ทูเดย์สเต็ก สเต็กสามย่านเจ้าเก่า แต่ราคาเบาๆ เหมือนเดิม

ทูเดย์สเต็ก สเต็กสามย่านเจ้าเก่า แต่ราคาเบาๆ เหมือนเดิม
เอิงเอย
11 มิถุนายน 2556 ( 08:58 )
43K

Words by เอิงเอย
Photo by แมวหง่าว


หลังเลิกเรียน เลิกงาน เบื่อๆ กับข้าวแบบเดิมๆ เราชวนให้ไปลอง สเต็กสามย่านชื่อดัง หรือทูเดย์สเต็กที่อยู่มาน๊านนานจากตลาดสามย่านเก่า จนตอนนี้ย้ายขึ้นไปอยู่ชั้น 2 ในตลาดสามย่านใหม่ ไฮโซ นั่งง่ายกว่าเดิมเยอะเลยค่ะ ลองตามมาดูกันเลยว่ามีเมนูอะไรเด็ดๆ ให้น้ำลายไหลกันบ้าง

เริ่มจานแรกแบบเบาๆ กับ “สลัดปลาดอรี่ย่างราดซอส” ค่ะ รสชาติก็คล้ายๆ กับสลัดทั่วไป แต่ที่เน้นคือหน้าตาของจานนี้ เพราะให้ปลาดอรี่มาชิ้นใหญ่มาก แยกวางมาตะหาก สลัดยังจานขนาดนี้ถ้าสั่งสเต็กปลาดอรี่จะมาเยอะขนาดไหนก็ยังเดาไม่ได้เลยค่ะ


หมดไปสำหรับออร์เดิร์ฟที่เรียกได้ว่า ทำเอาแทบอิ่มแทนจานหลักไปแล้ว จานที่สอง “สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล” เป็นเมนูที่เห็นได้ทั่วไปตามร้านสเต็กค่ะ แต่ที่นี่จะได้รสชาติที่ต่างออกไปด้วยการใส่ซีอิ๋วดำลงไปผัดด้วย เรียกได้ว่าได้รสชาติและกลิ่นหอมแบบไทยๆ รสชาติจัดจ้านพอควร ถูกปากคนชอบรสจัดแน่นอนค่ะ


มาถึงเมนูหลัก “ทูเดย์ สเต็ก” สูตรดั้งเดิมของร้าน ในจานมีหมู แฮม กุ้งชุปแป้งทอด ราดน้ำซอสค่ะ ซึ่งบอกได้คำเดียวอีกแล้ว จานใหญ่มากๆ นอกจากที่นี่จะขึ้นชื่อเรื่องรสชาติแล้ว เรื่องขนาดของแต่ละจานที่เสิร์ฟเรียกได้ว่าคุ้มเกินราคาจริงๆ ค่ะ

ใครที่กำลังหิวท้องกิ่วสุดๆ มาที่นี่จานเดียวรับรองจอด สายแข็งที่ไหนก็อาจจะกลายเป็นสายอ่อนได้ทันที เพราะฉะนั้นใครที่มาทาน แนะนำว่า สั่งมาจานเดียวทานกับเพื่อนอีกสักคนก็จะกำลังดีทีเดียวค่ะ

ทูเดย์สเต็ก สเต็กสามย่าน
ชั้น 2 ตลาดสามย่าน ปทุมวัน กรุงเทพฯ
ราคาอยู่ที่ประมาณจานละ 49-250 บาทตามแต่ละเมนู

ขอขอบคุณ ภาพสวยๆ จาก Nikon D5200

Review Nikon D5200 : DSLR คุณภาพสูง ฟังค์ชั่นครบครัน
–> http://travel.truelife.com/detail/2850650


ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่ http://travel.truelife.com

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ