บาร์นั่งชิล คลาสสิคเท่ๆ สไตล์อังกฤษ THE GARRISON BANGKOK : ENGLISH BAR

บาร์นั่งชิล คลาสสิคเท่ๆ สไตล์อังกฤษ THE GARRISON BANGKOK : ENGLISH BAR
nnanthisin
9 กันยายน 2562 ( 17:33 )
4.7K
1

 

     ท่ามกลางความวุ่นวาย ตึกสูงมากมาย และรถติดของใจกลางเมืองกรุง ณ ย่านสะพานควาย แต่กลับมีสถานที่เล็กๆ แห่งหนึ่งซ่อนอยู่ กับบรรยากาศในบาร์สุดคลาสสิคสไตล์อังกฤษเท่ๆ เหมือนได้ย้อนเวลาหรือพาตัวเองเข้าไปอยู่ใน ภาพของหนังเก่าๆ สักเรื่องหนึ่ง ในสถานที่ที่มีชื่อว่า ‘THE GARRISON’

 

THE GARRISON BANGKOK : ENGLISH BAR
ย้อนเวลาหามุมนั่งชิลล์ในบาร์เก่า
คลาสสิคเท่ๆ สไตล์อังกฤษ

 

     THE GARRISON เป็นอีกหนึ่งจุดนัดพบของสายชิลล์ ที่จะนัดกันมา หาเวลา Hang Out จิบไวน์ จิบเบียร์เบาๆ คู่กับเมนูอาหารที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี เคล้าคลอไปกับดนตรีสดฟังเพลินๆ ท่ามกลางแสงสีและกาลเวลาแห่งยามราตรีที่ยังคงอีกยาวไกล...

 

     เอาละครับ แล้วเราก็มาถึงที่ร้าน THE GARRISON กันแล้ว สำหรับการเดินทางมาที่นี่ก็ง่ายมากๆครับ นั่ง BTS มาลงที่สะพานควาย แล้วเดินต่อไปอีกนิดไม่เกิน 10 นาทีก็ถึงโครงการ Aqua เเล้ว อยู่ฝั่งเดียวกับ Big C สะพานควายเลยครับ ที่ภายในโครงการนี้ก็จะมีพวกร้านค้า ร้านอาหารหลากหลาย แต่ที่สะดุดตาสุดๆก็คงต้องเป็นร้านที่ผมพามาในวันนี้นี่แหละ เพราะเป็นร้านเดียวที่ความเท่ ความวินเทจโดดเด่นต่างจากใค

     บรรยากาศในร้านเรียกว่าลงตัวมากๆครับ ไม่ว่ามุมไหน ก็มีกลิ่นอายความเป็นอังกฤษแฝงอยู่ แล้วยังมีมุมแสดงดนตรีสดที่จะมีโชว์ในทุกๆ วัน

     ที่ร้านนี้จะเปิดตั้งแต่ตอนประมาณ 18.00 น. นะครับ แต่แนะนำว่าจองโต๊ะไว้ล่วงหน้าดีกว่า เพราะที่นี่เป็นร้านเล็กๆ จำนวนโต๊ะก็อาจจะมีจำกัดหน่อย แล้วบรรยากาศดีขนาดนี้ ชิลล์ขนาดนี้ จองโต๊ะไว้จะได้ไม่พลาด

     ส่วนหน้าร้าน THE GARRISON ในยามค่ำคืนนี้ยิ่งบรรยากาศดีเข้าไปอีก ดูอบอุ่น ดูเท่ มีความวินเทจที่ลงตัวสุดๆ เหมือนฉากร้านอาหารในหนังเก่าๆเลยใช่มั้ยครับ เหมือนย้อนเวลาพาตัวเองกลับไปอยู่ในยุคนั้นเลย

     หลังจากที่นั่งชิลล์กับแก๊งค์เพื่อนกันอยู่นานสองนาน ก็ได้เวลาที่ต้องบอกลาและแยกย้ายกันกลับบ้านแล้ว เรียกว่าเต็มอิ่มไปกับบรรยากาศบาร์เก่าสไตล์อังกฤษ ณ ใจกลางเมืองกรุงที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน...

 

พิกัด : โครงการ Aqua (เยื้อง BTS สะพานควาย) ถนนพหลโยธิน เขตพญาไท กรุงเทพฯ

เปิดบริการ : 18.00-01.00 น.
โทร : 08-7960-4600
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/thegarrisonbangkok

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก : คนหลงทาง

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ