Chico Cafe...โลกอบอุ่นของคุณเหมียว

Chico Cafe...โลกอบอุ่นของคุณเหมียว
27 กันยายน 2555 ( 16:17 )
37.8K

คาเฟ่แมว เอ่ยคำนี้ขึ้นมาเมื่อไหร่ จะนึกถึงร้านกาแฟที่ให้บริการทั้งอาหารและเครื่องดื่ม พร้อมมีแมวเหมียวน่ารักๆให้ลูกค้าได้อุ้ม ได้ลูบไล้เพลินๆ


สำหรับธุรกิจ Cat Cafe กำเนิดเกิดขึ้นและเฟื่องฟูในประเทศญี่ปุ่น เนื่องมาจากส่วนใหญ่คนญี่ปุ่นมักจะอาศัยอยู่บนตึกอพาร์ทเม้นท์ แมนชั่น หรือคอนโด ซึ่งมีกฎห้ามเลี้ยงสัตว์เลี้ยง ดังนั้นการเปิดร้านสไตล์คาเฟ่แมวจึงเป็นการตอบสนองให้แก่คนรักสัตว์ โดยเฉพาะน้องเหมียว ได้เข้ามาเล่น มากอด มาคลุกคลีกับแมวให้ชื่นใจ 

อุมัยเคยได้ยินเพื่อนๆที่บ้านไม่สะดวกเลี้ยงสัตว์ บ้างอยู่หอพัก อยู่คอนโดก็เจอกฎเหล็กห้ามเลี้ยงสิ่งมีชีวิตอื่นๆนอกจากคน...ต่างบ่นพร่ำบ่อยๆอยากให้เมืองไทยมีร้านสไตล์ Cat Cafe บ้างจัง 

มีค่ะ...กลางกรุงเทพของเรานี้มีคาเฟ่แมวเหมือนกัน....Chico Interior Products & Cafe คาเฟ่แมวบรรยากาศอบอุ่น ร่มรื่น เงียบสงบ มีอาหารคาวหวาน เครื่องดื่ม และเหล่าน้องแมวเหมียวรอต้อนรับและบริการค่ะ


Chico มาจากชื่อเล่นของ ซาจิโกะ มัตสึโมโตะซัง คุณเจ้าของร้านที่เป็นอินทีเรียดีไซน์ชาวญี่ปุ่น ด้วยความเป็นคนรักแมว และได้แรงบันดาลใจจากคาเฟ่แมวในเมืองอาทิตย์อุทัยบ้านเกิด จึงมาเปิดให้บริการบนแดนสยาม

 


อย่างได้กล่าวไปแล้วว่าที่นี่บรรยากาศเงียบสงบและอบอุ่นเหมือนนั่งอยู่ที่บ้าน ภายในร้านมีโต๊ะโซฟา หรือจะนั่งตรงเค้าท์เตอร์ก็ได้ แต่หากอยากรับลมเย็นธรรมชาติ ออกมานั่งด้านนอกตรงมุมสวนก็สดชื่นไปอีกแบบค่ะส่วนเมนูเด่นของจิโกะคาเฟ่ที่มาแล้วต้องสั่ง คือ "ข้าวห่อไข่" อร่อยสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ หรืออยากกินเส้นแบบฝรั่ง ก็สั่งสปาเก็ตตี้ได้ค่ะ ในส่วนของเครื่องดื่ม จะชา กาแฟ สมู้ทตี้ มีให้เลือกหลากหลายเมนู

 ระหว่างทาน ก็คอยสอดส่องมองน้องแมวที่จะอยู่ตามมุมต่างๆของร้านไว้นะคะ อิ่มแล้วจะได้เดินไปจับ ไปอุ้ม ลูบไล้ขนน้องๆ หรือหากจะอุ้มน้องแมวที่บ้านมานั่งเล่นที่ร้าน จิโกะซังก็ไม่ว่าค่ะ

 และนอกจากนี้ ที่ Chico Cafe ยังมีมุมของตกแต่งบ้าน ของใช้ เสื้อผ้า ของที่ระลึก จิปาถะอีกมากมายให้เลือกซื้อกลับไปเป็นของฝากด้วยค่ะ....

 การเดินทางไปไม่ยาก ร้านตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 53 ตรงเข้าไปจนสุดซอยมองมองด้านขวามือไว้นะคะ พอเห็นซอยเรณู เลี้ยวเข้าซอยไปประมาณ 20 เมตรก็จะเจอแล้ว..แต่ที่จอดรถในบริเวณอาจเล็กไปหน่อย จอดได้สัก 3-4 คัน ดังนั้นถ้าไม่ขับรถไปเอง นั่ง BTS ลงสถานีทองหล่อ ออกทางออกที่ 1 แล้วเดินไปปากซอยสุขุมวิท 53 จากนั้นแนะนำให้เรียกมอเตอร์ไซด์หรือแท็กซี่เข้าไปค่ะ ด้วยระยะทางจากปากซอยจนถึงร้านประมาณ 900 เมตร แต่ถ้าไม่หิวมากนัก อากาศไม่ร้อนเปรี้ยง จะเดินเรื่อยๆชิลๆออกกำลังขาเข้าไปจนถึงร้านก็ไม่ว่ากันค่ะเรื่องโดย : อุมัย


ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่


    

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com


ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้