กูร์เมต์ มาร์เก็ต ออนไลน์ เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ “The Cupboard to Fight Food Waste” บนกูร์เมต์ มาร์เก็ต แอปพลิเคชัน

กูร์เมต์ มาร์เก็ต ออนไลน์ เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ “The Cupboard to Fight Food Waste” บนกูร์เมต์ มาร์เก็ต แอปพลิเคชัน
MEEKAO
20 พฤศจิกายน 2566 ( 10:00 )
34

     กูร์เมต์ มาร์เก็ต ออนไลน์ ภายใต้การบริหารงานโดย เดอะมอลล์ กรุ๊ป เดินหน้าพัฒนาแอปพลิเคชันอย่างต่อเนื่อง ครั้งแรกในวงการรีเทลกับฟีเจอร์ใหม่ “The Cupboard to Fight Food Waste” คัพบอร์ดออนไลน์บนมือถือ ที่ช่วยแจ้งเตือนให้บริโภคสินค้าก่อนหมดอายุ พร้อมมีระบบประมวลผลที่สามารถช่วยโลกลดปัญหาขยะอาหารได้ทุกวัน พิเศษ! กดเข้าร่วมครั้งแรกรับส่วนลดทันที 20 บาท และสำหรับสมาชิกใหม่รับส่วนลดค่าส่งฟรี มูลค่า 100 บาท ตั้งแต่วันนี้ – 29 กุมภาพันธ์ 2567

 

 

     Food Waste หรือ ขยะอาหาร จากการผลิตอาหารที่คุณภาพไม่ตรงตามมาตรฐานที่กำหนดไว้ และอีกส่วนหนึ่งเกิดจากผู้บริโภคลืมบริโภคอาหารจนหมดอายุ ทำให้ต้องทิ้งจนกลายเป็นขยะอาหาร ในแต่ละปีจึงต้องสูญเสียทรัพยากรมากมาย อีกทั้งส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมทำให้เกิดก๊าซเรือนกระจก และวิกฤติโลกร้อนได้ ทั้งนี้ กูร์เมต์ มาร์เก็ต ในฐานะผู้ค้าปลีกจึงเล็งเห็นถึงความสำคัญของปัญหานี้ พร้อมทั้งต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนและผลักดันเรื่องการช่วยลดปัญหาขยะอาหารในประเทศไทย โดยการพัฒนา กูร์เมต์ มาร์เก็ต แอปพลิเคชัน เพื่อมอบประสบการณ์ช้อปปิ้งเหนือระดับ ผ่านฟีเจอร์ต่างๆ บน แอปพลิเคชัน

 

 

     นายศุภวุฒิ ไชยประสิทธิ์กุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริหารสินค้าซูเปอร์มาร์เก็ตและฟู้ด บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า “สำหรับ กูร์เมต์ มาร์เก็ต เราให้ความสำคัญในการคัดสรรสินค้าระดับพรีเมียม และคุณภาพที่เหนือกว่า การันตีความสด ซึ่งถือเป็นจุดแข็งของ กูร์เมต์ มาร์เก็ต และยังมีความโดดเด่นด้านกลุ่มสินค้า Fresh Products รวมถึงสินค้านำเข้า ทั้งวัตถุดิบและอาหารชั้นเลิศที่คัดสรรมาอย่างพิถีพิถันจากทั่วทุกมุมโลก ครอบคลุมทุกกลุ่มสินค้า ที่พร้อมตอบโจทย์ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ นอกจากนี้ กูร์เมต์ มาร์เก็ต ยังรวบรวมอาหารอร่อยจากร้านดัง ทั่วไทย อาหารสำหรับสายเฮลตี้ รวมไปถึงสินค้าสำหรับงานเทศกาลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น กระเช้าของขวัญเทศกาลปีใหม่ ชุดไหว้ตรุษจีน ขนมไหว้พระจันทร์ ฯลฯ และปัจจุบันลูกค้าสามารถเลือกซื้อสินค้าผ่านทาง กูร์เมต์ มาร์เก็ต แอปพลิเคชัน ที่ครบครันด้วยสินค้าคุณภาพกว่า 50,000 รายการ  ไว้บริการลูกค้าที่ต้องการสั่งซื้อสินค้าทางออนไลน์ ล่าสุดครั้งแรกในวงการรีเทล กูร์เมต์ มาร์เก็ต แอปพลิเคชัน ได้พัฒนาฟังก์ชั่นการใช้งานพร้อมเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่อย่าง The Cupboard to Fight Food Waste คัพบอร์ดออนไลน์บนมือถือ ที่ช่วยแจ้งเตือนให้บริโภคสินค้าก่อนหมดอายุ”

 

     ด้าน นายนที ศรีรัศมี ผู้อำนวยการใหญ่อาวุโส DIGITAL RETAIL & STRATEGIC ALLIANCE บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า "เพื่อสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับวงการธุรกิจค้าปลีก ให้หันมาสนใจปัญหาเรื่องขยะอาหารมากขึ้น ดังนั้น กูร์เมต์ มาร์เก็ต แอปพลิเคชัน จึงมีไอเดียที่จะช่วยลดปัญหาขยะอาหารโดยใช้ข้อความจากระบบ AI เข้ามาทำหน้าที่แจ้งเตือนผู้บริโภคเมื่อซื้อสินค้าผ่านทาง กูร์เมต์ มาร์เก็ต แอปพลิเคชัน ด้วยฟีเจอร์ตัวใหม่ล่าสุดอย่าง The Cupboard to Fight Food Waste ซึ่งจะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญในการลดขยะอาหาร เพราะฟีเจอร์นี้จะทำหน้าที่แจ้งเตือนผู้บริโภคให้บริโภคอาหารก่อนถึงวันหมดอายุ นอกจากนี้ยังมีระบบประมวลผลที่สามารถช่วยโลกลดปัญหาขยะอาหารได้ เราต้องการให้ กูร์เมต์ มาร์เก็ต แอปพลิเคชัน เป็นจิ๊กซอว์แรกที่ร่วมขับเคลื่อนวงการค้าปลีกในประเทศไทยให้ตระหนักรู้เกี่ยวกับประเด็นสำคัญเรื่องการช่วยโลกสู้กับขยะ และหวังว่าฟีเจอร์ The Cupboard to Fight Food Waste จะเป็นแรงผลักดันแรกๆ ที่มีส่วนในการลดขยะอาหารและช่วยสร้างโลกที่ยั่งยืนยิ่งขึ้น สำหรับในอนาคตเราจะขยายขอบข่ายการแจ้งเตือนการบริโภคสินค้าก่อนวันหมดอายุ  สู่หน้าร้านอีกด้วย”

 

 

     ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยโลกลดปัญหาขยะอาหารโดยไม่จำเป็น และช่วยลดจำนวนสินค้าอุปโภคบริโภคที่ถูกทิ้งโดยเปล่าประโยชน์ ด้วยฟีเจอร์ใหม่ The Cupboard To Fight Food Waste คัพบอร์ดออนไลน์บนมือถือที่จะช่วยแจ้งเตือนลูกค้าให้บริโภคสินค้าก่อนหมดอายุ โดยจะมี “น้องคัพบอร์ด” ทำหน้าที่คอยเตือนลูกค้าให้กินหรือใช้สินค้าก่อนถึงวันหมดอายุ เพียงแค่ชำระสินค้าและกดเข้าร่วมแคมเปญรักษ์โลกนี้ สินค้าทั้งหมดจะถูกเก็บไว้ในคัพบอร์ด พร้อมการแสดงผลให้เห็นวันหมดอายุของสินค้าทั้งหมดในคัพบอร์ด วันหมดอายุจะค่อย ๆ ลดลง น้องคัพบอร์ดจะทำหน้าเตือนให้รีบบริโภคสินค้า ก่อนที่คุณค่าทางโภชนาการอาจเปลี่ยนไปหรือหมดอายุแล้วกลายเป็น Food Waste สามารถดาวน์โหลดแอป คลิก http://gourmet.link/TiLnc

เข้าร่วมแคมเปญรักษ์โลกง่าย ๆ กับฟีเจอร์ The Cupboard To Fight Food Waste ผ่าน 4 ขั้นตอนผ่าน กูร์เมต์ มาร์เก็ต แอปพลิเคชัน ดังนี้

1. ช้อปแล้วจอย ผู้บริโภคสามารถเข้าร่วมแคมเปญได้ด้วยการกดเข้าร่วม The Cupboard To Fight Food Waste ในหน้าสรุปการสั่งซื้อ

2. การแจ้งเตือน แอปพลิเคชัน จะแจ้งเตือนให้ผู้บริโภคจัดการกับอาหารที่มีในคัพบอร์ด ก่อนสินค้าหมดอายุและทิ้งโดยเปล่าประโยชน์จนกลายเป็นขยะอาหาร

3. เช็ก&เคลียร์ ผู้บริโภคจัดการอาหารในคัพบอร์ดก่อนหมดอายุ

4. ประมวลผลช่วย หลังจากที่บริโภคอาหารแล้ว แอปพลิเคชัน จะคำนวณเปอร์เซ็นต์การช่วยลดขยะช่วยโลกให้เห็นภาพรวมว่าเราสามารถช่วยโลกได้กี่เปอร์เซ็นต์

 

 

     สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าที่สนใจ กดสั่งครั้งแรกลดเพิ่มทันที 20 บาท สมาชิกใหม่ รับส่วนลดค่าส่งฟรี! มูลค่า 100 บาท ไม่มีขั้นต่ำ นอกจากฟีเจอร์ The Cupboard To Fight Food Waste ที่ช่วยรักษ์โลกแล้ว  ยังมีฟีเจอร์อื่นๆ เช่น Sale By Weight ใช้แค่ไหนสั่งแค่นั้นที่ลูกค้าสามารถเลือกสั่งวัตถุดิบที่ต้องการตามน้ำหนักในปริมาณที่ต้องการได้ด้วยตัวเอง หมดปัญหาของเหลือค้าง สามารถใช้บริการ Sale by Weight ได้ทั้งทาง กูร์เมต์ มาร์เก็ต แอปพลิเคชัน และ www.GourmetMarketThailand.com, ช้อปกูร์เมต์ มาร์เก็ต ผ่านแอปพลิเคชันรับส่วนลด 200 บาท ที่สุดเรื่องคุณภาพ สด ใหม่ จากทุกมุมโลก คลิก http://gourmet.link/gyXG3

 

     เปิดประสบการณ์สัมผัสการช้อปปิ้งเหนือระดับกับ กูร์เมต์ มาร์เก็ต แอปพลิเคชัน พร้อมฟีเจอร์รักษ์โลก The Cupboard to Fight Food Waste คัพบอร์ดออนไลน์บนมือถือ ที่ช่วยแจ้งเตือนให้บริโภคสินค้าก่อนหมดอายุ พร้อมทั้งมีระบบประมวลผลที่ให้สามารถช่วยโลกลดปัญหาขยะอาหารได้แล้ว ตั้งแต่วันนี้ – 29 กุมภาพันธ์ 2567

#GourmetMarketThailand #GourmetMarketOnline #GourmetMarketAPP  #ที่สุดเรื่องคุณภาพ  #สดใหม่จากทุกมุมโลก #OnlineGrocery #thecupboard #foodwaste #fightfoodwaste

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้