คาเฟ่แมว Caturday Café ชวนมาสนุกกับมวลมหาประชาแมว

คาเฟ่แมว Caturday Café ชวนมาสนุกกับมวลมหาประชาแมว
แมวหง่าว
8 เมษายน 2557 ( 17:05 )
41.5K

Word and Photo by แมวหง่าว

 


ตอนนี้ร้านคาเฟ่แมวในกรุงเทพฯ ก็เริ่มมีร้านเปิดใหม่ขึ้นมาเรื่อยๆ เหล่าทาสแมวต่างก็ดั้นด้น มุ่งหน้าไปเที่ยวเล่นชิลล์กับน้องเหมียว ต่อให้เดินทางไกลแค่ไหนก็ไม่หวั่น สังเกตได้จากการที่เริ่มมีจัดมีตติ้งแฟนคลับ พบบรรดาแมวเซเล็บผู้โด่งดังทั้งหลาย การันตีความนิยมของร้านกาแฟแมวได้เป็นอย่างดี

 

ครั้งนี้เราก็มีร้านคาเฟ่แมวเปิดใหม่อีกร้านที่มีไอเดียการตกแต่งสุดน่ารัก มีน้องเหมียวมากมายหลายสายพันธุ์ แถมยังตั้งอยู่กลางใจเมือง เดินทางสะดวกสุดๆ ชื่อว่าร้าน Caturday Café ภายในโครงการ Cocowalk Avenue เดินมาจาก bts ราชเทวีไม่กี่ก้าวก็ถึง

 

เดินเข้ามาเห็นหน้าร้านก็จะพบกับตัวการ์ตูนน่ารักน่าหยิก เป็นแก๊งค์มวลมหาประชาแมวรอต้อนรับคุณอยู่ ก่อนจะเข้าไปในร้านจะมีพื้นที่ให้เก็บรองเท้า ล้างไม้ล้างมือแยกเป็นสัดส่วน พร้อมกับข้อควรปฏิบัติเมื่ออยู่ภายในร้าน เพื่อความปกติสุขทั้งของน้องแมว และตัวคุณเองครับ

 

เล่าถึงที่มาของร้านสักนิด ถ้าคุณเป็นทาสแมว และเล่น Instagram น่าจะพอเคยเห็นเจ้าเหมียวเซเล็บที่ชื่อ "แคทฉับ" (Katchup) ของคุณกอล์ฟ ผกก.ค่าย GTH ที่มีสาวกติดตามอยู่กว่า 75,000 คน เพราะความน่ารักของมันจึงมีแฟนคลับขอจัดมีตติ้งพบปะอยู่เรื่อยๆ คุณกอล์ฟเลยคิดหาวิธีที่จะช่วยให้บรรดาคนรักแมวเดินทางมาหาได้ง่ายขึ้น จึงตัดสินใจเปิดร้านคาเฟ่แมวเพื่อใช้เป็นที่รวมตัวของคนรักแมวไปเลย โดยพาแมวที่เลี้ยงไว้อยู่แล้วอีก 4-5 ตัวมาเป็นประชาแมวรุ่นแรกในร้าน

 

เปิดร้านมาได้เดือนกว่าๆ ตอนนี้มีแมวในร้านทั้งหมด 20 ตัวแล้ว พามาร้านแบบสลับสับเปลี่ยน หมุนเวียนครั้งละ 10 ตัว แมวในร้านจะไม่เน้นสายพันธุ์ไหนแบบเจาะจง แต่จะเลือกแมวจากลักษณะนิสัย เพื่อให้มีความหลากหลาย ใครอยากเล่นกับแมวนิสัยแปลกๆ ต้องลองมาเล่นที่ร้านนี้ แม้จำนวนเหมียวจะเยอะ แต่บรรยากาศในร้านก็สะอาดสะอ้าน ปราศจากกลิ่นรบกวน ต้องบอกเลยว่าทางร้านเขาดูและเรื่องความสะอาดได้ดีเยี่ยม ร้านดูโปร่งโล่ง มีของน่ารักกระจุกกระจิกประดับอยู่ทุกซอกทุกมุม โดยเฉพาะเบาะรองนั่งที่เห็นแล้วทับไม่ลงเลยทีเดียว

 

ส่วนเรื่องของกินในร้านก็มีครบ ทั้งของคาว (แบบไม่หนักมาก เช่นสปาเกตตี้) เบเกอรี่ และเครื่องดื่มร้อน-เย็น เช่น "ดับเบิ้ล เบอร์รี่" (Double Berry) เครื่องดื่มที่ผสานความลงตัวของสตรอเบอร์รี่ และบลูเบอร์รี่ ปั่นจนเนื้อเนียนละเอียดเหมือนไอศครีม รสหวานซ่อนเปรี้ยว ชื่นใจดับกระหาย

 

เมนูซิกเนเจอร์แนะนำประจำร้าน เป็นของมันฝรั่งทอด กลิ่นหอมเตะจมูก "แคทเทอร์เดย์ ฟราย" (Caturday Fries) สีเหลืองทองดูน่ารับประทาน ทีเด็ดอยู่ที่ผงปรุงรสทั้งสามชนิด คือ เบคอนชีส วาซาบิ และลาบ หยิบกินเพลินๆ แป๊บเดียวหมดไม่รู้ตัว ทานู่กับซอสมะเขือเทศ และมายองเนส (แอบกระซิบว่าวาซาบิอร่อยมากกก) 

 

มาร้านคาเฟ่ยังไงก็ขาดของหวานไม่ได้ แนะนำ "เครปเค้กชาไทย" (Thai-Tea Crape Cake) เคียงคู่มากับซอสรสชาไทย เนื้อเค้กเบาๆ นุ่มละมุนลิ้น หอมกลิ่นชาไทยเข้มข้นกำลังดี 

 

วิธีเล่นกับมวลมหาประชาแมว

- ไม่รบกวนเวลาแมวกำลังหลับฝันดี

- ไม่ดึงหางแมว เพราะจะทำให้แมวตกใจหันมากัด, ข่วนได้

- ไม่อนุญาตให้อุ้มแมว (เล่นได้ตามปกติ)

- อย่าฝืนเล่นกับแมวแรงๆ แมวจะมีงอนได้

- ห้ามให้อาหารกับแมวเด็ดขาด เพราะอาจทำให้แมวท้องเสีย และเสียนิสัยได้


บรรยากาศภายในร้าน 

 


Caturday Café 

ที่อยู่ : โครงการ Cocowalk Avenue พญาไท กรุงเทพฯ 10400 ลงสถานีรถไฟฟ้าราชเทวี ตรงข้ามโรงแรมเอเชีย มีที่จอดรถ

เปิดบริการ : วันอังคาร-วันศุกร์ เวลา 12.00-21.30 น.
วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 11.00-21.30 น.
หยุดทุกวันจันทร์ที่ 2 และ 4 ของเดือน
 เบอร์ติดต่อ : 0-2656-5247

เว็ปไซต์ : www.facebook.com/Caturdaycatcafe

 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่


    

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com


Caturday Café 

ที่อยู่ : โครงการ Cocowalk Avenue พญาไท กรุงเทพฯ 10400 ลงสถานีรถไฟฟ้าราชเทวี ตรงข้ามโรงแรมเอเชีย มีที่จอดรถ

เปิดบริการ : วันอังคาร-วันศุกร์ เวลา 12.00-21.30 น.
วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 11.00-21.30 น.
หยุดทุกวันจันทร์
 

เบอร์ติดต่อ : 0-2656-5247

เว็ปไซต์www.facebook.com/Caturdaycatcafe

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ