CHARM EATERY AND BAR ร้านอาหารบรรยากาศดี นั่งชิล ซอยราชครู รสชาติอร่อย ต้องมา (มีคลิป)

CHARM EATERY AND BAR ร้านอาหารบรรยากาศดี นั่งชิล ซอยราชครู รสชาติอร่อย ต้องมา (มีคลิป)
Filmthii
22 พฤศจิกายน 2561 ( 03:27 )
16.2K

        สำหรับใครที่กำลังมองหา ร้านอาหารครอบครัว อยู่ล่ะก็ ครั้งนี้เตรียมตัวจดลิสต์กันได้เลยครับ เพราะเราจะพาทุกคนหนีความวุ่นวาย ไปอิ่มอร่อยแถวย่าน ซอยอารีย์ ซอยราชครู ที่ร้าน CHARM EATERY AND BAR ร้านอาหารบรรยากาศดี นั่งชิล แต่ว่าจะชิลแค่ไหน ต้องตามเราไปสัมผัสกันเลยดีกว่า

 

 

        ร้าน CHARM EATERY AND BAR สาขา ซอยราชครู ถือเป็นสาขาที่ 3 แล้ว สำหรับร้านอาหารแบรนด์นี้ ใครที่อยากจะมาลิ้มลองล่ะก็ สามารถมากันได้ง่ายๆ โดยตัวร้านตั้งอยู่ โครงการบ้านราชครู ซ.พหลโยธิน 5 ร้านอยู่ทางซ้ายมือ ทางร้านมีบริการที่จอดรถให้ด้วยครับ เรียกได้ว่าสะดวกสบายสุดๆ

ดูคลิป

 

 

 

        การตกแต่งร้าน ของที่นี่เน้นบรรยากาศสบายๆ อบอุ่นเหมือนนั่งกินที่บ้าน เพื่อทุกคนที่เข้ามานั่งได้หวนนึกถึงฝีมือคุณย่า หรือคนในครอบครัวระหว่างกิน โดยความต้องการจากเจ้าของร้าน ก็คือ อยากจะนำเสนออาหารไทยในรูปแบบใหม่ โดยนำแต่ละเมนูสุดคลาสสิกที่ทุกคนคุ้นเคยกันดีมาปรับ และปรุงใหม่ให้พิเศษ พร้อมด้วยวัตถุดิบคุณภาพดี รังสรรค์ออกมาเป็นแต่ละเมนูต่างๆ ด้วยความตั้งใจ นั่นเองครับ

 

 

        ไม่พูดมากให้เสียเวลา เรามาเริ่มสั่งเมนูอาหารกันเลยดีกว่า เริ่มต้นกันที่เมนู ปลาจาระเม็ดทอด (550.-) เพียงแค่ยกมาเสิร์ฟ ก็ได้กลิ่นหอมเย้ายวนมาแต่ไกล ไม้ตายจากทางร้าน ก็คือ กรรมวิธีการทำสูตรเฉพาะจากคุณย่าโดยการทอดปลาก่อน จากนั้นผัดพริก กระเทียม เกลือ เสิร์ฟมาแบบแห้งๆ ซึ่งรสชาติที่ออกมา ลงตัวสุดๆ เผ็ด จัดจ้าน กำลังดี

 

 

        เมนูต่อมา เอาใจคนรักเมนูเส้น อย่าง พาสต้าไส้กรอกอีสาน (280.-) พาสต้าที่ได้แรงบันดาลใจจากไส้กรอกอิตาเลียน และนำมาประยุกต์กับวัตถุดิบแบบไทยแท้ โดยเลือกใช้ไส้กรอกอีสานเอาไส้มายีให้กลายเป็นเม็ด แล้วคลุกกับพาสต้าให้เข้ากัน เวลากินเคี้ยวกรุบกรอบ และได้ลิ้มรสไส้กรอกอีสานแบบเต็มๆ

 

 

         หรือถ้าหากอยากจะทานเมนูอาหารจานเดียว ทางร้านก็มีมาให้เลือกมากมาย แต่ที่เราชอบจริงๆ ก็คงจะเป็นเมนู ข้าวผัดเนื้อเค็ม (240.-) ความพิเศษเมนูนี้ก็คือ เนื้อเค็มที่ทางร้านเลือกใช้เนื้อส่วนพิเศษหมักด้วยสูตรเฉพาะและนำไปตากแดด จากนั้นนำมาผัดพร้อมกับข้าวสูตรคุณย่าด้วยพริกขี้หนูสวน และซอสถั่วเหลือง หื้มมม ดีงามสุดๆ

 

 

        อีกหนึ่งเมนูเด็ด อย่าง แกงเขียวหวานเนื้อพริกสด โรตี (280.-) ก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อย ทางร้านตำพริกเเกงเอง เน้นความหอม โขลกแบบสูตรลับเฉพาะ และคัดสรรเนื้อส่วนพิเศษ จานนี้จึงได้รสชาติที่เข้มข้น ยิ่งได้กินคู่กับแป้งโรตี เข้ากันสุดๆ

 

 

        และปิดท้ายกันแบบสวยๆ ด้วยเมนู ข้าวไข่ข้นหมูคั่ว (170.-) ก็ต้องสั่งมาโดนกัน แต่ความพิเศษเมนูนี้ ก็คือ จะขายเฉพาะช่วงเวลา 11:00-15:00 น. นอกจากจะเป็นเซตอาหารกลางวันที่สะดวก รวดเร็วแล้ว จุดเด่นของเมนูนี้ยังอยู่ที่รสชาติของหมูคั่วที่ทางร้านคั่วตามสูตรคุณย่า รสชาติที่ได้มา หอม จัดจ้าน เข้มข้น ถึงใจ !

 

 

CHARM EATERY AND BAR
พิกัด : โครงการบ้านราชครู ซ.พหลโยธิน 5 กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 11.00 น. เป็นต้นไป
โทร : 0-2279-8991
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/charmeatery


ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก Wongnai

 

ร้านอาหารกรุงเทพ อื่นๆ ที่น่าสนใจ 

10 ร้านอาหาร ไอคอนสยาม ที่เที่ยวใหม่กรุงเทพ

HĒIJīi Bangkok คาเฟ่ สไตล์จีน เปิดใหม่ ในกรุงเทพ

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้