สุดยอด 5 ร้านไข่เจียวปู กรุงเทพ กรรเชียงปูเน้นๆ ฟินเต็มคำ

สุดยอด 5 ร้านไข่เจียวปู กรุงเทพ กรรเชียงปูเน้นๆ ฟินเต็มคำ
nnanthisin
12 กันยายน 2562 ( 11:39 )
4.8K
2

     อาหารที่ดูง่าย แต่รสชาติอร่อยหายาก.. ในวันนี้ต้องขอยกให้เมนู ไข่เจียวปู สตรีทฟู้ดที่ครองใจใครหลายๆ คน เมนูที่ดูเหมือนทำง่าย แต่จริงๆ แล้วต้องมีความพิถีพิถันมากในการรังสรรค์เมนูนี้ออกมา วันนี้เราก็เลยมีสุดยอด 5 ร้านไข่เจียวปู กรุงเทพ มาฝากทุกคนให้ได้ท้องร้องกันถ้วนหน้า เอ๊...ร้านที่เพื่อนๆ เคยไปต่อคิวซื้อจะอยู่ในลิสต์หรือเปล่าน้า

 

 

-1-
เจ๊ไฝ ประตูผี

 

     เจ๊ไฝ ประตูผี ร้านแรกที่ถ้าไม่พูดถึงก็คงไม่ได้เลยจริงๆ ด้วยชื่อเสียงโด่งดังมาก และความอร่อย ถูกการันตีได้ด้วยรางวัลมิชลินสตาร์ 1 ดาว จาก Michelin Guild Bangkok 2 ปีซ้อน! โดยร้านเจ๊ไฝขายมาเป็นเวลา 36 ปีแล้ว ขอบอกเลยว่าเป็นอาหารตามสั่งที่สร้างความตื่นเต้นทั้งอาหารและราคาเลยเทียวเดียว แต่ถึงแม้ว่าราคาจะน่าตกใจ แต่ถ้าได้เห็นอาหารแล้วลองลิ้มลองดูล่ะก็จะต้องร้องว้าว! จริงๆ สำหรับเมนูแนะนำก็คือไข่เจียวปูนั่นเอง ทางร้านจะเลือกกรรเชียงปูก้อนโต ทั้งแน่นและหอมมากๆ เมื่อไข่เจียวลงทอดก็กรอบนอกนุ่มใน ใครได้ลองทานรับรองว่าจะติดใจแน่นอนค่ะ

พิกัด : 327 ถนนมหาไชย แขวงสำราญราษฎร์ กรุงเทพฯ (ใกล้กับร้านผัดไทประตูผี)
เปิดบริการ : 15.00-02.00 น.
โทร : 0-2223-9384
เว็บไซต์ : -

=============

 

-2-

กาลิค


     กาลิค เป็นร้านเก่าแก่ย่านประชาชื่น ร้านที่ชื่อฝรั่งแต่ขายอาหารไทย เปิดขายมามากกว่า 30 ปี มีการสืบต่อสูตรอาหารประจำร้านมาแบบรุ่นสู่รุ่น ซึ่งเมนูแนะนำที่ใครมาที่นี่จะต้องสั่งเป็นเมนูประจำโต๊ะเลยก็คือ ไข่เจียวปู ที่มีหน้าตาเป็นก้อนกลมหนาประมาณเกือบ 2 นิ้ว ทางร้านใช้ไข่เบอร์ 0 ในการทอดจำนวน 3 ฟองด้วยกัน ปรุงรสอย่างพิถีพิถัน ใส่น้ำปลา พริกไทย และมีกรรเชียงปูม้าเป็นตัวชูโรง ลงทอดในน้ำมันร้อนๆ กลับด้านจนสุกกำลังพอดี

     บอกได้คำเดียวเลยว่า ฟิน! ฟินจนหาทางกลับบ้านไม่ถูกจริงๆ ค่ะทุกคน ด้วยหน้าตาอันน่ารักของไข่เจียวก้อนกลมที่มีเนื้อปูซ่อนอยู่ข้างใน กับรสชาติอร่อยกลมกล่อม ทานกับซอสพริกคู่ใจช่างเป็นมื้อที่ดีงามจริงๆ เลยค่ะ

พิกัด : 44 ซอยโชติวัฒน์ (ซอยสะพาน 99) ถนนประชาชื่น เขตบางซื่อ กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10.30-22.30 น.
โทร : 0-2585-1932
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ร้านกาลิค

=============

 

-3-
เขียวไข่กา

     เขียวไข่กา เป็นร้านอาหารไทยที่ลงตัวมาก บรรยากาศดีสุดๆ โดยจะเน้นอาหารไทยพื้นบ้านที่หาทานได้ยาก เมนูที่เราจะเสนอวันนี้แน่นอนว่าต้องเป็นไข่เจียวปู ซึ่งทางร้านจะทอดไปไข่ฟูๆ ทอดกรอบได้ลึกไปถึงข้างใน โดยใช้ไข่เป็ดในการทอดด้วยไฟแรง เพื่อไม่ให้ไข่โดนน้ำมัน ส่วนกรรเชียงปูจะไม่ได้รับสิทธิ์ลงไปในกระทะทอดด้วย เพราะสูตรของทางร้านจะใช้การโรยกรรเชียงปูมาบนไข่เจียวฟูๆ แล้วยกมาเสิร์ฟเราค่ะ ปล.กรรเชียงปูร้านนี้ใหญ่ม๊าก!

พิกัด : 56/27 นาคนิวาส 3 เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 11.00-00.00 น.
โทร : 09-5949-9299
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/kiewkaika

=============

-4-

ครัวอัปษร


     ครัวอัปษร ร้านเล็กๆ ที่เป็นร้านสุดท้ายในห้องแถว เปิดมาอย่างยาวนานในย่านสามเสน ด้วยสไตล์การตกแต่งร้านที่เรียบง่าย ทำให้ลูกค้าทุกระดับเข้ามาลิ้มลองรสชาติอาหารที่นี่ และแน่นอนว่าเมนูแนะนำชั้นยอดก็ต้องเป็น ไข่เจียวปูฟูๆ ที่ไม่ว่าใครมาถึงจะต้องสั่งเมนูนี้ทุกครั้ง ด้วยไข่ฟูปูที่เนื้อแน่น หอม รสชาติอร่อยกลมกล่อม ใครได้ลองทานก็ต้องติดใจจนอยากจะป้ายยาบอกต่อให้เพื่อนๆ มาลองทานกันแน่นอน ปล.ความอร่อยของร้านนี้ ถูกการันตีด้วยการใช้สูตรอาหารต้นตำหรับชาววังเชียวนะ!

พิกัด : 503 ถ.สามเสน เขตดุสิต กรุงเทพฯ (อยู่ข้างหอสมุดฯ)
เปิดบริการ : 10:30-21:00 น.
โทร : 0-2241-8528 , 0-2668-8788
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/kruaapsorn

=============

 

-5-

หน่องริมคลอง

     หน่องริมคลอง ร้านอาหารริมทางที่มองภายนอกอาจจะดูธรรมดา ที่เปิดมาได้เป็นเวลา 22 ปี ขอบอกเลยว่าถึงหน้าตาร้านจะดูธรรมดาแบบนี้ แต่ถ้าได้ลองชิมแล้วจะติดใจ เพราะมีความอร่อยถึงระดับภัตตาคารเลยทีเดียว แถมวัตถุดิบยิ่งไม่ต้องพูดถึง เพราะวัตถุดิบทุกอย่างถูกคัดมาอย่างมีคุณภาพ! โดยเฉพาะเมนูแนะนำ ไข่เจียวปู เนื้อปูที่ใส่ลงไปช่างใหญ่และสดจริงๆ ทำให้รสชาติว้าวมาก นอกจากไข่เจียวปูแล้วอีกเมนูหนึ่งที่อยากให้ทุกคนได้ลองทาน คือ ไข่ข้นปู อร่อยเด็ดไม่แพ้ไข่เจียวเลยค่ะ รับรองได้ว่าการต่อคิวรอซื้อช่างคุ้มค่ากับรสชาติที่ได้รับกลับมามากจริงๆ

พิกัด : ถนนสุขุมวิท (อยู่ปากซอยเอกมัย 21) แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 08:30-16:30 น.
โทร : 08-6044-9478
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/nongrimkhlong

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ