10 คาเฟ่ ร้านกาแฟ สไตล์ย้อนยุค มุมถ่ายรูปเพียบ วันหยุดเก็บให้ครบ

10 คาเฟ่ ร้านกาแฟ สไตล์ย้อนยุค มุมถ่ายรูปเพียบ วันหยุดเก็บให้ครบ
Filmthii
18 มีนาคม 2562 ( 09:35 )
24.5K
2

         ช่วงนี้หลายคนอาจจะกำลังมองหา ร้านกาแฟ หรือคาเฟ่ ถ่ายรูปสวยกันอยู่ บอกเลยว่าในกรุงเทพฯ ก็มีคาเฟ่แนวย้อนยุคเปิดใหม่กันเพียบ! ครั้งนี้เราเลยจะพาทุกคนสะพายกล้องถ่ายรูป ออกไปนั่งชิล กับ 10 คาเฟ่ ร้านกาแฟ สไตล์ย้อนยุค มุมถ่ายรูปเพียบ ถ้าพร้อมกันแล้ว ก็ไปกันเลย

 

 

01
บ้านขนมปังขิง

 

 

         เริ่มต้นกันที่คาเฟ่แรก เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับร้านบ้านขนมปังขิง แถวย่านศาลเจ้าพ่อเสือ หรือเสาชิงช้า นั่นเองครับ ต้องอธิบายก่อนเลยว่าที่นี่เป็นคาเฟ่ขนมไทยฟิวชั่นเปิดใหม่ ที่กำลังมาแรงมากๆ ในหมู่ Hopping Cafe จุดขายของที่นี่ก็คือบรรยากาศดี ฟีลย้อนยุค เพราะบ้านไม้รูปทรงคล้ายกับขนมปังขิงหลังนี้มีอายุมากกว่า 100 ปีแล้วนะครับ ดังนั้นทุกคนจะรู้สึกเหมือนกับตัวเองกำลังย้อนเวลาไปนั่งจิบชา ทานขนมไทยอร่อยๆ เลยทีเดียว

พิกัด : 47 ซ.หลังโบสถ์พราหมณ์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 11.00 - 20.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
โทร : 09-7229-7021
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/house2456

 


02
Craftsman x บ้านอาจารย์ฝรั่ง

 

 

         คาเฟ่สไตล์ย้อนยุคร้านต่อมา เราจะพาทุกคนไปนั่งชิลกันที่ Craftsman x บ้านอาจารย์ฝรั่ง บ้านพักสีสันสวยงามรูปทรงยุโรปสมัย 100 กว่าปีที่แล้วตรงบริเวณเชิงสะพานซังฮี้แห่งนี้ ถูกปลุกคืนชีพขึ้นมาอีกครั้ง เดิมบ้านหลังนี้เป็นสถานที่จัดโชว์ผลงานศิลปะของอาจารย์ศิลป์ พีระศรี แต่ในปัจจุบันได้เปิดเพิ่ม นั่นก็คือโซนคาเฟ่ ร้านกาแฟ พร้อมที่นั่งชิล ถ่ายรูปปังๆ ไม่ว่าจะหยิบกล้องออกมาแชะมุมไหน ก็ดีไปหมด

พิกัด : ถ.ราชวิถี เชิงสะพานซังฮี้ กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 07.00 - 19.00 น.
โทร : 06-5234-0044
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/craftsmanroastery

 


03
Ha Tien Cafe

 

         ไปชิลกันต่อ และย้อนยุคไปในสมัยโบราณของชาวเวียดนาม ที่คาเฟ่ Ha Tien Cafe บอกเลยว่าการตกแต่งภายในของที่นี่จะมาในฟีลบอกเล่าเรื่องราวของประเทศเวียดสมัยก่อนเกี่ยวกับศิลปะ วัฒนธรรม และแฟชั่นได้เป็นอย่างดี รวไมปถึงเรื่องการตั้งชื่อร้าน ก็มาจากชื่อเมืองทางตอนใต้อย่างเมืองฮาเตียนอีกด้วย ดังนั้นใครที่ชื่นชอบความเป็น Oriental สไตล์จีน ต้องมาลองที่นี่เลย รับประกันเลยว่าถ่ายรูปสวยแน่นอน

พิกัด : ซ.ประตูนกยูง ตรงกันข้ามกับวัดโพธิ์ ท่าเตียน เขตพระนคร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 08.00 - 20.00 น.
โทร : 08-1302-0651
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/hatiencafebkk

 


04
ฤดีแม้นศรี

 

         หูยยย..แก! ถ้าอยากได้รูปแนววินเทจล่ะก็ ต้องมาโดนร้าน ฤดีแม้นศรี กันเลยครับ บรรยากาศภายในร้านของที่นี่จะมาในรูปแบบผสมผสานระหว่างความวินเทจสไตล์ไทย และวินเทจสไตล์ฝรั่งเศส ซึ่งภาษาชาวบ้านอย่างเรา คงต้องอุทานออกมาว่า "คลาสสิคมาก!" ไม่ว่าเราจะโพสมุมไหน ก็ดูได้รูปปังๆ ไปซะหมด อีกทั้งเมนู Croissants ก็ถือเป็นซิกเนเจอร์ ที่ต้องสั่งมาลอง ควบคู่ไปกับกาแฟ หรือชารสชาติดีนั่นเองครับ

พิกัด : ถ.บำรุงเมือง ติดกับวัดภูเขาทอง กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 07.00 - 17.00 น.
โทร : ไม่ระบุ
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ruedemansri

 


05
Buddha & Pals

 

           เรียกได้ว่ากำลังมาแรงอีกเช่นกัน สำหรับร้าน Buddha & Pals ที่ซ่อนตัวอยู่ย่านนางเลิ้ง ด้วยลักษณะของรูปทรงตึกเก่าในย่านนี้ เจ้าของร้านได้ดัดแปลงเปลี่ยนโฉมให้กลายเป็นคาเฟ่ สไตล์คลาสสิค ให้ทุกคนได้เข้ามานั่งชิล ถ่ายรูป พร้อมย้อนเวลากลับไปในยุค 80 ปีที่แล้ว แค่การตั้งชื่อร้านของที่นี่ก็เก๋แล้วล่ะครับ เพราะคำว่า Buddha สื่อถึงความสงบ เนื่องจากร้านตั้งอยู่ใกล้วัดวาอาราม ส่วนคำว่า Pals สื่อถึงแก๊งค์เพื่อนฝูง เมื่อนำสองคำนี้มารวมกัน จึงกลายเป็นสถานีนัดรวมตัวเพื่อน เพื่อย้อนวันวานให้หายคิดถึง นั่นเองครับ

พิกัด : ติดกับวัดโสมนัสราชวรวิหาร ถ.กรุงเกษม เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 09.00 - 18.00 น.
โทร : 06-1585-9283
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/buddhaandpals

 


06
Chuanpisamai Cafe

 

         ในซอยอารีย์ก็มีคาเฟ่สไตล์วินเทจ ถ่ายรูปสวย ซ่อนตัวอยู่หนึ่งร้าน นั่นก็คือร้าน Chuanpisamai Cafe ต้องบอกเลยว่าร้านนี้ตกแต่งมาสไตล์ยุโรป แนววินเทจหน่อยๆ เหมาะมากที่จะแต่งตัวชิคๆ ออกฟีลย้อนยุคสักหน่อยมาถ่ายรูป รับรองเลยว่าภาพต้องปังอย่างแน่นอน รวมไปถึงเมนูต่างๆ ของที่นี่ก็หน้าตาดูดี แถมรสชาติอร่อยอีกด้วย ดังนั้นวันหยุดนี้ห้ามพลาดเชียว

พิกัด : ซ.อารีย์สัมพันธ์ 7 ตรงกันข้ามกรมประชาสัมพันธ์ กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 11.00 - 21.00 น.
โทร : 09-5554-0638
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Chuanpisamaicafe

 


07
Simiao Kafei

 

          อีกหนึ่งคาเฟ่เปิดใหม่ย่านพระนคร อย่างร้าน Simiao Kafei ก็มีความน่าสนใจไม่น้อย เพียงแค่ก้าวเข้าไปภายในร้านก็จะรู้สึกเหมือนกำลังย้อนเวลาไปในอดีต สู่ยุคเก่าของจีนเลยล่ะครับ เมนูที๋โดดเด่นของที่นี่ก็คือเหล่ากาแฟนั่นเอง เมล็ดกาแฟแต่ละสายพันธุ์ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดี คุ้มค่าแก่เหล่าคนรักเมนูกาแฟแน่นอน

พิกัด : 121 ถ.เฟื่องนคร แขวงวัดราชบพิธ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 08.00 - 17.00 น.
โทร : 08-1646-2262
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/simiaokafei

 


08
Akirart

 

          อาจจะไม่ได้ย้อนไปไกลสักนิด แต่ก็ถือว่าย้อนกลับสู่ยุคเบสิคเช่นเดียวกัน ฮ่าๆ ไปกันต่อที่ร้าน Akirart คาเฟ่เปิดใหม่ ตั้งอยู่บริเวณซอยอนุสรณ์ 1 เจ้าของร้านได้นำอุปกรณ์ โต๊ะ เก้าอี้ ของห้องทำงานฟีลออฟฟิศยุค 90 มาวางไว้จนแน่นร้าน ถูกใจชาวฮิปส์เตอร์อย่างแน่นอน บอกเลยว่ามันสมจริงมากๆ อีกทั้งเมนูเครื่องดื่ม และเบเกอรี่ก็อร่อย ราคาไม่คบอีกด้วย

พิกัด : 21/9-11 ซ.อนุสรณ์ 1 ถ.พลับพลาไชย เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10.00 - 19.00 น.
โทร : 06-4810-8622
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/AkirartCafe

 


09
Dok Mai Thai Salon du Thé

 

          เอาใจคนรักดอกไม้ ด้วยร้าน Dok Mai Thai Salon du Thé คาเฟ่ธีมดอกไม้ แถมยังเป็นพิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมดอกไม้อีกด้วย รูปทรงบ้านไม้เก่าแก่ ประดับตกแต่งสวยงามด้วยรูปภาพ ภาพถ่ายบอกเล่าเรื่องราวยุคก่อน เลยทำให้ทุกคนกำลังร่วมย้อนไปในสมัยอดีตของบ้านหลังนี้ไปด้วย แน่นอนว่าจุดเด่นของที่นี่อยู่ตรงการนั่งจิบกาแฟ ไปพร้อมชมดอกไม้นานาพันธุ์ บอกเลยว่าผ่อนคลายไปอีกแบบในวันหยุดนี้

พิกัด : พิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมดอกไม้ ถ.สามเสน ซ.28 กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10.00 - 18.00 น.
โทร : 0-2669-3633
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/TheMuseumofFloralCulture

 


10
โซว เฮง ไถ่

 

          กลับมาปิดท้ายความปัง ที่จะพาทุกคนย้อนไปในอดีต ชมสถาปัตยกรรมของประเทศจีน ที่คาเฟ่ โซว เฮง ไถ่ ด้วยรูปทรงของบ้าน ความสวยงามของที่นี่ก็คือการคงสภาพของศิลปะ และรูปทรงบ้านให้มีกลิ่นอายความเป็นจีนหลงเหลืออยู่ ไม่ว่าทุกคนจะถ่ายรูปมุมไหน ก็ต้องปัง! อีกทั้งเมนูเครื่องดื่มก็ยังราคาสบายกระเป๋าอีกด้วย วันหยุดนี้หากมาเดินเล่นแถวย่านตลาดน้อย ต้องแวะมาที่นี่นะครับ

พิกัด : 282 ซ.ดวงตะวัน แขวงตลาดน้อย กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : ไม่ระบุ
โทร : 0-2639-6262
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Sohengtai

 

ร้านอาหารกรุงเทพ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

รูทกิน 1 วัน ย่านตลาดน้อย สี่พระยา กับ 9 ร้านอร่อย เจ้าเด็ด

10 คาเฟ่ ขนมไทย ในกรุงเทพ ร้านขนมหวาน น่านั่งชิล

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ