ที่นี่ตลาดน้อย! Mother Roaster คาเฟ่ถ่ายรูปสวย ในบรรยากาศสุดเก๋า 🧓☕️

ที่นี่ตลาดน้อย! Mother Roaster คาเฟ่ถ่ายรูปสวย ในบรรยากาศสุดเก๋า 🧓☕️
MEEKAO
28 มกราคม 2563 ( 12:00 )
14.2K
1

     ยืนหนึ่ง ย่านตลาดน้อย ไปเลยจ้าา สำหรับ คาเฟ่ถ่ายรูปสวย กรุงเทพฯ Mother Roaster ร้านกาแฟ บรรยากาศสุดเก๋ ที่บาริสต้ารุ่นเก๋ามือหนึ่งของที่ร้านก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "คุณแม่" หรือ "คุณป้าพิณ" นั่นเองจ้าา หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับภาพจำว่าร้านนี้จะเป็นคาเฟ่จิ๋วๆ แนว Slow Bar ริมถนนมหาพฤฒาราม แต่บอกไว้ก่อนว่าตอนนี้เค้าย้ายทำเลมาแล้ว อยู่ที่ ตรอกศาลเจ้าโรงเกือก ตลาดน้อย นี่เองจ้าา

 

ร้านกาแฟถ่ายรูปสวย บรรยากาศดี ตลาดน้อย

 

     Mother Roaster โลเคชั่นใหม่นี้ ตัวร้านจะเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น โดยทางเข้าจะเป็นประตูไม้ มีป้ายร้านตั้งอยู่ ที่กำแพงหน้าร้านจะมีการเพ้นท์ลายน่ารักๆ ไว้ให้ยืนถ่ายรูปเกร๋ๆ ได้ ถ้ามาถึงตรงนี้ก็อย่ารอช้า เดินเข้าประตูผ่านชั้น 1 ขึ้นไปที่ชั้น 2 เลยจ้าา พอเดินขึ้นบันไดมาก็จะเจอกับคาเฟ่เท่ๆ บรรยากาศสบายๆ แต่อบอุ่น เหมือนได้กลับไปเยี่ยมคุณแม่ที่บ้าน ที่ร้านยังมีมุม Slow Bar เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือใหญ่ขึ้น ใครที่ชอบความจิบกาแฟพร้อมเม้าท์มอยกับบาริสต้า เราขอแนะนำให้ปักหมุดนั่งกันที่มุมนี้เลยค่ะ!

 

     มาถึงเรื่องของกาแฟกันบ้างค่ะ ร้านนี้บอกเลยว่าคอกาแฟต้องเลิฟ เพราะเค้าขายมีแต่เมนูกาแฟล้วนๆ ไม่มีเบเกอรี่ผสมเลยจ้า ซิกเนอเจอร์ของที่นี่ ก็คือ กาแฟแบบดริปค่ะ นอกจากนี้ที่ร้านยังมี เครื่องกดช็อต Espresso ที่เป็นเครื่องทำกาแฟแบบ Manual ซึ่งความ Manual ของร้านนี้มาแบบเต็มกระบอกสูบค่ะ เพราะเค้าทั้งลงมือบดกาแฟเอง ดริปกาแฟเอง และคั่วกาแฟเองด้วยน้า ที่ร้านมีเมล็ดกาแฟให้เลือกเยอะมากกก ทั้งเมล็ดของไทย และของนอก ใครชอบกาแฟแบบไหน หรือสำหรับมือใหม่ที่อยากมาลิ้มลองเมนูกาแฟของที่นี่ เราแนะนำให้คุยกับบาริสต้าได้เลย ทั้งป้าพิณ และบาริสต้าคนอื่นๆ ของที่นี่เป็นกันเองทุกคน น่ารักมากๆ รับรองว่าคุณจะได้ดื่มกาแฟรสชาติดี และถูกใจ แน่นอนค่าา

 

🥛 Iced Latte On The Rok 80.- | 🍯 Black Honey Lime 80.-

 

     เอาล่ะ สำหรับใครที่เริ่มเปรี้ยวปาก อยากมาหาคุณแม่ที่ร้าน Mother Roaster เราแนะนำให้มาด้วยรถสาธารณะ (MRT หัวลำโพง ทางออก 1) จะได้นั่งจิบกาแฟชิลๆ ได้แบบไม่ต้องกังวลใจเรื่องที่จอดรถค่ะ วันหยุดนี้ ใครอยากหาร้านกาแฟ รสชาติดีๆ บรรยากาศชิลๆ ที่บาริสต้าเป็นกันเอง ขอบอกว่าคุณไม่ควรพลาดร้านนี้เลยค่ะ

 

 

☕ Mother Roaster

  • ที่อยู่ : ตลาดน้อย ตลอกศาลเจ้าโรงเกือก (ซอยเจริญกรุง 22) กรุงเทพฯ
  • พิกัด : goo.gl/maps/SvN5fzefQcEXXbut6
  • ร้านเปิดบริการ : ทุกวัน 10.00-18.00 น.
  • โทร : 06-1216-2277
  • เว็บไซต์ : www.facebook.com/motherroaster

 

🙏 ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก เพจกินที่ไหน

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ