ย่างดี ร้านอร่อย วังหลัง ปิ้งย่างเสียบไม้ คุณภาพหลักร้อยในราคาหลักสิบ

ย่างดี ร้านอร่อย วังหลัง ปิ้งย่างเสียบไม้ คุณภาพหลักร้อยในราคาหลักสิบ
MEEKAO
28 กันยายน 2563 ( 16:30 )
2K

     สายกินทุกคนรู้ แฟนคลับรู้ ว่า ตลาดวังหลัง เป็นแหล่งรวม สตรีทฟู้ด ของอร่อย อีกหนึ่งทำเลที่บอกเลยว่าใครได้มา ไม่มีทางได้กลับบ้านมือเปล่าอย่างแน่นอน เพราะที่นี่มีของอร่อยอยู่เยอะมากก ไม่ว่าจะเป็น ซูชิ ก๋วยเตี๋ยว ส้มตำ ขนมปัง หมูทอด และวันนี้เราจะขอพาทุกคนมาทำความรู้จักกับร้านสตรีทฟู้ดน้องใหม่ เป็นสไตล์ปิ้งย่างเสียบไม้ อย่างร้าน ย่างดี ตลาดวังหลัง ซึ่งเจ้าของร้านก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เค้าคือ ตั้ว - เสฎฐวุฒิ อนุสิทธิ์ หรือที่หลายๆ คนคุ้นเคยในชื่อ ตั้ว ฮอร์โมน นั่นเองค่ะ (ปิดกิจการแล้ว)

 

 

 

ย่างดี ของอร่อย ตลาดวังหลัง

 

     ใครกำลังอยากหาของอร่อย คุณภาพดีที่กินสะดวก เราขอแนะนำให้มาปักหมุดกันที่นี่เลยค่ะ ร้าน ย่างดี พิกัดก็อยู่ที่ใจกลางย่านฝั่งธนฯ ตลาดวังหลัง ซอยอรุณอมรินทร์ 22 แถวโรงพยาบาลศิริราช นี่เองจ้าาา การเดินทางมาก็ง่ายมากค่ะ สามารถมาได้ทั้งรถส่วนตัว (มีที่จอดรถเอกชนรายชั่วโมง) รถสาธารณะ เรือด่วน เรือข้ามฟาก โอ้ยยย สะดวกอะไรเบอร์นี้ หลายๆ ซึ่งคนอาจจะรู้ว่าตั้วเปิดร้านสุกี้ยากี้ชาบูอยู่แล้ว แต่ตอนนี้เค้าได้มาฝ่าวิกฤต โควิด-19 มาเปิดร้านหมูย่าง ไก่ย่าง ปิ้งย่างเสียบไม้แนวแบบอิซากายะสไตล์ไทยๆ บอกเลยว่าสูตรทุกอย่าง ตั้วคิดเองหมด ซึ่งหน้าตาอาหารทำออกมาได้ดูดี ยั่วน้ำลายมากจ้าา

 

 

     สำหรับร้านย่างดี เป็นร้านสตรีทฟู้ดเล็กๆ สไตล์มินิมอล มีที่นั่งโต๊ะเล็กๆ 3-4 โต๊ะ สำหรับใครที่ไม่อยากเดินกิน หรืออยากแวะพักฝากท้องในช่วงเวลาเร่งด่วน ตัวร้านเน้นการใช้สีแดง-ขาว เพราะเป็นสีที่แสดงถึงความเร่าร้อนของอาหารปิ้งย่าง และเป็นสีโปรดของตั้วด้วยนั่นเองค่ะ ในส่วนของเมนูของที่ร้านหลักๆ จะมี 3 อย่างด้วยกัน คือ หมูย่างต้นตำรับ หมูลาบย่างดี และไก่ย่างต้นตำรับ ซึ่งขนาดไม้กำลังดี ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป ในราคาเบาๆ แค่ไม้ละ 10 บาทเท่านั้นเอง

 

หมูย่างต้นตำรับ

 

หมูลาบย่างดี

 

ไก่ย่างต้นตำรับ

 

     มาดูกันที่รสชาติกันบ้าง ไม้แรก หมูย่างต้นตำรับ รสชาติอร่อยกลมกล่อม ย่างสุกกำลังดี ทำให้เนื้อหมูยังมีความชุ่มฉ่ำอยู่ ทานคู่ข้าวเหนียวร้อนๆ คือดีย์ ไม้ต่อมา หมูลาบย่างดี คอนเซ็ปต์ของเมนูนี้คือ ตั้วอยากให้ทุกคนกินอร่อย กินสนุก รสชาตินัวครบจบได้ในไม้เดียว และปิดท้ายที่เมนู ไก่ย่างต้นตำรับ รสชาติหลักจะคล้ายตัวเนื้อหมู แต่เปลี่ยนเป็นไก่ ที่ร้านใช้ไก่ส่วนสะโพก ติดหนังเล็กน้อยย่างด้วยความสุกกำลังดี มีความเกรียมนิดๆ และไอเท็มเด็ดที่เราไม่อยากให้ทุกคนพลาดก็คือ น้ำจิ้มแจ่วบอง แจ่วปลาร้าสูตรพิเศษ ที่ตั้วการันตีว่ากลิ่นไม่แรง ไม่เหม็น คนไม่กินปลาร้าก็สามารถทานได้ บอกเลยว่าเด็ดจริงอะไรจริง มีความนัวแบบกำลังดี ทานคู่หมู่ย่าง ไก่ย่างและข้าวเหนียวร้อนๆ คือแซ่บบบ

 

น้ำจิ้มแจ่วบอง

 

 

     ใครผ่านไปผ่านมาแถวตลาดวังหลัง แล้วเริ่มท้องร้อง อยากหาอะไรกินง่ายๆ ที่ไม่เสียเวลา เราขอแนะนำร้าน ย่างดี เลยจ้าา แค่ 40 บาทอิ่มแน่นอน อร่อยทั้งหมูปิ้ง ไก่ปิ้ง บอกเลยว่าไม่ผิดหวัง กินได้ทุกวัน กินได้อร่อยแบบไม่มีเบื่อ แน่นอน!!

 

 

📍 ย่างดี ตลาดวังหลัง


  • พิกัด : https://goo.gl/maps/wuG2UJKLH8CbcyA28
  • ที่อยู่ : ซอย วังหลัง (ซอยอรุณอมรินทร์ 22) แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ
  • ร้านเปิดบริการ : 06.00 - 16.00 น.
  • โทร : ไม่ระบุ
  • ที่จอดรถ : ที่จอดรถเอกชน รายชั่วโมง
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/yangdee.grill

 

 

-------------------------------

 

รวมร้านอร่อยทั่วประเทศ อัพเดทคาเฟ่เปิดใหม่ และสูตรอาหารจานเด็ด

บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ