จึงได้ตอบสนองน้ำพระทัยของในหลวง ด้วยการนำเมล็ดกาแฟดิบจากเกษตรกรมายัง “ชาวดอยคอฟฟี่” และคัดสรรเมล็ดกาแฟคุณภาพเพื่อคนไทยทุกคนค่ะ

 

 

กลิ่นหอมๆ ของกาแฟลอยมาเตะจมูกพร้อมๆ กับ คาปูชิโน่ร้อน และฟองนมเนียนนุ่มด้านบน เสิร์ฟมาที่โต๊ะ แก้วนี้เต็มเปี่ยมไปด้วยรสชาติเข้มข้น กลมกล่อม กลิ่นหอมของกาแฟทำให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่าขึ้นมากทีเดียวค่ะ คอกาแฟที่ติดใจรสชาติเข้มข้น แต่ก็ชอบความละมุนของนมด้วยแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำแก้วนี้เลยค่ะ

 

 

 

แก้วต่อมาเอาใจคนชอบกาแฟเย็นกันบ้างกับ พรีเมียมคาเฟ่ลาเต้ เป็นกาแฟลาเต้ที่มีความแตกต่างจากแก้วอื่นๆ ด้วยเมล็ดกาแฟอาราบิก้าที่มีรสชาตินุ่ม และให้ความสดชื่น เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแก้วที่มีคาแรกเตอร์ที่ดูสดใส สดชื่น และร่าเริงมากเลยทีเดียวค่ะ คนที่ชอบกาแฟเข้มข้นแบบดั้งเดิมอาจจะไม่ใช่ทางเท่าไหร่ แต่ถ้าชอบความเข้มข้นที่ปนด้วยความนุ่มละมุนของนม และสดชื่นแล้วล่ะก็ แก้วนี้ต้องเป็นแก้วโปรดในใจแน่นอน

 

 

อีกแก้วที่อยากแนะนำมากๆ เลยก็คือ ชาวดอยเย็น และร้อน ค่ะ เป็นเมนูซิกเนเจอร์ของที่ร้านชาวดอยคอฟฟี่เลยทีเดียว ซึ่งแก้วนี้จะมีความเข้มข้นที่มากกว่าแก้วที่แล้วพอสมควรเลย ด้วยเมล็ดกาแฟ ที่คั่วพิเศษเฉพาะสไตล์ชาวดอย ทำให้แก้วนี้ออกมาทั้งหอม มัน และเข้มข้น มีความแน่น คนที่ชอบรสชาติแบบนี้มาลองชิมกันได้ค่ะ ซึ่งจะมีเสิร์ฟทั้งแบบร้อน และเย็น ใครชอบแบบไหน ก็จัดไปในแนวของตัวเองได้เลย !

 

 

นอกจากเมนูกาแฟที่พรีเมียมมากๆ แล้ว ชาวดอยคอฟฟี่ ยังเสิร์ฟความอร่อยให้คนรักชาอีกด้วย กับ ชานมไข่มุก ที่ใช้ชามาเป็นส่วนผสมหลักๆ ชงสดทุกแก้ว พร้อมกลิ่นชาหอมๆ สามารถบอกได้เลยค่ะว่า อยากได้หวานมากน้อยขนาดไหน รวมถึงไข่มุกที่ทั้งหนึบนุ่ม เคี้ยวหนับๆ เม็ดใหญ่ ที่เข้ากันได้ดีมากๆ สาวๆ ที่ชอบชานมไข่มุกต้องไม่พลาดไปลองเป็นอันขาดค่ะ

 

 

นอกจากเมนูเครื่องดื่มโดนใจที่หลากหลายแล้ว ชาวดอยคอฟฟี่ยังมี วาฟเฟิล 2 สูตรอร่อย คือ วาฟเฟิลดั้งเดิม และ วาฟเฟิลแฮม ที่เสิร์ฟในร้านเพื่อเป็นของว่างพร้อมอร่อยคู่กับการจิบกาแฟเบาๆ อีกด้วย

 

วาฟเฟิลกลิ่นหอมอบใหม่ๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับแยมสตรอเบอร์รี่ และเนยสด ยั่วน้ำลายมากๆ ค่ะ แป้งนุ่มกำลังดี เราทาแยมและเนยสดลงบนชิ้นวาฟเฟิล และทานพร้อมๆ กัน รวมถึงจิบกาแฟแก้วโปรดไปด้วย บอกเลยว่าดีต่อใจมากๆ เป็นอีกขนมเบาๆ ยามบ่ายที่ชิลล์มากค่ะ

 

 

สำหรับคอกาแฟที่อยากมาดื่มด่ำกับรสชาติพรีเมียมของกาแฟร้านชาวดอยคอฟฟี่นั้น สามารถไปอร่อยได้ทั้ง 69 สาขาทั่วประเทศเลยค่ะ และถ้าอยากมานั่งชิลล์สบายๆ ในร้านบรรยากาศดีๆ แบบเราก็มาได้ที่ ชาวดอยคอฟฟี่ สาขาปั้มซัสโก้ ถนนกาญจนาภิเษก กันได้เลยค่ะ

 

TrueYou มอบโปรโมชั่น สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าทรู
ลูกค้าทรู ได้รับส่วนลด 10 บาท ตามเมนูเครื่องดื่มที่กำหนด (กาแฟชาวดอยเย็น, ชาเขียวนมสดเย็น,ช็อคโกแลตเย็น)
-สิทธิพิเศษจำนวนจำกัด
-1 สิทธิ์/ 1 ท่าน/ 1 แก้ว/ 1 วัน
ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธันวาคม 2560

 

 

 

ชาวดอย คอฟฟี่

http://www.chaodoicoffee.com และ https://www.facebook.com/chaodoicoffee

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Twitter

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ