พาชิม 3 ร้านอร่อย ที่ Thai Taste Hub คิงพาวเวอร์ รางน้ำ ศูนย์รวมสตรีทฟู้ดระดับตำนานในที่เดียว!

พาชิม 3 ร้านอร่อย ที่ Thai Taste Hub คิงพาวเวอร์ รางน้ำ ศูนย์รวมสตรีทฟู้ดระดับตำนานในที่เดียว!
Kids
13 มีนาคม 2565 ( 14:30 )
4.4K

       สายกินต้องมามุง เพราะเราจะพาทุกคนไปเปิดประสบการณ์เหนือระดับตอบโจทย์นักกินทั้งคาว-หวาน ที่ “Thai Taste Hub” ศูนย์รวมร้านอาหารสตรีทฟู้ดระดับตำนาน เอาใจสายชิมกว่า 20 ร้าน บนชั้น 3 คิงพาวเวอร์รางน้ำ ใจกลางเมือง โดยเราขอพาไปพบกับร้านดังระดับตำนานอย่าง รสดีเด็ด, หน่ำเตียง และ‘หนม-จีน ฮับ’ 3 ร้านใหม่ล่าสุด ที่นำเมนูซิกเนเจอร์พร้อมเสิร์ฟความอร่อยให้ทุกคนได้ลิ้มลองแล้ว แต่ละร้านจะมีจุดเด่นอะไรบ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลย!

 

 

Thai Tase Hub รวมร้านสตรีทฟู้ด คิงพาวเวอร์

 

1. รสดีเด็ด 

 

 

      เรียกได้ว่าเป็นตำนานความอร่อยที่อยู่คู่ชาวสยามกว่า 50 ปี กับร้าน “รสดีเด็ด” ซึ่งได้มาตั้งอยู่ที่ ศูนย์อาหาร ไทย เทสต์ ฮับ (THAI TASTE HUB) ชั้น 3 คิง เพาเวอร์ รางน้ำ เป็นที่เรียบร้อย ภายใต้คอนเซ็ปต์ เมนูอาหารจานเดียวพร้อมเสิร์ฟ รับประทานง่าย สะดวก ราคาประหยัด โดยเมนูซิกเนเจอร์ที่พลาดไม่ได้สำหรับที่นี่คือ ข้าวหน้าไก่ สูตรเฉพาะของรสดีเด็ด ที่ถ่ายทอดความอร่อยและความนิยมมาตั้งแต่ปี 2512 เลยทีเดียว 

 

      หรือจะเป็นเมนู ข้าวสตูเนื้อ ที่สายเนื้อต้องไม่พลาดกับความนุ่มของสตูเนื้อน่องที่ให้ รสสัมผัสนุ่มนวลพร้อมรสชาติที่กลมกล่อม นอกจากนี้ รสดีเด็ด ยังเป็นร้านข้าวราดแกงอันดับต้นๆ ของประเทศ ซึ่งเมนูที่ได้รับความนิยม ได้แก่ ข้าวราดหมูทอดกระเทียม, ข้าวราดผัดลูกชิ้นเนื้อ, ข้าวผัดเผ็ดหน่อไม้ไก่ เป็นต้น มีราคาอาหารเริ่มต้นที่ 79-99 บาท เท่านั้น 

 

 

2. หน่ำเตียง

 

 

      ต่อด้วยร้านตำนานบะหมี่ “หน่ำเตียง” ที่อยู่มานานกว่า 50 ปี เกิดจาก ป๊าหน่ำ ที่ชอบการทานบะหมี่เป็นชีวิตจิตใจ และ หม่าม้าเตียง ที่ชอบทานของอร่อยและรักการสรรหาวัตถุดิบคุณภาพเน้นๆ มาปรุงอาหารแบบสุดฝีมือให้ทุกคนในครอบครัว จนได้คิดค้นสูตร “บะหมี่ไข่” เส้นเล็กเหนียว เคี้ยวหนึบ ที่ถือเป็นเอกลักษณ์ของร้านนี้เลยทีเดียว

 

 

       บะหมี่ไข่ในตำนาน ทานพร้อมกับเครื่องเคียงสูตรเด็ดไม่ว่าจะเป็น เนื้อปูสดหวานจากทะเลเคล้าด้วยเนื้อกุ้งปรุงรสเต็มคำ ห่อด้วยฟองเต้าหู้ ทอดจนเหลืองกรอบ ตามแบบฉบับ ฮ่อยแฮ่ สูตรอาม่าเฮียง และยังมี เนื้อปลาอินทรีย์ที่นวดจนได้ที่ บวกกับกุ้งเนื้อแน่นๆ ปั่นหยาบ นำไปทอด รสกลมกล่อม เพิ่มรสชาติด้วย คอหมูย่างเตาถ่านเนื้อฉ่ำนุ่ม หมักด้วยสูตรเฉพาะของอาเจ็กดำแล่ชิ้นเต็มๆ คำ เคียงด้วยน้ำจิ้ม 3 รส เปรี้ยวเค็มหวาน เผ็ดกำลังดี เสริมรสชาติด้วยกุนเชียงตำรับเก่าแก่จากเยาวราช ทานคู่กับบะหมี่ไข่ หรือเป็นของทานเล่น ก็อร่อยจนต้องขอเบิ้ลเลยทีเดียว ใครอยากลิ้มลอง บะหมี่หน่ำเตียง สูตรดั้งเดิม ต้องห้ามพลาด!

 

 

 

 

3. หนม-จีน ฮับ

 

 

      หนม-จีน ฮับ หนึ่งในแบรนด์ลูกของร้านข้าว เจ้าของรางวัลมิชลินสตาร์ ในปี 2020 และ 2021 ได้รับแรงบันดาลใจจากเสียงตอบรับอันล้นหลามเกินคาดของเมนูเดลิเวรี่ “ขนมจีนสี่ภาค” ที่ยอดขายถล่มทลายในช่วงเดือนกรกฎาคม ปี พ.ศ. 2564 จนต้องนำกลับมาขายอีกหลายครั้ง จนได้เป็นหนึ่งในเมนูประจำร้านในที่สุด ใส่ใจในทุกความพิถีพิถันในการคัดเลือกวัตถุดิบคุณภาพที่สดสะอาด ความละเอียดในทุกขั้นตอนการปรุง รสชาติจัดจ้านถูกปากคนไทย 

 

 

      มีเมนูแนะนำ ได้แก่ น้ำเงี้ยวกระดูกหมูรสเด็ด ที่มีเนื้อหมูติดมันนุ่มๆ มาพร้อมเลือดไก่ละมุนลิ้นตัดด้วยดอกงิ้วจากเมืองเหนือ แกงเขียวหวานไก่/เนื้อน่องลายโคขุน จากน้ำพริกแกงที่บรรจงตำนานนับชั่วโมง นำโขลกในครกหินใบโตปรุงพร้อมกะทิคั้นสด มะเขือเปราะและมะเขือยาว พร้อมเนื้อไก่นุ่มๆ หรือเนิ้อวัวที่เราเคียวในเครื่องสมุนไพรกว่า 3 ชั่วโมง และน้ำยาแกงปูหรอยแรง จัดจ้านแบบเบาๆ ตามแบบฉบับปักษ์ใต้บ้านเรา พริกแกงที่มีขมิ้นชัน อร่อยแบบพริกแกงใต้แท้ๆ 

 

 

 

 

         นอกจากนี้ “Thai Taste Hub” ยังมีร้านอาหารสตรีทฟู้ดในตำนานอีกกว่า 20 ร้าน นอกจากนั้น ยังมีโซน Thai Taste Hub Express ที่รวบรวมร้านอร่อยอีกมากมายผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาให้ได้ชิมกันอย่างจุใจ ถือเป็นหนึ่งในจุดหมายที่เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของนักเดินทางอย่างแท้จริง ตามไปพิสูจน์กันได้แล้ว ที่ชั้น 3 คิง เพาเวอร์ รางน้ำ เท่านั้นจ้า

 

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/1hwy1LTsaYuyoYfE6
  • ที่อยู่ : 487/1 ถนนรางน้ำ แขวงถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร
  • ร้านเปิดบริการ : 10.00-20.00 น.
  • โทร : 0-2677-8888
  • ที่จอดรถ : มี
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Kingpowerofficial/

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ