10 เมนูอาหารเจ ที่เทศกาลกินเจปีนี้พลาดไม่ได้ !

10 เมนูอาหารเจ ที่เทศกาลกินเจปีนี้พลาดไม่ได้ !
เอิงเอย
12 ตุลาคม 2558 ( 05:44 )
14.7K

Words by เอิงเอย
Photo by แมวหง่าว

 

เทศกาลกินเจปีนี้ ตามเรามาอิ่มใจได้สุขภาพ กับ ทัพเมนูอาหารเจ ทั้ง 10 จาน ใน 5 ร้าน กับ 10 เมนูอาหารเจ ที่เทศกาลกินเจปีนี้พลาดไม่ได้ค่ะ !!!

 

ร้านเปปเปอร์ ลันช์  

เมนูอาหารเจ : วันนี้ – 21 ตุลาคม 2558

เริ่มต้นกันด้วยร้านเปปเปอร์ ลันช์ ร้านอร่อยกระทะร้อนที่ส่งตรงมาจากเมืองปลาดิบประเทศญี่ปุ่นค่ะ ที่นี่เสิร์ฟทุกเมนูบนจานร้อนเลยทีเดียว และเมนูเจที่เราจะพามาชิมในวันนี้ก็คือ

อาหารเจ จานที่ 1 : พาสต้าเทอริยากิหมูเจ  เป็นเมนูเจ ที่เรียกได้ว่า ใช้พาสต้นสูตรเฉพาะที่ไม่เหมือนใครค่ะ และเสิร์ฟมาพร้อมกับ หมูเจ แน่นอนว่า เอกลักษณ์ของที่นี่ก็คือ การคลุกเคล้าวัตถุดิบต่างๆ ให้เข้ากันบนกระทะร้อนนั่นเอง เราเลยเทซอสเทอริยากิที่มากับเซ็ตนี้ลงไปในจานกระทะร้อน แล้วคุลกเคล้าให้เข้ากับเส้นพาสต้าค่ะ สำหรับรสชาติต้องขอบอกว่า อร่อยถูกปากทีเดียว นี่เลยเป็นจานอีกหนึ่งที่เทศกาลกินเจปีนี้ พลาดไม่ได้ค่ะ !

 

อาหารเจ จานที่ 2 : สเต็กไก่ซอสพริกไทยดำเจ เป็นจานที่รสชาติเผ็ดร้อนพอสมควรค่ะ สเต็กไก่เจชิ้นโต เสิร์ฟมาในกระทะร้อน พร้อมด้วยผักกาดขาว เห็ดหอมสด ถั่วฝักทอง และข้าวโพดค่ะ ทานพร้อมกับข้าวสวยญี่ปุ่นร้อนๆ ได้อารมณ์กินสเต็กเลยทีเดียว แล้วก็ได้บุญในเทศกาลกินเจด้วยค่ะ


 

 

ร้านชาบูตง

เมนูอาหารเจ : วันนี้ – 21 ตุลาคม 2558

มาต่อกันที่ร้านชาบูตงค่ะ ที่นี่คัดสรรแต่เมนูอร่อย และเพื่อสุขภาพไม่แพ้กัน แน่นอนค่ะว่า ร้านนี้เป็นร้านราเมนต้นตำรับจากญี่ปุ่น โดยเชฟสุดยอดแชมป์เปี้ยนจากรายการทีวีแชมป์เปี้ยนนั่นเองค่ะ และเมนูอาหารเจ ที่เราจะพากันมาชิมในวันนี้ก็คือ  

อาหารเจ จานที่ 3 : ข้าวหน้าเต้าหู้สุขภาพผัดปรุงรส ชุด A เป็นอาหารเซ็ตค่ะ เสิร์ฟมาพร้อม ผัดผักรวมเจสไตล์ญี่ปุ่น, ซุปผักเจ และชาเขียวค่ะ เห็นหน้าตาธรรมดาแบบนี้ แต่ทีเด็ดของจานนี้อยู่ที่รสชาติกลมกล่อม แอบตัดเลี่ยนด้วยรสเผ็ดเบาๆ ให้พอมีสีสัน และยังมีเต้าหู้ทอดที่กรอบอร่อยอีกด้วย

 

อาหารเจ จานที่ 4 : ปอเปี๊ยะเจ คนที่ชอบของว่างกรุบๆ กรอบๆ สั่งมาทานเป็นจานกลางได้ ต้องมาลอง ปอเป๊ยะเจ ของที่นี่ค่ะ เพราะนอกจากจะมีไส้ที่หลากหลายทั้ง เห็ด, วุ้นเว้น, กะหล่ำปลี และแครอทแล้ว ยังไม่อมน้ำมันอีกด้วย กินเจปีนี้ ต้องไม่พลาดมาแวะชิมค่ะ

   

 

 

ร้านโคล สโตน ครีมเมอรี่ 

เมนูอาหารเจ : วันนี้ – 31 ตุลาคม 2558 

ใครชอบไอศกรีมไม่ต้องเป็นห่วงไปค่ะ ในเทศกาลกินเจปีนี้ มีไอศกรีมเมนูเจ จาก โคล สโตน มาฝากกันด้วย  

อาหารเจ จานที่ 5 : ดาร์ก ช็อกโก บานาน่า ไอศกรีมเจ ด้วยดาร์กช็อกโกแลต ที่เสิร์ฟมาพร้อมวาฟเฟิลสูตรเจ พร้อมด้วยกล้วยหอม มิกซ์กับอัลมอลด์ และราดด้วยช็อกโกแลตฟัดจ์อีกทีค่ะ คนรักช็อกโกแลตพลาดไม่ได้เลยสำหรับเมนูนี้เพราะช็อคโกแลตเข้มข้น และไม่หวานมาก แต่ถ้าใครอยากลองรสชาติอื่นๆ ก็สามารถเปลี่ยนไอศกรีมเป็นไอศกรีมซอร์เบต์รสชาติต่างๆ ได้ค่ะ มีให้เลือกถึง 4 รสชาติด้วยกันทั้ง ราสเบอร์รี่, บลูเบอร์รี่, สตรอเบอร์รี่ แมงโก้ บานาน่า และเลมอน ค่ะ 


 

 

ร้านเดอะ เทอเรส 

เมนูอาหารเจ : วันนี้ – 21 ตุลาคม 2558 

มาต่อกันที่ร้านเดอะ เทอเรส ท่ามกลางบรรยากาศสีเขียว ร้านอาหารของครอบครัวที่มีเมนูอาหารไทยมาครบและหลากหลายค่ะ สำหรับเมนูเจของที่นี่ที่พลาดไม่ได้ในเทศกาลกินเจปีนี้ก็คือ

อาหารเจ จานที่ 6 : สลัดเต้าหู้กรอบ ซึ่งใช้เต้าหู้คินุ ราดน้ำสลัดสไตล์ญี่ปุ่น พร้อมด้วยผักสลัดสดๆ ทั้งมะเขือเทศ, แครอท และผักกาดหอมค่ะ เป็นจานที่อร่อยและได้สุขภาพอีกด้วย


อาหารเจ จานที่ 7 : ขนมจีนน้ำยาเจ เป็นเมนูอาหารไทยที่น่าอร่อยมากค่ะ น้ำยาเจทำมาจากเห็ดชิเมจิปั่น และเต้าหู้ เสิร์ฟมาพร้อมกับขนมจีน และเครื่องเคียงต่างๆ รสชาติอร่อยไม่ต่างจากน้ำจีนน้ำยาทั่วไปเลยค่ะ แล้วก็มีรสเผ็ดนิดๆ ในสไตล์อาหารไทยอีกด้วย


 

อาหารเจ จานที่ 8 : หมี่ซั่วเจ เป็นเมนูที่ขาดไม่ได้ในช่วงเทศกาลกินเจค่ะ หลายๆ คนที่คิดถึงหมี่ซั่ว รสชาติกำลังดี ไม่อมน้ำมัน ต้องไม่พลาดมาทานที่นี่เลยค่ะ รวมถึงยังมีเครื่องที่ผัดมาด้วยกันน่าทานมากๆ ทั้งกะหล่ำปลีม่วง, เห็ดชิเมจิ และเต้าหู้กระดานค่ะ 

 

 

 

ร้านโอโตยะ 

เมนูอาหารเจ : วันนี้ – 21 ตุลาคม 2558 

มาถึงร้านสุดท้าย ร้านโอโตยะ ภัตตาคารอาหารญี่ปุ่นสไตล์โฮมเมด คอนเซ็ปต์ฝีมือแม่ชาวญี่ปุ่น มีเมนูเจน่าทานๆ มาฝากกันในเทศกาลกินเจนี้ด้วยค่ะ

อาหารเจ จานที่ 9 : สลัดเต้าหู้สด เต้าหู้ที่ทำสดขึ้นมาใหม่ทุกวัน ทั้งนุ่มนิ่ม และได้รสชาติเต้าหู้เต็มปากเต็มคำมากๆ ค่ะ ทานคู่กับผักสลัดอย่าง ผักกาดแก้ว มะเขือเทศ และบล็อกโคลี่ พร้อมด้วยน้ำสลัดงาซอสถัวเหลืองสูตรเฉพาะมาเสริมรสชาติกันได้เป็นอย่างดีทีเดียว


อาหารเจ จานที่ 10 : เต้าหู้ราดซอสอังคาเกะ เสิร์ฟมาในหม้อดินเผาใบใหญ่ค่ะ เป็นเต้าหู้ราดซอสซึ่งมีผักหลายๆ อย่างอยู่ในจานนี้ด้วย ทั้งผักกาดขาว, แครอท และเห็ดหอม รสชาติไม่เค็ม ไม่จืดกำลังดี มีความหวานและกลิ่นหอมๆ กลมกล่อมค่ะ  เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยญี่ปุ่นร้อนๆ และ น้ำซุปสาหร่าย เป็นจานที่เหมาะจะมาทานในช่วงกินเจนี้ทีเดียว เพราะได้สารอาหารครบ 5 หมู่ในจานเดียวเลยค่ะ 


  

**บทความรีวิวร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และแนะนำวางแผนเที่ยว เป็นบทความที่ทางเว็บขอสงวนลิขสิทธิ์ผลงานการเขียน ห้ามทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในเว็บอื่นๆ และสื่อตีพิมพ์ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงาน 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่


 

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้