จัดเต็ม! บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด อาหารทะเล โรงแรมอวานี พลัส ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพ วิวสวย ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา

จัดเต็ม! บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด อาหารทะเล โรงแรมอวานี พลัส ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพ วิวสวย ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา
Filmthii
13 สิงหาคม 2562 ( 17:35 )
12.7K
10

         เพื่อเป็นการต้อนรับเงินเดือนออกในค่ำคืนวันศุกร์ และวันเสาร์ เราจะพาทุกคนแต่งตัวสวยๆ ไปนั่งดินเนอร์มื้อค่ำ กับ บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด อาหารทะเล ห้องอาหารสกายไลน์ โรงแรมอวานี พลัส ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ บอกเลยว่าบรรยากาศที่นี่ดีมาก มองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาชัดเจนอีกด้วย รวมไปถึงเรื่องเมนูอาหารทะเล ซีฟู้ด ก็จัดเต็ม จุกแน่นอนคราวนี้ ถ้าอยากรู้ว่าดีแค่ไหน..ตามเราไปดูกันเลยครับ

 

(ร่วมสนุกกิจกรรมแจก Voucher ที่ด้านล่างคอนเทนต์)

 

         ก่อนที่จะไปลิ้มลองความอร่อย แบบจัดเต็ม! ของบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด อาหารทะเล ณ ห้องอาหารสกายไลน์ เราก็ต้องมาทำความเข้าใจเรื่องการเรื่่องการเดินทางก่อนเนอะ สำหรับ โรงแรมอวานี พลัส ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ ตั้งอยู่บนถนนเส้นเจริญนคร ขับตาม Google Map มาไม่หลงแน่นอนครับ อีกทั้งที่นี่ยังมีบริการที่จอดรถฟรีสำหรับลูกค้าอีกด้วย สะดวกมากเว่อร์!

ดูคลิป

 

         ซึ่งห้องอาหารสกายไลน์ จะตั้งอยู่บริเวณชั้น 11 สามารถขึ้นลิฟต์จากชั้นจอดรถได้เลย เมื่อเดินเข้ามาภายในห้องอาหาร จะพบว่าที่นี่สวยมาก ตกแต่งภายในด้วยสไตล์โมเดิร์น พร้อมให้ทุกคนได้สัมผัสบรรยากาศอันแสนผ่อนคลายเลอค่าของวิวโค้งน้ำเจ้าพระยา และวิวเมืองกรุงเทพฯ อีกทั้งภายในห้องอาหารล้อบรอบการตกแต่งเฟอร์นิเจอร์และพื้นผนังด้วยไม้สีอ่อน

 

 

         เพิ่มความหรูหราและสบายตาด้วยการออกแบบเคาน์เตอร์อาหารด้วยลายหินอ่อนสีขาวแบบครัวโล่งเพื่อให้ทุกท่านได้เห็นการทำงานของเชฟอย่างง่ายดาย ลงตัวแบบนี้ ต้องมาสัมผัสด้วยตนเองสักครั้งนะจ๊ะ  

         สำหรับจุดประสงค์ของเราในครั้งนี้! คือการมากินซีฟู้ด อาหารทะเลแบบไม่อั้น จุกๆ ดังนั้นโซนอาหารแรกที่เราพุ่งตัวเข้าไป ก็คือ โซนอาหารทะเล สไตล์ On Ice เราเชื่อว่าไม่มีใครมองข้ามโซนนี้ไปได้แน่นอน เพราะทางห้องอาหารได้จัดไว้อย่างสวยงาม โดดเด่น แน่นๆ ไปด้วยอาหารทะเลสดๆ หลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นปูม้า, กุ้งขาว, กั้ง, หอยแมลงภู่ เป็นต้น

 

 

         ที่เราเลิฟมากจริงๆ สำหรับโซนนี้ก็คือกั้งไซส์โต เนื้อหวาน แน่นทุกตัว! สำหรับใครที่กำลังกังวลเรื่องกลิ่นคาวล่ะก็ ไม่เกิดขึ้นสำหรับที่นี่แน่นอน เพราะทางห้องอาหารได้คัดอาหารทะเลกันสดๆ ทุกวัน ไม่มีค้างออเดอร์อย่างแน่นอน ความพิเศษอีกอย่างหนึ่งของที่นี่คือ ทางเชฟได้มีการล้างอย่างพิถีพิถันก่อนจะนำเสิร์ฟ ผ่าเปลือกตรงกลางมาให้เรียบร้อย ทานง่ายๆ ยิ่งมาเจอกับน้ำจิ้มรสเด็ดประจำร้านอาหารสกายไลน์ ถือว่าฟินไปเลย จัดจ้านสุดในย่านเจริญนคร! 

 

 

         ไลน์อาหารต่อมาเราจะไปดู โซน อาหาร Grilled กันต่อ บอกเลยว่าโซนนี้ก็ยังคงความจัดเต็มเช่นเดิม ทั้งในส่วนของกุ้งแม่น้ำไซส์ยักษ์ และปลาหมึกชิ้นโตๆ เหนียวหนึบ รวมไปถึงเนื้อปลาหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น Grilled Grouper (ปลาเก๋า), Grilled Red Snapper (ปลากระพงแดง)

 

 

         อีกหนึ่งโซนที่ถือว่าเป็นไฮไลท์ของทางห้องอาหารเลยก็คือ โซนหอยนางรมนานาชาติ บอกเลยว่าโซนนี้ เหมาะสำหรับคนรักหอยสุดๆ เพราะทางห้องอาหารจัดเต็มเสิร์ฟแน่นๆ กับ 4 สายพันธุ์พรีเมี่ยม ไม่ว่าจะเป็น หอยนางรมไอริช จากไอร์แลนด์, หอยนางรมเจอร์ซี่, หอยนางรมนอร์มังดีร์ และ หอยนางรมฟิน เดอ แคลร์ จากฝรั่งเศส

 

 

         ใครที่กำลังสงสัยว่าเอ๊ะ! หอยทั้ง 4 สายพันธุ์เนี่ย ต่างกันอย่างไร? อธิบายได้ง่ายๆ เลยว่าหอยนางรมทั้ง 4 สายพันธุ์มีความแตกต่างตรงที่ลวดลายบนเปลือกฝานั่นเองครับ ส่วนวิธีการทานก็ง่ายมากๆ เช่นกัน เพียงแค่ทานพร้อมคู่กับน้ำพริกเผาสูตรเด็ด หอมเจียว หรือจะทานแบบสไตล์ฝรั่งก็ต้อง Vinegar กับเลม่อนผ่าสดๆ 

 

 

         ไปต่อกันที่ โซนอาหารญี่ปุ่น อีกหนึ่งโซนชั้นดี ที่ยกขบวนเหล่าซาชิมิแซลมอน ปลาทูน่า ปลาซาบะ อีกทั้งยังมีเหล่าเมนูซูชิหลากหลายหน้า อร่อยฟิน เต็มคำทุกชิ้นแน่นอน แอบบอกตรงนี้เลยว่าโซนนี้เกินคาดเรามากๆ เพราะตอนแรกคิดว่าคงไม่แตกต่างจากที่อื่นๆ แต่ด้วยความใส่ใจของทางเชฟ คัดวัตถุดิบมาอย่างคุณภาพ เลยทำให้ดูพรีเมี่ยมในทุกๆ อย่างนั่นเอง ถือว่าเลิศมาก! 

 

 

         ไปต่อกันที่ โซน Pasta เอาใจคนรักเมนูเส้นๆ กันบ้าง ที่ต้องบอกเลยว่าจัดเต็มไม่แพ้โซนอื่นเลยครับ ซึ่งความพิเศษของโซนนี้คือเราสามารถเลือกแบบเส้นได้จาก 3 แบบด้วยกัน อาทิ เส้นพาสต้าชาโคล, เส้นพาสต้าออริจินัล และเส้นพาสต้าบีทรูท ส่วนตัวน้ำซอสผัดก็มีให้เลือกถึง 6 ซอส หื้มมมมม เยอะมาก!

 

 

         ไม่ว่าจะเป็น Tomato Sauce, Bolognaise Sauce, Cream Sauce, XO Sauce, Pesto Sauce และ Truffle Sauce แต่ครั้งนี้เราได้ลองสั่งเส้นพาสต้าชาโคลผัดแบบ Cream Sauce มีความเป็นคาโบนาร่าหนักมาก ตัวซอสมีความหอม มัน เค็มจากชีสคุณภาพดี ส่วนเส้นก็ขนาดพอดี ไม่ใหญ่จนเกินไปอีกด้วยครับ 

         อีกหนึ่งโซนที่เอาใจสายเนื้อสุดๆ นั่นก็คือ โซนเนื้อ และซี่โครงหมูย่าง แอบบอกเลยว่าเนื้อย่างที่นี่อร่อยมาก ตัวเนื้อมีความหมักมาได้นุ่มกำลังดี อีกทั้งตัวซี่โครงหมูก็อร่อยเช่นกัน น้ำซอสซึมเข้าไปจนทั่วซี่โครงเชียวละ อยากให้ได้ลอง! 

 

 

         อย่าเพิ่งรีบอิ่มกันนะครับ เราจะพาทุกคนไปลุยกันต่อที่ โซนอาหารไทย จัดเต็มสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นเมนูส้มตำทะล, ลาบหมู และยำทะเล เป็นต้น เอาเป็นว่าไม่ได้มาเล่นๆ สำหรับโซนนี้ เพราะมีความจัดจ้านทุกเมนู แทบพวกกุ้ง อาหารทะเลชนิดอื่นๆ ก็ชิ้นใหญ่ 

 

 

         นอกจากนี้แล้วในแต่ละเดือนก็จะมีเมนูพิเศษแตกต่างกันออกไป ไม่ซ้ำกันในแต่ละฤดูกาลอีกด้วยนะ ซึ่งครั้งนี้เราได้ลองเมนู พิซซ่าทะเล, ปลากุ้งผัดพริกไทยดำ, อาหารทะเลผัดซอสพริก, เป็ดตุ๋นซอสผลไม้ เป็นต้น

 

 

         หรือถ้าหากใครอยากลิ้มลอง อาหารจีน ละก็ที่นี่ก็นะจ๊ะ จัดเต็มอีกเช่นกันครับตั้งแต่ Chicken Soup with Tamarind Leaves และ Fried Rice with Crab Meat เป็นต้น เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโซนที่ได้ฟีลเหมือนกำลังนั่งอยู่ในวังของจักรพรรดิ เชียวละ 

         เมื่อเราอิ่มกับของคาวกันไปแล้ว ก็ต้องล้างปากด้วยเมนูของหวานกันต่ออ่ะเนอะ! ห้ามพลาดเด็ดขาดเชียวนะ เพราะโซนของหวาน ที่นี่ เลิศมาก! จัดเต็มสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นเบเกอรี่ เค้ก อย่างเมนู Blueberry Cheesecake, Panda Trifle, Yule Log Cake, Opera Cake และ Fruit Cake 

 

 

         หรือจะข้ามไปดูฝั่งไอศกรีมก็ต้องบอกเลยว่าห้ามพลาดอีกเช่นกัน ฮ่าาาา ไอศกรีมที่นี่มีความโฮมเมดมาก แถมรสชาติแต่ละตัวก็เข้มข้น ออริจินัลสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นรสชาติ Pistachio Ice Cream, Chocolate Ice Cream, Purple Potato Ice Cream และ Strawberry Ice Cream 

 

 

         เป็นไงกันบ้างครับ..สำหรับบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด อาหารทะเล ห้องอาหารสกายไลน์ โรงแรมอวานี พลัส ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ บอกเลยว่าห้ามพลาดเชียวนะ เพราะอาหารทะเลที่นี่ รวมไปถึงอาหารนานาชาติ รสชาติอร่อยจริงๆ แถมคุณภาพดีสุดๆ คุ้มค่าอย่างแน่นอนครับ อีกทั้งเรื่องวิว และบรรยากาศก็งดงาม ตามฉบับอวานีอีกด้วย

         

บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด อาหารทะเล ห้องอาหารสกายไลน์ โรงแรมอวานี พลัส ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ
พิกัด : ชั้น 11 โรงแรมอวานี พลัส ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ
ซีฟู้ดบุฟเฟต์ระดับพรีเมี่ยม เปิดให้บริการทุกค่ำคืนวันศุกร์ – วันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 18.00 น. – 22.00 น. สำหรับผู้ใหญ่ราคาเพียง 1,350 บาท++ และสำหรับเด็กอายุ 4 – 12 ปี ราคาเพียง 675 บาท++ (ราคาไม่รวมเครื่องดื่ม, ภาษี และค่าบริการ)
โทร : +66 2 431 9100 ต่อ 2420
เว็บไซต์ : https://www.avanihotels.com/en/riverside-bangkok/restaurants/skyline-restaurant

 

 

 

กิจกรรมตอบคำถาม แจก Gift Voucher

บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด รับวันแม่ 2562

โรงแรมอวานี พลัส ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพ
จำนวน 2 รางวัล รางวัลละ 2 ที่นั่ง
(สามารถใช้ Voucher ได้เฉพาะมื้อเย็น วันศุกร์และวันเสาร์ เท่านั้น)
Voucher หมดอายุ 31 มกราคม 2563
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://travel.trueid.net/detail/R0X5JmaJVYxD

 

เพียงตอบคำถามว่า "เมนูไหนในไลน์บุฟเฟ่ต์ที่โดนใจคุณแม่ที่สุด?" ลงในกล่องคอมเม้นท์ด้านล่างคอนเทนต์นี้

ระยะเวลาร่วมกิจกรรม : 7 สิงหาคม 2562-15 สิงหาคม2562

ประกาศผล : วันที่ 16 สิงหาคม 2562 เวลา 17.00 น. ในแฟนเพจลาไปเที่ยว https://www.facebook.com/LaPaiTiew

วิธีการรับของรางวัล : ติดต่อรับของรางวัลภายในวันที่ 27 สิงหาคม 2562 ที่ อาคาร True Digital Park สุขุมวิท 101

 

**เงื่อนไข
1. ขอสงวนสิทธิ์สำหรับผู้ที่ทำตามกติกาอย่างถูกต้องเท่านั้น และจะต้องเป็นภาพที่แคป ด้วยตนเองเท่านั้น
2. จับรางวัลโดยการสุ่มรายชื่อผู้โชคดี
3. ของรางวัลไม่สามารถเปลี่ยนแปลงเป็นเงินสดได้
4. กติกาสามารถเปลี่ยนแปลงได้โดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
5. การตัดสินของทีมงานถือเป็นที่สิ้นสุดสิทธิพิเศษแนะนำ